Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Dự đoán giá Bitcoin - Phân tích diễn biến giá và điểm nhìn cho tương lai của BTC

Tác giả
|Cập nhật 17/08/2022 08:34
955

Cập nhật Giá đồng BTC hôm nay cùng với dự đoán giá BTCtrong 2022, 2025 và 2030 từ Mitrade và giới chuyên gia.

16509587668376

Đối với những ai đam mê tiền mã hóa, chắc chắn không thể bỏ mắt khỏi diễn biến giá Bitcoin hàng ngày. Kể từ khi ra mắt tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin liên tục phá đảo thị trường về giá, tuy nhiên không phải lúc nào đồng tiền này cũng đạt được mốc kỷ lục tăng lên mức đáng kể mà vào nhiều khoảng thời gian trong năm, Bitcoin có thể “trượt dốc” không phanh xuống còn $43.780. 

Bài viết dưới đây, hãy cùng Mitrade nhìn lại lịch sử giá và dự đoán giá Bitcoin năm 2022 và những năm về sau, từ đó lựa chọn cách chơi Bitcoin thích hợp nhất tại thời điểm này.

Thông tin căn bản về Bitcoin

Loại tiền điện tử

Bitcoin (BTC)

Giá hiện tại (thời điểm viết bài)

43,780

Nguồn cung

18,925,00044,215

Trang web chính thức

https://bitcoin.org/en/

Giao dịch BTC trên Mitrade

Tại đây


Bạn có thể sử dụng Mitrade để cập nhật giá Bitcoin hôm nay và giao dịch hoặc đọc tiếp.

Sell    Buy

Biểu đồ giá BTC hôm nay trên Mitrade

1. Lịch sử giá Bitcoin trước 2022

1650958873102

Như đã chia sẻ ở trên, trước khi dự đoán giá Bitcoin trong năm 2022 thì chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử một chặng đường dài kể từ khi đồng tiền này xuất hiện cho đến hiện tại. 

Việc tìm hiểu kỹ hơn sẽ giúp mỗi người thấy được sự “thăng trầm” của loại tiền tệ này.

Biểu đồ giá đồng BTC

2009: Nguồn gốc của Bitcoin

2010: Cú bật nhảy đầu tiên

2011: Bitcoin phá vỡ mốc $1 đầu tiên

2013: Bitcoin phá vỡ $1.000 rồi tiếp tục giảm

2014 -2016: Giá Bitcoin trì trệ quanh mốc 1000 USD

2017: Bitcoin phá vỡ $1.000 và bắt đầu đợt tăng giá phi mã

2017- 2019: Có sự biến động lớn khi Bitcoin giảm còn $3200

2020: Đại dịch Coronavirus, Bitcoin phá vỡ $29,374

2021: giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất chưa từng có trước đây là $68,000

Xem thêm: Giá Bitcoin có thể tăng cao như thế nào vào? Xu hướng bitcoin

2. Phân tích cơ bản về Bitcoin

16509589019791

Năm 2021 như một “bước chân” ghi dấu vào lịch sử của các loại tiền tệ ảo/tiền điện tử lớn như Bitcoin, Litecoin. Tại thời điểm này, Bitcoin được các tổ chức chấp nhận một cách rộng rãi, thậm chí có sự phổ biến hơn bao giờ hết. Điều này còn chứng minh được ở El Salvador, đất nước thuộc Trung Mỹ, quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận hợp pháp đồng Bitcoin.

Giá trị đồng tiền Bitcoin có sự biến động vô cùng mạnh mẽ, tất cả đều được thể hiện dựa trên những sự kiện nổi bật dưới đây.

Elon Musk đầu tư 1,5 tỷ USD

CEO Elon Musk - Nhà sản xuất xe ô tô điện Tesla đã công bố trước mọi người là công ty đã dùng 1,5 tỷ USD để đầu tư vào Bitcoin, đây là tập đoàn chính thống đầu tiên dám đầu tư một khoản tiền lớn như vậy vào loại tiền điện tử mang tên Bitcoin này. Và ngay sau khi Elon Musk thông báo thì tỷ giá của Bitcoin tăng vọt lên đến $44,000.

16509589208487

Các công ty chính thống trên toàn cầu thêm Bitcoin vào nguồn dự trữ 

Sau khi Tesla công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào BTC thì các công ty dịch vụ tài chính như Mastercard, Bank of New York Mellon cũng công bố xác thực về việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số. Thêm vào đó, còn có thêm Square, WeWork, Substack và AXA cũng bắt đầu thêm Bitcoin vào nguồn dự trữ. 

1650958940922

Top 10 công ty Mua Bitcoin để dự trữ nổi bật với những cái tên như: Micro Strategy, Tesla, Galaxy Digital Holdings…

Trung Quốc và cuộc đàn áp tiền điện tử

Năm 2021 là chứng minh của sự bất ổn trong việc khai thác BTC. Vào tháng 9 cùng năm, Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố rằng, tất cả sàn giao dịch liên quan đến Bitcoin đều là bất hợp pháp và bị cấm triệt để. Đây là sự báo hiệu cực kỳ mạnh mẽ của cuộc đàn áp tiền điện tử. 

Trung Quốc tin rằng, tiền điện tử sẽ phá vỡ trật tự kinh tế và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch tài sản và rửa tiền bất hợp pháp. 

Các nhà chức trách tại Trung Hoa còn cho rằng, các công ty khai thác tiền điện tử đã gián tiếp gây ra tai nạn khai thác than chết người và giảm phát thải carbon. 

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đã ảnh hưởng ít nhiều đến hệ sinh thái BTC và các đối tượng khai thác. Quốc gia này đã kiểm soát tới 75% tất cả hoạt động khai thác Bitcoin trên thế giới.

Bitcoin được công nhận theo quy định 10/2021

Một số ngân hàng ở Mỹ bắt đầu đồng ý và chấp nhận Bitcoin từ đó, theo công ty lưu ký tiền gửi NYDIG, khách hàng có thể mua, giữ và bán BTC thông qua tài khoản của mình. Theo Yan Zhao, chủ tịch của NYDIG thì các ngân hàng chấp nhận Bitcoin vì họ nhận thấy khách hàng của mình đã gửi đô la đến Coinbase và các sàn giao dịch điện tử. 

3. Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin

Bitcoin đang phải đối mặt với thách thức mới đó là cuộc khủng hoảng và xung đột giữa Nga và Ukraine. Chính yếu tố này đã trở thành nguyên nhân gây ra nỗi lo ngại tột độ trên tất cả thị trường tài chính và được biểu hiện rõ ràng qua việc tài sản rủi ro bắt đầu giảm ồ ạt.

Tuy nhiên, Bitcoin lại không hề làm các nhà đầu tư thất vọng, mức giá lần đầu là $36.000 đã tăng mạnh lên đến $40.000. 

Tuy nhiên, BTC không thể tăng cao, điều này có thể thấy rõ ràng ở biểu tượng nến xanh. Khi đã vượt qua trở ngại trên, mức giá tiếp theo được phân tích sẽ là $46.000 với mức trung bình động 100 ngày. 

16509590507911

Mở tài khoản tại Broker và bắt đầu giao dịch demo

Thử ngay ➜ 

4. Dự đoán giá Bitcoin - xu hướng tương lai của bitcoin

Dự đoán giá Bitcoin 2021-2022 bởi các chuyên gia Crypto

Năm 2021 chắc chắn là một năm cực kỳ thành công và cũng thực sự nhiều biến động bất ngờ. Đến năm 2022, nhìn thấy tương lai của Bitcoin, các chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ rơi vào khoản $25.000. Đồng tiền này có thể sẽ được chấp nhận rộng rãi nhờ vào hiệu ứng tâm lý FOMO (Sợ bỏ lỡ cơ hội). Trong năm 2023, nó có thể ghi nhận mức tăng trưởng trên $40.000.  

Dự đoán giá Bitcoin 2023-2024

Vào năm 2023, các chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt qua ngưỡng $40.000 và có một chỗ đứng cực kỳ vững chắc trên thị trường. Bắt đầu với năm 2024 với mức giá trung bình là $50.645 và có thể kết thúc xoay quanh mức giá là $6.901,26.

Dự báo Bitcoin 2025-2030

Dự đoán giá Bitcoin năm 2025 sẽ là năm của đà tăng trưởng với BTC đạt từ $70.000 đến $100.000, đây là mức cao nhất trong mọi thời đại.

Đến năm 2026, các chuyên gia đưa ra dự đoán giá Bitcoin sẽ có thể đạt lên đến $120.000. Nhìn vào tương lai của Bitcoin với một tầm nhìn rộng mở, có thể các nhà đầu tư và tổ chức doanh nghiệp sẽ dần chấp nhận BTC nhiều hơn. Không những thế, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, chắc chắn BTC sẽ được mở rộng phạm vi sử dụng. 

? Nhìn chung, nếu tính dài hạn thì theo dự đoán giá Bitcoin thì trong 5 năm tới, nghĩa là từ 2025 đến 2030, BTC sẽ đạt mức tối đa là $10.0000 và tối thiểu là $7.0000.

Mở tài khoản tại Broker và bắt đầu giao dịch demo

Thử ngay ➜ 

5. Các cách đầu tư Bitcoin hiện nay

Hiện nay, có nhiều cách đầu tư Bitcoin ngoài việc mua Bitcoin vật lý, ví dụ như

 • Giao dịch ký quỹ đối Bitcoin

 • Giao dịch Bitcoin trên các sàn tiền mã hóa

 • Khai thác Bitcoin bằng máy đào

Giao dịch ký quỹ Bitcoin (giao dịch CFD)

Giao dịch ký quỹ BTC là cách chơi Bitcoin rất phổ biến hiện nay vì nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán các hợp đồng dựa trên thay đổi giá Bitcoin hàng ngày để kiếm lời. 

Với giao dịch ký quỹ BTC, bạn không cần phải mua và lưu trữ Bitcoin thật mà vẫn có thể kiếm tiền khi giá Bitcoin tăng hoặc giảm. 

Cụ thể, 

Khi bạn dự đoán giá BTC tăng trong tương lai: Bạn đặt lệnh MUA để mua BTC, chờ tăng giá và kết thúc giao dịch (bán ra) ở giá cao hơn và kiếm lời.

Ngược lại, khi bạn dự đoán giá BTC giảm trong tương lai: Bạn đặt lệnh BÁN để bán khống BTC, chờ giảm giá và kết thúc giao dịch (bán ra) ở giá thấp hơn và kiếm lời.

Giao dịch ký quỹ BTC còn có một lợi thế: Bạn có thể dùng đòn bẩy để tăng khối lượng mua/bán, từ đó kiếm được lợi nhuận tỉ lệ thuận với đòn bẩy. Tuy nhiên, giao dịch đòn bẩy cũng có rủi ro, do đó hãy cẩn thận khi sử dụng công cụ này.

Vấn đề cuối cùng cần quan tâm khi chơi Bitcoin ký quỹ là bạn cần chọn một sàn giao dịch đủ uy tín, được cấp phép bởi các cơ quan quản lý quốc tế như ASIC, CySEC, FCA. Các cơ quan quốc tế này đảm bảo mọi giao dịch của bạn được tiến hành 100% an toàn.

Hướng dẫn giao dịch ký quỹ Bitcoin (BTC) trên Mitrade

Mitrade được cấp phép chính thức từ ASIC và CIMA, là sàn giao dịch đa tài sản nổi tiếng với nhiều thành tựu từ 2008. Bạn có thể trải nghiệm giao dịch Bitcoin Miễn Phí với Tài Khoản Demo từ Mitrade và có thể bắt đầu giao dịch Bitcoin ngay với nhiều chương trình khuyến mãi.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Mitrade của bạn

Trường hợp bạn chưa có tài khoản giao dịch Mitrade, hãy đăng ký và nhận ngay tài khoản giao dịch trong chỉ vài phút thực hiện. 

Về cơ bản, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân, email, giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính (eKYC). Sau đó, bạn có thể bắt đầu giao dịch hơn 250 tài sản trên Mitrade.  Thử ngay 

Nếu bạn chưa sẵn sàng, hãy dùng ngay tài khoản DEMO từ Mitrade hoàn toàn miễn phí tại đây nhé!

Bước 2: Truy cập nền tảng giao dịch, chọn BTC và đặt lệnh giao dịch

Trên nền tảng giao dịch Mitrade, bạn vào mục tìm kiếm bên trái, nhập BTC hoặc BTCUSD để mở cửa sổ giao dịch. Trên cửa sổ này, bạn có thể chọn lệnh Mua/Bán BTC

Bạn cần lưu ý: Loại lệnh giao dịch (Mua/Bán), Số lượng, Đòn bẩy… trước khi nhấn vào nút xác nhận giao dịch nhé!

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình giao dịch ký quỹ BTC trên sàn Mitrade chỉ với 2 bước! Thật đơn giản phải không?

Ưu điểm khi giao dịch ký quỹ BTC

 • Nhà đầu tư có thể bỏ ra một khoản vốn nhỏ cũng có thể thực hiện và tham gia vào giao dịch tiền điện tử BTC. 

 • Chi phí giao dịch mà nhà đầu tư phải thanh toán rất thấp, nhà đầu tư chỉ chịu một khoản chi phí nhỏ để trả cho sàn giao dịch mà vẫn có thể đảm bảo được tài sản của mình.

 • Thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và thuận lợi, nhà đầu tư chỉ cần sử dụng những thiết bị đơn giản như điện thoại laptop có kết nối internet là có thể thực hiện giao dịch đầu tư BTC  ở bất kỳ đâu.

 • Kiếm tiền bất kể BTC tăng hay giảm giá: Dù BTC tăng hay giảm giá, chỉ cần bạn dự đoán đúng chiều dịch chuyển giá của BTC thì có thể giao dịch.


Mở tài khoản tại Broker và bắt đầu giao dịch demo

Thử ngay ➜ 


Giao dịch BTC trên thị trường giao ngay

Để giao dịch BTC vật lý trên thị trường giao ngay (thị trường spot), bạn cần mở tài khoản giao dịch trên các sàn như Binance, Coinbase, Remitano,... để đặt lệnh mua BTC, sau đó chờ tăng giá và bán ra để kiếm lợi nhuận.

Quy trình giao dịch BTC trên thị trường giao ngay gồm các bước như sau:

 • Mở tài khoản trên sàn giao dịch tiền kỹ thuật số

 • Lựa chọn phương thức thanh toán (thẻ VISA/Mastercard, Paypal, ví điện tử….)

 • Đặt lệnh Mua

 • Lưu trữ BTC về ví điện tử (ví trên sàn hoặc ví lạnh như Trust Wallet, Metamask)

 • Khi giá BTC tăng, đặt lệnh Bán và chốt lời

Hướng dẫn giao dịch BTC trên sàn tiền ảo

Tuy có rất nhiều sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có cung cấp BTC, trong bài viết này mình sẽ dùng Binance làm ví dụ (vì là sàn tiền kỹ thuật số lớn nhất và phí giao dịch cũng rẻ nhất)

Bước 1: Đăng nhập vào sàn điện tử Binance. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể mở tài khoản Binance trong 10 phút tại đây

Bước 2: Nhấn chọn Thị trường ở Menu trên cùng. Kéo xuống chọn BTC, nhấp vào giao dịch ngay.

Lúc này, cửa sổ giao dịch BTC sẽ mở ra. Bạn chọn Spot (thị trường giao ngay), nhập số lượng và nhấn Mua BTC. 

Sau đó, lệnh giao dịch sẽ được thực hiện ở mức giá thị trường, và bạn sẽ nhận BTC vào tài khoản giao dịch của mình trên Binance.

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình giao dịch ký quỹ BTC trên sàn Binance. Bạn có thể lưu trữ BTC trên tài khoản giao dịch Binance hoặc chuyển vào ví Trust Wallet hoặc các ví điện tử khác. 

Mở tài khoản tại Broker và bắt đầu giao dịch demo

Thử ngay ➜ 

Với sự biến động không thể nói trước của thị trường thì việc dự đoán giá Bitcoin không phải là một chuyện dễ dàng. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin liên quan đến tương lai của Bitcoin một cách đầy đủ và chi tiết nhất. 

Câu hỏi thường gặp về giao dịch BTC

1. Có nên đầu tư Bitcoin trong 2022?

Bitcoin sẽ là một khoản đầu tư tốt nếu chủ đầu tư tin rằng các ngân hàng sẽ dần loại bỏ hình thức chuyển tiền chậm và sẽ dần trở nên lỗi thời. BTC đáng để mua đối với những ai thường xuyên sử dụng dịch vụ chuyển khoản quốc tế và không muốn cho tiền cho những chi phí phát sinh khác. 

2. Nên giao dịch ký quỹ Bitcoin hay giao dịch Bitcoin vật lý?

Vấn đề này phụ thuộc vào mục đích của bạn: Nếu như mục tiêu của bạn là lướt sóng Bitcoin, kiếm tiền từ Bitcoin trong ngắn hạn, chơi Bitcoin với số tiền nhỏ thì giao dịch ký quỹ (CFD) trên Bitcoin sẽ phù hợp hơn. Ngược lại, nếu bạn muốn đầu tư Bitcoin từ 1 năm trở lên hay muốn đa dạng hóa tài sản đầu tư, mua 1 chút Bitcoin sẽ là khoản đầu tư hợp lý.

3. Giao dịch Bitcoin ở đâu an toàn, đơn giản?

Lựa chọn một sàn giao dịch Bitcoin cần phải điểm qua các yếu tố như: Giấy phép hoạt động, thâm niên hoạt động, phí và hoa hồng giao dich, lãi suất qua đêm, các tính năng hỗ trợ phân tích giá Bitcoin,... Tại Mitrade, chúng tôi đáp ứng đầy đủ các nhu cầu giao dịch Bitcoin cho cả người mới và nhà giao dịch lâu năm:


╴╴╴╴╴╴

Mitrade - Sàn giao dịch đa tài sản ứng dụng! Đơn giản, dễ sử dụng, tốc độ nhanh

mitrade

Với phần mềm Mitrade, bạn có thể:

✅ Mua khống hoặc bán khống

✅ Đòn bẩy linh hoạt 1~200

✅ 0 phí hoa hồng,  spread thấp

✅ Tập giao dịch với 50,000 USD tiền ảo

Nạp rút dễ dàng từ ATM, ví MOMO..


Mở tài khoản tại Broker và bắt đầu giao dịch demo

Thử ngay ➜ 


*  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Nicky Minh
Nicky Minh là một copywriter và là trader với 5+ năm kinh nghiệm làm việc cho các broker quốc tế và tham gia đầu tư vào thị trường chỉ số chứng khoán và tiền mã hóa.
Các bài viết nóng
Được đọc nhiều nhất
Mới nhất
 • Nguyên bản
 • Chiến lược giao dịch
 • Được đọc nhiều nhất
  Mới nhất
Không tìm thấy dữ liệu
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng