Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Giá Cổ Phiếu Apple Hôm Nay? Cách Mua Cổ Phiếu Apple Với 100 USD Ở Việt Nam

Tác giả
|Cập nhật 17/10/2022 02:29
6330
Chuyên gia duyệt bài

Apple là một trong những thương hiệu quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Nhắc đến cái tên Apple hẳn ai cũng sẽ nghĩ tới ngay những chiếc điện thoại iPhone hay iPad với những thiết kế đẹp mắt và một mức giá cũng không hề rẻ. Thế nhưng cổ phiếu của công ty này còn chưa được nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm. 

Daniel Morgan, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của Synovus Trust cho biết: “Apple là một nơi trú ẩn an toàn mà mọi người đổ xô đến khi sự bất ổn xuất hiện trong phần còn lại của thị trường”. Trong bối cảnh thị trường tài chính biến động mạnh như hiện nay, cổ phiếu Apple nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Mitrade phân tích cổ phiếu Apple để tìm kiếm các cơ hội đầu tư nhé.


Giá cổ phiếu apple(AAPL)hôm nay

Sell    Buy


1. Nhà đầu tư huyền thoại nói gì về cổ phiếu Apple?

Khi nhắc đến cổ phiếu công nghệ, nhiều nhà đầu tư sẽ nghĩ ngay tới việc đầu cơ. Tuy nhiên Apple lại được coi là một trường hợp ngoại lệ khi có sự tham gia của tỷ phú chứng khoán Warren Buffett - nổi tiếng với những khoản đầu tư giá trị. 

Buffett bắt đầu mua vào hơn 10 triệu cổ phiếu Apple từ tháng 5/2016, tiếp tục tích lũy thêm 75 triệu cổ vào tháng 5 năm 2018 và trong đỉnh điểm ảnh hưởng dịch bệnh vào tháng 3/2020 vị tỷ phú này tiếp tục tích lũy cổ phiếu Apple. 

Tính đến nay, Apple đã là doanh nghiệp có tỷ trọng vốn hoá lớn nhất trong danh mục của Buffett.

16653825799852

Danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway cuối Q2/2022

Việc mua cổ phiếu của Apple dường như đi ngược lại với những nguyên tắc đầu tư giá trị. Nhưng Buffet khẳng định “Apple là doanh nghiệp tốt nhất mà tôi biết trên thế giới này” và Apple là một cổ phiếu giá trị. Buffett đánh giá cao về hoạt động kinh doanh của Apple và trong năm 2018 ông thậm chí còn nói “muốn sở hữu 100% Apple”.

Vậy rốt cuộc Apple có gì mà khiến nhà đầu tư huyền thoại hết lời ca ngợi?

2. Phân tích cơ bản cổ phiếu Apple

◆ Doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng kép trong 15 năm từ 2006-2021 đạt mức 21,8%. Đây là con số tăng trưởng doanh thu ổn định và đáng mơ ước của nhiều doanh nghiệp. 

16659731564856

◆ Kết thúc 3 quý đầu năm tài chính 2022, doanh thu Apple đạt hơn 304 tỷ USD, tăng gần 8% so với cùng kỳ, chủ yếu đến từ tăng trưởng Apple Services (gồm các dịch vụ Icloud, Apple Music, Apple Store…). - là động lực tăng trưởng chính cho Apple.

1665385643168

◆  Xét trên phương diện doanh thu toàn cầu, Apple hiện tại chiếm 8% thị phần tại các thị trường mới nổi, hơn 35% tại các thị trường phát triển. Với tiềm năng kinh tế của các thị trường mới nổi, xu hướng thu nhập tăng lên ở những đất nước này thì thị phần của Apple sẽ vẫn còn có thể tăng và đánh bật những dòng điện thoại phổ thông ở các thị trường này.

◆  Apple còn là một trong những doanh nghiệp có tỷ suất sinh lời cao nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ, với ROE năm 2021 đặt hơn 147%, tức là với 100 đồng vốn bỏ ra, Apple có thể đem về 147 đồng tiền lời.

16653856655908

Ảnh chỉ số ROE từng quý từ 2009-2022

◆  Cấu trúc tài chính an toàn và tỷ lệ chi trả cổ tức hàng năm đều đặn (trung bình 2%/năm).  Các nhà đầu tư đang đặt cược rằng bảng cân đối kế toán mạnh mẽ của Apple sẽ cho phép hãng tiếp tục trả cổ tức cho các cổ đông và thu về lợi nhuận lớn từ hơn 1 tỷ người dùng, bất chấp khả năng suy thoái kinh tế vĩ mô và việc Cục Dự trữ Liên Bang (FED) tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

3. Có thể mua cổ phiếu Apple ở Việt Nam không?

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán ngắn hạn ở Việt Nam thấy bất lợi do thị trường Việt Nam còn vắng bóng những cổ phiếu tăng trưởng cao như Apple, mà lại không thể đầu tư thị trường chứng khoán Mỹ do không có điều kiện sinh sống và làm việc tại Mỹ. 

Nhưng nhờ sự phát triển của các loại hình công ty tài chính cũng như các loại chứng khoán phái sinh mà ngày nay nhà đầu tư Việt Nam vẫn có thể mua cổ phiếu Apple mà không cần phải qua Mỹ để mở tài khoản. 

Tại Việt Nam hiện nay có 2 cách để nhà đầu tư Việt Nam có thể mua cổ phiếu Apple:

◆ Đầu tư vào các công ty quản lý quỹ:

Theo pháp luật Việt nam quy định, cá nhân không thể trực tiếp đầu tư chứng khoán nước ngoài một cách hợp pháp nhưng lại được phép đầu tư, uỷ thác vốn của mình thông qua các tổ chức tài chính chuyên nghiệp như Công ty quản lý quỹ hoặc Ngân hàng thương mại. Vì vậy, để mua cổ phiếu Apple ở Việt Nam, nhà đầu tư có thể tìm đến các Quỹ tài chính, công ty quản lý tài sản. 

Tuy nhiên khi đầu tư vào các công ty này, bạn sẽ không chỉ mua một mình cổ phiếu của Apple mà bạn sẽ mua 1 danh mục cổ phiếu mà quỹ đó đang đầu tư. 

◆ Đầu tư trên thị trường phái sinh: 

Một cách nữa để mua cổ phiếu Apple là giao dịch thông qua thị trường phái sinh. Có nghĩa là bạn không thực sự mua vào để nắm giữ cổ phiếu của Apple mà bạn mua vào một hợp đồng đặt cược biến động giá của cổ phiếu Apple và vì vậy phương thức này phù hợp với những nhà đầu tư ngắn hạn.

Hiện nay các công ty chứng khoán Việt Nam chưa được thực hiện giao dịch phái sinh chứng khoán quốc tế, vì vậy các nhà đầu tư phải tìm đến các công ty chứng khoán quốc tế. 

Một số công ty chứng khoán quốc tế nổi tiếng ở Việt Nam mà bạn có thể tham khảo là Mitrade, Interactive Broker, Etoro…

Ở Việt Nam hiện nay, hình thức mua cổ phiếu Apple thông qua thị trường phái sinh phổ biến hơn. Nguyên nhân chính là do đầu tư vào Quỹ tài chính yêu cầu số vốn ban đầu cao tối thiểu $10,000 để mua cổ phiếu Apple, thậm chí có những quỹ yêu cầu tối thiểu 1 triệu USD. 

Trong khi đầu tư trên thị trường phái sinh, nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy và vì vậy chỉ cần $100 là đã có thể mua cổ phiếu Apple.

Xem thêm: Cách chơi và đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam?


4. Làm thế nào để mua cổ phiếu Apple với 100 USD?

Có thể nói mua cổ phiếu Apple trên thị trường phái sinh là phương án tốt nhất dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Việt Nam. Loại chứng khoán phái sinh mà Mitrade đề cập đến ở đây là hợp đồng chênh lệch giá CFD. Để xác định lãi lỗ khi đầu tư CFD bạn chỉ cần quan tâm đến mức độ biến động giá và chiều biến động. 

Ví dụ, bạn xác định phiên giao dịch tới giá cổ phiếu Apple sẽ tăng tiếp và đặt lệnh BUY thì nếu giá tăng đúng như bạn dự đoán thì lệnh đó sẽ sinh lời và bạn có thể đóng lệnh chốt lời. Tuy nhiên nếu giá giảm thì bạn có thể lỗ nhưng không nhất thiết phải đóng lệnh luôn mà có thể chờ khi giá tăng lại.

16000778298566

Ảnh: Minh họa việc sinh lời cả khi chứng khoán tăng và giảm


Một ưu điểm của giao dịch CFD là bạn có thể sử dụng đòn bẩy. 

Ví dụ, giá cổ phiếu Apple hiện tại là $112, vậy bạn cần hơn $1.120 để mua 10 cổ phiếu Apple. Nhưng với phái sinh bạn có thể sử dụng đòn bẩy với tỷ lệ 1:10 tức là chỉ cần bỏ ra 1/10 giá trị của giao dịch tức $112 là bạn có thể mua cổ phiếu Apple. Như vậy chỉ với hơn 100 USD bạn đã có thể đầu tư và hưởng lợi nhuận theo sự biến động của một trong những cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường Mỹ.

Bắt đầu giao dịch với Mitrade ▼▼▼

Bước 1:  Tạo tài khoản trực tuyến (chọn tài khoản demo hoặc tài khoản thật, đăng ký trực tuyến)

Bước 2:  Tìm thị trường bạn muốn giao dịch, ví dụ như thị trường chứng khoán Mỹ

Bước 3:  Mở một vị trí mua hoặc bán (nắm lấy cơ hội khi thị trường tăng hoặc giảm)

Bước 4: Thiết lập kích thước vị thế của bạn, chốt lời, dừng lỗ, v.v.

Bước 5: Xác nhận giao dịch

Nếu bạn chưa sẵn sàng bỏ tiền túi của mình ra để giao dịch cổ phiếu Apple, hãy trải nghiệm giao dịch ảo với tài khoản giao dịch Demo của Mitrade.

5. Có nên mua cổ phiếu Apple?

Điểm mạnh:

Điểm yếu:

 • Bảng CĐKT có lượng dự trữ tiền mặt lớn

 • Cấu trúc vốn an toàn, ít vay nợ

 • Tỷ suất sinh lời vốn CSH cao (ROE)

 • Hoạt động kinh doanh trên thị trường Trung Quốc tăng trưởng mạnh

 • Sản phẩm không đa dạng hóa, bị phụ thuộc nhiều vào thị hiếu khách hàng với Iphone

 • Mô hình kinh doanh có biên lợi nhuận gộp không cao

Cơ hội:

Rủi ro:

 • Các khách hàng trung thành vẫn kỳ vọng vào sản phẩm mới của Apple

 • Sự gia nhập vào kinh doanh mảng ô tô

 • Nghiên cứu phát triển công nghệ 5G

 • Lịch sử chi trả cổ tức tiền mặt cho các nhà đầu tư

 • Rủi ro do thiên tai dịch bệnh

 • Rủi ro từ những dòng sản phẩm mới không đạt được thành công như Iphone, dẫn đến giảm hình ảnh thương hiệu

 • Cạnh tranh chính trị giữa Trung Quốc và Mỹ có thể khiến Apple bị tẩy chay ở Trung Quốc


Chắc chắn, giá cổ phiếu Apple không thể cứ tăng trưởng mãi mãi như những gì đã xảy ra trong 6 tháng vừa qua. Với những dòng sản phẩm mới đầy hứa hẹn cũng như sự cạnh tranh tiềm tàng tại những quốc gia mới nổi các nhà phân tích cơ bản đã đưa ra những định giá và góc nhìn của họ về giá trị nội tại của cổ phiếu Apple.

15986061731406

6. Cổ phiếu Apple có phù hợp cho đầu tư ngắn hạn?

Được đánh giá là cổ phiếu giá trị phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn, nhưng Apple cũng là một cổ phiếu hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ do có truyền thống chia tách cổ tức khiến giá thường có nhiều giao động mạnh xung quanh sự kiện đó. 

Sự biến động mạnh của cổ phiếu Apple thông qua các sự kiện chia tách cổ phiếu được thể hiện rõ qua sự tăng điểm mạnh của chỉ số biến động giá VIX. Đánh giá về sự biến động lịch sử của giá cổ phiếu Apple cho thấy cứ mỗi lần chia tách cổ phiếu giá cổ phiếu Apple có thể biến tăng trung bình 38% trong năm sau. 

Sự kiện chia tách cổ phiếu rõ ràng khiến cổ phiếu trông rẻ hơn và nhiều nhà đầu tư có thể mua được đồng thời giá cổ phiếu Apple có xu hướng rõ ràng là tăng. Những yếu tố trên khiến cổ phiếu Apple trở thành một cơ hội trading ngắn hạn tốt cho các nhà đầu cơ. 16000752838758

Tải xuống phần mềm Mitrade, giao dịch AAPL online


8. FAQ khi giao dịch cổ phiếu Apple

1. Giá cổ phiếu Apple bị tác động bởi Covid - 19 như thế nào?

Vào ngày 11//3/2020 khi WHO tuyên bố Covid là đại dịch toàn cầu, giá đóng cửa cổ phiếu Apple là $69. Kể từ hôm đó cổ phiếu Apple đã tăng 62.7% và hiện đang giao dịch ở mức giá $112.

2. Cách mua cổ phiếu Apple trên Mitrade? 

Bạn có thể đầu tư cổ phiếu CFD Apple trên nền tảng Mitrade với mã sản phẩm AAPL. Nếu bạn chưa sẵn sàng bỏ tiền túi của mình ra để giao dịch cổ phiếu Apple hãy trải nghiệm giao dịch ảo với tài khoản giao dịch Demo của Mitrade.

3. Ký quỹ giao dịch là gì?

Ký quỹ trong giao dịch là khoản tiền gửi cần thiết để mở và duy trì vị trí sử dụng đòn bẩy cho các sản phẩm như CFD và đặt cược vào chênh lệch.


Bạn chưa biết về cách phân tích cổ phiếu? Hãy xem thêm:

=>>> Kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán

=>>> Các yếu tố ảnh hưởng tới giá cổ phiếu

=>>> Làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả? 


16000755271477

*  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Mitrade
Mitrade là công ty công nghệ tài chính được quản lý bởi tổ chức uy tín, chuyên cung cấp giao dịch Hợp đồng chênh lệch(CFDs). Mang đến trải nghiệm dễ dàng và thuận tiện cho các nhà đầu tư.
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng