Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Hướng Dẫn Giao Dịch Tiền Điện Tử Trong Thị Trường Gấu

Tác giả
|Cập nhật 15/11/2022 07:33
467

Thị trường gấu là gì? Tồn tại trong bao lâu? Mitrade tổng hợp cách giao dịch tiền điện tử trong thị trường gấu từ chuyên gia.

16684959836066

Những biến động chao đảo của thị trường tiền điện tử trong thời gian qua đã mang mùa đông crypto quay trở lại. Giới chuyên môn còn gọi đây là thời điểm “thị trường gấu”, bear market, ám chỉ chu kỳ rớt giá của tiền mã hóa trong một giai đoạn. 

Vậy khi thị trường gấu crypto xuất hiện, nhà đầu tư nên làm gì? Một số nhà đầu tư bán tháo tất cả các alt-coin của mình thành các stablecoin, số khác lại đóng băng, gỡ app ngưng giao dịch. Đâu là cách tốt nhất để tồn tại (và thậm chí có lời) trong thị trường gấu?

Để hiểu rõ hơn về giai đoạn thị trường gấu và những cách giao dịch tiền điện tử trong thị trường này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau.

1. Thị Trường Gấu Là Gì?

Thị trường gấu hay Bear market là thuật ngữ dùng để mô tả giai đoạn thị trường chứng khoán đang xuống dốc (down trend), giá cổ phiếu liên tục giảm. 

Trong giai đoạn này, giá cổ phiếu giảm sẽ liên tục rớt giá, thấp nhất từ 20% và có thể hơn so với mức đỉnh gần nhất. Điều này khiến tâm lý của các nhà đầu tư trở nên bi quan và tiêu cực.

2. Thị Trường Gấu Tồn Tại Trong Bao Lâu?

Thị trường gấu liên quan đến một chu kỳ luẩn quẩn trong sự sụt giảm giá ban đầu. Hiện nay, sự suy thoái Bitcoin không phải lần đầu tiên mà tiền điện tử của thị trường gấu phải đối mặt. 

Theo đó, giá Bitcoin nhất định sẽ có cơ hội giảm mạnh hơn 50% trong hầu hết mọi lần giảm. Nếu bạn đang mua trên đỉnh ngắn hạn, đó chắc chắn là một thử thách.

Do mức độ nghiêm trọng và cảm giác tiêu cực mà chúng tao ra trong tâm trí các nhà đầu tư. Do đó, ngành công nghiệp Bitcoin đã trải qua “mùa đông tiền điện tử” khắc nghiệt tận 3 lần, cụ thể là:

  • Năm 2014, Bitcoin giảm từ 1.200 đô la xuống còn 200 đô la, giảm tới 84%. Thị trường gấu lúc crypto lần đầu kéo dài 633 ngày!

  • Năm 2018. Bitcoin tăng từ mức cao 20.000 đô la xuống mức thấp nhất là 3.000 đô la. Thị trường gấu lúc crypto lần thứ hai kéo dài 361 ngày.

  • Tháng 3 năm 2020. trong đại dịch COVID-19 bùng nổ trên thị trường toàn cầu, Bitcoin đã giảm từ 9.000 đô la xuống 4.500 đô la chỉ trong vài ngày. Thị trường gấu lúc crypto lần thứ ba kéo dài 260 ngày.

  • 2022, thị trường gấu crypto lại bắt đầu vào tháng 3. Hiện tại, mùa đông tiền điện tử lần 4 vẫn đang diễn ra! Hiện tại Bitcoin đang ở ngưỡng quan trọng 20,000 đô la từ tháng 6.2022 đến hiện tại.

Với những số liệu trên, bạn có thể thấy rằng: thời gian thị trường gấu diễn ra ngày càng ngắn! Mặt khác, nhờ những công cụ như CFD, nhà giao dịch vẫn có khả năng kiếm lời khi thị trường giảm giá.

3. Cách Giao Dịch Tiền Điện Tử Trên Thị Trường Gấu

Bán khống khi giá tiền điện tử giảm rõ rệt

Bán khống là hình thức bán một loại tài sản hay chứng khoán với giá cao và mua lại với giá thấp. 

Việc bán ngắn hạn này giúp các nhà giao dịch tiền điện tử kiếm được lợi nhuận lớn khi tài sản đã bán giảm giá trị. Hình thức sẽ làm cho việc giao dịch tiền tệ trở nên dễ dàng hơn ngay cả với người mới bắt đầu.

Các nhà giao dịch tiền điện tử luôn muốn mua một tài sản với chi phí thấp để bán với giá cao. 

Nhưng với kỹ thuật bán khống tiền điện tử thì nó hoàn toàn ngược lại. Rút ngắn thời gian giao dịch cho phép bạn kiếm tiền ngay cả khi thị trường giảm giá.  Xem thêm >Bán khống tiền điện tử là gì?

Thực hiện như thế nào?

Thực tế, bạn sẽ phải vay một loại tiền điện tử từ sàn giao dịch theo giá thị trường và bán nó ngay lập tức. Khi giá tiếp tục giảm, bạn lại mua lại với chi phí thấp hơn để trả cho sàn giao dịch. Bây giờ, bạn sẽ được nhận lợi nhuận chênh lệch giữa giá thị trường cũ và giá thị trường mới.

Có thể bán khống tiền điện tử ở đâu?

Các sàn như Binance, OKX,... đều cho phép người dùng vay và bán khống tiền điện tử. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng bán khống tiền điện tử dựa vào CFDs trên Mitrade.

16684968872869

Hình: Mở tài khoản tại Mitrade và bắt đầu giao dịch Bitcoin


Thử ngay ➜


Staking kiếm lợi nhuận tiền điện tử

Staking là hành động giữ và khóa một lượng coin nhất định để nhận được lãi suất từ chúng. Đây được coi là cách đơn giản để tăng giá trị của danh mục đầu tư trong dài hạn và loại bỏ được những áp lực về biến động tiền điện tử vì tài sản được stake đang tiếp tục tích lũy token.

Đa số các giao thức layer-1 cung cấp khả năng token gốc của họ trên mạng lưới để kiếm lợi nhuận. Hiểu đơn giản là nó xử lý và hoàn thiện các giao dịch trên blockchain cơ sở của chính nó.

Nên staking ở đâu?

Có rất nhiều tùy chọn staking khác nhau trên mạng lưới từ các giao thức game đến các thị trường NFT, vì vậy khi nghiên cứu sau và tra cứu kỹ về các dự án, các nhà đầu tư cần tham gia thiết lập staking và kiếm lợi nhuận. 

Hình thức đơn giản nhất là bạn có thể staking ngay trên ví điện tử như Trust Wallet, hoặc trên sàn giao dịch như Binance, Kraken... Hoặc bạn có thể rút tiền điện tử và staking thông qua các nền tảng như Pancakeswap, Sushiswap,..

16684969934095

Hình: Một số chương trình Staking trên Binance

Kiếm lãi trên Stablecoin

Một trong những chiến thuật phổ biến để điều hướng thị trường giá xuống là chuyển tiền mặt vào stablecoin.

Stable là một loại tiền điện tử được lập trình với mục đích giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của sự biến động giá thông qua tiền mặt, vàng bạc hoặc có thể là một đồng tiền điện tử khác.

Hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử vẫn đo lường lãi và lỗ trong quá trình giao dịch của họ thông qua giá trị bằng Fiat cả đồng đô la và đồng nội tệ. 

Do đó, trong thị trường gấu bạn nên cẩn trọng khi hợp nhất một số phần trong danh mục đầu tư vào các stablecoin để thoát khỏi khả năng lỗ tiềm ẩn.

Sau đó, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nhiều hơn lượng nắm giữ Fiat của mình thành stablecoin để chuẩn bị cho bất cứ khi nào thị trường phục hồi.

Chiến lược Trung bình chi phí đô la (DCA)

Trung bình chi phí đô la (DCA) là một công cụ mà một nhà đầu tư có thể sử dụng để chia nhỏ các khoản tiết kiệm thành tỷ lệ nhỏ và giao dịch chúng trong tương lai.

Một ví dụ đơn giản, giả sử bạn đang có 2000 đô la Mỹ trong khoản tiết kiệm. Bạn có thể chia nhỏ số tiền dự trữ này thành 5 đợt là 400 đô la hoặc 10 đợt là 200 đô la để giao dịch một cách an toàn hơn.

Thật khó để dự đoán một tài sản kỹ thuật số đạt mức giá thấp nhất trước khi đảo chiều. Vì vậy, bạn nên tiết kiệm tiền của mình và chi tiêu với một số lượng nhỏ. 

Ngưng giao dịch các loại tiền điện tử có tính biến động cao

Khi thị trường tiền điện tử đang suy thoái, đầu tiên bạn cần đánh giá lại hồ sơ đầu tư của mình và giảm các vị thế thế giao dịch với các loại tiền điện tử có tính biến động cao, dễ bay hơi nhất.

16684973721279


Lấy ví dụ:

Những dự án ICO mới trên thị trường tiền điện tử, meme coin,...Là những dự án có đột biến động rất cao bởi vì những người sở hữu token mã hóa thường là những người mới.

Do đó, trước khi sở hữu các thức ăn này bạn cần kiểm tra những thông tin liên quan dự án trên Github, Medium,... Để đánh giá được tiềm năng Cũng như độ rủi ro trước khi giao dịch.

Đầu tư vào kiến thức cho bản thân

Khi mùa đông crypto Diễn ra một trong những phương án khả thi nhất mà chúng ta sẽ làm làm chứng là đầu tư vào những kiến thức nền tảng cho bản thân.

Nhờ vào đó đó những chúng ta có thể tránh được hiệu ứng Vô mô tâm lý bán Tháo và bỏ lỡ lợi nhuận mà còn giúp chúng ta chỗ vững trên thị trường trong dài hạn 

Đa dạng hóa các khoản đầu tư trên các tài sản tiền điện tử khác nhau

Hiện nay đã có hơn 17.000 loại tiền điện tử trên thị trường. Vì vậy, rất khó để dự đoán chính xác loại tiền tử nào sẽ phục hồi sớm hơn hoặc được xếp hạng cao nhất. 

Bạn có thể sử dụng chiến lược bình quân giá cho nhiều loại tài sản tiền điện tử khác nhau. Điều này có thể liên quan đến việc giảm quy mô giao dịch, nhưng làm như vậy sẽ làm giảm rủi ro tổng thể cho doanh nghiệp.

Ad

4. Tổng kết

Trong bối cảnh công nghệ đang phát triển và thị trường vẫn còn nhiều biến động thì việc đầu tiên khi đầu tư và giao dịch tiền điện tử trong thị trường gấu là hãy xem xét nó có phù hợp với kế hoạch đầu tư, hồ sơ rủi ro và mục tiêu dài hạn hay không. Luôn tự nghiên cứu và xem xét cẩn thận các thỏa thuận của các nhà giao dịch và tiết lộ rủi ro của nhà cung cấp dịch vụ trước khi bạn quyết định mua.

Trong giai đoạn thị trường gấu - thị trường có xu hướng giảm ( downtrend) thì nhà đầu tư nên cẩn trọng xem xét, tránh đưa ra những quyết định mạo hiểm. Hy vọng thông qua bài viết này, các trader đã biết cách giao dịch tiền điện tử trong thị trường gấu để mang lại lợi nhuận tốt nhất. 


*  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Mitrade
Mitrade là công ty công nghệ tài chính được quản lý bởi tổ chức uy tín, chuyên cung cấp giao dịch Hợp đồng chênh lệch(CFDs). Mang đến trải nghiệm dễ dàng và thuận tiện cho các nhà đầu tư.
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng