Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Làm thế nào để đầu tư cổ phiếu Alibaba ở Việt Nam?

Tác giả
|Cập nhật 31/08/2022 06:27
2889

Theo dõi biểu đồ giá BABA để nắm bắt tín hiệu giao dịch BABA


Giao Dịch trên Mitrade Ngay 

*Nhận miễn phí 50000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới

Tổng quan về tập đoàn Alibaba

Alibaba Group Holding Ltd. (BABA) xuất thân là doanh nghiệp thương mại bán lẻ và bán buôn thông qua các ứng dụng thương mại điện tử như Taobao.com và Aliexpress.com. 

Hiện tại, mô hình kinh doanh của Alibaba đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau ngoài thương mại điện tử như là dịch vụ logistic, điện toán đám mây, tiếp thị và thanh toán. Tất cả những sự mở rộng này đều đóng góp cho hoạt động bán lẻ và hoạt động của doanh nghiệp trong tương lai. 

Hệ sinh thái của Alibaba

16619269671343

Alibaba.com

 • Bắt đầu vận hành năm 1999

 • Là ứng dụng thương mại điện tử quốc tế đầu tiên của Tập đoàn Alibaba. Đây là sàn thương mại B2B cho phép người nước ngoài mua các sản phẩm nội địa được sản xuất tại Trung Quốc

Tmall.com

 • Đưa vào vận hành năm 2008

 • Sàn thương mại điện tử B2C nội địa Trung Quốc, cho phép các thương hiệu hàng bán lẻ mở cửa hàng online.

 • Đối tượng của Tmall là các mặt hàng thương hiệu chất lượng cao, các cửa hàng để được mở trên Tmall phải có cửa hàng offline và hàng phải có sẵn ở Trung Quốc.

Tmall Global

 • Vận hành vào năm 2014

 • Mô hình và chiến lược phát triển giống với Tmall.com tuy nhiên những gian hàng và thương hiệu trên Tmall global là toàn cầu và hàng hoá có thể đặt và vận chuyển từ nước ngoài tới Trung Quốc.

Taobao

 • Vận hành vào năm 2003

 • Là sàn thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc với hàng triệu loại sản phẩm và dịch vụ. Taobao là địa điểm mua sắm của toàn dân Trung Quốc do sự tiện lợi trong lựa chọn sản phẩm và nhanh chóng trong vận chuyển hàng hoá.

AliExpress

 • Triển khai năm 2010

 • Là sàn B2C kết nối trực tiếp các nhà sản xuất xuất khẩu của Trung Quốc với các khách hàng nước ngoài.

Lazada

 • Được mua lại vào năm 2016

 • Là sàn B2C vốn nổi tiếng ở các thị trường Đông Nam Á (Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam). Việc mua lại Lazada giúp cho tập đoàn Alibaba tiếp cận tới tập khách hàng ở khu vực Đông Nam Á.


Làm thế nào để đầu tư cổ phiếu Alibaba ở Việt Nam?

Rõ ràng tiềm năng tăng trưởng và cơ hội cho Alibaba tiếp tục mở rộng thị trường phát triển là còn rất lớn. Vậy đối với nhà đầu tư Việt Nam không thể tiếp cận tới thị trường chứng khoán Mỹ là thế nào có thể đầu tư vào cổ phiếu của Alibaba. Tin vui, đối với nhà đầu tư Việt Nam là có 2 cách hợp pháp để có thể đầu tư vào cổ phiếu Alibaba:

Đầu tư gián tiếp thông qua quỹ ETF: 

Do luật Việt Nam quy định người Việt nam không được trực tiếp đầu tư cổ phiếu thị trường nước ngoài nhưng lại có thể góp vốn và các quỹ và đầu tư gián tiếp thông qua các tổ chức tài chính, trong đó quỹ ETF là một hình thức hợp pháp mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc. 

Quỹ ETF là một danh mục đầu tư đa dạng hoá các loại cổ phiếu, trái phiếu, và hàng hoá. Để đầu tư vào cổ phiếu Alibaba thì bạn sẽ lựa chọn đầu tư vào quỹ ETF mà trong rổ có cổ phiếu Alibaba. 

Đây là hình thức đầu tư gián tiếp và số tiền bạn bỏ ra không hoàn toàn phân bổ cho một mình cổ phiếu Alibaba mà còn phân bổ cho những cổ phiếu khác trong rổ của danh mục ETF. 1 số quỹ ETF có cổ phiếu Alibaba là iShare Core MSCI Emerging market ETF, KraneShare Trust ETF, SPDR S&P China ETF...

◆ Đầu tư trên thị trường chứng khoán phái sinh: 

Một hình thức đầu tư cổ phiếu Mỹ thông qua các tổ chức tài chính là đầu tư thông qua các công ty chứng khoán phái sinh. Hiện nay bạn có thể đầu tư cổ phiếu Alibaba thông qua công cụ phái sinh là hợp đồng chênh lệch giá (CFD). 

Bạn sẽ không trực tiếp mua và nắm giữ cổ phiếu Alibaba mà sẽ đầu cơ vào sự biến động giá của cổ phiếu này trên thị trường cơ sở. Lợi ích của đầu tư vào CFD là tiền vốn của bạn hoàn toàn dành cho cổ phiếu Alibaba thay vị bị phân bổ vào những loại tài sản khác như khi đầu tư vào ETF. 

Hơn nữa đầu tư CFD sử dụng đòn bẩy cao hơn, sinh lời cao hơn, có thể bán khống, giao dịch ngoài giờ và chi phí giao dịch thấp.

Đầu tư cổ phiếu Alibaba với CFD

Một cách nhanh chóng để sinh lời từ cổ phiếu Alibaba là đầu tư thông qua hợp đồng chênh lệch giá CFD. Hợp đồng chênh lệch giá CFD cho phép bạn đầu cơ trên sự biến động giá của cổ phiếu Alibaba. 

Nghĩa là, bất kể giá cổ phiếu tăng hay giảm, chỉ cần bạn dự đoán đúng chiều biến động của cổ phiếu và cổ phiếu biến động càng mạnh thì tỷ suất sinh lời của bạn càng cao. 

16046571152528

Bạn có muốn trải nghiệm?  Bạn có thể tìm hiểu thêm về giao dịch cùng CFD tại đây.


Giao Dịch trên Mitrade Ngay 

*Nhận miễn phí 50000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới


Ưu điểm giao dịch CFD cổ phiếu Alibaba

✔ Giao dịch ký quỹ nên vốn đầu tư thấp: ví dụ bạn muốn mua 100 cổ phiếu Alibaba với mức giá $300 trên thị trường sơ cấp thì cần bỏ ra $30,000$ vốn đầu tư ban đầu. Tuy nhiên với CFD, bạn chỉ cần ký quỹ tối thiểu bạn đầu bằng 1/50 tổng giá trị giao dịch tức là $600 là đã có thể đầu tư vào 100 cổ phiếu Alibaba.

✔  Đòn bẩy giúp gia tăng tỷ suất sinh lời: vì số vốn ban đầu chỉ có $600, nhưng chỉ cần giá cổ phiếu Alibaba biến động 1$ thì tài sản của bạn đã gia tăng $1 * 100 cổ phiếu = $100 tương đương với mức sinh lời trên vốn đầu tư ban đầu là 16.6%. 

✔ Sinh lời kể cả khi giá cổ phiếu Alibaba tăng hoặc giảm: bạn có thể bán khống cổ phiếu Alibaba thông qua CFD. Vì vậy, để sinh lời từ CFD cổ phiếu Alibaba bạn chỉ cần dự đoán đúng xu hướng tăng hoặc giảm của cổ phiếu và chờ giá biến động. 

Trong số các cổ phiếu công nghệ trên thị trường chứng khoán Mỹ, rõ ràng cổ phiếu của Alibaba phù hợp với loại hình đầu cơ về giá này nhất do là cổ phiếu có mức biến động giá mạnh nhất (trên 40%). Hơn nữa như đã phân tích ở trên thì giá cổ phiếu Alibaba có xu hướng tăng trong dài hạn vì vậy một chiến lược đơn giản khi đầu tư CFD cổ phiếu Alibaba là mở vị thế MUA.

So sánh biên độ giao động giá của một số cổ phiếu công nghệ

Volatility

BABA

AMZN

AAPL

MSFT

Lịch sử

41.28%

37.10%

38.03%

30.34%

Implied

41.54%

38.56%

N/A

30.23%


Để giao dịch CFD bạn có thể bắt đầu đầu tư với Mitrade. Mitrade là một sàn giao dịch chứng khoán phái sinh được quy định và cấp phép bởi Uỷ ban chứng khoán Úc (AISC), đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giao dịch tài chính. Từ khi bắt đầu giao dịch phái sinh tôi đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Mitrade với đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình 24/7 và ứng dụng giao dịch thân thiện dễ dàng đặt lệnh và khớp lệnh nhanh chóng. 


16619271656992

*  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng