Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Bitcoin ETF là gì? Có nên đầu tư Bitcoin ETF?

Tác giả
|Cập nhật 10/04/2022 19:41
1156

1. Bitcoin ETF là gì?

Sau 13 năm hoạt động, Bitcoin - loại tiền điện tử đầu tiên ra đời năm 2009, với nhiều tranh cãi tại những giai đoạn đầu, lần đầu tiên công khai giao dịch trên một trong 3 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Hoa kỳ. Quỹ Bitcoin ETF (BITO) là gì? Hoạt động như thế nào? Liệu quỹ Bitcoin ETF (BITO) có phải là một lựa chọn đầu tư thông minh hiện nay?


16383759791232


Bitcoin ETF là gì?

Quỹ ETF  (Exchange Trade Fund) là loại quỹ giao dịch mua bán, với các đặc điểm giống với cổ phiếu.


Quỹ ETF không chỉ một loại cổ phiếu cụ thể mà thường là một danh mục đầu tư bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, ngoại hối và các sản phẩm tài chính khác.Ưu điểm của quỹ ETF là tính năng đa dạng hóa đầu tư, giảm thiểu rủi ro với một danh. mục đầu tư bao gồm nhiều loại sản phẩm tài chính.Bitcoin ETF là quỹ giao dịch dựa trên giá trị của Bitcoin. Thay vì sở hữu tài sản điện tử Bitcoin hay ví điện tử v.v. thứ mà còn gây nhiều tranh cãi về tính bảo mật, thì nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán trực tiếp dựa trên giá trị của Bitcoin.


Đối với nhà đầu tư/đầu cơ đang tìm kiếm cơ hội đạt lợi nhuận từ mức chênh lệch giá mua bán của Bitcoin trên thị trường tài chính, Bitcoin ETF là một công cụ đơn giản và thuận tiện nhất.


16383758401182

*Nhận miễn phí 50000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới

2. Bitcoin ETF hoạt động như thế nào?

Bitcoin ETF hoạt động giống như các loại ETF truyền thống, tức là danh mục đầu tư dựa trên một nhóm cổ phiếu hoặc một tỷ giá của loại tài sản giao dịch công khai trên thị trường. Đặc điểm của ETF là nhà đầu tư có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư nhưng không cần thiết phải sở hưu tài sản đó.


Tuy nhiên, quỹ Bitcoin ETF chỉ đơn giản dựa trên tỷ giá của Bitcoin, trong khi quỹ ETF truyền thống thường đầu tư nhiều loại sản phẩm tài chính với mục tiêu phát triển bền vững.


Do Bitcoin ETF là sản phẩm tài chính hoàn toàn mới và có những đặc điểm riêng biệt, nhà đầu tư quỹ Bitcoin ETF cần có tiêu chuẩn mới để đánh giá ưu điểm và rủi ro trước khi đầu tư

Ưu điểm khi đầu tư Bitcoin ETF:

  • Nhà đầu tư không cần quản lý rủi ro bảo mật, rủi ro lưu trữ tài sản điện tử.


  • Giao dịch mua bán thông các các sàn giao dịch truyền thống lớn được các cơ quan quản lý tài chính uy quyền, giảm thiểu rủi ro khi đầu tư


  • Linh hoạt trong giao dịch, tối ưu hóa lợi nhuận với những biến động giá Bitcoin, bỏ qua khâu giao dịch hoán đổi SWAP phức tạp trên sàn giao dịch tiền ảo

  • Ví dụ: Nhà đầu tư đặt lệnh bán và kiếm lợi nhuận khi tỷ giá Bitcoin Bạn có thể đặt bán khi dự đoán tỷ giá Bitcoin giảm, đơn giản hơn khi giao dịch swap trên các sàn giao dịch điện tử


  • Tính thanh khoản Bitcoin cao, khối lượng giao dịch lớn


Nhược điểm:

  • Các quỹ ETF mới được niêm yết trên thị trường có chi phí giao dịch rất cao, điều này không có lợi đối với những giao dịch đầu cơ ngắn hạn

  • Tỷ giá Bitcoin có mức biến động rất lớn

Tỷ giá Bitcoin (BTCUSD) hôm nay


Mở tài khoản demo


Mở tài khoản giao dịch
Bitcoin ETF của Hoa Kỳ bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 19 tháng 10 năm 2021. Mã Bitcoin ETF đầu tiên là BITO, theo dõi các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME) Giá (BTCUSD).

Bitcoin ETF được phát hành trên thị trường Mỹ


Tên Sản Phẩm

ID

Phí quản lý

Sàn giao dịch

Proshare Bitcoin Strategy ETF

BITO

0.95%

Sàn giao dịch Newyork

Valkyrie Bitcoin Strategy ETF

BTF

0.95%

Sàn giao dịch Nasdaq

VanEck Bitcoin Strategy ETF

XBTF

0.65%

Sàn giao dịch Chitago


3. Tại sao Bitcoin ETF ra đời?

Tiếp cận thị trường tiền điện tử, tham gia thị trường Bitcoin một cách đơn giản và hiệu quả hơn


Đa dạng hóa danh mục đầu tư và tối yêu hóa lợi nhuận tiềm năng từ sự gia tăng phát triển của loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.


✅ Đa dạng hóa đầu tư

An toàn

Tiện lợi & Hiệu quả


4. Đầu tư Bitcoin ETF?

Nếu Bitcoin ETF phản ánh giá trị của Bitcoin vậy làm thế nào để đầu tư Bitcoin ETF? Và tại sao không đầu tư trực tiếp Bitcoin?


Lý do chính khiến Bitcoin ETF trở nên hấp dẫn là vì nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận theo cả hai chiều tăng ⬆️ và giảm ⬇️, tức nhà đầu tư có thể đặt lệnh bán (Sell) nếu dự đoán xu hướng tỷ giá giảm, cách thức giao dịch tương đối giống với chứng khoán phái sinh.


Khác với  thị trường Bitcoin truyền thống, Trader có thể đặt lệnh bán (Short Sell) khi giao dịch Bitcoin ETF.


16455917733968


Nội dung bài viết này chỉ mang tính chất quan điểm cá nhân của tác giả, không đại diện cho quan điểm chính thức của mitrade, và không thể được sử dụng làm lời khuyên đầu tư. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn của một cố vấn tài chính độc lập để đảm bảo bạn hiểu rõ những rủi ro khi đầu tư.

* Hợp đồng chênh lệch (CFD) là sản phẩm giao dịch đầu tư tài chính đòn bẩy với rủi ro cao, có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Hãy đầu tư một cách thận trọng. Xem chi tiết


Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng