Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Về Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Chứng khoán ảo kiếm tiền thật. Cách chơi chứng khoán ảo Online?

Linh Thuy|26/11/2021 05:56
4097

Bạn không có đủ vốn để đầu tư trên thị trường chứng khoán? Bạn chưa tự tin với những kiến thức và kỹ năng giao dịch? Sàn chứng khoán ảo online chính là giải pháp cho những vướng mắc trên.
Thị trường chứng khoán ảo là gì?

Thị trường chứng khoán ảo là một sàn giao dịch mô phỏng y hệt các hoạt động giao dịch như trên thị trường chứng khoán thật. Thị trường chứng khoán ảo được tạo ra nhằm giúp các nhà giao dịch mới luyện tập trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán thật. 


Sàn chứng khoán ảo cung cấp đầy đủ mọi loại tài sản với phương thức đặt lệnh, thời gian giao dịch, và biến động giá trùng khớp với những biến động của thị trường thực. 


Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số sàn chơi chứng khoán ảo uy tín và hướng dẫn chi tiết các bước để bắt đầu con đường đầu tư từ sàn chứng khoán ảo.  

Giao Dịch Không Rủi Ro Với Mitrade!

Mở ngay tài khoản Demo với 50.000$ vốn ảo để truy cập vào hơn 300 thị trường tài chính. 


Đăng ký ngayTại sao bạn nên trải nghiệm giao dịch trên sàn chứng khoán ảo?


Tại sao không lập tức trải nghiệm trên sàn chứng khoán thực mà phải trải nghiệm sàn chứng khoán ảo?  Dưới đây là 5 lý do chính vì sao bạn nên trải nghiệm với sàn chứng khoán ảo trước khi thật sự bỏ tiền túi của mình. 


 1  Bước đầu trong quá trình học đầu tư chứng 


Cách học nhanh nhất và hiệu quả nhất là kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Việc đầu tư vào thị trường chứng khoán thực mà không có kiến thức đầu tư sẽ dễ dàng dẫn đến thua lỗ. Vì vậy sao không tận dụng sàn chứng khoán ảo miễn phí để luyện tập và tích luỹ cho mình những kiến thức trong lĩnh vực này. Công cụ giúp bạn trở nên nhạy bén hơn với các biến động của thị trường


 2  Một yếu tố quan trọng để đầu tư sinh lời là sự nhạy bén với thị trường. 


Để có được sự nhạy bén đó tất nhiên là phải trải qua một thời gian dài trinh chiến trên thị trường chứng khoán.Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tích lũy những kinh nghiệm giao dịch này trên sàn chứng khoán ảo mà không lo sợ rủi ro thua lỗ.


 3  Luyện tập các chiến lược đầu tư


Kể các những nhà đầu tư chuyên nghiệp hiện nay vẫn sử dụng sàn chứng khoán ảo để test những chiến lược đầu tư mới trước khi áp dụng vào thị trường thực. 


 4  Làm quen với nhà môi giới trước khi chuyển sang tài khoản thực


Mỗi nhà môi giới sẽ có giao diện giao dịch, phí giao dịch, tính năng giao dịch khác nhau. Việc giao dịch thử trên sàn chứng khoán ảo của các công ty môi giới đó sẽ giúp bạn làm quen với cách thức vận hành của sàn giao dịch đó. Đồng thời bạn có thể cùng lúc sử dụng nhiều sàn giao dịch ảo của các công ty khác nhau và từ đó có thể lựa chọn cho mình một sàn môi giới có phí thấp nhất và đặt lệnh nhanh nhất.


 5  Một công cụ giải trí


Đầu tư không phải một trò chơi, nhưng đầu tư trên thị trường chứng khoán ảo lại kích thích như một trò chơi điện tử. Mọi sàn demo sẽ cấp cho bạn một khoản tiền vốn để giao dịch và mỗi khi bạn lời lỗ trên sàn chứng khoán ảo bạn sẽ có những cảm xúc thăng trầm hệt như khi chơi game điện tử. Ưu và nhược điểm của chơi chứng khoán ảo


Ưu điểm

Nhược điểm

  • Sàn giao dịch ảo miễn phí 

  • Không giới hạn độ tuổi, người dùng

  • Không rủi ro mất tiền thật

  • Giúp bạn trở thành một chuyên gia giao dịch chứng khoán

  • Công cụ học đầu tư chứng khoán nhanh nhất và hiệu quả nhất

  • Những gì bạn kiếm được trên sàn chứng khoán ảo đều không thể quy đổi thành tiền thật

  • Bạn có thể trở nên quá tự tin trên thị trường chứng khoán thật khi bạn thắng quá nhiều trên sàn 

  • Không đem lại những cảm giác thực tế như trên sàn thực tế khi bạn thực sự đầu tư với tiền túi của mìnhTừ sàn chứng khoán ảo tới kiếm tiền thật


Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ nhà đầu tư nào cũng là kiếm tiền từ thị trường chứng khoán thật. Con đường từ sàn chứng khoán ảo tới việc kiếm tiền thật sẽ trải qua những bước như thế nào?


Lựa chọn loại chứng khoán phù hợp với nhu cầu giao dịch


Có hai loại chứng khoán mà nhà đầu tư Việt Nam hiện có thể tiếp cận:

→ Chứng khoán Việt Nam giao dịch thông qua các công ty chứng khoán Việt Nam

→ Chứng khoán quốc tế giao dịch thông qua các công ty môi giới CFD quốc tế


1.  Chứng khoán Việt Nam

■  Sàn chứng khoán Việt Nam mới được thành lập từ năm 200 và tính đến nay có gần 730 mã cổ phiếu niêm yết trên hai sàn là HOSE và HNX.


■  Đầu tư vào thị trường Việt Nam là việc bạn mua và nắm giữ cổ phiếu của những doanh nghiệp Việt Nam với kỳ vọng về sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai sẽ khiến giá cổ phiếu tăng và nhận cổ tức khi doanh nghiệp làm ăn có lãi. 


■  Đầu tư chứng khoán Việt Nam hiện chỉ phù hợp với chiến lược mua và nắm giữ, với nhu cầu đầu tư trung - dài hạn. Chứng khoán Việt Nam sử dụng ít đòn bẩy, biên độ giao động trong 1 phiên giao dịch thấp, và cơ chế T+3.


■  Chứng khoán Việt Nam chỉ có thể được giao dịch thông qua các sàn môi giới Việt Nam. Một số công ty môi giới chứng khoán Việt Nam uy tín như SSI, MBS, VPS…2. Chứng khoán quốc tế với CFD

■  Thị trường chứng khoán của các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc… hiện nay đều có thể giao dịch ở bất kỳ quốc gia nào thông qua CFD. 


■  Giao dịch CFD chứng khoán quốc tế là việc bạn đầu cơ vào sự biến động giá của cổ phiếu giao dịch trên thị trường. Cách thức sinh lời là khi giá cổ phiếu biến động theo đúng xu hướng bạn dự đoán. 


■  CFD chứng khoán quốc tế sẽ phù hợp với nhu cầu đầu tư ngắn hạn trong ngày hoặc dưới 1 tuần. Do sử dụng đòn bẩy cao, biên độ giao động giá không giới hạn trong 1 phiên và cơ chết T+0.


■  Để giao dịch CFD chứng khoán quốc tế bạn sẽ tìm đến những công ty môi giới chứng khoán nước ngoài. Một số nhà môi giới CFD uy tin như Mitrade, Interactive Broker, etoro...
Chứng khoán Việt Nam

Chứng khoán quốc tế với CFD

Số lượng chứng khoán

730

Hơn 10,000 cổ phiếu trên sàn NYSE, NASDAQ, LSE ...

Một số cổ phiếu tốt trên sàn

Vinamilk (VNM), Thế giới di động (MWG), Tập đoàn Masan (MSN), ...

Apple (APPL), Amazon (AMZN), Alibaba (BABA), ...

Biên độ giao động trong 1 phiên

7%

Không giới hạn

Đòn bẩy

Thấp, maximum 1:2

Cao, maximum 1:20

Thời gian giao dịch (giờ Việt Nam)

Thứ 2 - Thứ 6

Phiên sáng: 9h30 - 11h30

Phiên chiều: 13h00 - 15h00

Thứ 2 - Thứ 6:

Theo giờ giao dịch của sàn chứng khoán quốc gia đó. Gần như giao dịch 24/7 vì khi thị trường Mỹ đóng cửa thì thị trường Úc mở cửa 


Tóm lại, mỗi thị trường chứng khoán sẽ phù hợp với nhu cầu đầu tư ngắn hay dài hạn.


→  Nếu bạn có nhiều vốn, tìm kiếm sự an toàn và đầu tư dài hạn thì thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ là lựa chọn phù hợp.


→  Nếu bạn có ít vốn ban đầu, tìm kiếm cơ hội sinh lời trong ngắn hạn 1 - 2 ngày thì thị trường chứng khoán quốc tế là sự lựa chọn hoàn hảo.


Lựa chọn sàn chứng khoán ảo tốt nhất để luyện tập

Bước tiếp theo để thực hành giao dịch là lựa chọn sàn chứng khoán ảo tốt nhất để luyện tập.


Bạn có thể trải nghiệm sàn demo của nhiều sàn giao dịch khác nhau để so sánh và lựa chọn cho mình nhà môi giới tốt nhất cho nhu cầu đầu tư của bản thân. Nhưng điều đó khá tốn thời gian và công sức. Với kinh nghiệm giao dịch hơn 7 năm, trải nghiệm nhiều sàn môi giới khác nhau tôi sẽ chia sẻ với bạn 2 sàn chứng khoán ảo tốt nhất để luyện tập.


Sàn chứng khoán ảo

Những đặc điểm quan trọng

Đấu trường Vietstock 

Thuộc trang tin kinh tế chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Mitrade

Đòn bẩy và ký quỹ, giao dịch chứng khoán Mỹ, App giao dịch dễ sử dụng


⭐ Đấu trường Vietstock - Sàn chứng khoán ảo chứng khoán Việt Nam


Ở Việt Nam, các sàn môi giới đều không cung cấp tài khoản chứng khoán ảo. Đấu trường Vietstock là sàn chứng khoán ảo của trang tin tức Vietstock một trang tin tức chứng khoán kinh tế lớn nhất Việt Nam. Cơ chế hoạt động của sàn Vietstock hoàn toàn giống với phương thức giao dịch của sàn HOSE và HNX.


→ Vốn ban đầu được cấp: 500 triệu đồng

→  Các loại lệnh giao dịch: lệnh giới hạn (LO), lệnh thị trường (MP), lệnh ATO, lệnh ATC, lệnh huỷ

→  Tất cả các giao dịch (mua/bán) phải chịu phí giao dịch. Mức phí được tính trên giá trị giao dịch và do người tạo Cuộc đua đưa ra.

→  Vietstock không cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán thật nên để giao dịch chứng khoán thực bạn vẫn phải tạo tài khoản ở một công ty môi giới chứng khoán Việt Nam. Mitrade - Sàn chứng khoán ảo CFD chứng khoán quốc tế


Mitrade là nhà môi giới của Úc cung cấp giao dịch hơn 100 công cụ phái sinh, cổ phiếu và các tài sản khác. Mitrade là nhà môi giới uy tín và đáng tin cậy được cấp phép và quản lý bởi Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC). 


→  Tạo tài khoản: https://www.mitrade.com/vn/

→  Vốn ban đầu được cấp: 50,000 USD

→  Các loại lệnh giao dịch: lệnh giới hạn (LO), lệnh thị trường (MP), lệnh chốt lời, lệnh cắt lỗ. 

→  Được quy định bở Uỷ ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC)

→  Các loại phí giao dịch trên tài khoản thực được phản ánh giống hệt trên tài khoản demo. Khi giao dịch với Mitrade không có hoa hồng. 

→  Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ tài khoản demo để luyện tập chiến thuật giao dịch sang tài khoản thực ngay trên 1 ứng dụng điện thoại. 


Hướng dẫn chơi chứng khoán ảo onlineĐể bắt đầu chơi chứng khoán ảo trên Mitrade, hãy làm theo các bước sau:


Bước 1: Tạo tài khoản trực tuyến (chọn tài khoản demo hoặc tài khoản thật, đăng ký trực tuyến)


Thủ tục tạo tài khoản giao dịch trên Mitrade đơn giản và hoàn toàn online. Các bước xác thực danh tính cũng được thực hiện online và chỉ mất 2 - 3 phút sau khi bạn gửi đơn đăng ký là tài khoản của bạn đã được duyệt. 


16068929147022


Bước 2: Lựa chọn thị trường chứng khoán và lựa chọn mã chứng khoán mà bạn muốn giao dịch.


Mitrade cung cấp giao dịch CFD cho nhiều loại thị trường 

16068989381255Bước 3:  Lựa chọn phương thức giao dịch MUA hay BÁN


Với mỗi một loại cổ phiếu bạn đều có thể lựa chọn MUA hoặc BÁN.

MUA khi bạn nghĩ giá cổ phiếu sẽ tăng còn BÁN khi bạn nghĩ giá cổ phiếu sẽ giảm.

Sự chênh lệch giá giữa giá MUA và BÁN là phí giao dịch. 


16068930016434


Bước 4: Thiết lập kích thước vị thế của bạn, chốt lời, dừng lỗ, v.v.


Ví dụ, bạn dự đoán cổ phiếu Amazon sẽ tăng giá, bạn sẽ đặt lệnh MUA.

Các thông tin cần thiết để đặt lệnh là số lượng lô, giá mua, giá chốt lời và giá cắt lỗ. 


16068930927922Bước 5: Đóng lệnh giao dịch


Nếu bạn đã thiết lập mức giá chốt lời khi mở vị thế thì lệnh sẽ được tự động đóng khi chạm mức giá bạn mong muốn.


Hoặc trong một thị trường biến động bạn không muốn thiết lập giá chốt lời quá sớm, bạn theo dõi thị trường sát sao và sẽ đóng lệnh giao dịch thủ công. 


16068932468156


Với sàn chứng khoán Mitrade, bạn có thể luyện tập giao dịch không chỉ cổ phiếu quốc tế mà còn có thể luyện tập hàng trăm loại tài sản tài chính khác nhau như vàng, bạc, dầu thô, tiền điện tử.... 


Khi bạn đã tự tin với những kỹ năng giao dịch, phân tích biểu đồ và đặt lệnh bạn có thể dễ dàng chuyển sang đầu tư trên tài khoản thực.


Sàn chứng khoán ảo mô phỏng giống hệt về cơ chế giao dịch, phí giao dịch, thời gian giao dịch và giá của thị trường thật. Vì vậy, khi bạn đã đạt đến level tạo ra nhiều giao dịch sinh lời hơn lỗ khi chơi trên sàn chứng khoán ảo thì bạn có thể tự tin mình có thể sinh lời trên thị trường chứng khoán thật. 


➤➤➤ Chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật cùng với Mitrade!!!Sàn chứng khoán ảo vs Sàn giao dịch thực tế


Sàn chứng khoán ảo là một công cụ hoàn toàn miễn phí và hữu ích cho các nhà đầu tư kể cả mới bắt đầu hay chuyên nghiệp. Sàn chứng khoán ảo giúp bạn làm quen với thị trường chứng khoán và luyện tập các chiến lược giao dịch chứng khoán mà không lo mất tiền thực. 


Nhưng, Xét về mặt tâm lý học, chơi chứng khoán ảo có thể đem lại cho bạn những sai lệch về cảm xúc so với sàn chứng khoán thực. Cảm xúc của con người càng trở nên mãnh liệt hơn khi có sự liên quan của tiền thật. Bạn sẽ có những cảm xúc tiếc nuối khi chốt lời quá sớm hay cảm thấy phẫn nộ khi cắt lỗ quá sớm ở mức 2% - 3% để rồi lại thấy giá tăng trở lại.


Chơi chứng khoán ảo giống như bạn đang chơi một trò chơi điện tử. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời, tôi thật sự hy vọng các bạn sẽ giao dịch trên thị trường chứng khoán thực nhưng hãy luyện tập trên sàn demo trước. 


Bạn sẽ được trải nghiệm những giao dịch thật nhưng với tiền ảo trên sàn demo. Giao dịch trên sàn demo để làm quen với cách thức sàn môi giới vận hành và từ đó bạn sẽ trở thành một chuyên gia giao dịch trên sàn chứng khoán thật. 


Nếu bạn đã tự tin và có tỷ lệ giao dịch thành công nhiều hơn giao dịch thua lỗ trên sàn chứng khoán ảo thì bạn đã sẵn sàng để tham gia giao dịch tại thị trường thực.


➤➤➤ Chỉ với 1 ứng dụng Mitrade, trải nghiệm cả hai sàn chứng khoán DEMO và LIVE


16068992558865


Về Sàn Mitrade: 


Tài sản có dể giao dịch: Tiền tệ, chỉ số, cổ phiếu, vàng, tiền điện tử, v.v.     

 

Điều khoản: $50 mức tiền gửi tối thiểu    

        

 0 phí hoa hồng,  spread thấp


 Đòn bẩy linh hoạt 1:2~1:200


Giao dịch T+0,  hỗ trợ 24/5Có thể bạn quan tâm: 


TOP 10 sàn giao dịch chứng khoán online uy tín...

Cách chơi và đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam?

Chơi Forex ở đâu? Hướng dẫn mở tài khoản forex...

Giao dịch ngoại hối: Top 13 các sàn Forex uy tín...* Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Linh Thuy
Linh Thuy đang sống tại Hà Nội, Việt Nam. Cô ấy say mê với đầu tư tài chính và đã tập trung vào lĩnh vực này được 10 năm.
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng