Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Giao dịch USDZAR - Dự đoán xu hướng và phân tích tỷ giá Rand Và Các Đặc Điểm Của USDZAR

Tác giả
|Cập nhật 17/08/2022 07:01
676

16607170076923

Đồng Rand là đơn vị tiền tệ chính thức của Cộng Hòa Nam Phi. Đồng tiền này được đặt tên theo một ngọn núi nổi tiếng với các mỏ vàng lớn nhất tại đây. Rand có tiêu chuẩn quốc tế R và ISO 4217 - ZAR, được sử dụng trên lãnh thổ của Khu vực tiền tệ đơn, bao gồm Nam Phi, Namibia, Swaziland và Lesotho.


Trên thị trường ngoại hối, USDZAR (hoặc USD/ZAR) là một trong những cặp tiền tệ được giao dịch nhiều nhất, mặc dù đây là cặp tiền tệ hiếm. ZAR đại diện cho đồng Rand Nam Phi và USD đại diện cho đồng đô la Mỹ. 


Biểu đồ tỷ giá USDZAR - Đô la Mỹ / Rand Nam Phi

Xem xu hướng giá USDZAR

Sell    Buy


Tại Sao Cặp USD/ZAR Lại Được Giao Dịch Nhiều Trong 2022?

Hiện nay, cặp tiền tệ USD/ZAR là một trong những cặp tỷ giá hiếm được quan tâm và giao dịch nhiều nhất. 


16607170361383

Tổng khối lượng ZAR giao dịch hàng ngày lên đến 88,01 tỷ USD - dữ liệu từ BIS


Cặp tiền tệ hiếm, thường sẽ có thanh khoản kém hơn so với các tiền tệ chính (như USD, EUR, GBP, JPY…), và có phí spread (phí chênh lệch mua - bán) cao hơn. Tuy nhiên, cũng vì thanh khoản kém hơn nên độ biến động tỷ giá cũng cao hơn, dẫn đến cơ hội kiếm tiền khi giao dịch cũng tốt hơn. 


● Nhờ những bước tiến vượt bậc về kinh tế - đối ngoại, mối quan hệ của Mỹ và Cộng Hòa Nam Phi được cải thiện rõ rệt. Các đối tác thương mại lớn từ Mỹ đầu tư mạnh mẽ vào Nam Phi và các nước trong khu vực đồng tiền Đơn, kéo theo nhu cầu đổi đô la Mỹ lấy đồng Rand là rất lớn và ngược lại.


● Bên cạnh đó, nền kinh tế Nam Phi phát triển hơn so với nhiều nước thuộc nhóm đang phát triển, do đó tính thanh khoản của đồng Rand cũng ở mức tương đối tốt, giúp cho cặp tiền tệ này ngày càng phổ biến và phù hợp với giao dịch ngoại hối kiếm lợi nhuận.


Giao dịch ngay tại Mitrade>>>


Dự Báo Xu Hướng Và Phân Tích Tỷ Giá USD/ZAR

Trải qua giai đoạn bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch bệnh, Nam Phi phải chi hàng tỷ Rand doanh thu từ thuế để “bơm” tiền phục hồi nền kinh tế đang suy thoái. Theo thống kế của Moody's, nợ công của Nam Phi sẽ chạm phứ 91% GDP vào năm 2023. 


Mặc khác, ba Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới là Moody’s, S&P, Fitch đều đánh giá trái phiếu chính phủ của Nam Phi ở mức “không đáng” để đầu tư. Các nhà đầu tư có xu hướng tìm cách bán tháo trái phiếu nước này với giá trị ước tính lên đến 12 tỷ USD.  Điều này khiến cho các khoản vay sắp tới của chính phủ Nam Phi sẽ phải chịu mức lãi suất cao kỷ lục. 


Để có tiền chi trả các khoản lãi này, chính phủ Nam Phi phải đánh thuế cao hơn khiến đồng nội tệ Rand yếu hơn. Các mặt hàng như xăng, thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ tăng giá dẫn đến nguy cơ lạm phát cao. Sự bất ổn của nền kinh tế kéo theo sự bất ổn trong tỷ giá USD/ZAR trong thời gian sắp tới.


Đặc biệt, Ngân hàng Trung ương Nam Phi (SARB) sẽ tiến hành nhiều đợt tăng lãi suất để chống lại lạm phát. Cặp USD/ZAR được dự đoán sẽ giảm nhẹ do tác động của những đợt tăng lãi này.

 

16607171101411


Yếu tố tác động đến đồng Rand và cặp USD/ZAR

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái của đồng Rand là các chính sách do Ngân hàng Trung Ương Nam Phi (SARB) và Cục dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ (FED). Ngoài ra, lãi suất đồng Rand, giá dầu và vàng, trái phiếu chính phủ… cũng tác động không nhỏ đến cặp tiền tệ này.


Chỉ số kinh tế chính của cả hai nước tác động mạnh mẽ đến tỷ giá đồng Rand. Các dữ liệu này bao gồm GDP, Tỷ lệ thất nghiệp, Chỉ số Sản xuất Công nghiệp, Thu nhập Trung bình, Chỉ số Giá Tiêu dùng của Cộng hòa Nam Phi (CPI), Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Sản xuất (PMI), cung tiền…


Chính sách tiền tệ là yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến USD/ZAR.Tại Cộng hòa Nam Phi, Ngân hàng Trung ương Nam Phi (SARB) sẽ thông báo tỷ giá hàng ngày. Về phía Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ công bố lãi suất tám lần một năm. Những lần thay đổi này có tác động rất quan trọng đến thị trường vì đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ lớn nhất thế giới.  


Trái phiếu chính phủ Cộng Hòa Nam Phi không có sức hút đầu tư quá lớn trên thị trường thế giới nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị đồng Rand. Ngoài ra, trái phiếu đến của các nước Khu vực tiền tệ Đơn cũng có tác động tương tự.


Giá vàng và  giá các mặt hàng nông sản mũi nhọn cũng ảnh hưởng đến giá trị đồng Rand. Đây là các mặt hàng xuất khẩu hàng đầu tại Cộng hòa Nam Phi. 


Đặc biệt, Nam Phi nằm trong khu vực các quốc gia mới nổi nên giá trị tiền tệ rất nhạy cảm với những thông tin về chính trị - kinh tế - xã hội của các nước trong khu vực và các nước có đồng tiền mạnh. Các nhà giao dịch có thể theo dõi các sự kiện chính trị ở châu Phi và Mỹ để tìm kiếm cơ hội đầu tư phù hợp.


Ad

Chiến Lược Giao Dịch Các Cặp Tỷ Giá Có Đồng Rand Và Cặp USDZAR

Hai chiến lược giao dịch ZAR trên thị trường ngoại hối phổ biến nhất gồm: 


1. Giao dịch phòng hộ (Hedging) với USD/ZAR


Một số nhà giao dịch có thể dùng cặp tỷ giá USDZAR để giao dịch phòng hộ để bảo vệ tài sản đã mua bằng USD chống lại biến động tiền tệ.


Ví dụ về hedging


Một nhân viên A làm việc cho một ngân hàng Hoa Kỳ được tổng công ty thưởng 100,000 USD vào tháng 6. Vì anh ấy sống tại nam Phi, do đó anh ấy muốn chuyển tiền thưởng này sang RAND (ZAR). Tỷ giá USD/ZAR ở thời điểm hiện tại rất có lợi cho anh ấy, do đó anh ấy không muốn gặp rủi ro về biến động tỷ giá trong tháng tiếp theo khi nhận tiền thưởng.


Do đó, anh ấy muốn thực hiện giao dịch CFD để bảo vệ rủi ro của mình với tỷ giá hối đoái USD / ZAR từ nay đến tháng 6, khi tiền thưởng của anh ấy được thanh toán. 


Nếu đồng đô la suy yếu so với đồng rand, anh ta sẽ nhận được phần tiền chênh lệch nhờ dịch CFD của mình.


2. Giao dịch đầu cơ kiếm lợi nhuận với USD / ZAR


Đầu cơ cặp tỷ giá USD / ZAR nghĩa là nhà giao dịch dự đoán cặp USD/ZAR sẽ tăng hoặc giảm trong một khoảng thời gian cụ thể. Nếu anh ta dự đoán cặp tỷ giá sẽ tăng, anh ấy đặt lệnh mua và ngược lại, nếu anh ấy dự đoán cặp tỷ giá sẽ giảm, anh ấy đặt lệnh bán không. 


Tại Việt Nam, có 1 cách để đầu tư vào USDZAR là thực hiện giao dịch CFD thông qua các sàn ngoại hối quốc tế.


CFD cho phép các nhà đầu tư tham gia thị trường với số vốn nhỏ. Thông qua đòn bẩy, bạn có thể tham gia vào thị trường bằng cách ký quỹ một số tiền nhỏ và mở lệnh giao dịch Mua hoặc Bán Khống.


Khi bạn dự đoán giá của tài sản cơ sở tăng, bạn có thể mở lệnh mua (Long) và khi bạn dự đoán giá của tài sản cơ sở giảm, bạn sẽ mở lệnh Bán khống (Short). 


Khi nói về giao dịch CFD, điều quan trọng là phải chọn được sàn giao dịch phù hợp. Mitrade cung cấp 2 cặp tỷ giá đồng Rand (ZAR) phổ biến bao gồm:


USDZAR

EURZAR

 • Tăng&Giảm
 • Ngoại hối
 • Hàng hóa
 • Chỉ số
 • Chứng khoán
 • Tên
 • Mua
 • Bán
 • Thay đổi

  Ưu Điểm Khi Chọn Mitrade Để Giao Dịch Các Cặp Tiền USDZAR và EURZAR

  ✅ Đòn bẩy lên đến 1: 100


  Do tỷ giá hối đoái biến động nhỏ nên để có lợi nhuận, các giao dịch ngoại hối thường phải dùng đòn bẩy. Thông qua đòn bẩy, bạn có thể mở các giao dịch với sức mua lớn hơn số tiền thực có lên đến 100 lần. 


  ✅ Giao dịch hai chiều, nắm bắt cơ hội dù thị trường tăng hay giảm


  Lợi ích của giao dịch ký quỹ là bạn có thể đặt lệnh mua hoặc bán khống, tùy thuộc vào dự đoán của mình. Nhờ vậy, bạn có cơ hội kiếm lợi nhuận bất kể điều kiện thị trường đang tăng hay giảm. 


  ✅Công cụ để chốt lời, dừng lỗ và bảo vệ số dư âm


  Một trong các rủi ro lớn nhất của giao dịch ký quỹ là sử dụng đòn bẩy. Một biến động nhỏ có thể tăng gấp đôi lợi nhuận hoặc cũng có thể khiến bạn phải đóng lệnh đang mở ngay lập tức.


  Mitrade cung cấp đầy đủ công cụ quản lý rủi ro, giúp bạn dễ dàng thiết lập mức giá chốt lời và dừng lỗ, cùng với công cụ bảo vệ số dư âm (negative balance protection) đảm bảo rằng khoản lỗ của khách hàng sẽ không vượt quá số tiền gốc. 


  Đồng thời, bạn cũng có thể đặt cảnh báo giá và điều chỉnh kích thước đòn bẩy, cho phép bạn giao dịch một cách linh hoạt.


  Câu hỏi thường gặp về giao dịch cặp USDZAR và EURZAR

  Đồng rand sẽ mạnh hơn trong năm 2022?


  Đồng RAND đã tăng hơn 6,13% kể từ đầu năm nay, được hưởng lợi từ kỳ vọng lãi suất cao hơn cho năm 2022, với đường cong Hiệp định Tỷ giá Kỳ hạn (FRA) của Nam Phi tiếp tục tăng giá 2,00% vào cuối năm Năm 2022.. 


  ● Chiến lược tốt nhất để giao dịch USDZAR và EURZAR là gì?


  Hai chiến lược phù hợp để giao dịch cặp tỷ giá có đồng ZAR là day-trading và swing trading. Các chỉ báo kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất trong USD/ZAR là Hỗ trợ và Kháng cự, Đường xu hướng, Fibonacci Retracement, Fibonacci Extension, Các mẫu biểu đồ như Tam giác, Cờ, Cờ hiệu, Hình chữ nhật, Đầu và Vai, v.v.


  *  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

  Mitrade
  Mitrade là công ty công nghệ tài chính được quản lý bởi tổ chức uy tín, chuyên cung cấp giao dịch Hợp đồng chênh lệch(CFDs). Mang đến trải nghiệm dễ dàng và thuận tiện cho các nhà đầu tư.
  Các bài viết nóng
  Được đọc nhiều nhất
  Mới nhất
  • Nguyên bản
  • Chiến lược giao dịch
  • Được đọc nhiều nhất
   Mới nhất
  Không tìm thấy dữ liệu
  Mitrade Logo
  Chuyên sâu
  Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

  Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

  Mở rộng