Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

2022 Top 5 ứng dụng (App) kiếm tiền online trên điện thoại phổ biến tại Việt Nam

Tác giả
|Cập nhật 18/11/2022 06:50
5957
Chuyên gia duyệt bài

Dịch bệnh COVID đã thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Thời đại công nghệ lên ngôi, với chiếc điện thoại bạn chỉ cần điền một số survey, tham gia hoạt động giao dịch online vừa giết thời gian rảnh lại có thể tạo ra thu nhập. 


Kiếm tiền online đã trở thành xu hướng và thậm chí còn là ngành công nghiệp của thời kỳ mới. Đừng để mình bị bỏ lại phía sau, hãy tìm hiểu tiếp về các cách thức kiếm tiền online hiện nay và top những app kiếm tiền online uy tín cho người Việt Nam.


App kiếm tiền trên điện thoại phổ biến hiện nay

Nhờ sự phát triển của công nghệ mà ngày nay chỉ với chiếc điện thoại bạn có thể rao bán hàng hoá, tạo cửa hàng online để kiếm tiền. Bạn cũng có thể nhanh chóng tạo tài khoản tiết kiệm, hay đầu tư mua cổ phiếu chỉ với chiếc điện thoại. Tất cả những hoạt động tạo ra thu nhập mà chỉ cần dùng tới các app điện thoại này được coi là hoạt động kiếm tiền online. 


Cách thức kiếm tiền từ app điện thoại rất đa dạng nhưng tôi tóm tắt lại và chia thành 3 nhóm ứng dụng kiếm tiền online chính:


● Ứng dụng làm nhiệm vụ kiếm tiền


Loại hình ứng dụng kiếm tiền đầu tiên có hình thức kiếm tiền khá đơn giản, không yêu cầu nhiều vốn đầu tư ban đầu và cũng không yêu cầu gì về trình độ giáo dục hay năng lực. Mô hình kinh doanh của các app kiếm tiền thuộc loại này là yêu cầu bạn làm một nhiệm vụ nào đó và bạn sẽ được chia thưởng khi hoàn thành. Các nhiệm vụ có thể là yêu cầu bạn làm survey, mời bạn bè tải app đăng ký thành viên, xem quảng cáo trả lời câu hỏi … 


Sau mỗi một nhiệm vụ hoàn thành bạn sẽ được trả phần thưởng bằng thẻ cào điện thoại hoặc nhận được một khoản tiền nhỏ từ 5,000 VNĐ - 100,000 VNĐ tuỳ vào mức độ khó của nhiệm vụ.


Kiếm tiền từ các app này rất dễ dàng tuy nhiên số tiền kiếm được khá ít và tốn khá nhiều thời gian.


● Ứng dụng đầu tư kiếm tiền


Nói đơn giản thì đây là ứng dụng điện thoại của các ngân hàng hay công ty chứng khoán cung cấp cho khách hàng để thực hiện hoạt động giao dịch trên điện thoại. Bạn có thể mở ngay một khoản tiết kiệm trên app của ngân hàng hay nhà đầu tư thực hiện các giao dịch trên app thay vì ra tận quầy để thực hiện lệnh. 


Các app đầu tư tài chính rất đa dạng, từ ứng dụng của ngân hàng, ứng dụng giao dịch chứng khoán Việt Nam tới ứng dụng giao dịch các loại tài sản tài chính quốc tế. Có thể nói ứng dụng ngân hàng thì chắc chắn giờ này bạn đã có còn ứng dụng đầu tư chứng khoán hay tài sản tài chính quốc tế thì bạn còn đang cân nhắc. Xét về khả năng kiếm tiền trong nhóm ứng dụng này thì gửi tiết kiệm ngân hàng có sức sinh lời thấp nhất, sau đó tới kiếm tiền từ chứng khoán Việt Nam và đầu tư tài sản tài chính quốc tế kiếm được nhiều tiền nhất. Tuy nhiên đi kèm với mức độ tăng dần của số tiền kiếm được thì yêu cầu về trình độ và kiến thức về thị trường tài chính cũng tăng dần. 


● Ứng dụng thương mại điện tử


Sự phát triển của thương mại điện tử không còn xa lạ gì, và ngày nay bạn có thể mở cửa hàng bán đồ online nhanh chóng với vốn đầu tư ban đầu thấp. Các app kiếm tiền thuộc nhóm này là các ứng dụng sàn thương mại điện tử (Tiki, Shopee…) và bạn chỉ cần tạo một gian hàng đăng bán những đồ mình muốn bán và chờ khách hàng đặt mua là có thể kiếm được tiền. 


Thị trường Việt Nam hiện nay có đa dạng các loại sàn điện tử, bạn có thể sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng để gia tăng mức độ tiếp cận khách hàng và từ đó tăng khả năng sale. Với mỗi sản phẩm bạn bán được sẽ phải trích 5%  -20% hoa hồng cho sàn giao dịch. 


Với các app kiếm tiền này yêu cầu bạn phải có hàng hoá cần trao đổi thật, số tiền bạn muốn kiếm là do bạn tự quyết định chính bằng giá bán của sản phẩm.


So sánh ba hình thức ứng dụng app kiếm tiền online


Ứng dụng làm nhiệm vụ kiếm tiền

Ứng dụng đầu tư kiếm tiền

Ứng dụng thương mại điện tử

Vốn đầu tư ban đầu

Không cần

Cần vốn đầu tư ban đầu

Cần đầu tư mua hàng hoá

Số tiền kiếm được

5,000 VNĐ - 100,000 VNĐ/ nhiệm vụ

Được tính bằng sức sinh lời dựa trên vốn đầu tư ban đầu

  • Ngân hàng: 4% - 7%

  • Đầu tư tài chính: > 10%

Do bạn tự quyết định, bằng giá bán của hàng hoá

Chi phí sử dụng app

Free

Là chi phí giao dịch

  • Ngân hàng: phí thường  50,000 VNĐ - 200,000 VNĐ

  • Đầu tư tài chính: phí giao dịch 0.01% - 0.03% giá trị giao dịch 

Phí hoa hồng cho sàn thương mại điện tử khi bán được hàng hoá.

15% - 20% đơn hàng

Đánh giá

Nhiệm vụ đơn giản nhưng tốn nhiều thời gian nhưng số tiền kiếm được rất thấp

Tốn ít thời gian sử dụng app nhưng kiếm được nhiều tiền. 

Phải thường xuyên sử dụng app để liên hệ với khách hàng. Số tiền kiếm được nhiều hay ít phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng với loại hàng hoá mà bạn bán. 

Đánh giá sự phù hợp

Phù hợp với sinh viên, học sinh có nhiều thời gian rảnh

Phù hợp với những ai có nhu cầu đầu tư tiết kiệm. Yêu cầu có kiến thức về đầu tư tài chính.

Phù hợp với những người muốn kinh doanh.


Top 5 app kiếm tiền trên điện thoại phổ biến tại Việt Nam

1.  Mitrade - App kiếm tiền từ 100+ loại tài sản tài chính trên thế giới


16103359283044

Kiếm tiền online bằng cách đầu tư tài chính với hơn 400 loại tài sản tài chính▲ Click xem ngay


  Giao Dịch Ngay >

Windows/ App IOS/ Android 


Có thể nói ứng dụng đầu tư tài chính là hình thức kiếm tiền online nhanh nhất và hiệu quả nhất. Trong đó, tôi khuyên dùng là ứng dụng Mitrade đầu tư các loại tài sản tài chính quốc tế. 


Mitrade là nhà môi giới quốc tế uy tín được Uỷ ban chứng khoán và đầu tư Úc cấp phép hoạt động. Bạn có thể giao dịch hơn 100 loại tài sản tài chính như cổ phiếu (Apple, Tesla, Amazon…), chỉ số chứng khoán (S&P 500, FTSE 100…), tiền ảo (Bitcoin, Ethereum…) hay hàng hoá (dầu thô, vàng…). Thật sự tiện lợi khi bạn có thể đầu tư nhiều loại hàng hóa từ nhiều thị trường khác nhau chỉ với một ứng dụng điện thoại.  


Làm thế nào để kiếm tiền từ Mitrade?


Bước 1: Tải ứng dụng tại đây, ứng dụng hỗ trợ IOS và Android.


Bước 2: Lựa chọn tài sản tài chính để đầu tư.


Ví dụ, trong năm 2023 bạn muốn đầu tư Bitcoin vì nghĩ rằng Bitcoin sẽ tăng giá, bạn chỉ cần chọn Mua Bitcoin trên App Mitrade lựa chọn số lượng Bitcoin bạn muốn mua. Điểm ưu việt của Mitrade là bạn chỉ cần bỏ ra 1/10 gía trị của Bitcoin để mua 1 CFD Bitcoin điều này giúp bạn phóng đại được lợi nhuận thu về. Khi giá Bitcoin tăng 1% thì CFD Bitcoin đã tăng 10%. 

16103373158494


Bước 3: Đóng lệnh chốt lời. Khi giá Bitcoin tăng đến mức giá mong muốn bạn sẽ đóng lệnh chốt lời khi này số tiền lãi sẽ là số tiền bạn đã kiếm được từ app Mitrade.

16103362815612

2.  VPS SmartOne - ứng dụng Đầu tư chứng khoán Việt Nam online


16103438697403

VPS SmartOne là ứng dụng đầu tư thị trường chứng khoán Việt Nam thuộc quyền quản lý của công ty môi giới chứng khoán VPS do Uỷ Ban chứng khoán Việt Nam cấp phép hoạt động. Theo tôi đánh giá thì VPS có nền tảng ứng dụng giao dịch chứng khoán dễ dùng và khớp lệnh nhanh nhất so với các công ty chứng khoán khác của Việt Nam.


Cũng giống với mô hình của Mitrade thì bạn sẽ kiếm tiền bằng việc đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên các sản phẩm của VPS SmartOne chỉ bao gồm các cổ phiếu của thị trường Việt Nam như Vinamilk (VNM), Masan (MSN), Vingroup (VIC)... VPS chỉ cung cấp đòn bẩy ở mức ½ thay vì 1/10 như Mitrade nên khi giá cổ phiếu tăng 1% bạn chỉ tạo ra mức sinh lời 2% trong khi Mitrade tạo ra mức sinh lời 10%. 3. FinHay - Đầu tư tích luỹ, vừa và nhỏ online


16103376835101


Nếu bạn không có kiến thức về thị trường tài chính cũng như đầu tư cổ phiếu thì FinHay là một giải pháp ứng dụng đầu tư dành cho bạn. Để kiếm tiền trên app FinHay bạn chỉ cần nộp 1 số tiền nào đó, uỷ thác cho một quỹ đầu tư gồm các chuyên gia tài chính thay bạn đầu tư và nhận chia lời khi quỹ đầu tư có lãi. 


Mô hình của FinHay cũng khá giống với việc bạn gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng nhưng có tỷ suất sinh lời cao hơn 1 chút từ 5% - 15%/năm. Nhưng tỷ suất sinh lời này lại khá thấp so với việc tự đầu tư trên app Mitrade hay VPS. Đây được coi là giải pháp an toàn cho những ai không có kinh nghiệm và kiến thức đầu tư. 4. Shopee - Mở gian hàng nhanh chóng


16103378842385

Shopee là sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay, việc mở gian hàng trên Shopee có thủ tục đơn giản và nhanh chóng hơn so với một số sàn thương mại điện tử khác như Tiki hay Lazada. Ngoài ra Shopee thường xuyên có ưu đãi chính sách bán hàng giúp thu hút nhiều khách hàng và có tập khách hàng lớn hơn so với Tiki và Lazada. 


Mô hình kiếm tiền trên Shopee là nếu bạn có đồ cần bán chỉ cần đăng quảng cáo, kết nối được với người cần mua chuyển hàng và nhận thanh toán. 5. Grab - Hoàn thành nhiệm vụ nhận hoàn tiền


16103378598643


Grab là ứng dụng đặt xe không còn xa lạ gì với người Việt Nam. Ngoài các tính năng đặt xe bạn cũng có thể kiếm tiền từ Grab bằng cách thực hiện một số nhiệm vụ. 


Các challenge nhận tiền của Grab giống như một hình thức khuyến mãi hoàn tiền khi bạn sử dụng dịch vụ của Grab thì bạn sẽ được hoàn lại một số tiền nào đó.  Ví dụ, bạn hoàn thành 5 chuyến xe thì sẽ được nhận 20,000 VNĐ - 50,000 vào ví điện tử của Grab...


Những điều bạn cần lưu ý về app kiếm tiền online

Kiếm tiền online thật sự rất đơn giản và nhanh chóng vì thế mà không thiếu những kẻ gian lợi dụng tiện ích này để chiếm đoạt tài sản hay cài đặt virus đánh cắp các thông tin cá nhân.


Điển hình là các ứng dụng đầu tư kiếm tiền thường xuyên bị làm giả hoặc các công ty tài chính không được cấp phép thành lập nhưng vẫn mở ra trong 1 thời gian ngắn nhằm chiếm đoạt tiền gửi của những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. 


Hoặc trước khi lựa chọn 1 app giao dịch hay kiểm tra đánh giá của ứng dụng đó bởi các user trước đây. Chẳng hạn như tôi lựa chọn ứng dụng Mitrade do tìm hiểu rằng đây là sàn giao dịch được ASIC cấp phép có thể tra cứu được giấy phép đồng thời cũng được đánh giá 4.2 điểm trên Google Play nên có thể an tâm đây là một sàn giao dịch uy tín. 


Nếu bạn lựa chọn giao dịch chứng khoán Việt Nam thì hay chỉ lựa chọn những công ty môi giới chứng khoán được Uỷ Ban chứng khoán Việt Nam cấp phép và có thị phần giao dịch thuộc top 5 như VPS là một điển hình. 


Đối với các ứng dụng kiếm tiền bằng cách làm nhiệm vụ thì sẽ gặp phải rủi ro ứng dụng cài virus nhằm đánh cắp thông tin cá nhân lưu trong điện thoại. Vì vậy, kiếm tiền bằng điện thoại cần phải cẩn trọng. 


Lời kết

Trong chúng ta ai cũng đều đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, vậy sao không thay vì lướt facebook, tiktok chúng ta dành thời gian đó cho những app kiếm tiền, tạo thêm thu nhập. 


Có ba hình thức app kiếm tiền online gồm có app làm nhiệm vụ, app đầu tư tài chính và app bán hàng online.Trong đó, kiếm tiền nhanh chóng và hiệu quả nhất là thông qua các app đầu tư tài chính. Bạn có thể gửi tiền tiết kiệm với ứng dụng của ngân hàng, đầu tư chứng khoán Việt Nam hay đầu tư tài sản tài chính khác nhau trên thế giới. 


Kiếm tiền online đơn giản và nhanh chóng nhưng đi kèm với nó cũng là rất nhiều hình thức lừa đảo chiếm dụng tài sản, hay chiếm dụng thông tin cá nhân. Vì vậy, trang bị những kiến thức về kiếm tiền online và tìm hiểu thật kỹ về các app kiếm tiền uy tín trước khi cài đặt là rất cần thiết. 


Giao dịch trên sàn Mitrade▼


*  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Mitrade
Mitrade là công ty công nghệ tài chính được quản lý bởi tổ chức uy tín, chuyên cung cấp giao dịch Hợp đồng chênh lệch(CFDs). Mang đến trải nghiệm dễ dàng và thuận tiện cho các nhà đầu tư.
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng