Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Cách Chơi Bitcoin 2023: Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin A-Z Cho Người Mới

Tác giả
|Cập nhật 13/12/2023 03:42
172643
Chuyên gia duyệt bài

Bài viết này sẽ điểm qua kiến thức bạn CẦN phải biết trước khi đầu tư Bitcoin trong năm 2023.


Vài năm trở lại đây, cách chơi Bitcoin là một trong những mối quan tâm lớn của hàng nghìn nhà đầu tư mới trên thị trường crypto. Mặc dù có rất nhiều tranh cãi về các điểm lợi và hại của Bitcoin nhưng thực tế là nó  đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi trên thế giới bởi các tổ chức lớn như Grayscale, Microstrategy, hay cả một quốc gia như El Salvador cũng đã và đang tiếp tục đầu tư vào Bitcoin.


Với mức giá khoảng 30.000 USD vào tính đến thời điểm tháng 8/2023. Liệu Bitcoin có phải là công cụ đầu tư phù hợp với bạn? Hãy đọc hướng dẫn A - Z về cách chơi Bitcoin trong bài viết này để tìm ra câu trả lời.


Gợi ý: Nếu bạn muốn kiếm tiền từ chơi Bitcoin mà không phải sở hữu nó, Mitrade là sàn giao dịch huận tiện nhất để làm điều này khi nó có giao diện đơn giản, dễ sử dụngvà hỗ trợ người sử dụng mua Bitcoin tại Việt Nam với chi phí cực thấp.


Bitcoin Là Gì?

Bitcoin được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009 và đến nay nó vẫn là đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa. Bitcoin (có tên gọi khác là BTC) là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và đặt nền móng cho sự phát triển của toàn bộ thị trường crypto. Nhờ tính chất kỹ thuật số nên Bitcoin không có hình dạng. Nó cũng giống tất cả các loại tiền pháp định như Việt Nam Đồng, nhưng được mã hóa bằng thuật toán và lưu trữ trên một hệ thống sổ cái - hay còn gọi là blockchain.


Những thông tin cần biết về Bitcoin


★ Số lượng giới hạn ở 21 triệu đơn vị Bitcoin có giới hạn số lượng tối đa ở mức khoảng 21 triệu đồng và hiện nay đã khai thác được gần 19 triệu. Dự tính đến, thế giới 2040 sẽ khai thác hết toàn bộ Bitcoin. Tính khan hiếm và việc khó khai thác của Bitcoin khiến loại tiền kỹ thuật số này được xem như “vàng kỹ thuật số”, được rất nhiều tập đoàn lớn như Marathon Digital (MARA), Coinbase (COIN), Mercado Libre (MELI), MicroStrategy đầu tư dài hạn


★ Đỉnh cao nhất lịch sử 65.000 USD.  Trong chu kỳ tăng giá năm 2021, Bitcoin đã vươn lên tới 65.000 USD.Theo giới chuyên gia, giá Bitcoin 2024-2025 có thể tăng đến 100,000 USD.


★ Sự kiện halving xảy ra trung bình 4 năm một lần. Bitcoin halving là sự kiện khi đó phần thưởng dành cho mỗi khối khai thác Bitcoin bị giảm đi một nửa. Bitcoin đã trải qua 3 kỳ halving và đợt halving tiếp theo dự kiến sẽ xảy ra ở khối 630.000 vào tháng 5 năm 2024.


Giá bitcoin biến động mạnh(nguồn: mitrade

Sell    Buy


Xem thêm:  Mua Bitcoin ở đâu? – Hướng dẫn cách mua Bitcoin cho người bắt đầu


Đầu Tư Bitcoin Trong Năm 2023

Bitcoin nhiều lần lập đỉnh kỷ lục (ATH) trong lịch sử, tuy nhiên 2021 là lần đầu tiên Bitcoin vượt mức 65,000 USD! Trong 2022, Bitcoin lại mất 70% giá trị với nhiều sự kiện mang lại hậu quả nặng nề như sự sụp đổ của Luna, khủng hoảng FTX, NFT mất giá…


Những người ủng hộ tiền mã hóa cho rằng đây chỉ là đợt suy giảm theo chu kỳ, và là bước đệm cho đà hồi phục lên những tầm cao mới. Khi bước sang năm 2023, các nhà đầu tư nên lưu ý rằng việc thiếu quy định và niềm tin vào tiền điện tử sẽ tiếp tục gây áp lực lên thị trường, nhưng sự đổi mới và tiến bộ trong lĩnh vực blockchain vẫn sẽ tiếp tục phát triển.Trong năm 2023 và 2024, một vài sự kiện liên quan tới Bitcoin đáng chú ý có thể kể đến như:


 1. Bitcoin ETF giao ngay có thể sẽ được SEC chấp thuận

  Lần đầu tiên sau 8 năm đệ trình thành lập quỹ đầu tư dựa vào Bitcoin, vào tháng 10/2021, SEC (Cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ) đã chấp thuận hoạt động Bitcoin ETF phái sinh trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ. Quỹ Bitcoin ETF được giao dịch dưới dạng hợp đồng tương lai thông qua CME. Đây là bước tiến dài cho thấy cơ quan quản lý đang từng bước chấp thuận Bitcoin như một tài sản giao dịch. 


  Tuy nhiên, hiện SEC vẫn chưa phê duyệt BTC ETF giao ngay, tức là tổ chức lập ETF buộc phải mua Bitcoin thật để lưu trữ. Sau nhiều năm bị từ chối, Bitcoin ETF giao ngay đang gần hơn bao giờ hết khi hàng loạt những tên tuổi lớn trong ngành tài chính như Black Rock và Vanguard cùng đệ đơn xin mở quỹ BTC ETF giao ngay này. Nhiều nhà phân tích cho rằng, việc BTC ETF giao ngay được phê duyệt chỉ còn là vấn đề thời gian.


 2. Sự kiện Bitcoin halving sẽ khiến Bitcoin khan hiếm cao hơn, lạm phát thấp hơn


  Năm 2024 sẽ diễn ra sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối của Bitcoin. Sự kiện halving này xảy ra 4 năm một lần, trong đó phần thưởng Bitcoin cho những người khai thác bị cắt giảm một nửa. Trong lịch sử, các sự kiện halving này đã dẫn đến việc tăng giá Bitcoin khi nguồn cung trở nên hạn chế hơn.


 3. Sắp có khung pháp lý rõ ràng


  Thị trường tiền điện tử đang trong giai đoạn thành lập những khung pháp ký rõ ràng hơn, điều này có thể khuyến khích nhiều người đầu tư hơn nữa. Với sự rõ ràng này, Bitcoin có thể được chấp nhận rộng rãi hơn như một tài sản và thậm chí còn có giá trị hơn. Điều này có thể mở ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà phát triển và nhà đầu tư.


 4. Bitcoin đã chạm đáy và bước vào chu kỳ tăng trưởng tiếp theo


  Bitcoin đã chạm đáy 15.000 USD vào năm 2022 và từ đó cho tới nay, nó đã phục hồi lại lên quanh vùng gần 30.000 USD. Thị trường có thể sẽ tăng trưởng mạnh nhất trong khoảng thời gian 2024 - 2025 khi sức đầu cơ mạnh mẽ trở lại.


Có Nên Đầu Tư Và Chơi Bitcoin Trong 2023 Không?

Có hàng triệu người đang đầu tư vào Bitcoin trên khắp thế giới và tại Việt Nam. Mặc dù chơi Bitcoin có phần rủi ro do giá cả biến động lớn trong ngày, tuy nhiên lợi nhuận mà Bitcoin mang đến cao hơn rất nhiều so với thị trường đầu tư truyền thống như cổ phiếu, bất động sản. 


Xét về dài hạn, phần lớn người chơi Bitcoin đều đồng ý rằng, thị trường crypto có tiềm năng tăng giá trong dài hạn. Đây cũng là lý do quan trọng nhất lý giải tại sao mọi người sẵn sàng đầu tư mạnh tay vào thị trường tiền điện tử. Mặc dù Bitcoin biến động giá liên tục, tuy nhiên nếu ta phóng tầm nhìn dài hơn 1 năm, đầu tư vào Bitcoin nói riêng và crypto nói chung luôn có tiềm năng lợi nhuận lớn.


Xét về ngắn hạn, chơi Bitcoin có thể là cách kiếm tiền nhanh, bất kể thị trường có đi lên hay đi xuống nhờ vào các công cụ giao dịch như hợp đồng CFD. Với cách này, nhà giao dịch có khả năng kiếm lời nhờ vào cả biến động giá tăng hoặc giảm trong ngày. 


So với chơi chứng khoán, chơi Bitcoin nói khó thì không khó nhưng dễ thì không dễ. Đầu tiên, bạn cần xác định chiến lược đầu tư, thông thường sẽ bao gồm những cách sau


Mua và giữ để đầu tư dài hạn: Trên các sàn như Binance, Coinbase

Khai thác Bitcoin: Đào Bitcoin với hệ thống đào từ ASIC hoặc cloud mining

Giao dịch Bitcoin ngắn hạn: Kiếm lợi nhuận trên Mitrade


5 Cách Chơi Bitcoin Chi Tiết

Đây là phần quan trọng nhất của bài viết, ở phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các cách chơi Bitcoin với ưu và nhược điểm riêng, đồng thời hướng dẫn từng bước để bạn có thể làm theo một cách dễ dàng.


1.  Chơi Bitcoin trong ngắn hạn


Mục tiêu của cách chơi Bitcoin ngắn hạn tận dụng các biến động trong ngắn hạn để kiếm lời. Những biến động này thường nhỏ nhưng lại xuất hiện nhiều lần nên tạo ra cơ hội cho nhà giao dịch.


Ưu điểm

Khuyết điểm


 • Có nhiều cơ hội giao dịch

 • Có thể giao dịch với nhiều chiến lược như scraping, day trading, swing trading

 • Có thể dùng đòn bẩy 


 • Bitcoin có độ biến động lớn, người chơi Bitcoin ngắn hạn cần học cách quản lý rủi ro

 • Có thể tốn nhiều phí giao dịch


Việc giao dịch Bitcoin ngắn hạn lại chia ra hai hình thức chính là giao dịch Bitcoin thật và giao dịch Bitcoin theo hợp đồng chênh lệch giá (gọi tắt là Bitcoin CFD).


1. 1. Giao dịch Bitcoin thật trong ngắn hạn


Bạn mua Bitcoin dưới dạng tài sản thật trên các sàn giao dịch tiền điện tửnhư Binance, Coinbase, Remitano… chờ giá tăng cao hơn giá mua và bán ra. Để giao dịch Bitcoin thật trong ngắn hạn, bạn thực hiện 4 bước:


   Mở tài khoản giao dịch trên một sàn giao dịch Bitcoin

   Liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản giao dịch

   Đặt lệnh mua Bitcoin

   Theo dõi diễn biến giá Bitcoin và bán ra nếu giá bán cao hơn giá mua


Sau đây, mình sẽ hướng dẫn từng bước cụ thể nếu bạn muốn chơi Bitcoin ngắn hạn theo cách giao dịch Bitcoin thật.


- Bước 1:Bạn cần mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch Bitcoin uy tín. Mặc dù hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch lớn, tuy nhiên Binance vẫn là được nhiều người lựa chọn hơn cả.- Bước 2:Đăng nhập Binance, sau đó trên khung tìm kiếm, chọn cặp BTC/USDT. Ở cuối màn hình, chọn Mua để mua Bitcoin.


1642410245451016424103238826


Một ưu điểm trên sàn Binance là tính năng đặt lệnh: Bạn có thể đặt lệnh Market nếu muốn mua ngay ở mức giá thị trường; hoặc đặt các lệnh Limit, Stop Limit để mua ở mức giá bạn muốn khi thị trường có người bán ở giá bạn đặt ra. Sau khi lệnh được khớp, bạn có thể nhìn thấy Bitcoin trong phần Ví giao ngay.


Vài lưu ý quan trọng:

Đối với cách chơi Bitcoin này, bạn cần lưu ý:

● Phí giao dịch: Binance thu phí giao dịch 0,1% giá trị giao dịch và VISA/MASTER CARD sẽ thu phí 2% giao dịch. 

● Chỉ kiếm được tiền khi Bitcoin tăng giá: Đối với thị trường Bitcoin thật, bạn chỉ có thể giao dịch 1 chiều.

● Không thể dùng đòn bẩy: Ở ví dụ trên, bạn cần tối thiểu gần 3000 USD để mua 0,1 BTC, và hiển nhiên không phải ai cũng có số tiền lớn như vậy. Do đó, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Bitcoin ngắn hạn thứ hai: Giao dịch Bitcoin CFD1. 2. Giao dịch Bitcoin CFD


Về Bitcoin CFD, đây là cách chơi Bitcoin dành cho những nhà đầu tư ít vốn, không thật sự muốn sở hữu Bitcoin thật mà mục tiêu là dựa vào biến động giá Bitcoin để kiếm lợi nhuận. Theo nhu cầu đầu tư này, các sàn giao dịch uy tín như Mitrade đã xây dựng một sản phẩm đầu tư dựa vào Bitcoin, gọi là Bitcoin CFD (CFD: Hợp đồng chênh lệch giá), trong đó nhà đầu tư và sàn giao dịch thỏa thuận về biến động của giá Bitcoin trên thị trường thật (gọi là thị trường cơ sở).


Nếu bạn dự đoán giá Bitcoin tăng: bạn sẽ đặt hợp đồng Mua Bitcoin, chờ Bitcoin tăng giá và bán ra chốt lời.

Nếu bạn dự đoán giá Bitcoin giảm: bạn sẽ đặt hợp đồng Bán khống Bitcoin, chờ Bitcoin giảm giá và bán ra chốt lời.


Để giao dịch Bitcoin CFD, mọi thứ sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần:

   Mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch Bitcoin CFD

   Liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản giao dịch

   Đặt lệnh giao dịch Bitcoin


Sau đây, mình sẽ hướng dẫn từng bước cụ thể cách giao dịch Bitcoin CFD trên Mitrade.


Bước 1: Bạn cần mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch Mitrade. Nếu bạn chưa có tài khoản, có thể mở ngay tại đây trong chỉ 5 phút.


Sau khi đăng nhập Mitrade, vào ô tìm kiếm chọn BTCUSD


mitrade


Với Mitrade, bạn có thể lựa chọn giao dịch 2 chiều (mua và bán) để kiếm lợi nhuận, có thể dùng đòn bẩy tối đa 1:10 khi giao dịch Bitcoin. Ngoài ra, bạn cũng có thể giao dịch các loại tiền kỹ thuật số khác, thậm chí cổ phiếu Mỹ, chỉ số chứng khoán, vàng….theo cách này.


Một vài lưu ý quan trọng:

Đối với cách chơi Bitcoin này, bạn cần lưu ý về:

●  Không dùng đòn bẩy quá lớn: bạn chỉ nên dùng đòn bẩy 1:1 hoặc tối đa 1:3 nếu là người mới.

●  Đặt lệnh Stop Loss (dừng lỗ) và Take Profit (chốt lời) để chặn thua lỗ khi thị trường biến động ngược chiều dự đoán của bạn và thu lợi nhuận khi dự đoán chính xác.

●  Nên giao dịch trong ngày: Các hợp đồng qua đêm sẽ bị thu phí, do đó bạn không nên để giao dịch Bitcoin CFD qua đêm trừ khi bạn tin chắc về hướng dự đoán của mình ở ngày hôm sau.


Có thể bạn quan tâm: 

Cách Giao Dịch Phái Sinh Khi Giá Vàng, dầu Thô, Bitcoin Biến Động Mạnh?

Trade coin - Hướng dẫn cách trade coin hiệu quả & Kinh nghiệm thực chiến2.   Cách chơi Bitcoin trung hạn


Mục tiêu của cách chơi Bitcoin trung hạn cơ bản giống như chơi Bitcoin ngắn hạn: mua Bitcoin ở giá thấp và bán lại Bitcoin ở giá cao hơn, tuy nhiên khác ở chỗ sẽ bỏ qua những biến động giá liên tục trong ngày của Bitcoin, tập trung vào triển vọng giá Bitcoin ở chu kỳ dài hơn (vài tuần, vài tháng).


Để chơi Bitcoin trong trung hạn, bạn cần những yêu cầu như chơi Bitcoin thật trong ngắn hạn:

     Mở tài khoản giao dịch trên một sàn giao dịch Bitcoin

     Liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản giao dịch

     Đặt lệnh mua Bitcoin

     Theo dõi diễn biến giá Bitcoin và bán ra nếu giá bán cao hơn giá mua


Tuy nhiên, bạn cần thêm một bước: mở Ví lưu trữ Bitcoin và chuyển Bitcoin về ví lưu trữ. Lý do đằng sau việc này là để đảm bảo Bitcoin của bạn sẽ được giữ an toàn, không bị đánh cắp trong trường hợp sàn giao dịch bị hacker tấn công. Một số ví lưu trữ bảo mật cao gồm Trust Wallet, MetaMask và Ledger. Đây là bước nhỏ nhưng rất quan trọng, vì lưu trữ Bitcoin trên ví cá nhân sẽ an toàn hơn rất nhiều so với để Bitcoin trên tài khoản sàn giao dịch.


Gợi ý: Mặc dù có rất nhiều sàn giao dịch cho phép bạn mua, bán và giao dịch BTC, bạn hãy tham khảo các sàn giao dịch Bitcoin uy tín dành cho người Việt Nam trong bài viết này  =>>Top 15 các sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo uy tín tại Việtnam. Mỗi nền tảng giao dịch, mua bán BTC sẽ có những tính năng phù hợp với từng nhu cầu, cách chơi Bitcoin và cách đầu tư Bitcoin của mỗi người, nên chúng tôi không thể khuyên bạn nên dùng một nền tảng cụ thể nào cả. Thay vào đó, hãy tự mình đánh giá xem đâu là nền tảng phù hợp với mình nhất qua các tiêu chí sau:


●  Sự uy tín: Với cộng đồng người sử dụng đông đảo, bạn có thể tin tưởng vào nhận xét của những người đi trước sử dụng các nền tảng lớn trên thị trường, nhằm đưa ra lựa chọn hợp lý.

●  Sự linh hoạt động trong việc mua bán: Hãy chọn những nền tảng có thể giúp bạn mua số lượng Bitcoin nhỏ hay lớn theo nhu cầu.

●  Giá cả vàphí giao dịch: Hãy chọn cho mình nền tảng có phí giao dịch lẫn giá Bitcoin rẻ hơn so với thị trường, nhằm tiết kiệm vốn bỏ ra và thu về nhiều lợi nhuận hơn.3.  Cách chơi Bitcoin dài hạn: Đầu tư dài hạn (Hold bitcoin) 


Với nhiều người, họ chọn phương pháp ít giao dịch, thay vào đó mua một số lượng BTC nhất định và sau đó trữ ở ví cá nhân đến khi giá tăng rồi sau đó mới bán kiếm lợi nhuận. Thời gian giao dịch có thể kéo dài vài tháng hoặc vài năm.


Cách làm này có ưu điểm là không cần giao dịch nhiều và do đó không tốn nhiều chi phí mua bán. Tuy nhiên, để làm được, nhà đầu tư cần phải có tâm lý vững vàng trước những biến động trên thị trường. Ngoài ra, bạn cũng vẫn phải theo dõi thị trường thường xuyên nhằm đề phòng những diễn biến bất ngờ.


4. Cách đào Bitcoin


Bạn có thể tự thiết lập các máy đào Bitcoin tại nhà, hoặc tham gia các mỏ đào Bitcoin trên hệ thống đám mây (đóng phí thuê cố định và nhận Bitcoin trong quá trình đào).  Nhưng bạn cần biết rằng đào bitcoin rất khó, đòi hỏi nhiều kiến thức về phần cứng, phần mềm, khả năng quản lý và vận hành hệ thống.


Đầu Tư Chơi Bitcoin Cần Bao Nhiêu Tiền?

Rất khó để xác định chính xác bạn cần bao nhiêu tiền để đầu tư Bitcoin. Những nhà đầu tư có điều kiện tài chính tốt sẵn sàng dốc rất nhiều tiền để mua một số lượng lớn Bitcoin, và bán ngay để thu một khoản lợi nhuận nhất thời. Mặt khác, cũng có những nhà đầu tư lão làng chỉ mua một phần nhỏ Bitcoin và lưu trữ chúng trong ví lạnh, chờ cơ hội chín muồi để bán ra thị trườngvà thu về một khoản lợi nhuận gấp nhiều lần số tiền mình đã bỏ ra.


Vậy nên, tùy vào mục đích đầu tư, phương pháp đầu tư ngắn hạn hay dài hạn, và tùy theo cảm tính, sự kiên nhẫn và điều kiện của mỗi người để có thể quyết định số tiền nên đầu tư vào Bitcoin . Tuy nhiên, nếu như bạn thắc mắc“Cần tối thiểu bao nhiêu tiền để đầu tư Bitcoin?”,thì thật ra bạn có thể bắt đầu với số tiền cực kì nhỏ.


Bạn có biết: 


Mỗi Bitcoin được chia thành 100 triệu đơn vị nhỏ hơn, gọi là Satoshi. 

Bạn có thể mua một vài triệu Satoshi để đầu tư dài hạn vẫn hoàn toàn thực hiện được. 

Hoặc, bạn muốn giao dịch ký quỹ Bitcoin, tức là dùng đòn bẩy và giao dịch với số lô nhỏ (0.01 Lô, tương đương 0.01 Bitcoin) trên Mitrade. Ví dụ, với giá Bitcoin hiện tại khoảng 30.000 USD, bạn chỉ cần 1% số tiền (300USD) là có thể giao dịch Bitcoin ngay.    

     

Chơi Bitcoin Có An Toàn Không? Bitcoin Có Lừa Đảo Không?

Có một điều khẳng định rõ ràng rằng Bitcoin không phải một trò lừa đảo, và tính minh bạch của Bitcoin đã được công nhận ở hầu hết các quốc gia. Trên thị trường tiền điện tử, BTC là đồng coin đầu tiên và được coi là duy nhất, trong khi đó hàng chục nghìn đồng coin và token khác nhau còn lại có tên gọi chung là Altcoin


Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều cá nhân lợi dụng sự kém hiểu biết của một số nhà đầu tư trong thị trường, và những người mù mắt vì lợi nhuận, đem cái đầu nóng dấn thân vào việc đầu tư để trục lợi, lừa đảo.  Các hình thức lừa đảo luôn rất tinh vi và có thể biến đổi theo thời gian, tuy nhiên, đa phần chúng sẽ có một vài điểm chung mà bạn phải thật tỉnh táo để có thể nhận ra được, tránh “tiền mất tật mang”.   Bitcoin Là Lừa Đảo? Top 13 trò lừa đảo tiền ảo Bitcoin phổ biến

Mẹo Chơi Bitcoin - Cách Chơi Bitcoin Cho Người Mới

Đừng mua số lượng khi mới chơi bitcoin

Đối với những người mới bước chân vào thị trường đầu tư, đặc biệt là một thị trường đầu tư đầy biến động như tiền điện tử, một sự khởi đầu đầy thận trọng và chắc chắnlà điều vô cùng cần thiết. Bất kỳ ai, dù cho có trải đời đến đâu, khi bắt đầu một lĩnh vực mới cũng trở thành kẻ thiếu kinh nghiệm, dễ mắc phải những sai lầm trong khi giao dịch, hoặc sa vào cạm bẫy của những kẻ “scammer” lão làng.


Chọn sàn giao dịch uy tín

Nếu bạn có ý định giao dịch BTC thường xuyên, bạn cần tìm đến một nền tảng uy tín để có thể yên tâm giao dịch.Hãy xác định nhu cầu của bản thân, chiến lược giao dịch để có thể tìm ra sàn giao dịch phù hợp.  


Tránh “được ăn cả, ngã về không”

Đây là một điều cấm kỵ, một việc làm nên được tránh xa, không chỉ trong thị trường giao dịch Bitcoin, mà còn ở bất cứ đâu, cho dù là chứng khoánhay forex.... Dù bạn có thiếu kiên nhẫn, cần tiền đến đâu, hay dù cho cơ hội có hấp dẫn đến đâu, bạn cũng không nên tất tay hoặc dốc hết mọi thứ mình có vào một cơ hội.


Xem thêm: >>Cách chơi tiền ảo Bitcoin, Ethereum hiệu quả?

Phân tích mối tương quan giữa Bitcoin (BTC) và USD Index(DXY)


Tìm hiểuThêm Về giao dịch Bitcoin Ở Đâu?

Để có thể tỉnh táo đưa ra các lựa chọn mang tính chiến lược, cũng như giữ một cái đầu lạnh trong thị trường Bitcoin đầy biến động, nhà đầu tư cần phải luôn cập nhật thông tin, tình hình, tin tức cũ cũng như mới về xu hướng thị trường, giá cả và các nền tảng giao dịch Bitcoin. 


Hiện nay có rất nhiều những trang web, blog cá nhân hay chính các nền tảng giao dịch đăng tải nhiều tin tức cũng như thông tin, bài học hữu ích về Bitcoin, giúp cho những người “chân ướt chân ráo” có thể học hỏi kiếm thêm kinh nghiệm, và những nhà đầu tư có kinh nghiệm có thể bắt kịp tình hình. 


Bạn có thể theo dõi những tin tức, học thêm về cách giao dịch Bitcoin cũng như các loại tiền ảo khác qua các trang web lớn, có uy tín hoặc theo dõi tin tức, bài học trên chính nền tảng giao dịch mình đang sử dụng. Với những người mới bắt đầu học cách chơi Bitcoin, các bạn có thể tham khảo thông tin, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin ở các bài viết trên vài trang web sau:


●  Reddit: https://www.reddit.com/r/Bitcoin/

●  CoinMarketCap: https://coinmarketcap.com/

●  CoinDesk: https://www.coindesk.com/

●  Blockchain: https://www.blockchain.com/explorer

●  Cointelegraph: https://cointelegraph.com


Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các bài viết về cách chơi Bitcoin từ Mitrade

Crypto 101 ( kiến thức cơ bản)

Mua tiền điện tử ( cách mua )

Đầu tư tiền ảo (Cách đầu tư vào thị trường tiền ảo)

Phân tích giá tiền ảo (Phân tích và dự báo xu hướng giá)


Kết luận

Tóm lại, việc đầu tư Bitcoin yêu cầu sự đầu tư và tìm hiểu kỹ lưỡng về bản chất của loại tài sản, chiến lược đầu tư, sàn giao dịch uy tín và nhiều điều khác nữa. Tương lai dành cho ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng là rất rộng mở, tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên nóng vội do sự biến động lớn có thể gây ra sự thua lỗ nặng nề.


Hãy dành thời gian dài để nghiên cứu, duy trì một cái đầu lạnh và đưa ra những quyết định chính xác nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường tìm kiếm lợi nhuận với Bitcoin!


*  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Mitrade
Mitrade là công ty công nghệ tài chính được quản lý bởi tổ chức uy tín, chuyên cung cấp giao dịch Hợp đồng chênh lệch(CFDs). Mang đến trải nghiệm dễ dàng và thuận tiện cho các nhà đầu tư.
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng