Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

POND Coin là gì? Hoạt động như thế nào và có đáng để đầu tư trong năm 2022?

Tác giả
|Cập nhật 06/04/2022 10:56
2088

Nếu bạn có niềm đam mê bất tận và thường xuyên tìm hiểu về thị trường điện tử, chắc đã từng nghe đến POND Coin. Vậy Pond Coin là gì? hoạt động như thế nào và mua bán ra sao? Để hiểu rõ khái niệm này, chúng tôi mời các bạn tham khảo bài viết sau.POND Coin là gì?

POND Coin là đồng tiền điện tử do Marlin Protocol phát hành. Chúng được xây dựng trên token ERC20 và hoạt động trên blockchain Ethereum. Chính vì vậy, người dùng có thể lưu trữ POND Coin trên tất cả các ví khác nhau kể cả phần cứng lẫn phần mềm. POND Coin đôi khi còn được gọi với cái tên là Marlin.


16492413097549


POND Coin còn là một hệ giao thức cung cấp cho người dùng một cơ sở mạng. Tại đây, bạn có thể thực hiện lập trình DeFi và Web 3.0 với hiệu suất cao. Theo nguyên lý hoạt động cơ bản thì các node (nút) trong nền tảng của POND Coin cạnh tranh với nhau liên tục. Trên cơ sở đó, dữ liệu giữa người dùng được truyền tải trên các blockchain khác nhau. Nhờ vậy mà hệ thống đẩy mạnh tốc độ xử lý dữ liệu.


POND Coin hoạt động như thế nào?

Sau khi biết được POND Coin là gì? thì chúng ta tiếp tục tìm hiểu phương thức hoạt động của chúng.


Những vấn đề gì mà Marlin giải quyết?

Từ lâu nói đến Layer 0 mọi người liên tưởng ngay đến cấu trúc nền tảng bên dưới và cơ bản nhất của Blockchain. Hiện nay, Blockchain hoạt động chủ yếu dựa vào đường truyền của Internet. Vì thế, nhắc đến Layer 0 tức là đang đề cập đến cấu trúc kết nối vật lý như hệ thống cáp dẫn, mạng internet và cơ sở hạ tầng máy tính.


Các Blockchain “kỳ cựu” như Bitcoin, Ethereum, Layer 1 hoạt động dựa trên giao thức Proof of Work hoặc Proof of Stake. Điều này cho thấy, Blockchain là một lớp hoạt động dựa trên nền tảng Internet. Nếu không có internet thì Blockchain xem như không thể vận hành. 


Hiện nay, vấn đề mở rộng khối và tốc độ giao dịch của các Blockchain vẫn còn xảy ra nhiều bất cập. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần tập trung cải thiện các giao thức đồng thuận, hạ kích thước khối hoặc thông qua Sile chain, Plasma để mở rộng mạng. Phương pháp này được gọi là giao thức Layer 2. 


Ngoài cách này, bạn còn có thể dùng thuật toán Sharding để nhóm số lượng đồng thuận trong một nhánh thành các tập hợp con nhỏ như Parachain của nền tảng Polkadot. Với cách làm thứ hai chưa giải quyết triệt để vấn đề mà chỉ đơn thuần khắc phục sự cố ở Layer 2 mà thôi.


Hệ sinh thái Marlin đưa ra giải pháp gì nổi bật?


Marlin đã đưa ra giải pháp giải quyết dứt điểm các hạn chế còn tồn đọng thông qua việc khám phá tầng sâu cấu trúc mạng internet. Như chúng ta đã biết, mạng internet thực hiện nhiệm vụ phân phối nội dung và chuyển tiếp dựa vào lưu trữ đám mây.


Dự án Marlin sẽ thực hiện tái cấu trúc lại cách thức giao tiếp của mạng Blockchain ở Layer 0. Nhằm tối ưu hóa đường truyền, đẩy nhanh tốc độ phân phối nội dung, dự án tiến hành xây dựng một nền tảng SDK và điều khiển lưu lượng động qua Internet. Phương pháp này sẽ giúp các Node giao tiếp nhanh hơn và truyền được lượng lớn thông tin trong một khoảng thời gian ngắn, tăng lượng giao dịch lên đáng kể.


Bên cạnh đó, Marlin còn có biện pháp tối ưu hóa hơn bằng cách nâng cao hiệu suất thông qua web 2.0 và web 3.0. Tuy nhiên, dự án vẫn giữ lại các nguyên lý cốt lõi về khả năng phân quyền và bảo mật.Thông tin về Pond Martin Crypto

Key Metrics Marlin Protocol

 • Tên Token đó là Marlin Protocol Token.

 • Nhãn: POND.

 • Blockchain: Ethereum.

 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20.

 • Loại Token: Utility tokens và Governance tokens.

 • Tổng cung: 3,184,000,001 POND (thực tế có 10B POND có thể được mint).

 • Tổng số đơn vị Coin/Token đó đang được khai thác và lưu thông trên thị trường: 428,314,800 POND.


POND Token Allocation

Bảng phân bổ này được tính toán dựa trên lượng cung tối đa của POND Coin là 10B POND:

 • Hệ sinh thái: 31.9%.

 • Mức lợi nhuận khi đầu tư: 21.8%.

 • FlowMind: 16%.

 • Team: 10%.

 • Advisors: 3%.POND Token Sale

Hiện dự án này đã kêu gọi được số vốn là $3M, tuy nhiên chi tiết thì vẫn chưa được tiết lộ rõ.POND Token Release Schedule

Như đã đề cập, số lượng POND tối đa là 10B. Khi tỷ lệ đạt 46.23% sẽ bị khóa để hỗ trợ chuyển đổi từ POND sang MPOND, trong đó 1 MPOND = 1M POND. Phương thức chuyển đổi được thực hiện giống SRM và MSRM.

 • Team: Bạn sẽ được trả dần trong vòng 24 tháng dưới dạng MPOND mỗi 6 tháng.

 • Advisors: Cho phép bạn trả dần trong vòng 12 tháng dưới dạng MPOND mỗi 6 tháng.

 • Stake Drop: Cho phép bạn trả đều trong vòng 24 tháng dưới dạng MPOND.

 • Private Sale: Cho phép bạn trả đều trong vòng 12 tháng dưới dạng MPOND mỗi 6 tháng.

Với lượng cung ban đầu là 3,184B POND (31.9%), nhưng chỉ có 1B POND được sử dụng cho các mục đích: trả lợi tức cho người tham gia (4.33%), chi cho các hoạt động khác (5.67%).


POND Token Use Case

 • Staking Reward: Đây là phần thưởng cho những ai giữ MPOND sẽ được phân phối dưới dạng POND.

 • Staking: Người dùng nắm giữ ít nhất 0.5 MPOND để trở thành node.

 • Governance: Người nắm giữ MPOND có quyền vote để thay đổi các thông số, tính năng của Marlin Protocol.


Cách kiếm và sở hữu POND Token

Bạn có thể dễ dàng sở hũu POND token bằng cách:

 • Nắm giữ MPOND để nhận POND.

 • Mua POND trên các sàn hỗ trợ.

Pond coin có phải là dự án tốt để đầu tư?

Dự án Martin ra đời với sứ mệnh là thúc đẩy trạng thái của các hệ thống giao tiếp ngang hàng, tiếp thêm năng lượng cho các nền tảng, giao thức và ứng dụng blockchain trong tương lai.


Hai yếu tố cốt lõi mà dự án chú trọng là quyền riêng tư và tính ẩn danh. Chúng cần được tích hợp vào các lớp trên mạng lưới. Với cách xây dựng công nghệ như thế này đã giúp Marlin cải thiện quyền riêng tư và nâng cao hiệu suất của tất cả các blockchain khác nhau.


Một khi có nhiều ứng dụng và nền tảng áp dụng Marlin, tương đương với người tham gia mạng lưới sẽ được gia tăng quyền lợi từ các gói ưu đãi. Chính các gói ưu đãi cao sẽ thu hút nhiều nút hơn tham gia vào mạng lưới, gây ra hiệu ứng mạng tổng hợp. Bằng chứng là hiệu suất được cải thiện và đảm bảo ẩn danh mạnh mẽ hơn. Nhóm sáng lập dự án tin rằng với một lớp mạng duy nhất được chế tạo tốt là mấu chốt để tăng khả năng tương tác và tạo nền tảng cho hàng loại các ứng dụng hoàn toàn mới ra đời.


Marlin thực chất không phải là dự án thông thường. Tin rằng trong tương lai dự án sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Khi mà các bên liên quan có tác động tích cực đến sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái. Marlin chính là nơi tập hợp các nhà phát triển và chuyên gia hàng đầu. Họ cùng nhau thực hiện sứ mệnh làm cho công nghệ blockchain trở nên mạnh mẽ và hiệu quả cho tất cả mọi người.

Mua POND Coin như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết mua POND Coin như thế nào? thì hãy đọc phần sau. Bạn đang có dự định trong đầu là sẽ mua POND Coin thông qua các trang web bằng tiền VNĐ chuyển từ ngân hàng thì nên cân nhắc thật kỹ. Vì nguy cơ bị scam, lừa đảo là rất cao. Hơn hết, giao dịch của bạn có thể bị lô và mất đi tính ẩn danh vốn có của đồng Marlin.


Một cách cực kỳ đơn giản giúp bạn sở hữu đồng Marlin (POND) an toàn là dùng Bitcoin hoặc Ethereum từ Binance...để mua nó. Bạn hãy theo dõi các bước hướng dẫn của chúng tôi trước khi thực hành.


 • Bước 1: Bạn đăng ký 1 tài khoản tại sàn Binance để lấy địa chỉ ví Bitcoin hoặc Ethereum. Bạn vào tài khoản đã đăng ký, chọn mục Wallet/Deposit Withdrawal và tìm ví Bitcoin hoặc ethereum.


 • Bước 2: Dùng thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard để mua Bitcoin (BTC) tại sàn Binance. Bạn truy cập vào mục Wallet/Deposit & Withdrawal. Bạn sẽ nhìn thấy các biểu tượng “Buy BTC&ETH with credit card now” và lick vào đó để mua.


 • Bước 3: Bạn truy cập vào cặp BTC/POND hoặc POND/BTC. Nếu bạn muốn mua Marlin thì chọn giá ask (giá mua). Trường hợp, bạn muốn bán BTC thì chọn giá bid (giá bán). Chỉ trong tích tắc, ví Marlin (POND) của bạn sẽ đầy coin. Nếu thấy không quá gấp gáp, bạn có thể đặt giá cao hơn hoặc thấp hơn giá bid/ask và chờ đợi một lúc để lệnh được khớp. Với cách mua bán này thì lãi cao hơn.Lưu ý khi mua bán POND Coin

Trường hợp Binance không hỗ trợ cặp tiền BTC/POND chúng ta phải làm sao. Bạn sẽ mở tài khoản tại các sàn hỗ trợ trade Marlin như: Sàn Bitcoiva, Sàn LATOKEN, Sàn Hotcoin Global, Sàn ProBit Global, Sàn Huobi Global,...Kế đến, bạn vào mục Deposit của sàn đó rồi copy địa chỉ ví Bitcoin có sẵn khi bạn tạo tài khoản.


Bạn quay trở lại sàn Binance, truy cập vào mục Withdrawal (rút tiền) của Bitcoin hoặc Ethereum. Bạn dán địa chỉ ví BTC của sàn mà mình vừa tạo khi nãy. Sau đó, bạn chuyển Bitcoin vừa mua bằng thẻ Visa/Mastercard sang sàn này. Cuối cùng, bạn hãy chọn cặp tiền TC/POND hoặc POND/BTC và thực hiện mua Marlin như bước 3 hướng dẫn bên trên.


Để tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang, tốt nhất bạn nên chọn các sàn quy mô lớn uy tín để giao dịch. Mỗi lần chuyển coin từ ví sàn này sang sàn khác thì sẽ mát một khoản phí nhỏ.


Giá POND Coin (Marlin) 2022-2025 tăng, giảm hay bình ổn?

Từ năm 2022 đến năm 2025, chúng tôi nghĩ giá POND Coin có thể rơi vào khu vực từ 1 đến 3 USD. Chúng tôi có lòng tin với mức giá này là vì nhóm sáng lập tiếp tục tung ra các sản phẩm và được các khách hàng mục tiêu chấp thuận. Dự đoán giá POND được phân tích từ nhiều dữ liệu và mô hình kinh tế. Hơn nữa, chúng tôi còn xây dựng tình huống giả định dài hạn kèm theo các yếu tố tác động. Tất cả điều cho thấy POND Coin sẽ tiếp tục đà tăng giá mà không gặp phải bất kỳ trở ngại lớn nào.


Nghiên cứu các dữ liệu có trước, mô hình dự đoán và khảo sát tâm lý nhà đầu tư được thu thập trực tuyến. Kết quả cuối cùng vẫn dự đoán giá Marlin (POND) khoảng 1 đến 3 USD. Đây là kết quả hoàn toàn khả quan và đáng tin cậy khi mà nhóm sáng lập Marlin làm việc quá tích cực và tạo lòng tin vững chắc nơi nhà đầu tư.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp câu hỏi POND Coin là gì? Hoạt động ra sao? Giao dịch mua bán diễn ra như thế nào? Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích cho hành trình đầu tư thêm phần thuận lợi.

16455917733968


Nội dung bài viết này chỉ mang tính chất quan điểm cá nhân của tác giả, không đại diện cho quan điểm chính thức của mitrade, và không thể được sử dụng làm lời khuyên đầu tư. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn của một cố vấn tài chính độc lập để đảm bảo bạn hiểu rõ những rủi ro khi đầu tư.

* Hợp đồng chênh lệch (CFD) là sản phẩm giao dịch đầu tư tài chính đòn bẩy với rủi ro cao, có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Hãy đầu tư một cách thận trọng. Xem chi tiết


Hellen Nguyen
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng