Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Cách đầu tư và giao dịch tiền ảo Bitcoin ở Việt Nam? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Tác giả
|Cập nhật 13/07/2022 08:19
2224

Có nhiều bài viết về giao dịch bitcoin hoặc cách đầu tư vào bitcoin với các thuật ngữ kỹ thuật chuyên nghiệp. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giao dịch bitcoin tại Việt Nam một cách đơn giản, dễ hiểu nhất để bạn có thể giao dịch ngay lập tức ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu.


Giao dịch Bitcoin là gì?

1657698944802


Hiểu đơn giản, giao dịch tiền ảo là mua các loại tiền kỹ thuật số với giá thấp và bán ra với giá cao để thu lợi nhuận. Cách này là cách đầu tư cơ bản (mua bán coin) được nhiều trader áp dụng hàng chục năm qua.


Một cách phổ biến khác trong vài năm gần đây là mua bán Bitcoin CFD. Lúc này, bạn sẽ thu lợi nhuận nhờ sự biến động giá Bitcoin trên thị trường. Dù giá Bitcoin có tăng hay giảm bạn đều có khả năng kiếm được tiền nếu đặt lệnh Mua/ Bán phù hợp.


Xem thêm:  Hướng dẫn cách trade coin hiệu quả & Kinh nghiệm thực chiến


Sự thật về đầu tư giao dịch Bitcoin

1. Thị trường tiền điện tử Bitcoin có nhiều điểm giống với thị trường chứng khoán, giá Bitcoin cũng giống như giá cổ phiếu, có nhiều biến động thất thường và lên xuống thường xuyên, hơn nữa giao dịch Bitcoin diễn ra 24/7/365 nên cơ hội giao dịch và kiếm tiền từ Bitcoin là rất lớn cho các nhà đầu tư.


2. Cho đến nay số lượng các sàn giao dịch Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác như ETH, Bitcoin Cash,… đã tăng lên đáng kể, các sàn giao dịch mọc lên như nấm. Chọn sàn để giao dịch Bitcoin là rất quan trọng, không chỉ cần có chi phí giao dịch thấp, cần lựa chọn ra sàn giao dịch an toàn, để giảm thiểu một cách tối đa rủi ro của các nhà đầu tư sẽ gặp phải.  Xem thêm: Top 15 sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo uy tín cho trader Việt


3. Nhưng nhiều người có thể không biết cách giao dịch bitcoin tại Việt Nam. Trên thực tế, ngoài việc chấp nhận các sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam. Có rất nhiều nhà đầu tư chọn giao dịch bitcoin trong một sàn giao dịch quốc tế. 


4. Tại Việt Nam, có rất nhiều sàn giao dịch bitcoin tuy nhiên những sàn giao dịch bitcoin được quy định và bảo trợ là rất ít.


5.  Mỗi Bitcoin được chia thành 100 triệu đơn vị nhỏ hơn, gọi là Satoshi. Bạn có thể mua một vài triệu Satoshi đầu tư dài hạn vẫn được. Hoặc, bạn muốn giao dịch ký quỹ Bitcoin, bạn có thể dùng đòn bẩy và giao dịch với số lô nhỏ (0.01 Lô, tương đương 0.01 Bitcoin) trên Mitrade


Mitrade là một sàn giao dịch trực tuyến về cả Bitcoin, ngoại hối và Hợp đồng chênh lệch. Mitrade cung cấp nền tảng giao dịch trực tuyến trên cả ứng dụng Web và ứng dụng di động với nhiều công cụ phân tích kỹ thuật hỗ trợ tối đa cả những người dùng mới bắt đầu hay những nhà giao dịch đã có kinh nghiệm nhiều năm.


mitrade app

Giao dịch Bitcoin, forex, gold V.V. trên sàn Mitrade | 0 phí hoa hồng ▲


Các cách để giao dịch tiền ảo Bitcoin

★  Mua/bán bitcoin trực tiếp

★  Giao dịch hợp đồng dựa trên giá cả


Giao dịch bitcoin trực tiếp nghĩa là bạn sẽ mua/bán và sở hữu bitcoin trực tiếp và lưu trữ bitcoin tại ví điện tử của mình nếu bạn sở hữu chúng. Đây là cách giao dịch truyền thống, với cách giao dịch này bạn chỉ có thể kiếm lời nếu mua bitcoin ở giá thấp và bán tại giá cao hơn. 


Cách giao dịch truyền thống này tồn tại khá nhiều hạn chế, bạn chỉ có thể mua bitcoin với số vốn thực tế của mình và không có đòn bẩy, hơn nữa bạn chỉ có thể kiếm lời nếu giá Bitcoin đi lên. Trong trường hợp giá bitcoin đi xuống, bạn sẽ bị lỗ. 


Cách thứ hai để giao dịch Bitcoin là Giao dịch Hợp đồng dựa trên giá cả hay còn gọi là giao dịch Hợp đồng chênh lệch. Điều đó có nghĩa là bất kể bạn mua hay bán, bạn đều có cơ hội kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch. 


Giao dịch hợp đồng chênh lệch Bitcoin là một thỏa thuận giữa bên mua và bên bán và có liên quan đến giá trị Bitcoin. Vào thời điểm kết thúc hợp đồng, nếu như giá Bitcoin tăng so với thời điểm bắt đầu hợp đồng thì người mua có lãi và tiền đó được chuyển từ người bán. Ngược lại nếu như giá giảm so với khi bắt đầu hợp đồng thì người bán có lãi và tiền của người mua sẽ được chuyển cho người bán.


Cả hai cách đều phổ biến với các nhà đầu tư bitcoin.  Cách đầu tiên, để mua và lưu trữ bitcoin, có nhiều cản trở hơn, bạn cần phải có đủ vốn để bắt đầu, một ví tiền điện tử để lưu trữ. Nhưng cách này không quá rủi ro so với cách thứ hai. Cách thứ hai còn được gọi là giao dịch đòn bẩy, bạn chỉ cần một tài khoản ký quỹ nhỏ, sau đó bạn có thể kiểm soát các giao dịch lớn. Cách này nguy hiểm hơn nhưng có nhiều lợi nhuận hơn và khá dễ dàng để bắt đầu.


Để thực hành cách giao dịch bitcoin và kiếm tiền, tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để giao dịch bitcoin bằng tài khoản demo.


Bạn muốn giao dịch với tiền điện tử?

Giao dịch trên Mitrade là cách dễ nhất để làm điều này


Bắt Đầu Giao Dịch Ngay


Hướng dẫn đơn giản để giao dịch tiền ảo bitcoin trực tuyến

Khi giao dịch Bitcoin trên các sàn tiền ảo online, giá BTC tăng lên hoặc giảm xuống đều là cơ hội kiếm lời


●  Bạn dự đoán giá Bitcoin tăng bạn đặt lệnh Long (mua vào) ở mức giá thấp, và đóng vị thế (bán ra) chốt lời khi giá Bitcoin tăng.

 

●  Bạn dự đoán giá Bitcoin giảm bạn đặt lệnh Short (bán khống) ở mức giá cao, và đóng vị thế (mua vào) chốt lời khi giá Bitcoin giảm.


Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn giao dịch Bitcoin một cách dễ dàng, đơn giản trên Mitrade với 5 bước.


"Mua" hoặc "Bán" BTC/USD trên Mitrade 


Bắt Đầu Giao Dịch NgayBước 1: Tải xuống Mitrade app hoặc  truy cập nền tảng mitrade trên Web


Tài khoản demo là tài khoản dùng thử, bạn sẽ được cấp 50.000$ tiền ảo để trải nghiệm giao dịch với các sản phẩm của Mitrade. Bạn vào Google Play/App Store để tải ứng dụng Mitrade về điện thoại.   thử giao dịch demo 


1603960441185


Như vậy bạn đã đăng ký xong tài khoản demo, và Mitrade sẽ cấp cho bạn 50.000$ tiền ảo để bạn có thể trải nghiệm giao dịch các sản phẩm tài chính đa dạng của Mitrade.


Bước 2: Tìm thị trường bạn muốn giao dịch, ví dụ như Bitcoin
Bước 3:  Mở một vị trí mua hoặc bán (nắm lấy cơ hội khi thị trường tăng hoặc giảm)


Bước 4: Thiết lập kích thước vị thế của bạn, chốt lời, dừng lỗ, v.v.


Bước 5: Xác nhận giao dịch


1603964124783


Trong giao dịch này, mình mua 0.1 Lô BTCUSD, do Mitrade cung cấp đòn bẩy 1:10 nên mình chỉ cần ký quỹ dưới 132USD là có thể lập lệnh. Bắt Đầu Giao Dịch Ngay

Mở tài khoản tại Broker và bắt đầu giao dịch ngay


★  Đăng ký tài khoản giao dịch tiền thật(Tài khoản thật)


Bạn có thể đăng ký tài khoản thật bằng cách sau


Bước 1: Chọn click vào “Open live account”

Bước 2:  Điền các thông tin trong form


Country of Residence (Quốc gia cư trú): chọn Vietnam


First name: tên bạn (không dấu)


Middle name: tên đệm(không dấu)


Last name: Họ (không dấu)


ID type: ID của loại giấy tờ bạn sẽ up lên để xác minh danh tính (ở đây có 3 lựa chọn: CMTND/CCCD; Bằng lái xe; Hộ chiếu)


ID: Nhập số ID của loại giấy tờ định danh bạn đã chọn


Date of Birth: chọn ngày sinh của bạn


Mobile Phone No: Số điện thoại của bạn


Base currency: tiền tệ cơ sở trong tài khoản của bạn, tất cả các khoản lãi/lỗ và tài khoản của bạn sẽ được tính theo loại tiền tệ cơ sở này. Có 2 lựa chọn là USD(đô la Mỹ) hoặc AUD(đô la Úc)


Are you a citizen or resident of the United States for tax purpose: nếu bạn không cư trú tại Mỹ và không đóng thuế ở Mỹ thì bạn chọn No


Adress: địa chỉ cư trú của bạn theo tài liệu định danh bạn sẽ cung cấp


Click chọn “I have read and accepted the above agreements” (đồng ý tuân thủ các điều khoản của Mitrade)


Click Submit


Bước 3: Xác minh tài khoản


Có 3 loại xác minh bạn nên cung cấp cho Mitrade để chứng minh bạn là chủ sở hữu tài khoản nhằm bảo vệ bạn và tránh các tranh chấp ngoài ý muốn xảy ra sau này.


Identify Information (xác minh danh tính): Bạn cung cấp tài liệu định danh của bạn là một trong các tài liệu: Hộ chiếu; CMTND/CCCD; Bằng lái xe


Proof adress(tài liệu định danh địa chỉ): là một trong các tài liệu: Hóa đơn tiện ích: điện/nước/gas/internet; sao kê ngân hàng hoặc sao kê thẻ tín dụng; tài liệu thuế TNCN; giấy khai sinh; Hợp đồng thuê nhà


Xác minh số điện thoại: nhập code mà Mitrade sẽ gửi đến sdt của bạn


Xác minh địa chỉ email: nhập code mà Mitrade sẽ gửi đến địa chỉ email của bạn


Bước 4: Hoàn thiện


Sau khi xác minh tài khoản xong bạn đã có thể nạp tiền và bắt đầu giao dịch tiền ảo.


Làm sao để giao dịch Bitcoin an toàn?

Mitrade cung cấp rất nhiều các lệnh hỗ trợ và phòng ngừa rủi ro: 


Lệnh chốt lời: chốt lời khi giá Bitcoin đạt đến ngưỡng mong muốn của bạn


● Lệnh cắt lỗ: cắt lỗ khi giá Bitcoin phá vỡ ngưỡng dừng lỗ của bạn


● Lệnh cắt lỗ dưới: khác với lệnh cắt lỗ, cắt lỗ dưới không cài đặt trước một điểm để cắt lỗ mà dựa theo phần trăm nhất định khi giá thị trường đi ngược xu hướng của bạn.


● Lệnh chờ mua giới hạn (mua với điều kiện giá Bitcoin đạt đến ngưỡng mong muốn của bạn) 


Những loại phí giao dịch tiền ảo trên Mitrade

● Mitrade không tính phí hóa hồng: đây là một hỗ trợ rất lớn của Mitrade dành cho người dùng, bình thường khi mở một lệnh các sàn giao dịch sẽ lấy một khoản phí nhỏ(thường từ 0.1%-0.25% giá trị lệnh) cho mỗi lệnh gọi là phí hoa hồng.


● Độ chênh lệch thấp: độ chênh lệch giữa giá mua và giá bán tại Mitrade khá thấp, giúp bạn đỡ được một phần chi phí mỗi giao dịch.


● phí qua đêm: với mỗi lệnh bạn mở qua đêm sẽ bị tính phí. Nếu lệnh được giữ qua 10 giờ tối (GMT 22:00) thì sẽ tính phí qua đêm. Vui lòng truy cập trang báo giá sản phẩm cụ thể hoặc đăng nhập vào nền tảng giao dịch để xem tỷ Các khoản phí qua đêm.


Tổng kết

Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách giao dịch tiền ảo Bitcoin bằng Hợp đồng chênh lệch trên sàn giao dịch Mitrade. Với Hợp đồng chênh lệch và đòn bẩy tại Mitrade, bạn có thể vừa mua/vừa bán Bitcoin theo xu hướng của thị trường. Đây là một ưu điểm rất lớn giúp bạn kiếm lợi nhuận với thị trường Bitcoin bất kể thị trường tăng hay giảm.  


Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý trước khi thực hiện giao dịch mua bán, bạn phải thật bình tĩnh xác định xu hướng của thị trường trước khi đưa ra quyết định mua/bán, giao dịch Hợp đồng chênh lệch có thể đem về những khoản lợi nhuận lớn bất kể xu hướng tăng/giảm của thị trường nhưng nó cũng có thể khiến bạn thua lỗ lớn.  


Chúc các bạn thành công!Bạn có thể tìm hiểu thêm về giao dịch cùng Mitrade tại đây.Với phần mềm Mitrade, bạn có thể:


✅ Mua khống hoặc bán khống

✅ Nhiều cơ hội giao dịch hơn

✅ Đòn bẩy linh hoạt 1~200

✅ 0 phí hoa hồng,  spread thấp

✅ Tập giao dịch với 50,000 USD tiền ảo


Mitrade cung cấp nhiều phương thức gửi tiền: Visa/Mastercard, Internet Banking, Momo, Thẻ ATM.  Số tiền tối thiểu mỗi lần nạp rút là $50. Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng