Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Công Ty Pfizer Là Gì? Cách Đầu Tư Mua Cổ Phiếu Pfizer -PFE Cho Người Việt Nam

Tác giả
|Cập nhật 08/09/2022 10:50
960

Giá cổ phiếu Pfizer đã bùng nổ, tăng trưởng 50% trong giai đoạn 2020 - 2021. Trong giai đoạn dịch COVID - 19, Pfizer là một trong những công ty cung cấp vaccine cho toàn cầu, vì vậy công ty đã chứng kiến mức tăng trưởng ngoạn mục trong doanh thu (+93% năm 2021) và lợi nhuận (+128% năm 2021). Tuy nhiên, tới nay đã có khoảng 60.8% dân số thế giới được tiêm vaccine, và COVID - 19 cũng dần trở thành một loại cúm thông thường. Đầu tư vào cổ phiếu Pfizer có còn hấp dẫn? Với bối cảnh lạm phát tăng cao, tiềm ẩn rủi ro về khủng hoảng kinh tế, có nên đầu tư cổ phiếu Pfizer

Biểu đồ và giá cổ phiếu của Pfizer - mitrade.com

Sell    Buy

Các nhà đầu tư cá nhân có thể mua hợp đồng CFD cổ phiếu công ty tại sàn Mitrade>>>


Công ty Pfizer là gì?

Cổ phiếu Pfizer 

16565772249256

Thành lập:

1849

Trụ sở:

New York, Hoa Kỳ

Ngành nghề:

Chăm sóc sức khoẻ, sản xuất dược phẩm về miễn dịch học, tim mạch, thần kinh học.

Số lượng nhân viên:

79,000

Các sản phẩm nổi tiếng của Pfizer:

Vaccine COVID - 19 (Comirnaty), Eliquis, Ibrance, Prevar… 

Bạn có thể đầu tư cổ phiếu CFD Pfizer trên nền tảng Mitrade với mã sản phẩm PFE. Chi tiết tại đây


Pfizer là một công ty sản xuất dược phẩm đã có lịch sử hơn 173 năm. Công ty hoạt động tại hơn 125 quốc gia trên khắp Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Trung Đông và Châu Phi. Với bề dày lịch sử trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, Pfizer vẫn đang không ngừng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực sinh học.  

Chuỗi sản phẩm chính của Pfizer gồm có các loại vắc-xin trong lĩnh vực miễn dịch, ung thư, tim mạch, nội tiết và thần kinh. Trong đó, doanh thu từ thuốc điều trị ung thư là cao nhất trong cơ cấu doanh thu của Pfizer. Trong phân khúc ung thư, Pfizer có thị phần cao nhất là 5,6% trong khi thị phần ung thư của đối thủ cạnh tranh là Merck & Co chỉ ở mức 4%. Nâng cao nhận thức về bệnh ung thư, vì nhận thức này giúp bệnh nhân tầm soát sớm. Điều này sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường ung thư nói chung và doanh thu của Pfizer nói riêng. 

16565777602223

Để hiểu hơn về công ty Pfizer, và những tiềm năng của công ty trong tương lai, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện phân tích SWOT cho Pfizer. 

Phân tích SWOT

Điểm mạnh

Điểm yếu

Công ty có bề dày lịch sử trong ngành và sở hữu đội ngũ chuyên gia nghiên cứu và phát triển sản phẩm có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Pfizer không ngừng cung cấp những sản phẩm sáng tạo mới mẻ cho ngành chăm sóc sức khoẻ. Trong năm tài chính 2020, mảng sức khỏe đổi mới của công ty chiếm khoảng 76,2% doanh thu của công ty và báo cáo mức tăng trưởng hàng năm là 5%.

Công ty có kết quả kinh doanh tăng trưởng đều đặn hàng năm. Các chỉ số về hiệu quả hoạt động kinh doanh cũng được cải thiện hàng năm giúp nâng cao niềm tin của nhà đầu tư vào công ty. 

Các thương vụ mua lại lớn mà Pfizer đã thực hiện gần đây không tạo ra lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu của công ty vì bằng chứng cho thấy thu nhập ròng giảm trong vài năm qua.

Pfizer phải đối mặt với sự cạnh tranh trong sự thống trị của vắc xin Prevnar, đặc biệt là từ Merck, công ty có vắc xin chống phế cầu khuẩn đang được phát triển bao gồm 15 chủng so với Pfizer’s 13.

Cơ hội

Thách thức

Pfizer đã thành lập một số hợp tác và thỏa thuận để nâng cao khả năng nghiên cứu và danh mục sản phẩm của mình. Sự hợp tác chiến lược và các thỏa thuận sẽ giúp công ty tạo ra doanh thu cao hơn.

COVID - 19 vẫn chưa hoàn toàn biến mất, và vẫn còn gần 40% dân số chưa được tiêm Vaccine. Pfizer vẫn có thể tiếp tục duy trì doanh thu từ vaccine COVID - 19 khi người dân vẫn cần phải tiêm các mũi bổ sung.

Thị trường dược phẩm toàn cầu đã có sự tăng trưởng lành mạnh trong những năm gần đây và cũng dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ CAGR là 5,9% trong giai đoạn 2017-2022. Do đó, Pfizer có thể được hưởng lợi từ ngành công nghiệp dược phẩm đang phát triển.

Các công ty dược phẩm phải chịu sự điều chỉnh rộng rãi của các cơ quan quốc gia, nhà nước và địa phương tại các quốc gia mà họ kinh doanh. Việc tiếp xúc với các cải cách chăm sóc sức khỏe và kiểm soát giá thuốc như vậy có thể ảnh hưởng đến biên lợi nhuận hoạt động của Pfizer.

Ngành công nghiệp dược phẩm trên toàn thế giới dự kiến sẽ báo cáo việc hết hạn bằng sáng chế của một số lượng lớn các loại thuốc cải tiến trong vài năm tới. Khi nhu cầu về thuốc ngày càng tăng, các chính phủ ngày càng gây áp lực lên các bác sĩ trong việc kê đơn các loại thuốc gốc rẻ hơn. 


Cách đầu tư mua cổ phiếu Pfizer cho người Việt Nam

Đối với các nhà đầu tư đang sinh sống tại Việt Nam, để đầu tư cổ phiếu Pfizer bạn cần phải giao dịch thông qua một sàn giao dịch chứng khoán online. 

=>> Top 10 sàn giao dịch chứng khoán online uy tín tại Việt Nam

Mua cổ phiếu Pfizer ở đâu?  3 bước để đầu tư cổ phiếu Pfizer trên sàn Mitrade

Bước 1: Tạo tài khoản Mitrade

Bước 2: Nạp tiền giao dịch

Mitrade cung cấp đa dạng các phương thức nạp tiền giao dịch bao gồm thẻ Visa, Master, chuyển khoản nội địa hay online banking. 

Bạn có thể đầu tư cổ phiếu Pfizer trên sàn Mitrade với chỉ từ $10.

Bước 3: Đặt lệnh giao dịch

Với sàn Mitrade, bạn có thể đặt cả lệnh Mua Bán cổ phiếu Pfizer. Nếu bạn dự đoán giá cổ phiếu Pfizer tăng thì đặt lệnh mua và ngược lại, nếu dự đoán giá cổ phiếu Pfizer giảm thì đặt lệnh bán. 

Trên sàn Mitrade bạn có thể đầu tư cổ phiếu Pfizer với đa dạng các mức đòn bẩy từ không có đòn bẩy lên tới mức đòn bẩy cao nhất là 1:10. Nếu sử dụng đòn bẩy 1:10, bạn có thể mua 1 cổ phiếu Pfizer với số vốn ban đầu chỉ từ $5. Tuy nhiên việc sử dụng đòn bẩy cũng đi kèm với rủi ro cao hơn. Nếu giá tăng 1% thì bạn tạo ra mức lãi lên tới 10%, và tương ứng giá giảm 1% thì bạn sẽ lỗ -10%. Vì vậy, bạn cần cân nhắc sự biến động của giá cổ phiếu để lựa chọn mức đòn bẩy phù hợp. Với những cổ phiếu có biến động giá lớn thì bạn không nên sử dụng đòn bẩy quá cao. 

16565834938224

Vì sử dụng đòn bẩy, nên khi đặt lệnh bạn nên thiết lập các mức giá cắt lỗ và chốt lời. Để phòng trường hợp giá biến động quá mạnh thì hệ thống của Mitrade sẽ tự động cắt lỗ để giảm bớt rủi ro cho bạn. Hoặc khi giá tăng cao nhưng bạn lại bỏ lỡ không kịp thời vào đóng vị thế thì Mitrade sẽ tự động giúp bạn đóng vị thế khi chạm tới mức giá chốt lời mà bạn đã thiết lập.

Nếu bạn chưa sẵn sàng bỏ tiền túi của mình ra để giao dịch cổ phiếu Pfizer, hãy trải nghiệm giao dịch ảo với tài khoản giao dịch Demo của Mitrade.


 • Tăng&Giảm
 • Ngoại hối
 • Hàng hóa
 • Chỉ số
 • Chứng khoán
 • Tên
 • Mua
 • Bán
 • Thay đổi

  Phân tích cơ bản cổ phiếu Pfizer

  Bạn chưa biết về cách phân tích cổ phiếu? Hãy xem thêm:

  =>>> Kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán

  =>>> Các yếu tố ảnh hưởng tới giá cổ phiếu

  =>>> Làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả? 

  Kết quả kinh doanh

  So với các công ty khác trong ngành, trong năm 2021, Pfizer đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội về doanh thu với mức tăng gần 100%. Tuy nhiên, nếu không kể đến sự tăng trưởng đột biến nhờ Vaccine COVID - 19 thì trong giai đoạn 2017 - 2020, tăng trưởng về doanh thu của Pfizer lại có phần kém hơn so với các đối thủ cạnh tranh. 

  Trong Q1/2022, doanh thu của Pfizer vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh (77% so với Q1/2021) do dịch bênh COVID - 19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. Với việc, vẫn còn gần 40% dân số chưa được tiêm vaccine, thì mảng doanh thu từ vaccine COVID - 19 vẫn còn đà tăng trưởng. 

  16565778272580

  Xét về chỉ số sinh lời thì mô hình kinh doanh của Pfizer có suất sinh lợi cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Biên lợi nhuận cao hơn chứng tỏ Pfizer tốn ít chi phí hơn để tạo ra một đồng doanh thu, và nhiều lợi nhuận hơn được tạo ra cho các nhà đầu tư.  

  16565778373146

  Tiềm năng tăng trưởng

  Pfizer cho biết họ kỳ vọng doanh thu từ vaccine COVID-19, sẽ đươc chia với BioNTech và ước đạt 32 tỷ đô vào năm 2022 (-13% so với 2021). Tuy nhiên trong năm 2022, Pfizer dự kiến sẽ có nguồn doanh thu mới từ loại thuốc thuốc kháng vi rút Covid-19 dạng uống Paxlovid với ước tính 22 tỷ USD. Những lợi ích của việc sản xuất và phân phối vaccine ngừa COVID-19 đối với cổ phiếu Pfizer vẫn còn lớn. 

  Ngoài các sản phẩm mới cho COVID - 19, Pfizer vẫn tích cực thực hiện các thương vụ mua bán các loại thuốc mới trong lĩnh vực miễn dịch, hay ung thư. Cụ thể Pfizer đã đạt được thoả thuận mua lại công ty phát triển thuốc điều trị các bệnh viêm miễn dịch Arena Pharmaceuticals, trị giá gần 7 tỷ USD. Pfizer cũng mua lại hãng sản xuất thuốc điều trị ung thư Trillium Therapeutics. 

  Pfizer vẫn không ngừng đa dạng hoá danh mục sản phẩm của mình và đây là lý do để chúng ta có thể tin rằng doanh thu của Pfizer vẫn tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022. Công ty Pfizer ước tính trong năm 2022 doanh thu sẽ đạt khoảng 98 tỷ USD - 102 tỷ USD và EPS có thể đạt $7.71. 

  Bạn có thể đầu tư cổ phiếu CFD Pfizer trên nền tảng Mitrade với mã sản phẩm PFE. Chi tiết tại đây


  Phân tích diễn biến giá cổ phiếu Pfizer

  Biểu đồ dưới đây cho thấy đa phần có hiệu suất đầu tư cổ phiếu Pfizer hàng năm là dương. Đồng thời sức sinh lời dương của Pfizer thường lớn hơn so với khoản lỗ. Trong khoảng thời gian từ 1992 - 2021 chỉ có 12 năm Pfizer có hiệu suất sinh lời là âm với mức lỗ trung bình năm vào khoảng -13.58%. Trong khi đó có 18 năm Pfizer có hiệu suất sinh lời dương với mức lãi trung bình năm vào khoảng 26.96%. Như vậy, có thể thấy Pfizer là một khoản đầu tư sinh lời an toàn với mức lãi đủ lớn để bù đắp cho những năm thua lỗ. 

  16565778806813

  Giá cổ phiếu Pfizer đã tăng mạnh 60.42% trong năm 2021 nhờ thành công của vaccine COVID - 19. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu năm 2022, giá cổ phiếu Pfizer đã giảm mạnh cùng chung với đà giảm của toàn thị trường cổ phiếu Mỹ. Giá cổ phiếu Pfizer đã giảm từ đỉnh tháng 12/2021 $61 xuống chỉ còn $46 (-24.6%) trong tháng 3/2022. Tuy nhiên, sau khi có tin tức về việc FDA chấp thuận cho công ty tăng cường sản phẩm Paxlovid -  thuốc kháng vi-rút để điều trị COVID-19. Giá cổ phiếu Pfizer đã tăng trở lại. 

  Thị trường chứng khoán Mỹ vẫn đang đối mặt với nhiều bất ổn và vẫn chưa thể tăng giá trở lại. Tuy nhiên, cổ phiếu Pfizer đã nhanh chóng phục hồi sau cú shock của kinh tế vĩ mô. Có thể thấy, Pfizer là một cổ phiếu phòng ngừa tuyệt vời trong bối cảnh kinh tế bất ổn. 

  1656577894394

  Vậy với những tiềm năng về sự tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận trong tương lai cũng như đặc điểm phòng thủ của cổ phiếu Pfizer thì bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để ?


  Có nên đầu tư cổ phiếu Pfizer

  Phân tích về chỉ số định giá P/E của Pfizer và Merck thì thấy Pfizer luôn bị định giá thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh. Mặc dù có khả năng sinh lời cũng như có tốc độ tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ nhưng mức định giá của Pfizer lại thấp hơn so với đối thủ. Có vẻ như, giá thị trường của cổ phiếu Pfizer hiện tại đang bị đánh giá thấp hơn so với giá trị nội tại của công ty. 

  Trong Q1/2022, Pfizer đạt mức EPS là $1.62. Giả sử, 3 quý còn lại của năm 2020 Pfizer vẫn duy trì được mức EPS này thì EPS cả năm của Pfizer là $6.48. Nhân với mức P/E trung bình 2017 - 2021 là 15 thì định giá cổ phiếu của Pfizer là $96.65. Trong khi đó giá thị trường của Pfizer hiện tại là $53. Như vậy, nếu Pfizer tiếp tục duy trì đà tăng trưởng như trong Q1/2022 thì giá cổ phiếu của Pfizer có thể tăng lên mức $96.65 tương ứng với mức tăng giá 82%.

  16565779383766

  Các kịch bản định giá dựa trên P/E


  EPS (2022)

  Định giá (P/E = 15)

  Upside

  Kịch bản tích cực

  $6.48

  $96.65

  +82.36%

  Kịch bản cơ sở

  $5.51

  $82.62

  +55.89%

  Kịch bản xấu

  $2.75

  $41.31

  -22.06%


  =>>> Top 5 nguyên tắc đầu tư cổ phiếu tiềm năng với chỉ số EPS


  Theo định giá của các nhà phân tích Wall Street thì 40% khuyến nghị nắm giữ, 60% khuyến nghị tiếp tục nắm giữ. Mức định giá trung bình của các nhà phân tích là $58.92 tương ứng với mức tăng 10% so với giá hiện tại. 

  1656577954424

  Dựa vào những phân tích cơ bản cũng như định giá ở trên có thể kết luận rằng Pfizer là một cổ phiếu đáng đầu tư trong năm 2022 bởi những lý do sau:

  • Là cổ phiếu phòng thủ trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đang phải đối mặt với lạm phát, và bất ổn chính trị.

  • COVID - 19 vẫn chưa hoàn toàn biến mất, doanh thu và lợi nhuận của Pfizer được dự báo vẫn tiếp tục tăng trưởng dương cho năm 2022.

  • Hiệu suất sinh lời tiềm năng của cổ phiếu Pfizer trong năm 2022 ước tính có thể lên tới 82%.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tài sản để phòng ngừa cho lạm phát mà vẫn có sức sinh lời cao hơn so với việc gửi tiết kiệm thì có lẽ Pfizer sẽ là một lựa chọn thích hợp. Vậy làm thế nào để đầu tư cổ phiếu Pfizer?


  Lời kết

  Dựa vào những phân tích và định giá cổ phiếu Pfizer ở trên có thể nói rằng cổ phiếu Pfizer đáng để đầu tư trong năm 2022. Công ty Pfizer dự kiến sẽ vẫn có sự tăng trưởng dương trong năm 2022 và đặc biệt trong bối cảnh lạm phát cao, tiềm ẩn rủi ro về khủng hoảng thì lại càng nên đầu tư cổ phiếu mang tính phòng thủ như Pfizer. 

  Đầu tư cổ phiếu ngay với ứng dụng Mitrade! 


  *  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

  Mitrade
  Mitrade là công ty công nghệ tài chính được quản lý bởi tổ chức uy tín, chuyên cung cấp giao dịch Hợp đồng chênh lệch(CFDs). Mang đến trải nghiệm dễ dàng và thuận tiện cho các nhà đầu tư.
  Mitrade Logo
  Chuyên sâu
  Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

  Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

  Mở rộng