Mitrade LogoChuyên sâu

Mua bán Bitcoin-Top 7 các sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo uy tín tại Việtnam 2021

Nicky Minh|2021-11-24 18:12:46
27933

Một trong những điều quan trọng nhất khi giao dịch tiền ảo nói chung, hay Bitcoin nói riêng là phải tìm hiểu và lựa chọn một sàn giao dịch mua bán Bitcoin uy tín để đảm bảo an toàn và tối đa lợi nhuận. Mua Bitcoin ở đâu tại Việt Nam uy tín và an toàn?


Dưới đây là danh sách 7 sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin có uy tín cao ở thị trường Việtnam mà bạn có thể tham khảo. 


Danh sách bao gồm các sàn giao dịch quốc tế có hỗ trợ thị trường Việtnam và cả các sàn giao dịch trong nước do người Việt thiết kế và hỗ trợ.


Hãy cùng nhau tìm hiểu về mua bán Bitcoin, cách bạn có thể kiếm tiền từ giao dịch Bitcoin, và lựa chọn một sàn giao dịch uy tín, phù hợp với bản thân bên dưới đây nhé.


Biểu đồ giá bitcoin (BTCUSD)-nguồn:nền tảng giao dịch Mitrade

mua bán bitcoin


Xem thêm: 

Top 10 những đồng tiền ảo tiềm năng đáng đầu tư nhất trên thế giới

Hướng dẫn cách mua Bitcoin cho người bắt đầu

Hướng dẫn cách đầu tư Ethereum hiệu quả nhất 


Cách kiếm tiền với mua bán Bitcoin?


Mua bán Bitcoin


Mua bán Bitcoin là hoạt động mua Bitcoin ở giá thấp và bán ra ở giá cao. Để thành công trong mua bán Bitcoin cần đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc và nỗ lực trước khi bạn có thể trở nên thành thạo. Đây là những điều cơ bản trong mua bán, giao dịch Bitcoin. 


Thử tưởng tượng nếu bạn mua 1 BTC vào thời điểm phát hành với giá tầm 280.000 VND một BTC tháng một, 2013 thì bây giờ 1 BTC khoản tầm 220.000.000 VND, bạn sẽ trở thành triệu phú. ^ _^


Hiển nhiên quá khứ thì không lặp lại, nhưng bạn có thể nghiên cứu và tích trữ một ít BTC bây giờ, để khi số lượng BTC được khai thác hết (21 triệu BTC) thì giá BTC sẽ biến đổi không tưởng.


Trước khi giao dịch Bitcoin, bạn nên hiểu rằng cần nắm các kiến thức cơ bản, các phương pháp phân tích để có thể đưa ra phán đoán, đầu tư tốt nhất. 


Giao dịch ngắn hạnKhông giống như đầu tư Bitcoin, giao dịch mua bán Bitcoin liên quan đến dự đoán thay đổi giá của Bitcoin thông qua nghiên cứu về toàn bộ ngành công nghiệp và phân tích biểu đồ giá cả. 


Thật ra, giao dịch tiền điện tử online có thể mang lại cơ hội kiếm tiền, cho dù thị trường có tăng hay giảm.


Giá Bitcoin dao động liên tục do tác động từ nhiều yếu tố. Nếu có kiến thức và kĩ năng phân tích, bạn hoàn toàn có thể kiếm được lợi nhuận từ giao dịch Bitcoin ngắn hạn.


15988424229547


●  Bạn dự đoán giá Bitcoin tăng bạn đặt lệnh Long (mua vào) ở mức giá thấp, và đóng vị thế (bán ra) chốt lời khi giá Bitcoin tăng.

 

●  Bạn dự đoán giá Bitcoin giảm bạn đặt lệnh Short (bán khống) ở mức giá cao, và đóng vị thế (mua vào) chốt lời khi giá Bitcoin giảm.


Ví dụ, giá Bitcoin hôm nay là 9185.86 USD, sau khi phân tích kỹ thuật và các tín hiệu trên thị trường, bạn dự đoán giá Bitcoin sẽ đi xuống còn 9153.5 USD vào hôm sau. Lúc này, bạn sẽ đặt vị thế BÁN. Nếu thị trường Bitcoin đi xuống theo đúng phân tích của bạn, bạn sẽ hưởng phần lợi nhuận.


Mitrade

> Tài sản có tdể giao dịch: Tiền tệ, chỉ số, cổ phiếu, vàng, tiền điện tử, v.v.

> Điều khoản: $50 mức tiền gửi tối thiểu

> Quy định: ASIC、CIMA


Hiện tại Mitrade tặng bạn 50000 USD quỹ trải nghiệm để giao dịch không mất tiền. Thử giao dịch demoTop 7 sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo uy tín tại Việt Nam

điều tối quan trọng trong giao dịch Bitcoin là chọn ra một sàn giao dịch có uy tín cao và phù hợp với nhu cầu cá nhân. 


Bài viết này sẽ phân tích cụ thể top 7 sàn giao dịch Bitcoin mà người Việt có thể tham gia với các ưu, nhược điểm để bạn có thể quyết định sàn giao dịch nào là tối ưu nhất cho bản thân. ( Các điều khoản và điều kiện giao dịch có thể thay đổi, danh sách chỉ mang tính tham khảo)


1.  Mitrade

2.  Remitano

3.  Aliniex

4.  Fiahub

5.  Kenniex

6.  Vicuta

7.  Santienao


 1. Mitrade - sàn giao dịch phái sinh tiền ảo


Phí giao dịch: 0 phí hoa hồng, Phí chênh lệch mua bán (phí spread) thấp. Tùy thuộc vào điều kiện giao dịch cụ thể, bạn có thể trả phí qua đêm. 

Quy định: Sàn Mitrade được cấp phép và quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC)


15855572122262


Ngược lại để mua / bán bitcoin trên các sàn giao dịch, bạn có thể giao dịch tiền điện tử trên cơ sở đầu cơ với CFD.  CFD giống như thị trường chứng khoán nơi các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận tiềm năng bằng cách suy đoán về sự biến động của giá bitcoin nhưng không thực sự sở hữu bitcoin vật lý.


Mitrade là nhà môi giới (Broker) trực tuyến với các sản phẩm chính bao gồm: 


Giao dịch ngoại hối (FX, hay Foreign Exchange), các loại tiền điện tử ( Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple,…), các chỉ số, chứng khoán và hàng hóa.15990361689393Nền tảng Mitrade được thiết kế rất trực quan, bao gồm cả các biểu đồ phân tích và biểu giá theo thời gian thực. Bên cạnh đó, Mitrade còn hỗ trợ kĩ thuật trực tuyến miễn phí. Có thể nói, đây là sàn giao dịch vô cùng thân thiện, dể sử dụng đối với cả người mới tập mua bán Bitcoin và dân mua bán có kinh nghiệm.


Điều quan trọng là, Mitrade được điều phối theo ASIC và luật Úc. ASIC là cơ quan quản lý hàng đầu về giám sát thị trường chứng khoán và thị trường đầu tư tại Úc, cho nên giao dịch Bitcoin ở sàn Mitrade vô cùng an toàn.


Bên cạnh đó, sàn Mitrade còn có nhiều công cụ tài chính giúp kiểm soát nguy cơ như Lệnh bán tự động, Lệnh cắt lỗ dưới, chính sách bảo vệ số dư âm…


Bất kì ai kể cả nhà giao dịch bán thời gian hay không chuyên cũng có thể mở một tài khoản demo với 50.000 đô la Mỹ trong tài khoản trong vòng 1 phút. Đây là một công cụ hiệu quả để thử giao dịch trên thị trường tiền tệ trực tuyến mà không phải lo bị mất tiền thật.


Ưu điểm

●  Được quy định bởi ASIC, môi giới pháp lý

●  Đòn bẩy lên đến 1:200, 0 phí hoa hồng, mức chênh lệch thấp, không tồn tại phí ẩn

● Đặt lệnh Long/Short khi giao dịch Bitcoin 

● Biều đồ xu hướng, lich kinh tế, mẹo hay từ chuyên gia,công cụ quản lý rủi ro miễn phí

●  Ứng dụng di động và nền tảng giao dịch trên web rất thông minh và dễ sử dụng 

● Khám phá gần 100 thị trường: Forex, vàng,dầu thô, tiền điện tử,cổ phiếu,chỉ số


Nhược điểm

● Hiện tại sàn Mitrade chỉ hỗ trợ giao dịch ký quỹ.


Mitrade cung cấp nhiều phương thức gửi tiền: Visa/Mastercard, Internet Banking, Thẻ ATM.

Số tiền tối thiểu mỗi lần nạp rút là $50

Giao Dịch Bitcoin Ngay
Sau đây là các sàn giao dịch tiền điện tử cho phép bạn mua tiền điện tử bằng cách sử dụng fiat (như US, EUR, GBP) hoặc một loại tiền điện tử khác. Họ thường tính phí cho mỗi giao dịch 2. Remitano

Chi phí giao dịch: 0.5% (rất thấp)

Quy định: không rõ

“Remitano”的图片搜索结果


Remitano được thành lập từ 2014, là một thành viên của Babylon Solutions Limited. Sàn Remitano là sàn giao dịch các loại tiền điện tử và Bitcoin với quy mô hàng đầu. Ngoài thị trường Việt Nam, Remitano còn hoạt động ở nhiều quốc gia khác nơi nhu cầu mua bán trao đổi Bitcoin mạnh mẽ như Hoa Kỳ, Úc, Malaysia, Campuchia, Nigeria. Remitano hoạt động 24/7 và có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.


Ưu điểm

●   Hỗ trợ Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác bao gồm: Ethereum, Tether USDT, Bitcoin Cash, Litecoin, và Ripple. 

● Chênh lệch giá mua - bán thấp

●  Chi phí giao dịch thấp: 0.5% trên tổng số coin mua/ bán. Phí nạp/ rút coin dao động tùy loại.

●  Website thân thiện người dùng. Ngoài phiên bản web, bạn còn có thể tải Remitano Mobile.

● Hỗ trợ thanh toán liên ngân hàng, thanh toán ngân hàng Việtnam như Vietcombank.


Khuyết điểm

● Thời gian giao dịch phụ thuộc vào cả bên mua và bên bán cùng khớp lệnh xác nhận nên tương đối chậm.

●  Lượng Bitcoin mua và bán phụ thuộc vào người đặt lệnh.
 3.Aliniex

Chi phí: phí mua bán 0%, phí đặt lệnh 0.6%, phí nạp tiền 0%, phí rút tiền dao động tùy theo loại tiền.

Quy định: chưa có

16232347478433

Được thành lập hơn 2 năm, Aliniex là một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Việtnam. Aliniex hỗ trợ mua bán trao đổi Bitcoin, các tiền điện tử khác và tiền Việt. Đến nay, Aliniex có hơn 30.000 người dùng và giao dịch trên 35 triệu đô la Mỹ 


Ưu điểm

● Nền tảng tiếng Việt, thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.

● Phí giao dịch thấp

● Tính thanh khoản cao

● Hỗ trợ các loại tiền điện tử lớn:  BTC, ETH, LTC, BCH, USDT, BNB, XRP, HT, BUSD. Bên cạnh đó Aliniex còn hỗ trợ đa ngân hàng để người dùng rút VND dễ dàng.


Nhược điểm

● Chỉ có nền tảng web, không hỗ trợ đa phương tiện.

● Thiếu công cụ hỗ trợ phân tích.

● Chưa có quy định pháp lý do điều kiện pháp luật hiện tại ở Việt Nam. 4. Fiahub

Phí giao dịch: tương đối thấp và khác nhau tùy loại tiền điện tử. Fiahub sẽ tính khối lượng giao dịch của bạn trong khoảng 2 tuần để điều chỉnh mức phí cho bạn. Theo đó, phí giao dịch của bạn sẽ từ 0.1% đến 0.5%.

Quy định: chưa rõ

15784738542121


Fiahub là sàn giao dịch của công ty Digitex Private Limited, thành lập tại Singapore năm 2017.Nền tảng Fiahub hỗ trợ mua bán giao dịch Bitcoin, Ethereum, Binance, Paxos, và Tether. Một trong những nỗ lực bảo mật của Fiahub là sử dụng 2FA mã hóa cho cả ví mobile và web. Do đó, Fiahub có độ an toàn rất cao.Tại thời điểm này, Fiahub đang miễn phí cả nạp và rút tiền điện tử 100% nên đây cũng là một sàn mua bán Bitcoin đáng để bạn cân nhắc.


Ưu điểm

● Website thân thiện, hỗ trợ đa nền tảng (IOS và Android)

● Hỗ trợ các loại tiền phổ biến. Phí giao dịch được tính dựa theo tổng khối lượng giao dịch trong 2 tuần giúp bạn tiết kiệm chi phí.


Nhược điểm

● Thiếu tài nguyên, hỗ trợ tiếng Việt. Phần chính sách chưa được Việt hóa sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn nếu bạn không đọc kỹ.

● Phải giao dịch qua đồng tiền trung gian là VNT, một token blockchain của công ty này phát hành. 5. Kenniex

Phí giao dịch:0% đến 0.4% mỗi giao dịch. So với Aliniex, cấu trúc phí giao dịch trên Kenniex tương đối gần giống nhau.

Quy định: chưa có do Việt Nam chưa có hành lang pháp lý về tiền điện tử.

15784738398115


Kenniex là sàn giao dịch của công ty TNHH Mã Hóa Dữ Liệu Kenniex, thành lập năm 2018. Ngoài giao dịch trực tiếp trên sàn giao dịch, bạn còn có thể đến văn phòng tại số 9, đường 2A, khu phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, TP. HCM để được hỗ trợ. Sàn Kenniex hỗ trợ mua bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Tether, Zcash, DASH.


Ưu điểm

● Trang web toàn bộ tiếng Việt, trực quan, nhiều thông tin

● Hỗ trợ giao dịch tại văn phòng


Khuyết điểm

● Thiếu đa phương tiện, chỉ có nền tảng web

● Quy mô tương đối nhỏ so với các sàn giao dịch phía trên. 6.Vicuta

Phí giao dịch: Vicuta có các loại phí gồm: phí chuyển khoản ngân hàng, phí chuyển coin TxFee, phí hoàn tiền. Các loại phí trên Vicuta không công bố cụ thể trên website.

Quy định: chưa có

15784738277991


Vicuta là nền tảng giao dịch tiền điện tử dựa trên giá trị chung của thị trường giao dịch thế giới và biến đổi theo tỉ giá chung. Đây là điểm khác biệt của Vicuta với các sàn mua bán trao đổi giữa các người dùng như Kenniex hay Aliniex. Vicuta có liên quan chặt chẽ với blogtienao.com, là một chuyên trang tin tức về tiền kỹ thuật số có uy tín tại Việt Nam. Tuy nhiên, có thể Vicuta đang ở giai đoạn thành hình nên chưa có thông tin công ty quản lý, ngoài việc thể hiện là một dịch vụ trực tuyến giúp các nhà đầu tư mua bán tiền ảo.


Ưu điểm

● Giá cả cập nhật theo tỉ giá chung của thế giới

● Hỗ trợ Bitcoin, Ethereum và hơn 300 loại tiền điện tử  


Khuyết điểm

● Thiếu thông tin về công ty quản lý

● Thiếu các công cụ hỗ trợ phân tích

● Thiếu đa phương tiện


 7.  Santienao

Phí giao dịch: miễn phí bán Bitcoin, phí mua Bitcoin và Ethereum là 0.0005.

Quy định: không rõ

15784738153158


Santienao là một trong những sàn giao dịch tiền kĩ thuật số đầu tiên ở Việt Nam, được thành lập vào 2014 khi Bitcoin vừa ra mắt thị trường không lâu. Hiện tại, Santienao hỗ trợ trao đổi mua bán Bitcoin, Ethereum và các tiền điện tử khác như Webmoney, Perfectmoney, Wex.


Ưu điểm

● Giao diện tiếng Việt thân thiện

● Giao dịch nhanh chóng, 24/7 và liên kết với Vietcombank 


Nhược điểm

● Không hỗ trợ đa phương tiện

● Không có hỗ trợ phân tích


Tại sao bạn nên quan tâm đến giao dịch Bitcoin?


★  Tương lai của hệ thống thanh toán toàn cầu


Nhiều người lầm tưởng rằng không quan tâm đến Bitcoin thì sẽ không tác động gì đến tài chính bản thân. Tuy nhiên dưới góc nhìn cá nhân, Bitcoin và công nghệ blockchain sẽ trở thành tương lai của thanh toán trên thế giới, tương tự như paypal hay VISA. 


Trước đây, do tính chất bảo mật, ẩn danh, phi tập trung nên chính quyền các nước khó quản lý tiền điện tử. Tuy nhiên, hiện tại các cường quốc như Mỹ, Canada đã xây dựng hành lang pháp lý đối với Bitcoin. 


Trung Quốc, ban đầu chính quyền cấm các hoạt động khai thác Bitcoin. Nhưng sắp tới vào 01/2020 họ sẽ phát hành tiền điện tử riêng của chính phủ. Điều này cho thấy công nghệ blockchain và Bitcoin có những giá trị lớn dần được thế giới công nhận.


★  Số lượng Bitcoin giới hạn, giảm nguy cơ lạm phát


Không giống như tiền giấy với tốc độ lạm phát phi mã khi chính quyền bơm tiền vào thị trường, số lượng Bitcoin tối đa trên toàn thế giới chỉ có 21 triệu đơn vị BTC. Do đó, Bitcoin là một trong những nguồn có thể bảo vệ giá trị tài sản tốt nhất.


★  Giao dịch Bitcoin đơn giản


Giao dịch tiền điện tử đơn giản hơn bạn nghĩ. Khi chọn được một nền tảng thích hợp thì bạn hoàn toàn có thể giao dịch mua bán Bitcoin trong vòng 5 phút. 


Cho nên, không có lý do gì bạn lại không tìm hiểu về giao dịch Bitcoin để có thể có thêm kiến thức về tài chính và giúp bản thân cập nhật với xu thế toàn cầu.


15988440921644

Cách chọn các sàn giao dịch uy tín để mua và bán Bitcoin


Bốn yếu tố hàng đầu bạn nên lưu ý trước khi tiến hành mua bán Bitcoin trên bất kì sàn giao dịch nào chính là:


● Độ uy tín và an toàn

● Khả năng tiến hành mua bán nhanh lẹ

● Hỗ trợ ký quỹ và rút tiền dễ dàng

● Cuối cùng là dễ sử dụng, thao tác


Những yếu tố này quyết định chất lượng, độ tin cậy và năng lực của một sàn giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, mỗi sàn giao dịch còn có các giá trị cùng với những ưu khuyết điểm riêng do đó sẽ không có sàn Bitcoin nào là tối ưu nhất với tất cả mọi đối tượng. 


Bạn có thể tự phân tích các sàn giao dịch Bitcoin và thử giao dịch Bitcoin để tìm ra sàn phù hợp nhất, hoặc có thể bắt đầu với danh sách các sàn Bitcoin uy tín tại Việt Nam được mình giới thiệu ở phần trên.


16256458237022

Học giao dịch tiền điện tử ở đâu?


Một số nguồn uy tín để bạn học thêm về tiền điện tử, giao dịch Bitcoin ở Việt Nam như


Chuyên trang tin tức Bitcoin của báo CafeF:  

http://cafef.vn/bitcoin.html

Chuyên trang tin tức Bitcoin và tiền ảo, cập nhật mỗi ngày: 

https://blogtienao.com/

Kinh nghiệm mua bán Bitcoin:

https://www.tapchibitcoin.vn/kinh-nghiem-trade-coin

Nhóm cộng đồng Bitcoin trên Facebook

https://www.facebook.com/groups/thegioibitcoin/

Nhóm cộng đồng Bitcoin trên Facebook khác

https://www.facebook.com/bitcoinvietnam.info/

Học viện Binance cung cấp khóa học trade bitcoin miễn phí

https://academy.binance.com/vi/start-here


Để có thể thành thạo giao dịch Bitcoin, ngoài các nguồn tài liệu tham khảo trên thì điều tốt nhất bạn có thể làm là thực hành, thực hành, và thực hành.


Bạn có thể thực tập giao dịch Bitcoin miễn phí với nền tảng đám mây của Mitrade: https://app.mitrade.com/trade


1578474198402


Kết luận


Giao dịch mua bán Bitcoin dần trở nên phổ biến và vô cùng đơn giản. Các sàn nền tảng giao dịch tiền điện tử như Remitano, Mitrade được sự hậu thuẫn của các công ty nước ngoài, thị trường lớn, có nhiều công cụ phân tích giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn. 


Ngược lại, các nền tảng gốc Việt như Kenniex, Aliniex,... có phiên bản web tiếng Việt gần gũi giúp bạn tìm hiểu về Bitcoin thuận tiện hơn. 

 

Dù chọn sàn giao dịch bitcoin nào, bạn cũng nên làm quen với các kiến thức về giao dịch tiền kĩ thuật số, các lệnh mua bán và các phương pháp phân tích. 


Đơn giản nhất, hãy tạo một tài khoản demo để thực tập và làm quen với giao dịch Bitcoin. 


Vừa thực tập miễn phí, vừa học thêm kiến thức về Bitcoin và theo dõi tin tức liên quan, bạn hoàn toàn có khả năng nắm vững phương pháp mua bán tiền ảo và kiếm được tiền nhờ kỹ năng này. 


Chúc bạn thành công!


1598844167794


Xem thêm:

>>>Cách chơi Bitcoin như thế nào trong 2021?

>>>Hướng dẫn cách đầu tư ETH hiệu quả

>>>Đầu tư tiền ảo và cách chơi tiền ảo Bitcoin, Ethereum hiệu quả?

* Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.

Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. Hãy cân nhắc về khả năng chịu đựng rủi ro của bạn trước khi tham gia vào thị trường. Mitrade không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên hoạt động giao dịch của người khác. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác của nội dung bài viết này. 


Nicky Minh
Nicky Minh là một người viết nội dung sống ở Việt Nam. Anh ấy thích tìm hiểu và chia sẻ kiến thức về kinh doanh, tiếp thị trực tuyến, thương mại và anh ấy là một người rất yêu động vật đang chăm sóc 24 chú chó và mèo tại nhà.
Các bài viết nóng
Được đọc nhiều nhất
Mới nhất
  • Nguyên bản
  • Tin tức
  • Chiến lược giao dịch
  • Được đọc nhiều nhất
    Mới nhất
Không tìm thấy dữ liệu
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng