Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

NFT là gì? Game NFT là gì? Khái niệm về play-to-earn trong Game NFT

Tác giả
|Cập nhật 10/03/2022 07:18
1385

NFT (hay Non-fungible token) là chỉ một loại tài sản kỹ thuật số duy nhất và không thể thay thế. Quyền sở hữu các tài sản này được lưu hành trên blockchain (Ví dụ :Khối blockchain Ethereum v.v.)


16460147455356

1. NFT là gì?

Xuất hiện từ năm 2012, 3 năm sau loại tiền điện tử đầu tiên Bitcoin ra đời. NFT thực sự được thị trường biết đến nhiều hơn vào cuối năm 2017. NFT được đánh giá là xu hướng thế giới số trong tương lai, khi ứng dụng của NFT ngày càng rộng rãi.


16460167334506


Cập nhật hơn 400 thị trường tài chính? 


Mặc dù hầu hết các dự án NFT hiện đang hoạt động trong hệ sinh thái Ethereum, nhưng NFT vẫn có thể hoạt động trên các chuỗi khác, việc ứng dụng đa dạng công nghệ Blockchain và tiện lợi trong giao dịch chuyển nhượng NFT cũng là một yếu tố khiến NFT trở nên phổ biến.


Bộ sưu tập NFT là một phương pháp hoàn hảo để lưu giữ giá trị tài sản số, đồng thời giao dịch một cách hiệu quả an toàn nhất. Dưới đây là một số điều thú vị về NFT mà bạn có thể chưa biết.

?? Tải app nhận thông tin Bitcoin và thị trường crypto ngay hôm nay ?

2. Tại sao NFT lại trở thành xu hướng trong tương lai?

Những đặc điểm nổi bật khiến NFT có mức tăng trở nổi bật trong năm 2021 và trở thành tâm điểm trên thị trường.


 • ? Đa số NFT hoạt động trên chuỗi khối Ethereum, với sự kết hợp hiệu quả các công cụ tài chính khác, bất kỳ ai cũng có thể khởi tạo, phát hành, sở hữu và giao dịch NFT • ? Sự tiện lợi trên hệ thống, hiệu quả trong giao dịch giúp nâng cao hiệu quả tương tác người dùng


 • ? Quá trình khởi tạo, thiết lập và giao dịch thuận tiện hơn so với các phương thức truyền thống


Ví dụ: nếu bạn là nhà phát triển trò chơi và có một số lượng đông đảo người chơi, bạn có thể xây dựng phát triển một cộng đồng ứng dụng công nghệ Blockchain, cung cấp giao dịch NFT hoặc đơn giản là tạo ra bộ sưu tập hình tượng trong game để tăng cho người chơi.


NFT có rất nhiều loại, một trong những loại NFT phổ biến hiện nay là Game NFT

3. Game NFT là gì?

NFT game trở thành trào lưu mới trong thế giới Game-Fi khi người chơi có thể kiếm lời dựa vào việc bán các loại hình/vật v.v. mọi thứ trong game. Tất nhiên việc mua bán giao dịch này đều dùng tiền điện tử, người chơi có thể trao đổi tiền điện tử sang USD nếu muốn.


Lưu ý duy nhất khi tham gia vào Game NFT là cần hiểu rõ thị trường (marketplace) mà bạn giao dịch, đối tác giao dịch, hay loại tiền điện tử mà bạn chọn giao dịch và ví điện tử uy tín để tránh gặp tổn thất khi giao dịch mua bán Game NFT.


NFT chủ yếu hoạt động trên chuỗi khối Ethereum và Binance Smart Chain (BSC), nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì nên lựa chọn một trong hai tên tuổi trên.


3 vai trò chính của công nghệ Blockchain trong Game NFT

 • ? Chứng nhận quyền sở hữu


 • ? Tài không thể bị thay đổi, đánh cắp


 • ? Phân quyền: Dành cho người xem và người sở hữu tài sản

4. Khái niệm về play-to-earn trong Game NFT

Như đã nói trên, Game NFT là loại game độc đáo tổng hợp tính năng mới nhất cho phép người chơi giao dịch mua bán NFT như: nhân vật, quần áo, hình ảnh, trang bị, đất, nhà v.v. trong thế giới ảo.


Những tài sản trong game thường sẽ là NFT và nó không thể bị thay thế hay có một nhân bản khác, do đó giá trị của những tài sản này sẽ đắt hơn thông thường và giá trị có thể tăng lên nhiều lần nếu nhu cầu thị trường của tài sản này tăng.


Ứng dụng hoàn hảo công nghệ Blockchain và sự phát triển của nền kinh tế số giúp phổ biến khái niệm play-to-earn trong Game NFT.  


3 Cách để người chơi kiếm NFT trong game

1️⃣ Tạo ra một nhân vật hoàn toàn mới, và công bố trên thị trường 

Ý tưởng tạo ra một NFT mới trong game khá thú vị, nếu bạn là người thích sáng tạo, thiết kế sản phẩm mới thì điều này vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, giá trị tài sản NFT thường được định giá theo yếu tố nghệ thuật, độ phổ biến của nó v.v. Có nghĩa là thị trường cần biết tới NFT của bạn, và công nhận giá trị tiềm ẩn của NFT mà bạn tạo ra. 

2️⃣ Mua lại tài sản NFT trong game

Bạn có thể mua lại NFT được giao bán công khai trên thị trường, hoặc mua lại trực tiếp từ người chơi. 

3️⃣ Chơi game, làm nhiệm vụ trong game v.v.

Nếu bạn thực sự yêu thích game và chơi tốt trong game thì việc nhận được NFT miễn phí trong game là hoàn toàn có thể


5. Danh sách các Game NFT hot nhất năm 2022

Axie Infinity 


Là một game được sáng lập bởi người Việt, lấy cảm hứng từ game pokemon, hoạt động trên chuỗi khối Ethereum.


Đặc điểm: 


 • Bao gồm hàng nghìn thú cưng, nhân vật được biết đến với cái tên Axies

 • Người chơi có thể sưu tập những nhân vật hoặc nuôi, trang trí, giao bán như tài sản số công khai trên thị trường

 • Ý tưởng Play-to-earn tạo ra cơ hội kiếm lợi nhuận từ việc game, khuyến khích người chơi và đồng thời mở rộng cộng đồng chơi game

Axie Infinity là một game NFT đáng giá nhất tính đến thời điểm hiện tại. Từ những trải nghiệm của người chơi đến khấu giao dịch trao đổi NFT trong game, mọi thứ được thiết kế tinh tế. Axie Infinity mở ra một thị trường mới mà nơi đó người chơi không chỉ giải trí mà có thể sưu tập NFT, đầu tư và kinh doanh trên nền tảng được độc đáo này.


Battle of Guardian


Battle là game đấu trường online giữa người chơi với người chơi đầu tiên sử dụng công nghệ Blockchain, cho phép giao dịch mua bán NFT. 


Thông thường với các game NFT, người chơi cần làm nhiệm vụ được lập trình sẵn trong game. Nhưng với chế độ Battle Mode trong game Battle Guardian, người chơi thi đấu trực tuyến với người chơi trong thời gian thực. Số lượng người chơi có thể lên tới 32 người trong một vòng đối.


Đặc điểm: 


 • Nhiều loại hình/ nhân vật/ đồ vật trong game có thể nâng cấp hoặc giao dịch trao đổi

 • Battle of Guardians Share ($BGS) là loại tiền số chủ yếu được sử dụng để giao dịch trong game. Người chơi có thể kiếm đồng $BGS thông qua chơi game

 • Fighting Points ($FP) là loại tiền số thứ hai được sử dụng trong game, chủ yếu được dùng để chi trả cho phí tham gia thi đấu, phần thưởng


Idle Cyber


Idle Cyber là một Game NFT công nghệ Blockchain cung cấp tính năng play-to-earn, nổi bật với bộ sưu tập RPG hero.


Với chế độ play-to-earn hỗ trợ bởi Starpunk


Đặc điểm:


 • Cung cấp 64 nhân vật, phân 4 loại phái để người chơi chọn lựa trong game (những nhân vật này đều có thể được giao dịch mua bán bằng tiền số)

 • Loại tiền số chủ yếu trong game Idle Cyber là $AFK 

 • Game NFT Idle ra mắt nhiều phiên bản mới kể từ cuối năm 2021 như phiên bản Alpha, World Bosses and Market Tower Rush.

 • Idle có 3 cổ đông chính: Starpunk, CryptoMinati Capital, Megala Ventures


Gods Unchained


Gods Unchanged là game online chiến lược nổi bật nhất trong lĩnh vực khi ứng dụng công nghệ Blockchain từ rất sớm, mọi giao dịch trong game đều sử dụng loại tiền ảo Gods

Người chơi có thể dùng Gods để mua bán thẻ game, hoặc bán thẻ game để có đồng Gods (*loại tiền này có thể quy thành tiền Fiat).


Đồng Gods hoạt động trên ERC-20, hiện có khoảng 500 triệu Gods đang lưu động trên thị trường, mã Gods được phân phối rộng rãi trong game, ví điện tử, nhà phát hành và nhà đầu tư. Đồng Gods có thể trò quan trọng trong game, người sở hữu đồng Gods có quyền bỏ phiếu cho những định trong game.


Người chơi có thể đơn giản sưu tập thẻ game của Gods Unchained, cùng với đồng Gods trên ví điện tử Metamask.


Số người tham gia chơi Gods Unchained ngày càng nhiều, doanh thu của nhà phát 

triển game này cũng tăng mạnh từ khi ra mắt Gods Unchained


Crypto Kitties


Crypto Kitties là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực, giúp phổ biến việc giao dịch NFT trong game. Cụ thể là người chơi mua, giao dịch và tạo ra nhân vật mèo (Kitty) dễ thương. Ưu điểm lớn nhất của game là hình tượng nhân vật thân quen trong game, dễ dàng tiếp cận người chơi và xây dựng mạng lưới cộng đồng lớn mạnh.


Hoạt động trên chuỗi khối ERC-721 Ethereum, số lượng phát hành của Crypto Kitties sử dụng hợp đồng thông minh (Smart Contract) tương đối giới hạn, do đó NFT trong game Crypto Kitties được nhiều nhà đầu tư sưu tầm. 


Giá NFT cao nhất đạt $114,481.59, một trong những NFT có giá giao dịch cao nhất, Genesis.


Illuvium

Illuvium là loại Game NFT có cấu hình 3D bắt mắt


The Sandbox


6. Kiếm tiền trong game NFT?

Bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ chơi Game NFT. Tuy nhiên, liệu khoản lợi nhuận này có tương xứng với thời gian và công sức bạn bỏ ra hay không?

Câu trả lời còn tùy thuộc vào mỗi người. Tất nhiên, nếu bạn chơi Game NFT chỉ với mục đích giải trí và bạn ủng hộ những ứng dụng công nghệ blockchain NFT thì việc kiếm lời từ giao dịch NFT trong game là hoàn toàn có thể. Ngoài ra, giá trị của NFT bạn nắm giữ cũng có thể tăng theo thời gian.

7. Chơi Game NFT miễn phí?

Đa số Game NFT yêu cầu người tham gia mua gói dịch vụ hoặc có những chi phí phát sinh khác khi mới vào chơi, một số Game NFT khác cung cấp gói chơi thử miễn phí cho người tham gia. Tuy nhiên, chi phí này tương đối thấp so với khoản lợi nhuận mà bạn có thể kiếm được từ Game NFT.

16455917733968


Nội dung bài viết này chỉ mang tính chất quan điểm cá nhân của tác giả, không đại diện cho quan điểm chính thức của mitrade, và không thể được sử dụng làm lời khuyên đầu tư. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn của một cố vấn tài chính độc lập để đảm bảo bạn hiểu rõ những rủi ro khi đầu tư.

* Hợp đồng chênh lệch (CFD) là sản phẩm giao dịch đầu tư tài chính đòn bẩy với rủi ro cao, có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Hãy đầu tư một cách thận trọng. Xem chi tiết


Các bài viết nóng
Được đọc nhiều nhất
Mới nhất
 • Nguyên bản
 • Chiến lược giao dịch
 • Được đọc nhiều nhất
  Mới nhất
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng