Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Hướng dẫn mua bán BTC, ETH bằng Visa/MasterCard từ những sàn giao dịch tốt nhất tại Việt Nam

Tác giả
|Cập nhật 16/05/2022 03:04
8737

Tại thời điểm hiện tại khi mọi loại tài sản tài chính đều có những biến động bất thường và bạn không biết nên lựa chọn đặt tiền của mình vào kênh đầu tư nào trong tương lai, thì Bitcoin, ethereum  và tiền điện tử là một kênh đầu tư mà bạn có thể cân nhắc. 

Trong thời gian vừa qua, khi các doanh nghiệp chao đảo, hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề thì trên thị trường chứng khoán các công ty công nghệ lại có sức tăng mạnh. Cùng theo xu hướng đó, Bitcoin và tiền điện tử được coi là công nghệ của tương lai, vì vậy những nhà đầu tư xu hướng không nên bỏ qua loại tài sản này. 

Vậy làm thế nào để mua bán BTC, ETH và các loại tiền điện tử khác tại Việt Nam? Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua Bitcoin bằng thẻ Visa/ Master và cách giao dịch Bitcoin để sinh lời như một loại tài sản tài chính. 

Gợi ý: Nếu bạn muốn kiếm tiền từ chơi Bitcoin mà không muốn sở hữu Bitcoin, Sàn Mitrade là cách đơn giản nhất để chơi Bitcoin tại Việt Nam với chi phí mua bán BTC cực thấp. Giao dịch bitcoin trên nền tảng Mitrade>>>

Các cách thức mua BTC, ETH, XRP và coin khác?

Điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn đầu tư vào tiền điện tử là phải mua Bitcoin hoặc ethereum. Vậy ai là người bán Bitcoin và làm thế nào để thực hiện giao dịch mua bán BTC,ETH?

161888755740

Trước tiên, bạn phải hiểu Bitcoin cũng như một loại hàng hóa, bạn có thể mua Bitcoin từ những thợ đào Bitcoin, những nhà đầu tư Bitcoin khác hoặc mua ở những sàn giao dịch tiền điện tử. Để tìm thông tin những thợ đào Bitcoin và mua từ họ thì sẽ mất thời gian tìm kiếm, vì vậy cách thức phổ biến nhất hiện nay để mua Bitcoin là thông qua các sàn giao dịch hoặc thông qua chợ đen (OTC).

■ Mua bán Bitcoin thông qua sàn giao dịch: đây là phương thức phổ biến và đáng tin cậy nhất trên thị trường Việt Nam. Các sàn giao dịch tiền điện tử vì là một công ty trung gian, quy tụ nhiều nhà giao dịch tiền ảo nên mua bán thông qua sàn giao dịch uy tín, đáng tin cậy hơn thực hiện giao dịch trực tiếp với cá nhân mà bạn không quen biết. Tuy nhiên, giá mua bán Bitcoin thông qua sàn giao dịch có thể cao hơn việc mua trực tiếp từ những thợ đào hoặc những nhà đầu tư Bitcoin khác. 

■ Mua bán Bitcoin thông qua chợ đen: đây là phương thức bạn giao dịch trực tuyến với những người nắm giữ Bitcoin mà bạn biết thông qua các cộng đồng mạng xã hội, diễn đàn. Vì không thông qua trung gian xác thực danh tính nên nguy cơ bị lừa đảo khi giao dịch qua OTC này cao. Ưu điểm giao dịch thông qua chợ đen là không tốn phí giao dịch, bạn có thể thương lượng giá với người bán. 

Xem thêm:  Top 7 các sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo uy tín tại Việtnam

Nên sử dụng thẻ ATM nội địa hay thẻ Visa/ Credit để mua BTC, ETH?

Cách tốt nhất để mua Bitcoin tại Việt Nam hiện giờ là thông qua sàn giao dịch. Vậy làm thế nào để thanh toán tiền mua Bitcoin, khi mà các sàn giao dịch là quốc tế và không có đại diện giao dịch ở Việt Nam.

Ngày nay, các sàn giao dịch cung cấp đa dạng các hình thức thanh toán như thông qua thẻ ATM nội địa, thẻ Credit card Visa/ MasterCard, Paypal hay Skrill. Ở Việt Nam, hai hình thức là thẻ ATM nội địa và Credit card là phổ biến nhất. 

■ Thanh toán bằng thẻ ATM nội địa

Phương thức này không chỉ nhanh chóng, thuận tiện cho thanh toán mà giá mua cũng rẻ hơn rất nhiều so với hình thức mua bằng thẻ tín dụng Visa/MasterCard. Thường khi bạn mua coin bằng thẻ tín dụng sẽ tốn một khoản phí rất cao cho bên cung cấp dịch vụ, bên cạnh đó, quy trình mua cũng khá phức tạp, phải xác minh danh tính rất mất thời gian. 

Tại Việt Nam, hầu hết các ngân hàng phổ biến như Vietcombank, Techcombank, Agribank, MB, ACB, Sacombank, BIDV,..bạn đều có thể sử dụng thẻ ATM nội địa để mua Bitcoin và các đồng coin khác một cách dễ dàng trên các sàn giao dịch, điều kiện là thẻ của bạn phải đăng ký dịch vụ internet banking để thanh toán online.

■  Thanh toán bằng Visa, Credit card

Phương thức này phổ biến với một số người ở nước ngoài không thể mua bằng thẻ ATM nội địa, hoặc nhiều quốc gia có những quy định pháp lý khắt khe với tiền điện tử, việc mua Bitcoin bằng thẻ nội địa phải chứng minh thu nhập, rồi các thủ tục phức tạp khác nên họ cũng sẽ lựa chọn cách mua bằng thẻ tín dụng để tránh những rủi ro về mặt pháp lý.

Top 5 sàn giao dịch cho phép mua bán BTC, ETH với thẻ Visa/ MasterCard

1. Binance 

16188878702108

Trụ sở chính                

Malta                

Phương tdức thanh toán                

tdẻ visa, master (P2P), ngân hàng nội địa Việt Nam                

Chi phí                

Phí giao dịch: 3.5%                

Phí rút: 0                

Phí nạp: 0                

Các loại tiền điện tử                

BTC, ETH, BCH,  LTC, XRP                

Đặc điểm                

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất tdế giới. Cho phép giao dịch hơn 150 đồng tiền ảo khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC). Hỗ trợ các trình duyệt web, Android, IOS, và các nền tảng khác.Hỗ trợ nhiều ngân hàng và nhiều phương tdức thanh toán.   Giao dịch ngay>>  


2. Remitano

16188885478225

Trụ sở chính                

Cộng hòa Seychelles                

Phương tdức thanh toán                

42 ngân hàng Việt Nam                

Chi phí                

Phí giao dịch: 1%                

Phí rút: BTC - 0.0001; ETH - 0.0028, BCH - 0.000005, LTC - 0.007; DASH -  0.00001                

Phí nạp: 0                

Các loại tiền điện tử                

BTC, ETH, USDT, BCH,  LTC, XRP

Đặc điểm                

Phí giao dịch cao hơn những sàn khác, bảo mật do cả người mua và người bán đều phải tdông qua xác tdực danh tính mới có tdể tdực hiện giao dịch. Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình 24/7. Tiền điện tử được chuyển về ví điện tử tùy chọn của người mua.                 


3. T-Rex

16188880986712

Trụ sở chính                

Singapore                

Phương tdức thanh toán                

23 Ngân hàng Việt Nam                

(Không có ngân hàng của T-Rex, P2P)                

Chi phí                

Phí giao dịch: 1%                

Phí rút: BTC - 0.0002; ETH - 0.005, USDT - 5                

Phí nạp: 0                

Các loại tiền điện tử                

BTC, ETH, USDT                

Đặc điểm                

T-Rex Exchange có nền tảng UX/UI tdân thiện với người dùng, những nhà đầu tư mới có tdể dễ dàng sử dụng. Sàn có tính thanh khoản kém do mới tdành lập.                

Yêu cầu phải nạp tối thiểu 1000 USD để đặt lệnh.                


4.   Bitcoinvn.io

16188885839387

Trụ sở chính                

Việt Nam                

Phương tdức thanh toán                

Techcombank, VPbank                

(sàn môi giới, khách hàng chuyển tiền vào tk của BitcoinVN)                

Chi phí                

Phí giao dịch: 0 - 0.2%                

Phí rút: 0                

Phí nạp: 0                

Các loại tiền điện tử                

BTC, ETH, Dash, BCH, LTC                

Đặc điểm                

Phương tdức thanh toán chưa đa dạng, các loại phí giao dịch tdấp. Tiền điện tử được chuyển về ví điện tử tùy chọn của người mua.                 


5.  Mitrade -  mua bán BTC, ETH phái sinh

16188882245933

Trụ sở chính                

Úc                

Phương thức thanh toán                

Thẻ Visa, master, paypal, chuyển khoản ngân hàng                

Chi phí                

Phí giao dịch: 0                 

Spreads (Phí chênh lệch)                

Phí qua đêm                

Các loại tiền điện tử                

BTC, ETH, XRP, BCH, LTC

Đặc điểm                

Mitrade là một nhà môi giới được quy định bởi ASIC. giao dịch ký quỹ. giá cả hợp lý. nền tảng giao dịch thân thiện dễ sử dụng. tính  bảo mật cao. hỗ trợ đa phương tiện pc, laptop, smartphone. có đội ngũ hỗ trợ 24/7.  Giao dịch ngay>>              


mitrade app


Làm thế nào để giao dịch tiền điện tử BTC, ETH...phái sinh trên Mitrade?

Mục đích của việc bạn đầu tư Bitcoin là nhằm sinh lời cũng giống như việc đầu tư chứng khoán hay vàng.

Nếu nhìn vào lịch sử biến động giá của Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác, việc giá của các loại tiền điện tử dao động trong biên độ 5% - 10% là điều xảy ra thường xuyên. Với sự biến động mạnh như vậy có thể nói đây là một trong những công cụ tài chính có cơ hội sinh lời lớn cho những nhà đầu cơ. Ngoài cách thức đầu tư vào Bitcoin bằng việc mua và nắm giữ, các nhà đầu cơ có thể sinh lời từ sự biến động giá của Bitcoin thông qua giao dịch hợp đồng chênh lệch giá CFD.  

CFD là một công cụ chứng khoán phái sinh, sinh lời dựa trên biến động giá của tài sản. Khác với việc đầu tư trực tiếp vào Bitcoin bạn chỉ có thể sinh lời khi giá Bitcoin tăng, thì sử dụng CFD bạn có thể kiếm tiền bất kể thị trường tăng hay giảm. 

Biểu đồ giá bitcoin-nguồn: nền tảng Mitrade

16188864852255

Để hiểu về cơ chế sinh lời với CFD hãy tìm hiểu ví dụ dưới đây về cách kiếm tiền kể cả khi giá Bitcoin tăng hay giảm:

15953274622583

●  Bạn dự đoán giá Bitcoin tăng bạn đặt lệnh Long (mua vào) ở mức giá thấp, và đóng vị thế (bán ra) chốt lời khi giá Bitcoin tăng.

●  Bạn dự đoán giá Bitcoin giảm bạn đặt lệnh Short (bán khống) ở mức giá cao, và đóng vị thế (mua vào) chốt lời khi giá Bitcoin giảm.

Giao dịch bất kỳ công cụ tài chính nào cũng đi kèm với một mức phí, tuy nhiên, mức phí là bao nhiêu sẽ tùy vào các sàn giao dịch quy định. Phí chủ yếu liên quan đến giao dịch CFD là:

  - Spreads (Phí chênh lệch)

  - Commissions (Phí giao dịch)

  - Phí qua đêm

15953267279600

Tại Mitrade, bạn có thể giao dịch 5 loại tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay là BTC, ETH, BCH, LTC và XRP. Dưới đây là thông tin về hợp đồng CFD và mức phí giao dịch tại Mitrade. 


Bitcoin

ETH

BCH

LTC

XRP

Bid-Ask spread: 

32.4

3.5

2.63


1.07

0.0089

Đòn bẩy: 

1:10

1:10

1:5

1:5

1:5

Quy mô hợp đồng: 

1

1

10

500

Khối lượng giao dịch thấp nhất: 

0.1 lot

1 lot

1 lot

1 lot

1 lot

Phí qua đêm:

Vị thế mua: 

Vị thế bán: 

0.0487% 

0.0220%


0.0487% 

0.0220%

0.0487% 

0.0220%

0.0465% 

0.0220%

0.0465% 

0.0220%

Yêu cầu ký quỹ: 

10% 

10% 

20% 

20% 

20% 

Phí bảo trì ký quỹ:

5%

5%

10%

10%

10%

Điều khiến cho giao dịch CFD có thể sinh lời nhanh chóng là việc giao dịch sử dụng đòn bẩy (margin trading).  Đòn bẩy hiểu đơn giản là việc bạn vay vốn có lãi suất để đầu tư vào công cụ tài chính có sức sinh lời cao hơn lãi suất vay vốn. 

Ví dụ, bạn có thể mua CFD Bitcoin với đòn bẩy 1:10 nghĩa là bạn có thể mua 0.1BTC có giá hiện tại là 910 USD mà bạn chỉ cần bỏ ra vốn tự có là 91 USD.

Giao dịch Bitcoin sử dụng đòn bẩy có thể sẽ đem lợi nhuận lớn nếu bạn dự đoán đúng chiều biến động của giá Bitcoin nhưng một dự báo sai lầm cũng có thể khiến bạn mất hoàn toàn vốn nếu giá biến động nhanh theo hướng ngược lại những gì bạn đoán. Vì vậy, chỉ những nhà giao dịch thực sự hiểu về quản lý rủi ro và mức chịu đựng rủi ro của bản thân mới nên sử dụng đòn bẩy.

 Ưu điểm

  Nhược điểm

 Sức sinh lời cao 

 Đa dạng hóa

 Đầu tư những loại tài sản có giá trị cao với số vốn thấp

 Dạy bạn cách quản trị rủi ro

 Sinh lời cao nhưng nếu lỗ cũng cao

 Hình thức giao dịch có rủi ro cao

 Có khả năng mất toàn bộ vốn ban đầu nếu thị trường biến động nhanh và mạnh

 Không phù hợp với những nhà giao dịch mới


Một sàn giao dịch mua bán BTC, ETH hợp pháp với thẻ Visa/ MasterCard

Cá nhân tôi cảm nhận giao dịch trên nền tảng của Mitrade rất đơn giản và lệnh giao dịch được thực hiện nhanh chóng. Bạn có thể giao dịch trên PC hoặc từ thiết bị di động của mình (cả Android và iOS). Mitrade không yêu cầu bạn tải xuống bất kỳ tập tin nào, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của mình và chỉ cần tập trung vào nhiệm vụ chính là giao dịch.

Mitrade cung cấp nhiều phương thức gửi tiền: Visa/Mastercard, Internet Banking, Thẻ ATM. Số tiền tối thiểu mỗi lần nạp rút là $50

Giao Dịch Bitoin Ngay  


Bạn lo lắng về việc không có kinh nghiệm giao dịch phong phú?

Đừng lo lắng. Chỉ cần thực hành kỹ năng giao dịch của bạn với tài khoản demo. Tài khoản demo Mitrade cung cấp 50000 USD tiền ảo. Bạn hoàn toàn tự do giao dịch trên các thị trường công cụ tài chính như bitcoin, ngoại hối, vàng, dầu hoặc chỉ số Nasdaq, v.v.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn sẽ có ngay 1 tài khoản giao dịch. 

16188854352696Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn 5 cách mua Bitcoin bằng Momo giúp bạn tiết kiệm

Dự đoán giá ETH (Ether) trong 2022, 2025 và 2030 

Mua ETH ở đâu uy tín, giá rẻ và an toàn?*  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Nicky Minh
Nicky Minh là một copywriter và là trader với 5+ năm kinh nghiệm làm việc cho các broker quốc tế và tham gia đầu tư vào thị trường chỉ số chứng khoán và tiền mã hóa.
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng