Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Altcoin là gì? Những điều bạn cần biết khi mua Altcoin?

Tác giả
|Cập nhật 30/03/2022 05:56
29882

Bạn có biết trên thị trường tiền điện tử ngoài đồng Bitcoin còn có rất nhiều các loại tiền tử khác gọi là Altcoin? Vậy Altcoin có gì khác so với Bitcoin? Giữa Bitcoin và Altcoin nên mua gì vào thời điểm này? Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn về đồng Altcoin và tôi sẽ gợi ý với bạn một số đồng Altcoin đáng để đầu tư. 


Xem thêm:  Cách chơi Bitcoin 2022: Hướng dẫn cách chơi Bitcoin A-Z


16250483493402

Altcoin là gì?

Altcoin là khái niệm dành cho những đồng tiền điện tử thay thế cho Bitcoin. Chúng được ra đời sau nhưng phát triển dựa trên ý tưởng về công nghệ của đồng Bitcoin nhưng được cải thiện hơn về một số tính năng.


Altcoin bắt đầu xuất hiện từ giữa 2010 và tính đến nay đã có hơn 5,000 loại altcoin khác nhau.


Số lượng altcoins nhiều tuy nhiên vẫn chưa thể đánh bại đồng Bitcoin về mặt vốn hóa trên thị trường tiền điện tử. Theo Coinmarketcap, vốn hoá của toàn bộ các đồng Altcoins chỉ chiếm khoảng 34% thị trường tiền điện tử, 66% còn lại vẫn thuộc về đồng Bitcoin. 


Trong 2 - 3 năm gần đây, xu hướng dòng tiền của những nhà đầu tư kỳ cựu trên thị trường tiền điện tử đang chuyển dần sang các loại Altcoin. Vì thế mà khiến cho đồng Altcoins có mức biến động giá mạnh mẽ hơn đồng Bitcoin rất nhiều lần.1608689368782

Altcoin có biến động giá mạnh hơn so với Bitcoin


Những điều bạn cần biết về Altcoins


 ⭐  Đồng Altcoins đầu tiên: Namecoin được ra mắt vào tháng 4/2011. Tuy nhiên, đồng Namecoin k

hông được lưu hành phổ biến và gần như đã dừng biến động trong những năm gần đây.


 ⭐  Mỗi ngày lại có thêm hàng trăm đồng Altcoins mới được ICO trên thị trường tiền điện tử


 ⭐  Altcoin chỉ là một phiên bản khác của đồng Bitcoin nhưng cải tiến hơn trên một phương diện nào đó


 ⭐  Nhiều người chơi tiền điện tử nhận định sự xuất hiện của Altcoin là không cần thiết vì chúng không thể cạnh tranh lại với sự phổ biến hiện tại của đồng Bitcoin


 ⭐  Với những nhà đầu tư thị trường tiền điện tử đời đầu thì thị trường Altcoins hiện tại là nơi để đầu cơ trong ngắn hạn với sức sinh lời cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cao.Các loại Altcoin

Những người chơi tiền điện tử đã phân loại Altcoin thành 2 loại chính:16255392598443Coin bình ổn giá - Stablecoins 


Stablecoin là một loại Altcoin được thiết kế để mô phỏng giá trị của các loại tiền tệ pháp định như Euro, USD. VIệc sử dụng đồng Stablecoin thay cho các loại tiền pháp định truyền thống nhằm mục đích chuyển tiền toàn cầu nhanh chóng với chi phí thấp thay vì cách thức chuyển tiền quốc tế với chi phí đắt đỏ thông qua ngân hàng truyền thống. 


Stablecoin giải quyết được vấn đề biến động giá mạnh mẽ giữa tiền điện tử và USD do nó được một đơn vị trung tâm nắm giữ phát hành và đảm bảo tỷ lệ giá của Stablecoin và đồng tiền pháp định là 1:1. 


Đồng Stablecoin thường được phát hành bởi các sàn giao dịch tiền điện tử để sử dụng nó trong hoạt động đầu tư tiền điện tử. Một số đồng Stablecoin lớn như Tether (USDT, Libra…)


Tiền kỹ thuật số - Digital Tokens


Đa số các loại tiền điện tử phát hành ICO là những đồng tiền được lưu thông trong một mạng lưới ứng dụng trên nền tảng công nghệ Blockchain hay Smart Contract. Những loại tiền lưu thông trong các ứng dụng điện tử này được gọi là Digital Token. Ví dụ đồng token EOS được sử dụng để thanh toán các ứng dụng phát triển trong cộng đồng EOS.io. 


Top 10 Altcoin đáng đồng tiền bát gạo nhất 2021

★  Đồng Altcoins - Ethereum

★  Đồng Altcoins - Litecoin 

★  Đồng Altcoins -  Bitcoin Cash 

★  Đồng Altcoins -Ripple

★  Đồng Altcoins - Neo (NEO)

★  Đồng Altcoins - UNI

★  Đồng Altcoins - DOGE

★  Đồng Altcoins - Chainlink

★  Đồng Altcoins - Tether

★  Đồng Altcoins -  Aave (AAVE)


Tiếp theo tôi sẽ giới thiệu với các bạn 4 đồng Altcoins được đầu tư trên sàn mitrade.


Đồng Altcoins đáng để đầu tư nhất - Ethereum (ETH)


 Giao Dịch ETH


Ethereum là đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn thứ hai đã đạt trên 70 tỷ đô trong năm 2020. Ethereum được ra mắt vào tháng 7/2015 hiện đã trở thành một cộng động có số lượng các ứng dụng phi tập trung được phát triển trên nền tảng nhiều nhất. 


Điểm ưu việt của Ethereum là phát triển được một mạng lưới thu hút những nhà phát triển tham gia mạng lưới và sử dụng đồng ETH trong các giao dịch trong mạng lưới. Càng nhiều ứng dụng được phát triển trên mạng lưới, người sử dụng ứng dụng càng nhiều nhu cầu thanh toán bằng ETH càng tăng thì giá của đồng ETH cũng tăng. 


Trong năm 2020, ETH đã cải tiến công nghệ và đạt mức xử lý 100,000 giao dịch/giây lớn hơn nhiều so với tốc độ xử lý giao dịch của Visa là 65,000 giao dịch/giây. Với những ưu việt về tốc độ chuyển tiền quốc tế và chi phí ETH được coi là một công nghệ tiềm năng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.


Biến động giá của ETHUSD cũng mạnh hơn so với BTCUSD. Kể từ ngày ra mắt đồng ETH đạt mức định điểm tăng giá là 56,919% vào năm 2018, và tính đến nay ETH đã tăng 7,748% trong khi BTCUSD mới đạt mức tăng 2,107%.


Về mặt công nghệ ETH ưu việt hơn so với BTC về tốc độ xử lý giao dịch, về mặt ứng dụng thanh toán ETH cũng ưu việt hơn so với BTC trong việc thanh toán giữa các dịch vụ phát triển trên nền tảng Ethereum. 


Xem thêm:  Đầu tư Ethereum ở Việt Nam: Hướng dẫn cách đầu tư ETH hiệu quảĐồng Altcoins đáng để đầu tư nhất - Litecoin (LTC)

 Giao Dịch LTC


Đồng Litecoin được ra mắt vào năm 2011 dựa trên nền tảng công nghệ Bitcoin có phương thức và ý tưởng giống với Bitcoin nhưng cải thiện hơn về tốc độ giao dịch.


Tốc độ giao dịch trung bình của đồng Bitcoin là 10 phút, Litecoin là phiên bản cập nhật với tốc độ giao dịch trung bình là 2.5 phút.


Đồng Litecoin cũng có mức tăng giá ấn tượng giai đoạn 2017 - 2018 với mức tăng đỉnh điểm là 9,791% so với ngày đầu ra mắt và tính đến nay LTC đã tăng 2,676%. Dù có tính năng vượt trội về tốc độ thực hiện giao dịch nhanh hơn BTC nhưng LTC vẫn chưa đạt được mức phổ biến như BTC với tính khoản trung bình 1 ngày chỉ đạt 12 tỷ USD thấp hơn 5 lần so với thanh khoản của BTC.Đồng Altcoins đáng để đầu tư nhất - Ripple (XRP)

 Giao Dịch XRP


XRP là đồng tiền của mạng lưới RippleNet, đây là một mạng lưới kết nối thanh toán toàn cầu. Sử dụng RippleNet người dùng có thể chuyển tiền quốc tế trong thời gian ngắn nhất mà không phải chịu phí thanh toán quốc tế như ngân hàng truyền thống. 


Mạng lưới RippleNet được nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính sử dụng như Bank of America… 


Người dùng RippleNet không nhất thiết phải sử dụng XRP vì vậy sự phát triển của RippleNet không đồng nghĩa với giá của XRP có thể tăng. Tuy nhiên, nếu chiến lược thu hút người dùng của RippleNet đạt được thành công thì nhu cầu sử dụng XRP dự báo có thể tăng và bùng nổ trong tương lai.★  Đồng Altcoins đáng để đầu tư nhất - Bitcoin Cash (BCH)

 Giao Dịch BCH Ngay


Bitcoin Cash là kết quả của một đợt chia tách (hard fork) Bitcoin vào năm 2017. Khi một số thợ đào Bitcoin không đáp ứng với quy tắc mới nâng cấp trong việc đào Bitcoin đã dẫn đến việc tách chuỗi và tạo nên đồng coin mới là Bitcoin Cash. 


Vì là một nhánh khác của đồng Bitcoin nên về bản chất các đặc điểm của Bitcoin Cash và Bitcoin là giống hệt nhau. Điểm khác biệt duy nhất là 1 khối của Bitcoin cash có sức chứa lớn hơn so với Bitcoin, cho phép thực hiện nhiều giao dịch trên 1 khối hơn so với Bitcoin cũng đồng nghĩa với tốc độ giao dịch nhanh hơn.


Tỷ giá của BCH so với USD bé hơn so với tỷ giá BTCUSD,  trong năm 2020, tỷ giá BCHUSD vào khoảng hơn $300. Biến động tỷ giá BCHUSD và BTCUSD có tương quan chặt chẽ, khi BTCUSD tăng thì BCHUSD cũng tăng tuy nhiên biến động của BCHUSD bé hơn so với BTCUSD vì thế mà cũng giúp cho BCHUSD phù hợp để trở thành đồng tiền sử dụng trong thanh toán hàng ngày. 


Mua bán tiền ảo ngay trên sàn Mitrade

               

Mitrade                


               

> Tài sản có tdể giao dịch: Tiền tệ, chỉ số, cổ phiếu, vàng, tiền điện tử, v.v.

> Điều khoản: $50 mức tiền gửi tối thiểu

> Quy định: ASIC、CIMA


Hãy trải nghiệm mua bán tiền ảo ngay trên sàn Mitrade thông qua kênh giao dịch CFD và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!


1 Đăng ký Tài khoản Thật


16255421958002


2 Nạp vốn vào tài khoản


16255422262047
Giao dịch.  


Lúc này bạn có thể đặt vị thế Mua/Bán Ethereum online cùng Mitrade.


15990331906324
>> Mở tài khoản tại Broker và bắt đầu giao dịch demo

Giao Dịch Trên Mitrade 


Ưu và nhược điểm của Altcoin

Như định nghĩa, Altcoins là những phiên bản nâng cấp tính năng của đồng Bitcoin. Để hiểu hơn về sự khác biệt về tính năng giữa Bitcoin và các đồng Altcoins hãy so sánh đặc điểm, ưu và nhược điểm của Bitcoin với 3 đồng Altcoins phổ biến là ETH, XRP và LTC.


Tiền điện tử

Đặc điểm

Ưu điểm

Nhược điểm

Bitcoin (BTC)

Được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Bitcoin, sử dụng hệ mã hoá SHA-6 có tính bảo mật cao nên sẽ rất tốn kém để hack.

Bị giới hạn nguồn cung là 21 triệu đồng Bitcoin nên nếu nhu cầu sở hữu đồng Bitcoin càng tăng giá của Bitcoin sẽ càng tăng.

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất có tính thanh khoản cao nhất.


Tốc độ chuyển tiền chậm.

Cách thức đào Bitcoin khó nhất và cần những loại máy tính chuyên dụng cấu hình cao.

Ethereum (ETH)

Dựa trên cùng ý tưởng về tính bảo mật với Bitcoin, Ethereum đã phát triển một mạng lưới mới là Dapps với công nghệ là Smart Contract.

Nền tảng công nghệ Ethereum được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tốc độ giao dịch nhanh hơn Bitcoin

Không bị hạn chế cung tiền nên có nguy cơ bị lạm phát.

Litecoin (LTC)

Litecoin cũng được xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain, điểm khác biệt duy nhất của Litecoin là có số lượng cung lớn hơn Bitcoin là 84 triệu coin. 

Thuật toán của đồng Litecoin cũng được cải thiện để tốc độ giao dịch nhanh hơn. 

Tốc độ giao dịch nhanh hơn Bitcoin.

Tốn ít chi phí giao dịch hơn so với Bitcoin.

Tính thanh khoản thấp hơn Bitcoin. 

Ripple (XRP)

Ripple là đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng của công ty RippleNet và được ứng dụng bởi nhiều cơ sở tài chính.

Tốc độ giao dịch nhanh nhất trong tất cả các loại tiền điện tử.

Đồng XRP và mạng lưới Ripple Net không có sự liên quan chặt chẽ với nhau nên nhiều khi sự phát triển mạnh mẽ của Ripple Net không đồng nghĩa với sự tăng tỷ giá của XRP.


Xem thêm: Cách chơi tiền ảo Bitcoin, Ethereum hiệu quả?


Tại sao nên giao dịch Altcoins?

Con người luôn không ngừng khám phá tìm kiếm những thứ mới lạ, những nhà giao dịch cũng vậy họ muốn tìm kiếm những công cụ cơ hội đầu tư sinh lời mới ngoài những tài sản truyền thống như vàng, tiền gửi, chứng khoán…


Hơn nữa, lý thuyết cơ bản nhất trong đầu tư là đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tiền điện tử mới đang ở những giai đoạn đầu của sự phát triển và chưa ai có thể dự đoán được đâu sẽ là đồng tiền điện tử được sử dụng rộng rãi trong tương lai. Vì vậy, nắm giữ thêm một số đồng altcoins phổ biến khác ngoài Bitcoin sẽ giúp bạn luôn nằm trong cuộc chơi của tương lai.


Altcoins tạo nên sự sôi động trên thị trường tiền điện tử, nhà đầu cơ có thể tìm kiếm vô số cơ hội đầu cơ ngắn hạn từ sự biến động giá mạnh mẽ của Altcoin. 


Chiến lược đầu tư Altcoins

Nội dung cuối cùng nhưng cũng là điều mà mọi người quan tâm nhất là làm thế nào để sinh lời từ Altcoins. Dưới đây là 2 chiến thuật đầu tư Altcoins sinh lời mà mọi nhà giao dịch tiền điện tử cần phải biết.


 ✅   Chiến lược mua và nắm giữ


Đây là chiến lược bạn lựa chọn một số đồng Altcoins có tiềm năng phát triển trong tương lai để mua và nắm giữ trong dài hạn (hơn 1 năm). Bạn muốn đầu tư theo chiến lược này thì 5 đồng Altcoin có thanh khoản cao nhất thị trường ETH, XRP, LTC, BCH, USDT là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 


Với chiến lược này, nhà đầu tư tiền điện tử sẽ mua và lưu trữ trong ví điện tử với kỳ vọng giá sẽ tăng trong tương lai để bán ra sinh lời. Khi giá giảm do một cú sốc nào đó của nền kinh tế thì là cơ hội để nhà đầu tư tiếp tục tích lũy mua thêm. 


  Chiến lược đầu cơ giao dịch trong ngày (Day trading)


Altcoin là công cụ có biến động giá mạnh mẽ trong ngày.  Ví dụ, đồng ETH có thể biến động 15% - 30% chỉ trong một ngày, đồng nghĩa với việc những nhà giao dịch trong ngày có thể tạo ra mức sinh lời tối đa 1500% - 3000% trong một ngày (do sử dụng đòn bẩy). 


16086903575445

- Cơ chế sinh lời khi giao dịch Altcoin trong ngày - 


Với chiến lược giao dịch trong ngày thì nhà đầu cơ sẽ không nắm giữ Altcoin mà chỉ cần giá Altcoin biến động thì sẽ sinh lời. Vì thế, giao dịch Altcoins sinh lời kể cả khi giá tăng hay giảm.


Điều quan trọng nhất để thành công với giao dịch trong ngày là xác định thời điểm giá Altcoin biến động mạnh và xác định được chiều biến động. 


Hai gợi ý về thời điểm giao dịch Altcoin là:


● Vào ngày ICO giá thường tăng mạnh nên mở vị thế Mua Altcoins vào ngày này.


●  Sau giai đoạn tranh mua vào ICO giá Altcoin thường chững lại do thiếu cầu và khả năng cao giá giảm nên mở vị thế Bán khi giá bắt đầu có dấu hiệu biến động trong biên độ hẹp dần.>> Mở tài khoản tại Broker và bắt đầu giao dịch demo

Giao Dịch Trên Mitrade 


Những điều cần quan tâm khi mua Altcoin?

Với hơn 5,000 loại Altcoin khác nhau, làm thế nào để so sánh đánh giá đồng Altcoins nào phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là những yếu tố bạn cần quan tâm khi ra quyết định mua Altcoin.


Tính thanh khoản: yếu tố quan trọng nhất trong giao dịch bất cứ thứ gì là có người mua người bán. Những đồng Altcoins có thanh khoản càng cao thì sẽ dễ dàng thực hiện giao dịch mua bán cũng như có giá biến động nhanh. Theo thống kê của Coinmarketcap, 5 Altcoin có thanh khoản cao nhất thị trường là Ethereum, XRP, Tether, Litecoin và Bitcoin Cash.


ICO:  đây là hoạt động ra mắt coin lần đầu trên thị trường tiền điện tử. Theo thống kê lịch sử, đa số altcoins sẽ tăng mạnh trong những ngày đầu kể tử khi ICO. Vì vậy, ICO thường là thời điểm để các nhà giao dịch mua được Altcoins với giá rẻ. 


Cẩn thận với những đồng Altcoins ma: thị trường tiền điện tử không có can thiệp của nhà nước nên các nhà phát triển ứng dụng có thể dễ dàng ICO đồng token của họ trên thị trường. Nhưng cũng vì sự dễ dàng này mà nhiều kẻ lừa đào tạo ra ứng dụng hoặc mạng lưới ma không có tính ứng dụng thực tế và thực hiện ICO nhằm bán những đồng Token vô giá trị để thu về tiền thực. Vì vậy, việc đọc các bản cáo bạch (White Paper) của đồng token cũng như sử dụng tìm hiểu về công ty phát hành Token trước khi quyết định mua Altcoins là cực kỳ quan trọng và cần thiết.


Lựa chọn đơn vị mua bán uy tín: để mua bán, giao dịch Altcoin bạn cần phải tìm đến một công ty môi giới. Ngày nay có hàng trăm ngàn công ty môi giới, sàn giao dịch tiền điện tử mọc lên, nhưng không phải sàn giao dịch nào cũng an toàn và uy tín. Vì vậy, yếu tố nhà môi giới cũng rất quan trọng trong việc mua bán Altcoin. 


Lời kết

Hi vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu Altcoin là gì và đủ tự tin để mua bán Altcoins. Với một số gợi ý về các đồng Altcoin đáng đầu tư cũng như gợi ý về chiến lược đầu tư Altcoins bạn sẽ có những giao dịch thành công trên thị trường tiền điện tử.  


Đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé trên sàn Mitrade thông qua kênh giao dịch CFD.


16250483493402


*  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng