Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Giá đồng ETH hôm nay: Dự đoán giá ETH (Ether) trong 2022, 2025 và 2030 từ giới chuyên gia tiền kỹ thuật số

Tác giả
|Cập nhật 29/03/2022 03:38
1671


Cập nhật Giá đồng ETH hôm nay cùng với dự đoán giá Ethereum trong 2022, 2025 và 2030 từ Mitrade và giới chuyên gia.

Ether là một đồng tiền được mã hóa trong mạng lưới của Ethereum, đây là đồng tiền được rất nhiều nhà đầu tư trên khắp mọi nơi trên thế giới chú ý. Vốn hóa thị trường của đồng Ethereum hiện nay đứng thứ hai chỉ sau Bitcoin. Cùng tìm hiểu kỹ thông tin Ethereum là gì, chúng hoạt động như thế nào, biểu đồ giá đồng ETH hiện nay ra sao và xem liệu nhà đầu tư có nên đầu tư vào Ethereum hay không nhé.


Biểu đồ giá đồng ETH hôm nay 


Sell    Buy


Trên đây là biểu đồ giá ETH hôm nay được cập nhật trong thời gian thực, nhà đầu tư có thể tham khảo và phân tích giá đồng ETH để có được chiến lược đầu tư hiệu quả nhất.

  • Nhà đầu tư có thể xem biểu đồ và lựa chọn những công cụ theo nhu cầu xem của mình, có thể chọn nút zoom để phóng to hoặc thu nhỏ biểu đồ để nhìn một cách trực quan hơn.


  • Ngoài ra thì nhà đầu tư có thể chọn những nút như 1d, 7d, 1m , 1y, có nghĩa là chọn khung thời gian để xem biểu đồ một cách hiệu quả nhất và phù hợp với nhu cầu và mong muốn phân tích của mình


  • Nút YTD là mọi người có thể xem biểu đồ giá đồng ETH từ đầu năm cho đến thời điểm hiện tại. Và nút ALL là chọn xem biểu đồ giá đồng ETH toàn thời gian.


Xem thêm: Hướng dẫn cách đầu tư ETH hiệu quả nhất năm 2022 cho người mới bắt đầu


Thông tin căn bản về Ethereum

Chắc hẳn các nhà đầu tư tiền điện tử đều biết đến Ethereum, đây là một đồng tiền xuất hiện gần đây vào năm 2015, cho đến hiện tại thì đồng Ethereum có vốn hóa thị trường lớn thứ 2 chỉ đứng sau Bitcoin. Ethereum còn có tên gọi khác đó là Bitcoin 2.0.

Loại tiền điện tử

Ether (ETH)

Giá hiện tại (thời điểm viết bài)

2638

Nguồn cung

119704433.56150001

Lợi nhuận (tính từ lúc bắt đầu)

9165 lần

Trang web chính thức

https://www.ethereum.org/

Giao dịch ETH trên Mitrade

Tại đây

Đồng tiền ETH là loại tiền kỹ thuật số của hệ sinh thái Ethereum (blockchain 1 lớp) - và có lẽ Ether là một trong hai loại tiền kỹ thuật số được cộng đồng biết đến nhiều nhất. Ethereum được Vitalik Buterin đề xuất vào 2013, sau đó dự án Ethereum bắt đầu hoạt động thật sự vào 2015.

Ethereum được phát triển để khắc phục những điểm yếu mà đồng Bitcoin gặp phải. Trong khi Bitcoin được biết đến như “tài sản lưu trữ giá trị”, Ethereum lại tập trung vào ứng dụng blockchain vào các lĩnh vực khác. Với hợp đồng thông minh, một tính năng trên Ethereum, bất kỳ ai cũng có thể triển khai các ứng dụng phi tập trung, các dự án blockchain trên nền tảng của Ethereum. 

Do đó, Ethereum rất khác so với Bitcoin - Bitcoin được ví như “vàng kỹ thuật số” còn Ethereum là “ngôn ngữ lập trình của thế giới blockchain”.

Để hệ sinh thái Ethereum hoạt động cần phải có một công cụ để thanh toán, chi trả cho các hoạt động trong hệ thống. Ở đây, tiền kỹ thuật số Ether (ETH) được dùng để thanh toán cho chi phí giao dịch (phí gas), làm phần thưởng cho thợ đào ETH vì lúc đầu Ethereum vẫn sử dụng cơ chế POW (Bằng chứng công việc) để xác thực và bảo mật hệ thống.

Tuy nhiên, khi Ethereum chuyển tiếp sang phiên bản 2.0 với cơ chế POS (Bằng chứng cổ phần), lúc này hiệu suất hoạt động của hệ sinh thái sẽ mạnh mẽ hơn, nhất là tiết kiệm đến 99,95% năng lượng tiêu thụ so với ETH 1.0.

Tính năng

Ethereum 1.0

Ethereum 2.0

Tiền kỹ thuật số

Hợp đồng thông minh

Cơ chế bảo mật

POW

POS

Chính sách tiền tệ

Cố định

Giảm phát

Bảo mật cao

-

Hiệu suất cao

-


Đồng ETH xuất hiện và có một vai trò quan trọng như là một hàng hóa có thể được sử dụng để giao dịch trao đổi lẫn nhau. Đồng thời cũng trở thành một trong những đồng tiền lớn nhất trên thị trường tiền điện tử.


Dự đoán giá Ethereum 2022 - 2030 từ giới chuyên gia


Sau đợt giảm giá mạnh toàn thị trường tiền điện tử vào đầu 2022, Ether là một trong top các loại tiền kỹ thuật số có sự phục hồi mạnh, kéo theo đà tăng trở lại của toàn thị trường. 

Theo báo cáo mới nhất từ ngân hàng Morgan Stanley, giá ETH vẫn đối mặt với những nguy cơ nhất định trong thời gian tới gồm:

➜ Hệ sinh thái ETH không đạt cấp độ phi tập trung vì có nhiều cá voi sở hữu lượng lớn ETH (có thể lên đến 70% lượng ETH trong lưu thông)


➜ Giá ETH biến động quá lớn


ETH đối mặt với nhiều đối thủ mạnh như Binance, Cardano, Solana


Phí gas luôn là vấn đề lớn ảnh hưởng đến khả năng mở rộng 


Giá ETH hiện tại phụ thuộc vào các dự án DeFI, và các dự án DeFi có thể đối mặt với những quy định mới của chính phủ các nước.


Dưới đây là những nhận định, dự đoán về giá ETH trong tương lai được Mitrade thu thập từ các nguồn dự báo giá đáng tin cậy nhất trên thị trường gồm:

  • Morgan Stanley

  • Price Prediction

  • Trading Beast

  • Wallet Investor

  • Digital Forecast

  • Coincodex


Dự đoán giá ETH năm 2022

Dự đoán giá Ethereum trong 2022 có sự không đồng thuận trong ngắn hạn. 

PricePrediction.net dự kiến sẽ tăng lên 3531,55 đô la

Wallet Investor đạt ~ 5091,533 đô la vào cuối năm nay. 

Trading Beast, tỏ ra bi quan hơn về giá tương lai của Ethereum, dự đoán giá ETH chỉ còn  2598,329 đô la vào tháng 12 năm 2022.


Dự đoán giá ETH năm 2023

Wallet Investor dự báo giá của đồng ETH sẽ trên $ 2822,767 vào tháng 12. 

PricePrediction.net cũng mong đợi sự tăng trưởng hơn nữa, cho biết giá Ethereum sẽ đạt ~ $ 5033,26 vào thời điểm cuối 2023

Ngược lại, Trading Beast tiếp tục dự đoán sự suy giảm giá của Ethereum, báo giá khoảng $ 2015.128 vào năm 2023.

Tiềm năng lợi nhuận: 42%  Mua ETH


Dự đoán giá Ethereum cho năm 2024

Các chuyên gia nhất trí trong dự báo giá Ethereum của họ cho năm 2024 - mọi người đều hy vọng giá Ethereum sẽ tăng vào cuối năm 2024. 

Wallet Investor dự đoán mức tăng giá đạt $ 3086,577. 

Theo nghiên cứu của Price Prediction.net, giá Ethereum có thể lên tới 7529,31 đô la. 

Dự báo của Trading Beast cũng tích cực: các nhà phân tích của nó giữ quan điểm rằng vào năm 2024 giá Ethereum sẽ vào khoảng $ 3124,197.

Tiềm năng lợi nhuận: 74% Mua ETH


Dự đoán giá Ethereum cho năm 2025

Trading Beast cho thấy sự lạc quan trong dự đoán giá Ethereum năm 2025, định giá Ethereum ở mức 4115,49 đô la vào cuối năm 2025. 

Price Prediction cũng có dự báo tích cực, dự báo Ether sẽ đạt mức hơn 10 nghìn USD vào cuối 2025. 

Wallet Investor bi quan về giá ETH- dự đoán giá Ethereum của họ vào cuối 2025 chỉ ở mức 1450 đô la.

Tiềm năng lợi nhuận: 107% Mua ETH


Dự đoán giá Ethereum cho năm 2030

Hầu hết các chuyên gia đang mong đợi một tương lai đáng khích lệ cho Ethereum: các dự đoán giá Ethereum dài hạn hứa hẹn tăng trưởng đáng kể vào năm 2030. 

Trading Beast dự đoán giá sẽ đạt $ 3251 trong khi Wallet Investor là $ 4379.246.

PricePrediction.net cũng đặt hy vọng lớn vào Ethereum trong dài hạn: dự đoán Ethereum của nó cho năm 2030 là $ 73,626.

Tiềm năng lợi nhuận: 927% Mua ETH


Các cách đầu tư Ethereum hiện nay


Hiện nay, có nhiều cách đầu tư ETH mà nhà đầu tư có thể lựa chọn ví dụ như 

Giao dịch ký quỹ đối với đồng ETH

Giao dịch ETH trên thị trường giao ngay

Đào Ethereum 

Cần lưu ý rằng bất kể bạn có lựa chọn theo hình thức đầu tư nào thì cũng nên cân nhắc và nắm được giá đồng ETH ngay tại thời điểm đó và xác định được chi phí giao dịch của từng hình thức để thực hiện đầu tư được hiệu quả nhất.


Biểu đồ giá đồng ETH hôm nay từ Mitrade

Sell    Buy


1. Giao dịch ký quỹ ETH (giao dịch CFD)

Đối với giao dịch ký quỹ đồng Ethereum thì đây là một hình thức đầu tư rất phổ biến ở hầu hết mọi quốc gia vì nó cho phép các nhà đầu tư có thể tiếp cận và thực hiện giao dịch một cách dễ dàng và bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể tham gia đầu tư Ethereum.

Đối với giao dịch ký quỹ ETH nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ việc chênh lệch giá đồng ETH mà không phải sở hữu chúng. 

Khi giá đồng ETH tăng giảm theo hai chiều miễn là nhà đầu tư xác định đúng được xu hướng di chuyển giá của ETH thì có thể đặt lệnh giao dịch để kiếm được lợi nhuận.

Hướng dẫn giao dịch ký quỹ ETH trên Mitrade

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Mitrade của bạn

Trường hợp bạn chưa có tài khoản giao dịch Mitrade, hãy đăng ký và nhận ngay tài khoản giao dịch trong chỉ vài phút thực hiện. Về cơ bản, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân, email, giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính (eKYC). Sau đó, bạn có thể bắt đầu giao dịch hơn 300 tài sản trên Mitrade. 

Nếu bạn chưa sẵn sàng, hãy dùng ngay tài khoản DEMO từ Mitrade hoàn toàn miễn phí tại đây nhé!


Bước 2: Truy cập nền tảng giao dịch, chọn ETH và đặt lệnh giao dịch

Trên nền tảng giao dịch Mitrade, bạn vào mục tìm kiếm bên trái, nhập Ether hoặc ETHUSD để mở cửa sổ giao dịch. Trên cửa sổ này, bạn có thể chọn lệnh Mua/Bán ETH

Bạn cần lưu ý: Loại lệnh giao dịch (Mua/Bán), Số lượng, Đòn bẩy… trước khi nhấn vào nút xác nhận giao dịch nhé!

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình giao dịch ký quỹ ETH trên sàn Mitrade chỉ với 2 bước! Thật đơn giản phải không?


Ưu điểm khi giao dịch ký quỹ ETH

Nhà đầu tư có thể bỏ ra một khoản vốn nhỏ cũng có thể thực hiện và tham gia vào giao dịch tiền điện tử ETH. Trong ví dụ trên, bạn chỉ cần 14 USD là đã có thể giao dịch ETH trên sàn Mitrade!

Chi phí giao dịch mà nhà đầu tư phải thanh toán rất thấp, nhà đầu tư chỉ chịu một khoản chi phí nhỏ để trả cho sàn giao dịch mà vẫn có thể đảm bảo được tài sản của mình.

Thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và thuận lợi, nhà đầu tư chỉ cần sử dụng những thiết bị đơn giản như điện thoại laptop có kết nối internet là có thể thực hiện giao dịch đầu tư ETH  ở bất kỳ đâu.

Kiếm tiền 2 chiều: Dù ETH tăng hay giảm giá, chỉ cần bạn dự đoán đúng chiều dịch chuyển giá của ETH thì có thể giao dịch.


2. Giao dịch ETH trên thị trường giao ngay

Để giao dịch ETH vật lý trên thị trường giao ngay (thị trường spot), bạn cần mở tài khoản giao dịch trên các sàn như Binance, Coinbase, Remitano,... để đặt lệnh mua ETH, sau đó chờ tăng giá và bán ra để kiếm lợi nhuận.

Quy trình giao dịch ETH trên thị trường giao ngay gồm các bước như sau:

➜ Mở tài khoản trên sàn giao dịch tiền kỹ thuật số

➜ Lựa chọn phương thức thanh toán (thẻ VISA/Mastercard, Paypal, ví điện tử….)

Đặt lệnh Mua

➜ Lưu trữ ETH về ví điện tử (ví trên sàn hoặc ví lạnh như Trust Wallet, Metamask)

➜ Khi giá ETH tăng, đặt lệnh Bán và chốt lời


Hướng dẫn giao dịch ETH trên sàn tiền ảo


Tuy có rất nhiều sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có cung cấp ETH, trong bài viết này mình sẽ dùng Binance làm ví dụ (vì là sàn tiền kỹ thuật số lớn nhất và phí giao dịch cũng rẻ nhất)

Bước 1: Đăng nhập vào sàn điện tử Binance. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể mở tài khoản Binance trong 10 phút tại đây

Bước 2: Nhấn chọn Thị trường ở Menu trên cùng. Kéo xuống chọn ETH, nhấp vào giao dịch ngay.

Lúc này, cửa sổ giao dịch ETH sẽ mở ra. Bạn chọn Spot (thị trường giao ngay), nhập số lượng và nhấn Mua ETH. 

Sau đó, lệnh giao dịch sẽ được thực hiện ở mức giá thị trường, và bạn sẽ nhận ETH vào tài khoản giao dịch của mình trên Binance.

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình giao dịch ký quỹ ETH trên sàn Binance. Bạn có thể lưu trữ ETH trên tài khoản giao dịch Binance hoặc chuyển vào ví Trust Wallet hoặc các ví điện tử khác. 


3. Đào ETH

Nếu nhà đầu tư lựa chọn theo đầu tư ETH theo hình thức đào Ethereum thì bạn cần đầu tư dàn máy đào ETH hoặc có thể tham gia các hệ thống đào ETH (cloud mining) với chi phí thuê cố định hàng tháng.

Để bắt đầu đào ETH trong 2022, bạn có thể xem thiết lập cách đào ETH trong bài viết này

Qua những thông tin về hình thức đầu tư Ethereum được nêu trên thì nhà đầu tư nên xem xét mình phù hợp với loại hình đầu tư nào và xem những lợi ích hay những khó khăn nào xảy ra khi lựa chọn hình thức giao dịch đó để có biện pháp khắc phục và thực hiện giao dịch hiệu quả nhất.


Lời kết

Với những thông tin về đồng Ethereum được bài viết chia sẻ chắc bạn hiểu được đồng Ethereum là gì, biết được giá đồng ETH hôm nay và bảng giá của ETH giúp bạn thực hiện phân tích đầu tư hiệu quả nhất. 

Hy vọng những kiến thức về Ethereum trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn thực hiện đầu tư thành công trong thị trường tiền điện tử.


Câu hỏi thường gặp


1. Đầu tư Ethereum có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Vâng, theo ý kiến của hầu hết các chuyên gia, Ethereum là một khoản đầu tư tốt. Theo một số dự đoán về giá Ethereum, lợi nhuận dài hạn từ khoản đầu tư này có thể đạt cao hơn 200%. 

Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng thị trường tiền điện tử rất biến động, và Ethereum không phải là một ngoại lệ. Bạn chỉ nên đầu tư với tiền nhàn rỗi.


2. Ethereum có hợp pháp không?

Ethereum là hợp pháp và là một trong những đồng tiền được phát triển và cải tiến, đóng vai trò trung tâm không gian tiền điện tử. Một trong những lợi thế của Ethereum là tính ứng dụng và sự công nhận từ cộng đồng mạnh mẽ.


3. Ethereum sẽ có giá bao nhiêu vào năm 2030?

Theo một số dự đoán về giá của Ether, vào năm 2030, Ethereum có thể có giá trị gần 15,000 USD. 

Bạn cần lưu ý rằng sự biến động của thị trường khiến khó có thể đưa ra dự đoán chính xác về giá Ethereum cho một tương lai xa như vậy.


4. Có nên mua Ethereum hay không?

Có, nếu mục tiêu của bạn là đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số thì mua Ethereum là một trong những chiến lược thông minh. Bởi vì Ethereum là một trong những blockchain nền tảng trong không gian tiền điện tử và do đó, đầu tư ETH là một trong những khoản đầu tư ít rủi ro hơn so với các altcoin khác.


5. Mua Ethereum hay Bitcoin thì tốt hơn?

So với Bitcoin, Ethereum có thể là một khoản đầu tư rủi ro hơn. Tuy nhiên, mua cả Ethereum và Bitcoin sẽ giúp nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư và hạn chế rủi ro khi thị trường biến động.


Có thể bạn quan tâm:


Hướng dẫn 5 cách mua Bitcoin bằng Momo 

Hướng dẫn cách chơi Bitcoin toàn tập

Đầu tư tiền ảo: Cách chơi tiền ảo Bitcoin, Ethereum hiệu quả?


*  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Nicky Minh
Nicky Minh là một copywriter và là trader với 5+ năm kinh nghiệm làm việc cho các broker quốc tế và tham gia đầu tư vào thị trường chỉ số chứng khoán và tiền mã hóa.
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng