Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Đầu tư tiền ảo 2023: Cách chơi tiền ảo Bitcoin, Ethereum hiệu quả?

Tác giả
|Cập nhật 29/03/2023 10:18
22099

15996357736396

Ngày nay, đầu tư tiền ảo vô cùng phổ biến và rất dễ dàng nhờ sự hỗ trợ từ các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Bạn chỉ cần mở tài khoản, nạp tiền là đã có thể mua bán, kinh doanh tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, Ripple, v.v. tại bất kỳ nơi nào có internet. 

Vấn đề quan trọng thuộc về cách đầu tư tiền ảo làm sao cho hiệu quả, vì đây là thị trường rất biến động, có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến giá của tiền ảo. Bên cạnh đó, có nhiều cách đầu tư tiền ảo, nhưng không phải cách nào cũng có hiệu quả đầu tư.

Trong bài viết này, mình sẽ làm rõ 3 vấn đề sau:

     ●  Có nên chơi tiền ảo (Bitcoin, Ethereum,...) hay không

     ●  Các cách đầu tư (chơi) tiền ảo và so sánh

     ●  Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả

Để thuyết phục hơn, bài viết này mình sẽ dẫn chứng dữ liệu từ các tập đoàn thống kê, sàn giao dịch tiền ảo lớn toàn cầu (Coinbase), các tờ báo toàn cầu (Coindesk, Cointelegraph, Forbes,...), giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chính xác nhất có thể.

Bắt đầu ngay nào!


Có nên chơi tiền ảo (Bitcoin, Ethereum,...) hay không

Trước khi quyết định có nên chơi coin hay không, ta hãy cùng nhau xem xét về xu hướng đầu tư hiện nay và giá trị của tiền ảo như Bitcoin, Ethereum trong dài hạn ra sao.

 Dòng tiền đang ồ ạt chảy vào thị trường tiền ảo   

Trên thế giới, Bitcoin là đồng tiền ảo đầu tiên, có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường và số lượng đồng Bitcoin giới hạn ở 21 triệu BTC. Tại nhiều quốc gia, BTC có thể dùng làm phương tiện thanh toán chính. Trong nhiều năm qua, BTC được dùng như công cụ đầu tư, tích lũy tài sản của nhiều tập đoàn, công ty, ngân hàng.

Hiện nay trong bối cảnh mâu thuẫn kinh tế- chính trị giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức và cá nhân đã và đang ồ ạt chuyển dòng tiền từ các thị trường khác sang Bitcoin. 

Biểu đồ giá Bitcoin trên sàn Mitrade

Ethereum, đồng tiền ảo có giá trị thứ hai trên thị trường tiền ảo cũng đang có xu hướng tương tự.

Biểu đồ giá ETH trên sàn Mitrade

Có thể thấy rõ dòng tiền đang được đổ vào các đồng tiền ảo chất lượng (BTC, ETH) trong thời gian qua. Nhờ các ưu điểm như giá trị cao, số lượng giới hạn, mức độ uy tín và thực trạng kinh tế, Bitcoin và Ethereum lại một lần nữa là nơi trú ẩn an toàn cho dòng tài sản cho giới đầu tư. 

Xem thêm: Mua Ethereum ở đâu? 5 Sàn mua bán Ethereum uy tín phổ biến hiện nay

Giá trị lâu dài của tiền ảo có chất lượng (Bitcoin, Ethereum,...)

Tính đến hiện tại, thị trường tiền ảo có hơn 5000+ loại tiền ảo, nhưng chỉ có 5 đồng tiền ảo uy tín, chất lượng cao, chiếm đến hơn 80% vốn hóa thị trường. 5 đồng tiền ảo này bao gồm: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Tether. 

Riêng Bitcoin, do số lượng có giới hạn nên rất nhiều chuyên gia dự đoán giá Bitcoin trong tương lai có thể lên đến hàng trăm nghìn USD một đơn vị BTC.

Hình: Dự đoán giá trị Bitcoin và các loại tiền ảo đến 2033 - Nguồn: Crypto Research Report

15990323925133

Ngày nay, hơn phân nửa số lượng Bitcoin (11.4 triệu BTC) được đầu tư và giữ trong dài hạn, 

phần lớn bởi các thể chế tài chính lớn. Điều này chứng tỏ các “ông trùm” luôn tin vào giá trị của loại tiền ảo này.


Hình: Lượng Bitcoin được các thể chế tài chính giữ dài hạn lên đến 11.4 triệu BTC - Nguồn: Cointelegraph

15990325102883


Với Ethereum, ta cũng thấy xu hướng tương tự. Theo Chainalysis, hiện tại có 376 nhà đầu tư “cá mập” vào Ethereum đang sở hữu đến 33% lượng tiền ETH, và phần lớn trong số họ giữ ETH, không tham gia giao dịch thường xuyên. Điều này cho thấy số lượng ETH được giữ đầu tư lâu dài bởi các “ông trùm” càng ngày càng tăng theo thời gian.

Hình: Số lượng giao dịch ETH bởi các nhà đầu tư cá mập giảm dần theo các năm - Nguồn: Chainalysis

15990325642568

Qua dữ liệu thực tế, ta có thể thấy 3 điều rằng: 

     ●  Dòng tiền hiện tại đang đổ về thị trường tiền điện tử, cụ thể là BTC và ETH.

     ●  BTC và ETH đóng vai trò quan trọng trên thị trường tài chính.

     ●  BTC và ETH được nhiều thể chế tài chính, nhà đầu tư tin tưởng, lựa chọn làm nơi dự trữ tài sản dài hạn.

Đến đây, hẳn bạn đã biết câu trả lời có nên đầu tư tiền ảo hay không rồi. Theo mình, bạn nên đầu tư tiền ảo nếu bạn muốn kiếm tiền online, hoặc muốn giữ giá trị tài sản trong dài hạn, và bạn chỉ nên đầu tư vào các đồng tiền ảo lớn, chất lượng nhất như: Bitcoin, Ethereum. Giao dịch Bitcoin dễ dàng cùng nhà môi giới được ASIC cấp phép -  Hãy bắt đầu>


Mitrade - Sàn giao dịch đa tài sản Bắt đầu với số tiền nạp thấp | 0 hoa hồng | Giao dịch ngoại hối | hàng hóa | chỉ số | cổ phiếu | crypto Đăng ký ngay illustration

5 Các cách đầu tư (chơi) tiền ảo

Cơ bản, có 5 cách đầu tư vào tiền ảo. Ví dụ, nếu bạn muốn đầu tư Bitcoin (BTC), bạn có thể làm theo các cách sau:

Cách 1: Mua BTC, giữ BTC trong dài hạn

Cách này giúp bạn đầu tư tiền ảo trong thời gian dài, hoặc dùng BTC để dự trữ tài sản. Theo mình, cách đầu tư tiền ảo dài hạn chỉ thích hợp với các thể chế tài chính, giới siêu giàu, không thích hợp với mục đích đầu tư tiền ảo, kiếm tiền online.

Cách 2: Mua BTC, chờ tăng giá và bán BTC

Cách này giúp bạn kiếm tiền khi BTC tăng giá. Ưu điểm của cách này là bạn sẽ sở hữu BTC được cất trong ví điện tử cá nhân, tuy nhiên bạn sẽ không kiếm được tiền khi thị trường đi xuống và chi phí giao dịch BTC khoảng 4% có thể lấy rất nhiều lợi nhuận của bạn.

Cách 3: Đào BTC bằng hệ thống đào

Cách này được rất nhiều nhà đầu tư áp dụng, đặc biệt ở các quốc gia có nguồn điện giá rẻ, nhiệt độ thấp. Ngày nay, phần lớn hệ thống đào tiền ảo tập trung ở Trung Quốc, New Zealand. Tại Việt Nam, việc đào coin tốn khá nhiều tiền điện, có khi không đủ chi phí bù trừ. Đào Bitcoin hiện không phải là phương pháp đầu tư tiền ảo thông minh.

Cách 4: Tham gia các Bitcoin Faucets

Cách này được nhiều thanh niên áp dụng (còn gọi là chơi tiền ảo trên điện thoại). Bạn tham gia vào một đơn vị cung cấp, làm một hành động theo yêu cầu (tải game, xem quảng cáo, làm khảo sát…) và được trả thưởng bằng tiền ảo. Cách này hoàn toàn không hiệu quả vì số lượng coin nhận quá thấp so với thời gian bỏ ra và rủi ro đi kèm khi phải tải các tệp tin ko rõ ràng.

Cách 5: Giao dịch Bitcoin CFD trên sàn tiền ảo uy tín - Cách hiệu quả nhất

Ở cách này, bạn có thể mua khống, bán khống BTC một cách liên tục (T+0) trên sàn tiền ảo (thị trường mang tính 2 chiều), bạn có thể dùng đòn bẩy (1:10), bạn lại được quyền chọn thời gian giao dịch, đặt lệnh dừng lỗ, tham khảo phân tích biểu đồ kỹ thuật, v.v. và tiến hành giao dịch Bitcoin theo thời gian thực. Chi phí giao dịch Bitcoin CFD cũng rất thấp. 

Cách giao dịch Bitcoin CFD hiệu quả nhất trong các cách chơi tiền ảo, phù hợp với nhà đầu tư muốn kiếm tiền trên thị trường tiền ảo dựa vào hiểu biết, óc phân tích và muốn tận dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư kiếm lời. 

>Giao dịch Bitcoin trên Mitrade! Tham gia ngay

Bảng so sánh 5 cách chơi tiền ảo hiện nay và chỗ chơi tiền ảo uy tín.

STT

Ưu điểm

Khuyết điểm

Chơi ở đâu

Mua và Giữ 

Sở hữu trực tiếp

Vốn rất cao

Tốn nhiều thời gian

Binance

Mua, chờ tăng giá và Bán

Sở hữu trực tiếp

Dễ thực hiện

Vốn cao

Phí giao dịch cao

Không kiếm tiền được khi thị trường đi xuống

Binance

Đào tiền ảo

Sở hữu trực tiếp


Vốn cao

Hiệu suất lợi nhuận phụ thuộc giá điện

Mining.Bitcoin.Com

Tham gia Faucet tiền ảo

Sở hữu trực tiếp

Dễ thực hiện

Tốn thời gian

Hiệu suất thấp

Nguy cơ hack dữ liệu cao

Cointiply

Mua Bán Bitcoin ký quỹ (CFD)

Hiệu suất cao

Kiếm được tiền khi thị trường đi lên và đi xuống

Ít vốn

Không sở hữu trực tiếp

Mitrade


Trong 5 cách đầu tư tiền ảo trên, là nhà đầu tư cá nhân thì cách 5 (mua bán Bitcoin CFD trên sàn tiền ảo uy tín) có nhiều ưu thế hơn cả. Cách này còn được gọi là chơi margin Bitcoin, đầu tư ký quỹ Bitcoin (Bitcoin margin trading). Ngoài BTC, bạn cũng có thể đầu tư ký quỹ với các đồng tiền ảo chất lượng như: Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash...

Ưu điểm

Khuyết điểm

✔️  Chi phí giao dịch thấp

✔️  Có thể dùng đòn bẩy 

✔️  Mua khống hoặc bán khống

✔️  Nhiều cơ hội giao dịch hơn


❌   Không sở hữu coin trực tiếp 

❌   Đòn bẩy là con dao hai lưỡi 


Hướng dẫn chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu

Để chơi tiền ảo hoặc giao dịch coin, cách dễ nhất là bạn đăng ký tài khoản trên sàn tiền ảo được cấp phép và phù hợp với bản thân. Tại Mitrade, bạn có thể đầu tư vào 5 loại tiền ảo quan trọng nhất mình đã giới thiệu ở phần trên, cho nên bạn không cần lo lắng gặp phải coin rác như các sàn khác. 

Mitrade cung cấp nhiều phương thức gửi tiền: Visa/Mastercard, Internet Banking, Thẻ ATM. Số tiền tối thiểu mỗi lần nạp rút là $50


Chơi tiền ảo trên Mitrade chỉ cần 3 bước: Đăng ký - Ký quỹ - Giao dịch. 

1. Đăng ký Tài khoản Thật

2. Nạp vốn vào tài khoản


3. Chọn Tiền Điện Tử - Bitcoin -Giao dịch ngay

Trên mục Các chỉ báo, chọn dải Bollinger (cho thấy khoảng biến động giá) và chỉ số RSI (cho thấy quá mua - quá bán)

1599033141642

Theo phân tích biểu đồ, giá Bitcoin hiện đang nằm ở giới hạn dưới dải Bollinger và chỉ số RSI hiện tại là 8 (thời điểm viết bài). Do đó, mình sẽ đặt lệnh MUA.

Điền các thông số giao dịch


15990331906324


Vậy là mình đã giao dịch Bitcoin cùng Mitrade mà không mất tiền rồi.

>Giao dịch Bitcoin trên Mitrade! Tham gia ngay


Vì sao chọn Mitrade?

Khác các sàn tiền ảo trên thị trường, bạn có thể giao dịch margin tiền ảo trên Mitrade với số vốn nhỏ, điều này là do Mitrade cung cấp giao dịch tiền ảo với số lô nhỏ (0.1 Lô) và đòn bẩy cao (1:10). Phí chênh lệch trên Mitrade khi giao dịch tiền ảo rất thấp, chỉ 44 pip. 


Sau khi tính toán, bạn chỉ cần đầu tư khoảng 100 USD (tương đương 0.1 Lô, đòn bẩy 1:10) để giao dịch 1 Bitcoin. Nếu thua, bạn có thể mất 50 USD (dùng lệnh stop loss), nếu thắng, số tiền kiếm được là không giới hạn.

15990353952376

Loại tiền ảo nào đáng đầu tư hoặc giao dịch

Theo mình, với hơn 5000 loại coin trên thị trường tiền ảo, loại tiền ảo đáng đầu tư nhất là nhóm đồng tiền ảo chính (Bitcoin, Ethereum...). 

Thứ nhất, đây là nhóm đồng tiền ảo uy tín, tạo lập thị trường và có giá trị dài hạn. Điều này được chứng minh rõ ràng qua lịch sử hình thành và dữ liệu giao dịch thực tế nhiều năm qua. 

Bạn nên tránh xa các coin rác, các coin không rõ nguồn gốc, các sàn tiền ảo hoạt động theo mô hình đa cấp (điển hình như vụ lừa đảo coin tiền ảo từ App Aladdin bị vạch trần hồi giữa tháng 8 này). Chỉ nên đầu tư, giao dịch coin chất lượng trên sàn tiền ảo được cấp phép thôi bạn nhé!

Bạn sẽ chơi loại coin nào?  Giao dịch ngay >>

Chúc bạn thành công khi chinh phục thị trường tiền ảo cùng Mitrade nhé!


Mitrade - Sàn giao dịch đa tài sảnBắt đầu với số tiền nạp thấp | 0 hoa hồng | Giao dịch ngoại hối | hàng hóa | chỉ số | cổ phiếu | cryptoĐăng ký ngayillustrationCó thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng (App) kiếm tiền online trên điện thoại

Hướng dẫn cách mua Bitcoin cho người bắt đầu ở Việt Nam

Cách đầu tư mua Ethereum hiệu quả ở Việt Nam

Trade coin - cách trade coin hiệu quả & Kinh nghiệm thực chiến

5 cách mua Bitcoin bằng Momo giúp bạn tiết kiệm


*  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Mitrade
Mitrade là công ty công nghệ tài chính được quản lý bởi tổ chức uy tín, chuyên cung cấp giao dịch Hợp đồng chênh lệch(CFDs). Mang đến trải nghiệm dễ dàng và thuận tiện cho các nhà đầu tư.
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng