Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

[A-Z] LIT coin là gì? Đồng coin tiềm năng năm 2022?

Tác giả
|Cập nhật 01/04/2022 16:38
1385

16402429707814

1. LIT(Litentry) là gì ?

LIT là gì và hoạt động như thế nào? Tên đầy đủ của đồng LIT tiếng Anh là Lition, ngày phát hành là 04/02/2021, giá phát hành là 0,25$, số lượng cung ứng tối đa là 100.000.000 LIT. 


Litentry là một giao thức tổng hợp nhận dạng chuỗi chéo phi tập trung Polkadot dựa trên Substrate. 

Lition hiện đang phát triển công năng Blockchain công khai - riêng tư với khả năng xóa dữ liệu cho các sản phẩm thương mại. Thiết kế sử dụng trong giao dịch P2P theo thời gian thực của Lition, đồng thời đổi mới với SAP.


Sự đồng thời đổi mới của Lition và SAP là nền tảng cho sự phát triển cơ bản của Blockchain thế hệ tiếp theo, nền tảng này được thiết kế để giúp các công ty chuyển đổi các ứng dụng blockchain từ giai đoạn hiện tại chủ yếu là khái niệm của họ thành các sản phẩm thương mại, và áp dụng quy mô lớn trên thị trường phù hợp theo yêu cầu của pháp luật.


*Nhận miễn phí 50000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới
2. Nền tảng LIT (Litentry)

Nền tảng của Lition là Blockchain công khai - riêng tư với khả năng xóa dữ liệu. SAP là một công ty có hơn 400.000 khách hàng và hơn 10.000 nhà phát triển, nó đang phát triển một sổ cái phi tập trung và loại hợp đồng thông minh, và Lition lại cung cấp loại hợp đồng mở. Binance www.binance.com khởi chạy dự án Litentry (LIT) vào ngày 29 tháng 1 năm 2021.


Loại coin: Định lượng cơ bản

Quy mô team: 16

Thời gian khởi chạy: chưa xác định

Quốc gia: Liechtenstein

Trang web chính thức: https://www.litentry.com/

3. Chức năng bảo mật danh tính

Chức năng "Bảo mật danh tính" (Identity Staking) của mạng Litentry (LIT). 

Ví dụ: nếu người dùng là nhà cung cấp thanh khoản dài hạn, anh ấy có thể chọn tên "Nhà cung cấp thanh khoản dài hạn" trong Litentry và gửi yêu cầu tới blockchain để chứng minh rằng anh ấy có đủ điều kiện nhận tên này, phần xác minh trên trang mạng sau khi nhận được yêu cầu này, sẽ chuyển đến chuỗi khối tương ứng để lấy dữ liệu từ máy làm việc ngoài chuỗi và xác minh nó.


Nếu kết quả là chính xác, thông tin sẽ được tải lên Identity Pool của blockchain Litentry, sau đó là quá trình chờ chọn ghép. Quá trình chờ chọn ghép là người mua khi cơ hội thích hợp sẽ gửi nhu cầu của mình đến blockchain và blockchain sẽ chọn ngẫu nhiên một số danh tính trong nhóm danh tính thông qua cơ chế số ngẫu nhiên, sau đó sàng lọc người phù hợp nhất và gửi lại đối sánh với cơ hội của người mua.


Litentry App sẽ cho phép người dùng sử dụng DID tích hợp để tương tác với blockchain, tham gia vào DeFi, quản trị, v.v. Các chức năng chính của nó là tích hợp danh tính, khuyến khích quản trị, liên kết ví và các dịch vụ liên quan đến tài chính. 


Ví dụ: Ứng dụng Litentry sẽ tích hợp chức năng Nhà đăng ký của Polkadot, chức năng trao đổi thông tin chuỗi chéo và hỗ trợ Litentry Runtime gốc, hỗ trợ quản trị trên chuỗi và hỗ trợ khách hàng nhỏ của Polkadot.

4. Mạng lưới và công cụ của LIT coin

Mạng lưới và công cụ dựa trên danh tính

  • Quản trị cộng đồng

Các thuật toán tính toán tín dụng, nguồn dữ liệu và cơ quan đăng ký danh tính đều do các bên liên quan của LIT kiểm soát. Quan hệ giữa cộng đồng và các thành viên cộng đồng có thể được ghi lại trên chuỗi để tạo ra tín dụng cộng đồng và tất cả các khoản tín dụng quản trị sẽ đóng góp vào quyền biểu quyết.


  • Hoàn toàn phân tán ( phi tập trung) 

Litentry Network xử lý các yêu cầu xác minh DID, tổng hợp và tính toán từ những người yêu cầu dịch vụ và trả về kết quả đáng tin cậy. Quá trình này sẽ được thực hiện theo cách hoàn toàn phi tập trung và minh bạch bởi một tập hợp các trình xác nhận ngẫu nhiên trong mạng lưới.


  • Blockchain Power

Litentry được xây dựng trên nền tảng Substrate, kế thừa các chức năng mạnh mẽ và công nghệ tốt nhất của ngành công nghiệp blockchain. Litentry đặt mục tiêu trở thành một công ty phân phối Parachain của Polkadot và hưởng lợi từ hệ sinh thái Cross-chain đang phát triển mạnh và bảo mật chia sẻ.


  • Chú ý đến quyền riêng tư

Bảo vệ quyền riêng tư là nền tảng của Litentry và họ không muốn vi phạm tính ẩn danh giả của mạng lưới blockchain. Litentry có hỗ trợ xử lý dữ liệu trên chuỗi ẩn.


Litentry (LIT) sẽ khuyến khích người dùng liên kết danh tính của họ với mạng lưới Litentry. Đổi lại, những người tìm kiếm và chọn ghép nhu cầu của người dùng thông qua mạng Litentry cần phải trả tiền cho các dịch vụ mạng. LITToken sẽ là mã thông báo gốc của mạng lưới Litentry. Giá trị sử dụng của nó đến từ tính toán tín dụng của Litentry. Cho dù người dùng hay ứng dụng cần dữ liệu danh tiếng theo thời gian thực này, họ sẽ cần phải trả một lượng LIT nhất định dưới dạng phí Gas để tích hợp dữ liệu nhận dạng và tạo ra sự tín nhiệm.5. Quá trình thành lập và phát triển

Quá trình hình thành của Litentry (LIT):


28/10/2020, Litentry đã hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá hàng triệu đô la, với sự tham gia của FBG, Candaq, Signum và nhiều tổ chức khác.


5/1/2021, Litentry và dự án lưu trữ phi tập trung Crust Network đạt được hợp tác chiến lược.


27/1/2021, giao thức Litentry đã hoàn thành đợt kiểm tra bảo mật đầu tiên thông qua SlowMist.


29/1/2021, Litentry bắt đầu sự kiện ra mắt Binance Launchpool.


6. Giải pháp của LIT (Litentry) coin

Để hiểu được bất kỳ dự án blockchain nào, điều đầu tiên chúng ta cần biết là dự án rốt cuộc đang giải quyết vấn đề gì, sau đó đến nhận dạng phi tập trung (DID) cần giải quyết là gì?


Litentry  là một giải pháp, một công cụ tổng hợp danh tính xuyên chuỗi có thể tích hợp thông tin nhận dạng kỹ thuật số trên các khối (chain) khác nhau, phá vỡ trạng thái cô lập thông tin và cho phép người dùng hưởng lợi từ nó. Đây cũng là dự án nhận dạng phi tập trung (DID) đầu tiên trong hệ sinh thái Polkadot, một giao thức tổng hợp danh tính phi tập trung dựa trên nhiều mạng lưới, cơ chế lập chỉ mục DID và mạng tính toán tín dụng dựa trên Substrate. 


Đây là loại giải pháp mở, minh bạch và có thể phát triển mở rộng. Với DID người dùng có thể nhận được các dịch vụ tài chính tốt hơn. 

Ví dụ: họ không cần các khoản vay thế chấp quá mức mà có thể nhận các khoản vay thế chấp thấp dựa trên tín dụng. Các bên dự án phát triển chính xác hơn và người dùng cũng sẽ nhận được các khoản vay đó, nhiều phần thưởng và lợi ích hơn phù hợp với hoạt động của chính chủ.


Vậy chính xác thì trình tổng hợp DID là gì?


DID là viết tắt của Decentralized Identifier. Bạn có thể hiểu trình tổng hợp là URL thông qua vận hành của máy để tìm các đặc điểm và thông tin cá nhân, dưới dạng ẩn danh vài an toàn.


DID là một loại nhận danh mới, với tính duy nhất trên toàn cầu, có tính khả dụng cao và khả năng xác minh mã hóa cao.7. Chức năng chính của LIT coin

LIT là token chức năng gốc của Litentry, có 4 chức năng sau.


Thứ 1 thanh toán: mỗi khi người dùng muốn thông qua Litentry tính tín dụng theo thời gian thực thì họ cần sử dụng LIT để thanh toán.


Thứ 2 là phần thưởng: các bên thứ ba giúp xây dựng cơ sở dữ liệu nhận dạng sẽ nhận được trả thưởng bằng LIT.


Thứ 3 là thế chấp: bạn cần thế chấp một số lượng LIT Token nhất định để trở thành nhà đăng ký DID


Thứ 4 là tài sản thế chấp: LIT được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các dịch vụ cho vay DeFi.

8. Đặc điểm của LIT Coin

3 đặc điểm của LIT Coin

Bởi vì bất kỳ ai cũng có thể kết hợp thông tin cá nhân trong blockchain khác nhau và Litentry hoặc xây dựng một loạt các thuật toán đánh giá danh tính, đồng thời tính toán và tạo ra một tổng hợp và có thể định lượng dựa trên thông tin các chain khác nhau của người dùng, chuỗi có ba đặc điểm sau:


1. Công khai


Là một điểm người dùng có thể tải lên các thuật toán đánh giá của riêng họ mà không cần bổ sung ủy quyền. Do các nguồn dữ liệu phân tán trên mạng, việc thu thập dữ liệu được thực hiện thông qua các nút khác nhau trên mạng, và độ tin cậy của nguồn được đảm bảo bằng cách so sánh kết quả bằng các phép tính đồng thuận và thực hiện chức năng của một "oracle nhận dạng " .


2. Tính minh bạch


Thuật toán đánh giá tín dụng trên Litentry đến từ các video tải lên của người dùng bên ngoài hoàn toàn công khai và minh bạch. Thuật toán đánh giá tín dụng có thể được cải thiện thông qua quản trị bỏ phiếu trên chain và dữ liệu được tính toán đều đến từ thông tin đáng tin cậy đã được xác minh trên chain.


3. Khả năng mở rộng


Bản thân thuật toán có thể được cập nhật và thay đổi thông qua sự đồng thuận của cộng đồng và nó cũng có thể cho phép các nhà cung cấp thuật toán kiếm thêm thu nhập. Data định lượng của danh tính cũng được tính toán theo thời gian thực và thuật toán mới nhất.


Giao dịch coin hiệu quả hơn với Mitrade


16455917733968


Nội dung bài viết này chỉ mang tính chất quan điểm cá nhân của tác giả, không đại diện cho quan điểm chính thức của mitrade, và không thể được sử dụng làm lời khuyên đầu tư. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn của một cố vấn tài chính độc lập để đảm bảo bạn hiểu rõ những rủi ro khi đầu tư.

* Hợp đồng chênh lệch (CFD) là sản phẩm giao dịch đầu tư tài chính đòn bẩy với rủi ro cao, có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Hãy đầu tư một cách thận trọng. Xem chi tiết


Các bài viết nóng
Được đọc nhiều nhất
Mới nhất
  • Nguyên bản
  • Chiến lược giao dịch
  • Được đọc nhiều nhất
    Mới nhất
Không tìm thấy dữ liệu
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng