Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Về Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Có nên đầu tư vào vàng trong năm 2020? Làm thế nào để đầu tư vào vàng một cách hiệu quả ở việt nam?

Linh Thuy|29/11/2021 02:14
7314


Dưới đây là phần giới thiệu toàn diện về đầu tư vàng, từ thị trường vàng hiện tại và cách đầu tư vào nó, rủi ro và lợi ích của từng phương pháp và lời khuyên về nơi người mới bắt đầu nên bắt đầu. 


Sau khi đọc, bạn sẽ biết nếu bạn nên đầu tư vàng và làm thế nào để bắt đầu đầu tư ở việt nam 2020.
Giao Dịch ngay hôm nay>> 

Nhận $50 cho giao dịch thử và lên tới $3000 bonus giao dịch 

*Kèm các điều khoản

1. Đầu tư vàng là gì?

Trước nhiều sự kiện bị ảnh hưởng bởi vô số các tác nhân, điển hình là tác nhân dịch bệnh đang hoành hành gần đây, giá vàng thường bị ảnh hưởng, làm cho giá của các loại giấy tờ giá trị khác, ví dụ như trái phiếu, cổ phiếu, bị ảnh hưởng theo. 


Vì thế, vàng là một phần rất quan trọng trong đa dạng hóa danh mục đầu tư. Cho dù giá vàng thường bị dao động trong ngắn hạn, nhưng giá trị của nó lại được lưu giữ trong dài hạn.


2. Có nên đầu tư vàng trong năm nay?

Tự hỏi liệu bạn nên đầu tư vào vàng hay kim loại quý vào năm 2020? hãy cùng kiểm tra các sự kiện, cân nhắc nhược điểm và phân tích các điều kiện thị trường hiện tại để xem liệu tài sản này có đáng để thêm vào danh mục đầu tư của bạn trong năm tới hay không.


Giao Dịch Vàng Ngay >> 

Nhận $50 cho giao dịch thử và lên tới $3000 bonus giao dịch 

*Kèm các điều khoản


Khởi đầu năm 2020, bắt đầu với thông tin bất ổn tại Trung Đông, tiếp đó là dịch cúm tại Vũ Hán và đỉnh điểm vào đầu tháng 3 với thông tin Virus nCov lan rộng tại châu Âu và Mỹ đã khiến cho thị trường tài chính toàn cầu chìm trong sắc đỏ. Các chỉ số chứng khoán thế giới đồng loạt giảm mạnh, giá dầu cũng mất tới 30%, thị trường tiền ảo cũng có ngày rực lửa khi bốc hơi gần 45 tỷ USD. Nhưng ngược chiều với những bất ổn của các kênh tài chính trên thì giá vàng chính thức đạt mốc kỷ lục 8 năm, vượt mốc 1.680 USD/ounce trước khi quay đầu giảm giá còn 1.505 USD/ounce.


Vàng được biết là kênh đầu tư an toàn với chức năng tích trữ giá trị tuy nhiên trong 2 – 3 năm gần đây, sự biến động của giá vàng đã cho thấy khả năng đầu tư sinh lợi từ vàng. Giá vàng tại đầu năm 01/2019 là 1286.05 USD/ounce và đến cuối năm 2019 giá vàng đã tăng lên 1510.56 USD/ounce, với danh mục đầu tư bao gồm vàng nhà đầu tư đã thu được tỷ suất đầu tư 17.45%/năm (gấp hai lần so với mức lãi suất tiền gửi ngân hàng). Khả năng đầu tư sinh lời của vàng càng thể hiện rõ hơn trong bối cảnh địa chính trị vẫn bất ổn hiên nay, khi mà giới đầu tư đổ xô đi tìm tài sản trú ẩn an toàn. Đó là lý do khiến giá vàng tăng mạnh, đỉnh điểm đã có lúc tăng 10.75% chỉ trong 2 tháng.  

 

Vàng có khả năng tăng giá lớn nhất, song cũng đang ở mốc cao kỷ lục 8 năm và có thể giảm bất cứ lúc nào. Đặc biệt chỉ cần một quốc gia phát minh ra vắc – xin phòng dịch thì giá vàng sẽ có khả năng giảm. Chính vì vậy, đầu tư vào tại thời điểm này khá rủi ro. Tuy nhiên một câu châm ngôn mà mọi nhà đầu tư đều nắm rõ đó là “Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào một rổ”, một lượng vàng trong danh mục hiện tại sẽ giúp nhà đầu tư phân tán rủi ro và kiềm chế sự biến động giá mạnh của toàn danh mục trong giai đoạn bất ổn này.


Ưu điểm khi đầu tư vàng


- Thanh khoản. Vàng có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt ở bất cứ đâu trên thế giới. Ngoài tiền mặt thực tế, tính thanh khoản và tính phổ quát của vàng là vô song.


- Giữ giá trị của nó. Vàng có xu hướng duy trì giá trị của nó theo thời gian. Các nhà kinh tế cho rằng ngay cả giá vàng cũng không biểu thị giá trị của nó.


- Hàng rào chống lạm phát. Vàng tăng giá trị khi lạm phát nắm giữ.


- Đa dạng hóa. Thêm các chứng khoán khác nhau vào danh mục đầu tư của bạn là một cách thiết yếu để đa dạng hóa và giảm rủi ro tổng thể của các khoản đầu tư của bạn.


Nhược điểm khi đầu tư vàng


- Vàng không kiếm được thu nhập thụ động. Các khoản đầu tư khác như cổ phiếu và trái phiếu có thể lấy được một phần giá trị của chúng từ thu nhập thụ động dưới dạng lãi suất và cổ tức.


- Vàng có thể tạo ra bong bóng. Trong nền kinh tế hỗn loạn, nhiều người bắt đầu đầu tư vào vàng, nhưng khi các nhà đầu tư bắt đầu hoảng loạn, vàng có thể trở nên quá đắt.


- Cần lưu trữ vật lý và bảo hiểm.


15940200734051

3. Làm thế nào để đầu tư vào vàng? 4 cách hiệu quả để đầu tư vàng

⭐  Vàng vật chất


Nói chung, vàng vật chất là một phần của danh mục đầu tư của hầu hết mọi người. Vì đồng đô la sẽ giảm giá trị, ngày càng có nhiều người có xu hướng mua vàng để bảo toàn giá trị.


 đầu tư vàng online


Giao dịch vàng trực tuyến là điện tử, cùng với các loại tiền tệ khác và các mặt hàng khác, như Bạc và Dầu thô. Điều quan trọng là phải phân biệt giữa tiền tệ và hàng hóa, như Vàng, Bạc và Dầu thô, vì các mặt hàng này chỉ được giao dịch so với Đô la Mỹ.


#1  Vàng miếng / tiền vàng


Rõ ràng nhất, nhưng không nhất thiết là lựa chọn đơn giản nhất là mua vàng vật chất và trực tiếp sở hữu nó. Bạn có thể mua vàng vật chất từ rất nhiều đại lý, bao gồm cả những người trực tuyến. Một số thậm chí sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ cùng với vàng. Nếu không, bạn sẽ cần phải sắp xếp cho bộ lưu trữ của riêng bạn, ví dụ trong một hộp ký gửi an toàn.


Vàng có thể được mua dưới dạng tiền xu, thỏi vàng hoặc thậm chí là đồ trang sức - làm thế nào nó có thể quan trọng như số lượng và độ tinh khiết. Xem ra cho phí bảo hiểm cao khi mua vàng, sự hiếm có của đồng xu hoặc tác phẩm nghệ thuật của đồ trang sức, ví dụ, không nên thực sự quan trọng. Thay vào đó, tốt nhất nên mua càng gần giá vàng thị trường càng tốt.


Ưu điểm của đầu tư tiền vàng:


✔️Bảo toàn giá trị: Vàng đem lại sự bảo vệ quan trọng trong suốt thời kì suy thoái kinh tế. Trong thực tế vàng là nguồn dự trữ thể hiện sức mua.


✔️Không có nguy cơ phá sản: Vàng không phải chịu trách nhiệm pháp lý với bất kì ngân hàng, cá nhân, doanh nghiệp hay chính phủ.


✔️Tính thanh khoản quốc tế: Các kim loại quý như vàng đều có tính thanh khoản quốc tế cao. Bạn có thể dễ dàng bán vàng ở bất kì đâu trên thế giới.


Nhược điểm của đầu tư tiền vàng:


 Tỷ suất lợi nhuận thấp: Giao dịch vàng có mức lợi nhuận thấp hơn so sánh với giao dịch forex.


Những sự điều chỉnh giá: Vàng cũng trải qua những đợt điều chỉnh giá như bất kì một công cụ nào khác trong thị trường tài chính.


Đây là phương pháp cổ điển nhất trong việc giao dịch vàng. Nếu bạn là một nhà giao dịch muốn đầu tư vào vàng nhưng không có mấy niềm tin vào công nghệ, nơi dự trữ vàng trực tuyến, thì đây là lựa chọn dành cho bạn.2#   ETF vàng


Một cách khác để đầu tư vàng là mua vào một quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng (ETF). Trong một quỹ ETF, bạn sở hữu cổ phiếu của quỹ, trong khi quỹ sở hữu vàng vật chất. Điều này cho phép bạn tiếp xúc với vàng, mà không phải lo lắng về việc lưu trữ hoặc tự mua và bán vàng. Các quỹ ETF được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán giống như cổ phiếu, giúp họ dễ dàng mua và bán hơn theo yêu cầu.


Ưu điểm của việc đầu tư vào Gold ETF


✔️ Nếu chúng ta đi theo xu hướng, bất cứ khi nào đồng đô la yếu thì vàng có xu hướng tăng lên, do đó, việc mua vàng ETF khi đồng đô la trượt có thể hỗ trợ tốt cho danh mục đầu tư của bạn và ngược lại.


✔️Đầu tư vào các quỹ ETF vàng là thuận lợi vì bạn không phải chịu bất kỳ khoản phí nào.


✔️Bạn có thể dễ thở sau khi đầu tư vào vàng ETF vì lợi nhuận khá giống so với đầu tư vào vàng vật chất và ở đây bạn không cần lo lắng về việc vàng của bạn bị đánh cắp.


✔️Có những lúc các ngân hàng và thợ kim hoàn từ chối mua lại tiền vàng và vàng miếng trong khi bạn có thể dễ dàng bán hết số vàng ETF của mình thông qua nhà môi giới bất cứ lúc nào.


Nhược điểm của việc đầu tư vào Gold ETF


Nếu bạn đã có ý nghĩ rằng bạn cần phải có một miếng vàng tuyệt đẹp mà bạn đã thấy vào cuối tuần trước khi bạn đang đi mua sắm thì không gì có thể khiến bạn mua được vàng ETF.


Khi nói đến vàng ETF, bạn chỉ có thể đổi chúng bằng tiền mặt chứ không phải vàng vì chúng là hợp đồng và các công cụ phái sinh vàng.


 Có những trường hợp giảm thuế lãi vốn áp dụng cho quỹ giao dịch trao đổi truyền thống không áp dụng khi nói đến ETF vàng.


Với ETF vàng, bạn có thể áp dụng phương pháp đầu tư này nếu bạn là một nhà đầu tư đơn lẻ đã có một số kinh nghiệm trao đổi, giao dịch vàng trên các nền tảng trực tuyến.

3#  Đầu tư vào vàng thông qua CFDs


Giá vàng giao ngay không ổn định. Nhiều nhà đầu tư đang tìm cách tận dụng các biến động giá. CFD vàng có thể phù hợp với mục đích đó.


CFD (Hợp đồng chênh lệch), là một hình thức giao dịch phái sinh phổ biến, bạn không bao giờ phải đối phó với việc sở hữu kim loại, nhưng bạn có thể tận hưởng tất cả lợi nhuận như thể bạn có.


CFD vàng nằm trong số các giao dịch phổ biến nhất và do đó là một trong những hàng hóa thanh khoản nhất mà bạn có thể giao dịch.


Trong giao dịch CFD vàng, bạn có thể hưởng lợi từ thanh khoản thị trường. Các lệnh mua / bán mất một phần giây để được thực thi.


Ngoài ra, CFD là giao dịch có đòn bẩy có thể phóng to thua lỗ và thắng. Bạn phải làm nghiên cứu của bạn và hiểu tài sản trước khi đầu tư.


Tất cả các chi phí đi kèm với CFD vàng là rất nhỏ do đó góp phần tiết kiệm hàng năm cao. Tuy nhiên, chi phí đi kèm với CFD vàng phụ thuộc vào nhà môi giới mà bạn đang sử dụng cũng như vị trí của bạn. CFD vàng có thể được giao dịch từ khối lượng thấp tới 0,1 lot mỗi CFD.


Trên Mitrade, bạn không những có thể mua XAU / USD (vàng) trực tuyến mà còn có thể trao đổi các cặp ngoại hối XAG/USD (bạc), EUR / USD, GBP / USD.


Theo dõi dữ liệu tức thời trên Mitrade  ››


Giao Dịch ngay hôm nay>> 

Nhận $50 cho giao dịch thử và lên tới $3000 bonus giao dịch 

*Kèm các điều khoản


Ưu điểm:


✔️ CFD cho phép bạn giao dịch trên các thị trường tăng và giảm.


✔️ Bạn có thể sử dụng một số tiền nhỏ để kiểm soát các vị trí lớn hơn.


✔️ CFD có thể được sử dụng để bù đắp bất kỳ tổn thất tiềm năng nào về giá trị thông qua bảo hiểm rủi ro.

Có rất nhiều công cụ cơ bản có thể được giao dịch.


Nhược điểm:


 đòn bẩy làm tăng rủi ro


Khi nào nên đầu tư?


Bạn muốn đa dạng hóa và trộn lẫn danh mục đầu tư.


Muốn linh hoạt là chủ động hoặc thụ động như họ muốn khi giao dịch.


Đang tìm kiếm các cơ hội ngắn hạn vì CFD thường được tổ chức trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần so với thời gian dài hơn.


đang tìm kiếm những gì để đầu tư nhưng không có đủ vốn.   Giao dịch ngay  | 0 phí hoa hồng 

▼ ▼ ▼

15964479917662


Giao Dịch ngay hôm nay>> 

Nhận $50 cho giao dịch thử và lên tới $3000 bonus giao dịch 

*Kèm các điều khoản4# Quỹ tiết kiệm vàng


Quỹ tiết kiệm được tạo ra từ việc huy động nhiều nguồn vốn nhằm đầu tư các lĩnh vực ví dụ như tiền tệ, cổ phiếu, trái phiếu hay những loại tài sản vật thể hoặc phi vật thể khác.


Ưu điểm của quỹ tiết kiệm vàng:


✔️ Giảm thiểu khả năng xảy ra rủi ro


✔️ Tối ưu được chi phí nhưng vẫn đạt hiệu quả về lợi nhuận


✔️ Các dự án đầu tư được quản lý bài bản nhờ công ty quản lý quỹ


✔️ Được giám sát nghiêm ngặt thông qua các cơ quan chức năng


Nhược điểm của quỹ tiết kiệm vàng:


 Các nhà đầu tư mất chi phí cho công ty quản lý quỹ


 Nhà đầu tư không có quyền kiểm soát hoàn toàn các khoản đầu tư cá nhân trong quỹ. Bởi quỹ đầu tư là phương thức đầu tư tập thể.


Đối với quỹ tiết kiệm vàng, các trader có tham vọng cao, muốn huy động nhiều nguồn vốn cũng như các nhà doanh nghiệp tầm cỡ có thể tham khảo và áp dụng, để giảm thiểu rủi ro và đem lại nhiều lợi nhuận nhất.

4. Chiến lược và kinh nghiệm thành công để đầu tư / giao dịch vàng

Cho dù thị tăng trưởng hay sụt giảm, thị trường vàng đã, đang và sẽ cung cấp các cơ hội tuyệt vời để kiếm lợi nhuận ở bất kỳ trạng thái nào do nó có một vị trí đặc biệt trong hệ thống chính trị và kinh tế toàn cầu. Các nhà giao dịch cần có những kiến thức sau để giao dịch vàng thành công trên thị trường vàng:


●  Điều gì trực tiếp ảnh hưởng đến vàng


Một trong những loại tiền tệ lâu đời nhất trên trái đất là vàng, vì vậy nó ăn sâu vào tâm lý của thị trường tài chính thế giới. Gần như tất cả mọi người trên thế giới đều nói về thứ kim loại màu vàng này, ngay cả khi họ không đầu tư vào vàng Bản thân vàng phản ứng với một số đại lý. Những yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý, khối lượng và sức mạnh của xu hướng thị trường đó là:


- Sự tăng trưởng và sự suy thoái

- Sự tham lam và sự sợ hãi

- Cung và cầu


●  Nằm bắt được tâm lý đám đông


Vàng thu hút phần lớn đám đông vì sự đa dạng vốn có và thành phần những người tham gia đầu tư vàng với các mục đích trái ngược nhau. Trong thị trường đầu tư vàng, những người sở hữu vàng (Gold bugs) chiếm một phần ko nhỏ. Họ là những người tích trữ vàng vật chất và họ phân bổ phần nhiều tài sản của gia đình vào vàng dưới dạng các cổ phiếu, hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn. Trong khi đó, xu hướng giảm giá lại hiếm khi quan tâm tới bởi những nhà đầu tư dài hạn. Bên cạnh đó, còn có những cá nhân tham gia nhỏ lẻ và một vài quỹ đầu tư thuộc nhóm mua. 


●  Nghiên cứu về biểu đồ dài hạn


https://vnrebates.net/wp-content/uploads/noidung/images/nghien-cuu-bieu-do-dai-han.png


Trong biếu đồ giá vàng, các yếu tố khác ngoài định giá của vàng cũng nên được các bạn dành thêm thời gian tìm hiểu, bắt đầu với lịch sử lâu đời của vàng từ 100 năm trước. Bên cạnh đó còn cả các xu hướng kéo dài trong hàng nhiều thập kỷ. Vàng đã nằm ở mức giá thấp trong một khoảng thời gian vô cùng dài và không hề đem lại bất kì lợi nhuận cho những người sở hữu chúng. Từ những quan điểm chiến lược cá nhân, các nhà phân tích đã xác định mức giá quan trọng mà tại đó giá vàng thay đổi xu hướng và cần phải được kiểm tra các mức giá này.


●  Đưa ra lựa chọn công cụ để đầu tư vàng


Khi xu hướng của giá vàng biến động, lượng thanh khoản sẽ tang và sẽ sụt giảm trong suốt khoảng thời gian tương đối ít giao dịch. Vì tỷ lệ người tham gia thấp hơn rất nhiều, dao động này ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa tương lai với mức độ lớn hơn so với thị trường vốn. Trong những năm gần đây, các sản phẩm tài chính được cung cấp bởi tập đoàn CME có trụ sở chính tại Chicago, Mỹ không cải thiện được tình trạng này.


5. Nên đầu tư vào vàng ở đâu tại Việt Nam

Mitrade là một nhà môi giới trực tuyến có quy định, cho phép người Việt Nam giao dịch vàng trực tuyến thông qua CFDs. Cho dù bạn nghĩ giá vàng sẽ tăng hay giảm, Mitrade cung cấp trải nghiệm giao dịch liền mạch.


Mitrade cung cấp thực thi nhanh chóng và đáng tin cậy, với mức chênh lệch cạnh tranh và đòn bẩy lên tới 200 lần.


Các tính năng khác bao gồm:

● Chi phí giao dịch thấp

● Tận dụng tối đa tỷ lệ 1: 200

● Thực hiện nhanh chóng từ 0,1 giây

● Nền tảng đơn giản và trực quan

● Tin tức tài chính thời gian thực


Bạn có thể tìm hiểu thêm về giao dịch cùng Mitrade tại đây.Nhận tiền thưởng bắt đầu khi bạn đăng ký ngày hôm nay. Và hãy nhớ thực hiện nghiên cứu của bạn, giao dịch khôn ngoan và giao dịch có trách nhiệm!


Giao dịch Forex / Vàng / Dầu thô / Bitcoin V.V. trên sàn Mitrade| 0 phí hoa hồng 

▼ ▼ ▼


Giao Dịch ngay hôm nay>> 

Nhận $50 cho giao dịch thử và lên tới $3000 bonus giao dịch 

*Kèm các điều khoản

6. Nên đầu tư vàng hay không

Vàng là một cách đầu tư phổ biến. Mặc dù giá vàng dao động trong ngắn hạn, nhưng nó luôn duy trì giá trị của nó trong dài hạn.


Việc bạn nên mua hay giao dịch vàng vào năm 2020 tùy thuộc vào dự đoán của bạn về các sự kiện chính trị và kinh tế trong tương lai, cũng như số vốn bạn phải đầu tư và khoảng thời gian bạn dự định nắm giữ khoản đầu tư của mình.


Có cả ưu điểm và nhược điểm đối với mỗi khoản đầu tư vàng.


Nếu bạn phản đối việc nắm giữ vàng vật chất, mua vàng etf hoặc quỹ vàng có thể là một sự thay thế an toàn hơn.


Nếu bạn tin rằng vàng có thể là một đặt cược an toàn chống lại lạm phát, đầu tư vào tiền xu, vàng thỏi hoặc trang sức là những con đường mà bạn có thể đi đến sự thịnh vượng dựa trên vàng.


Cuối cùng, nếu lợi ích chính của bạn là sử dụng đòn bẩy để kiếm lợi từ việc thay đổi giá vàng, giao dịch vàng qua CFD có thể là câu trả lời của bạn, nhưng lưu ý rằng có một số rủi ro khá lớn liên quan đến bất kỳ nắm giữ dựa trên đòn bẩy nào.


Nếu bạn tin rằng, sau khi xem xét lợi ích và rủi ro của việc đầu tư vào vàng, khoản đầu tư đó được bảo đảm, hãy tuân thủ các quy tắc vàng cho mọi khoản đầu tư: Hạn chế rủi ro của bạn bằng cách đa dạng hóa và có tầm nhìn dài hạn.


Nói một cách thực tế, hãy đầu tư không quá 3% đến 10% danh mục đầu tư của bạn vào hàng hóa và các công cụ phái sinh của nó (vàng thỏi, tiền xu, ETF, CFD và cổ phiếu khai thác vàng). Ngoài ra, hãy chắc chắn làm việc với các đại lý có uy tín và tránh phản ứng quá mức trong thời gian căng thẳng.


Liệu vàng có một vị trí trong danh mục đầu tư của bạn trong tương lai?Giao dịch vàng trên Mitrade


15964482661929

15964482798919

Nhận $50 cho giao dịch thử và lên tới $3000 bonus giao dịch 

*Kèm các điều khoản

* Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Linh Thuy
Linh Thuy đang sống tại Hà Nội, Việt Nam. Cô ấy say mê với đầu tư tài chính và đã tập trung vào lĩnh vực này được 10 năm.
Các bài viết nóng
Được đọc nhiều nhất
Mới nhất
  • Nguyên bản
  • Tin tức
  • Chiến lược giao dịch
  • Được đọc nhiều nhất
    Mới nhất
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng