Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Xu hướng giá vàng - Dự báo giá vàng năm 2021,2022 của chuyên gia

Tác giả
|Cập nhật 25/02/2022 03:57
28162

Nhiều chuyên gia tài chính cho rằng đại dịch Covid-19 đã giết chết gần 400.000 người và làm tê liệt sự lưu thông của các loại tiền tệ lớn trên thế giới, và khi đó người ta ưu tiên chuyển sang vàng để lưu trữ và là tài sản phòng ngừa rủi ro an toàn.

 

Nhưng liệu họ có đúng khi đầu tư vàng không?

 

Là một nhà đầu tư đang tìm cách đầu tư vào vàng, có lẽ bạn đã thu thập được rất nhiều thông tin về xu hướng giá vàng trước khi đưa ra một lựa chọn sáng suốt.

 

Nhưng, bạn sẽ tìm thấy dự báo giá vàng đáng tin cậy ở đâu? Đứng trên góc độ phân tích kỹ thuật giá vàng thì biểu đồ giá vàng sẽ như thế nào? Những yếu tố nào quyết định giá vàng hôm nay, và quan trọng hơn, giá vàng sắp tới sẽ tăng hay giảm.


Xem giá vàng ngày hôm nay

Biểu đồ giá vàng (XAUUSD)

Giao Dịch Vàng Trên Mitrade


Vàng được coi là hàng hóa có giá trị cao trong nhiều thiên niên kỷ và giá vàng được theo dõi rộng rãi tại nhiều các thị trường tài chính trên toàn thế giới. Được định giá phổ biến nhất bằng Đô la Mỹ (XAU / USD), giá vàng có xu hướng tăng khi cổ phiếu và trái phiếu giảm giá. Vàng là kim loại quý giữ được giá trị tốt, khiến nó trở thành nơi trú ẩn an toàn đáng tin cậy. 


⭐ Dữ liệu giao dịch CFD Vàng (Mitrade)

Bid - ask spread

1.3

Đòn bẩy

1:1 - 1:100

Quy mô hợp đồng

100 Troy Oz

Khối lượng giao dịch tối thiểu

0.01 Lot

Lệnh qua đêm - Mua

0.0071%

Lệnh qua đêm - Bán

0.0054%

Ký quỹ ban đầu

1%

Ký quỹ bảo trì

0.5%Nhấp để xem thêm biểu đồ giá ▼ ▼ ▼

 • Tăng&Giảm
 • Ngoại hối
 • Hàng hóa
 • Chỉ số
 • Chứng khoán
 • Tên
 • Mua
 • Bán
 • Thay đổi

  Lịch sử giá vàng tính theo USD và VND

  Chúng ta hãy cùng xem tỷ giá vàng này diễn biến như thế nào trong những năm qua tính theo USD và VND.


  https://goldprice.org/charts/history/gold_10_year_o_vnd_x.png


  Cũng giống như cặp XAUUSD, giá vàng tính theo VND cùng nằm trong xu hướng tăng, đạt mức thấp nhất trong chu kỳ là 24M VND/oz vào tháng 01 năm 2016. Kể từ đó, XAUVND quay lại với xu hướng tăng bền vững, và đã đạt mức cao nhất trong chu kỳ mới là 39M VND/oz vào tháng 3 năm 2020.

   

  Một điều chắc chắn là đối với cả hai loại tiền tệ, giá vàng đã tăng lên. Mặc dù đôi khi nó sụt giảm vì một số lí do chúng ta sẽ nói đến sau, giá vàng vẫn tự xoay sở và tiếp tục hành trình đi lên.

   

  Tuy nhiên, các chuyên gia nói gì về xu hướng giá vàng và trong tương lai?


  15954949065298

  nguồn: Dự báo là một công cụ đo chỉ số cảm tính nhà đầu tư:Mitrade


  Dự báo, xu hướng giá vàng - Ý kiến ​​của chuyên gia

  Khi dự đoán về giá trị của bất kỳ tài sản nào trong tương lai, tất cả các dự báo, phân tích đều chỉ là phán đoán và đã là phán đoán thì có xác suất đúng/sai. Trong quá khứ nhiều chuyên gia từng dự báo đúng. Ở phần này, chúng ta sẽ xem những chuyên gia này nói gì về xu hướng giá vàng. 


  Các ý kiến trong quá khứ


  1. Paul Tudor Jones - 1.700 USD ✔️

   

  Vào tháng 6 năm 2019, Paul Tudor, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Đầu tư Tudor đã gọi vàng là khoản đầu tư yêu thích của ông trong 1 đến 2 năm tới.

   

  Ý kiến của ông là do lãi suất ở Mỹ dự kiến sẽ giảm, và vàng sẽ tiến về mức 1.700 đô la. Có vẻ như ông ấy đã đúng vì chúng ta đã vượt qua mức này.

   

  2. Greg Jensen - 2,000 USD ❌  

   

  Greg Jensen, người đồng điều hành và là CIO của Bridgewater Associates, đã dự đoán rằng giá của kim loại quý màu vàng sẽ đạt và vượt qua mức 2.000 đô la vào năm 2021.

   

  Theo ông, việc nới lỏng chính sách tiền tệ của các quốc gia, lạm phát gia tăng, mối quan hệ giữa Mỹ và các quốc gia khác xấu đi, cũng như thâm hụt thương mại đều sẽ ủng hộ cho giá vàng tăng.

   

  Có vẻ hơi khó để vàng chạm mốc 2000 USD trong năm 2021, nhưng chúng ta cùng chờ xem Jensen có đúng không, do nhiều sự kiện tác động tăng cho giá vàng liên tiếp diễn ra trong năm nay.

   

  3. Jim Cramer - 1.700 USD đến 1, 800 USD ✔️

   

  Người dẫn chương trình Mad Money trên CNBC, Jim Cramer, dự đoán rằng giá của kim loại sẽ đạt mức 1.700 đô la và thậm chí lên tới 1.800 đô la.

   

  Ông dựa trên ý kiến của mình về mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Iran cũng như các nhà đầu tư trên toàn thế giới chuyển hướng sang vàng, vốn là thiên đường trú ẩn cho các khoản đầu tư khi khủng hoảng kinh tế và chính trị xảy ra.

   

  4. Omkar Godbole - 1.850 USD ❌ 

   

  Omkar Godbole là một nhà phân tích nổi tiếng trên FXStreet. Ông tin rằng năm nay, vàng sẽ tăng trên mốc 1.850 USD.

   

  Lý do của ông việc FED ôn hòa hơn trong chính sách tiền tệ, giảm lãi suất và các ngân hàng trung ương đang hơi thiếu quan tâm đến sức khỏe của nền kinh tế Mỹ, vốn đang trên khủng hoảng.

   

  5. Hiệp hội thị trường vàng thỏi Luân Đôn- 1,658 USD ✔️

   

  Nhóm này đã trở nên nổi tiếng vào năm 2018 khi dự đoán của họ rằng vàng sẽ giao dịch ở mức 1.532 USD trở thành sự thật. Các nhà đầu tư đã rất ngạc nhiên khi con số dự đoán rất gần với thực tế như vậy.

   

  Và bây giờ, lần này, họ đã nói rằng giá vàng sẽ đạt 1.658 USD. Một lần nữa, họ đã được chứng minh là đúng bởi vì, vào tháng Hai và tháng Ba năm 2020, dấu mốc này đã bị chạm đến hai lần và hiện tại thì đã vượt qua rồi.

   

  6. Jeffrey Gundlach - 1.700 USD ✔️

   

  Jeffrey là CEO của Double line Capital. Ông cũng là một người ủng hộ vàng nổi tiếng trên thị trường vàng quốc tế. Vào giữa năm 2019, ông đã đưa ra dự đoán rằng vàng sẽ giao dịch ở mức khoảng 1.700 đô la mỗi ounce do sự gia tăng nợ công trên toàn thế giới.


   

  Dự đoán của chúng tôi về Xu hướng giá vàng

  Chúng tôi cũng rất quan tâm đến giá vàng tính theo USD. Hãy nhìn vào lý do tại sao chúng tôi tin rằng giá của kim loại sẽ tiếp tục tăng vọt.


  Dự báo vàng tính theo với đô la Mỹ (XAUUSD)  

   

  Trong dài hạn đến năm 2021, 2022 chúng tôi tin rằng giá các loại kim loại quý sẽ vẫn tiếp tục có xu hướng tăng. 


  Dựa vào các tín hiệu kỹ thuật tôi đưa ra dự đoán của mình cho giá vàng, giá bạc và platinum trong năm 2021 như dưới đây:


  Năm

  Giá vàng

  Điều kiện

  Khó có thể xảy ra

  2021

  Xu hướng dài hạn là tăng và dự kiến đạt đỉnh mới $1,925

  Đồng USD mất giá, vàng trở nên mạnh hơn, chỉ số lạm phát thấp

  Giá vàng giảm vượt qua ngưỡng $1,375

  Năm

  Giá bạc

  Điều kiện

  Khó có thể xảy ra

  2021

  Xu hướng dài hạn là tăng và dự kiến đạt đỉnh mới $34

  Đồng USD mất giá, vàng trở nên mạnh hơn, chỉ số lạm phát thấp

  Giá bạc giảm vượt qua ngưỡng $15

  Năm

  Giá platinum

  Điều kiện

  Khó có thể xảy ra

  2021

  Xu hướng dài hạn là tăng và dự kiến có thể tăng tới đỉnh cũ trong năm 2020 là $1,040

  Đồng USD mất giá, vàng trở nên mạnh hơn, chỉ số lạm phát thấp

  Giá platinum giảm vượt qua ngưỡng $780  Đến hiện tại, đại dịch góp phần không nhỏ vào việc hồi phục của giá vàng, các nhà đầu tư và nền kinh tế đang chấp nhận mua thêm vàng như một dự trữ an toàn. Điều này được dự báo sẽ tiếp tục cho đến khi đại dịch được loại bỏ.


  >> Mở tài khoản tại Broker và bắt đầu giao dịch demo

  Giao Dịch Trên Mitrade 


  Bạn nên biết gì về giá vàng trong tương lai?

  Trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào vàng, có một số yếu tố mà bạn nên kiểm tra. Đây chủ yếu là những cân nhắc có thể giúp bạn trong việc đưa ra dự đoán về sự chuyển động của kim loại quý.

   

  1. Xu hướng chung (Tâm lý thị trường)

   

  Trong giao dịch, nguyên tắc vàng là luôn đi theo xu hướng chung của thị trường. Do đó, trước khi quyết định mua hay bán vàng, hãy kiểm tra xu hướng. Chẳng hạn, nếu bạn tham gia mua bán vàng theo USD, hãy chắc chắn rằng giá vàng đang trong xu hướng tăng và tìm điểm vào khi giá điều chỉnh nếu bạn muốn kiếm lời từ việc mua vàng. 

   

  2. Tương quan

   

  Vàng có tương quan với một số loại tiền như USD, ZAR, AUD và CAD vì tất cả các quốc gia này giao dịch rất nhiều vàng. Chẳng hạn, khi USD tăng sức mạnh, giá vàng đi xuống. Nếu một loại tiền tệ có tương quan trực tiếp với kim loại, hãy chờ dữ liệu cơ bản tích cực trước khi mua.

   

  3. Sự tham lam của các nhà đầu tư

   

  Các nhà giao dịch trên thị trường chuyển tiếp và tương lai có số lượng rất lớn, vì vậy khi họ đặt lệnh di chuyển theo cùng một hướng; họ có thể ảnh hưởng đến hướng đi của thị trường vàng. 


  Nếu bạn thấy rằng hầu hết các hợp đồng tương lai và chuyển tiếp đều đang ở vị thế Short, hãy tránh mua. Ngược lại, nếu chúng Long, bạn có thể tham gia cùng họ mua.

   

  4. Các chỉ báo kỹ thuật

   

  Hàng chục chỉ số kỹ thuật tốt có thể khuyên một nhà đầu tư tìm cách đầu tư vào kim loại này. Các chỉ số, khi được sử dụng đúng cách, có sức mạnh dự đoán lớn. Nếu chúng chỉ ra rằng đã đến lúc phải Long đối với hàng hóa, thì đừng cố bán. Nếu chỉ báo nói rằng bạn nên Short, hãy thực hiện theo chỉ báo.

   

  Tuy nhiên, cũng không nên tin vào chỉ số một cách mù quáng. Một số chỉ số tốt để dự đoán giá vàng bao gồm: MACD, Stochastic ,trung bình Moving ,RSI , Chỉ số Supertrend 


  Giao dịch vàng (XAUUSD) trên Mitrade

  Bạn đã nghe nói về giao dịch CFD chưa?  Hợp đồng chênh lệch giá (CFD) là một loại phái sinh cho phép bạn đầu cơ vào sự biến động giá của tài sản tài chính. Vì là công cụ sử dụng đòn bẩy nên chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu khoảng 10 triệu đồng là bạn đã có thể mua một chỉ vàng. 


  Nếu tin tức này nghe có vẻ tốt đối với bạn, hãy đến với Mitrade. Đây là một sàn giao dịch được quy định hoạt động tại Úc theo giấy phép của ASIC.  


  15954952087939


  Sàn cho phép bạn gửi một số tiền tương đối nhỏ bằng AUD hoặc USD và bắt đầu giao dịch với vàng. Ngoài ra, họ cung cấp đòn bẩy lên tới 200 lần, nghĩa là họ cho phép bạn mua hoặc bán nhiều vàng hơn số tiền gửi ban đầu của bạn.


  Tại Mitrade, bạn có thể giao dịch Vàng, Bạc và Platinum và nhiều loại tài sản tài chính khác, bạn có thể bắt đầu giao dịch chỉ với 3 bước: 15991842405788


  Bước 1:  Chọn tài khoản demo hoặc tài khoản thật, đăng ký trực tuyến


  ● Tài khoản Demo với 50000 đô la tiền ảo

  Tài khoản thật


  Bước 2:   Nộp tiền ký quỹ/ vốn ban đầu 


  Tùy theo số lượng hàng hóa bạn muốn mua và mức độ đòn bẩy bạn sử dụng mà nộp tiền ký quỹ vào tài khoản giao dịch của bạn.


  Bước 3:  Tìm ra cơ hội giao dịch/ Xem thêm các kinh nghiệm đầu tư


  Cùng làm việc với các công cụ giao dịch của Mitrade (như phân tích giao dịch/lịch kinh tế) để khám phá khả năng giao dịch khi thị trường biễn động.


  Bước 4:  Thực hiện giao dịch mua bán


  Lúc này bạn có thể đặt vị thế Mua/Bán vàng online  và  đặt lệnh Chốt lời, Dừng lỗ, giới hạn bán…


  Bước 5: Theo dõi vị thế, chốt lời và cắt lỗ


  Sau khi tạo vị thế, bạn có thể theo dõi giá của loại chứng khoán mình đã mua hoặc bán bằng công cụ Mitrade để xem liệu hiện tại đã có lời hay chưa. 


  1599184301167

  Điều gì làm cho giá vàng đi lên hoặc xuống?

  Trong những năm qua, bạn cần lưu ý rằng không có yếu tố duy nhất nào ảnh hưởng đáng kể đến giá vàng. Thay vào đó, nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố.  Chúng ta hãy xem xét các yếu tố quan trọng nhất khiến giá vàng tăng hay giảm:

   

  1. Đô la

   

  USD và vàng là hai đối thủ cay đắng không bao giờ đi trên cùng một con đường. Khi vàng lên, đồng đô la đi xuống và ngược lại. Cả hai tương quan nghịch với nhau đến 2/3 thời gian. Cứ như vậy, khi các nhà đầu tư chuyển sang vàng, đồng đô la lao dốc. Tương tự, khi đồng đô la tăng vọt, vàng suy yếu.

   

  2. Ngân hàng trung ương 

   

  Hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới giữ vàng như một tài sản dự trữ. Khi họ cảm thấy rằng họ cần dự trữ nhiều hơn, họ mua nhiều vàng hơn. Kể từ năm 2017, xu hướng mua của Ngân hàng Trung ương đang là xu hướng tăng. 

   

  3. Việc khai thác mỏ vàng

   

  Khi ngành công nghiệp khai thác phát triển, các mỏ vàng đang dần trở nên cạn kiệt. Điều này công ty lần lượt phải tìm kiếm các mỏ khai thác mới. Nếu chi phí thăm dò và đào tăng lên, giá vàng sẽ tăng lên. Chính thế, giá sản xuất vàng tại các mỏ mới có thể sẽ đắt hơn tại các mỏ cũ.

   

  4. Lạm phát và lãi suất

   

  Vàng, giống như tất cả các mặt hàng khác, bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Vì thế, khi lạm phát tăng, giá thiết bị khai thác vàng, lao động và các mặt hàng liên quan khác tăng lên. Và tất yếu dẫn đến giá vàng cũng tăng khi được khai thác trong thời kỳ kinh tế không thuận lợi.

   

  5. Nhu cầu vàng tăng

   

  Hàng ngày, và đặc biệt là trong những thảm họa như vụ đại dịch COVID-19, nhiều người học cách bảo vệ tài sản của họ với các loại tài sản an toàn. Một trong những cách này là mua vàng và lưu trữ nó. Việc này đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về vàng. Theo quy luật cung cầu, khi cầu cao, giá phải tăng.


  >> Mở tài khoản tại Broker và bắt đầu giao dịch demo

  Giao Dịch Trên Mitrade 


  Đây có phải là thời điểm tốt để đầu tư vào vàng?

  Nhiều chuyên gia phân tích tài chính cho rằng giá vàng sẽ ngày một tăng chứ không giữ ở mức 1800 USD/ounce như hiện tại.

   

  Một câu nói phổ biến trong giới tài chính: "Vàng luôn là tài sản an toàn và là nơi trú ẩn cho các nhà đầu tư khi khủng hoảng kinh tế, chính trị, bạo loạn xảy ra". 


  Điều này đúng và đã nhiều lần lặp đi lặp lại trong lịch sử. Nếu bạn theo dõi bước chân của quỹ đầu tư SPRD Gold Trust(quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới) bạn sẽ thấy từ đầu năm 2020 đến nay, quỹ này liên tục mua vào mặt hàng kim loại quý này.


  Tất nhiên bạn cũng không nên dành quá nhiều tài sản để đầu tư vào kim loại này, bạn cũng nên tham gia cả các kênh đầu tư khác, vì không ai “bỏ hết trứng vào cùng một giỏ” như vậy sẽ rất rủi ro.


  Giá vàng có nhiều biến động so với các công cụ giao dịch khác. Tuy nhiên, vì nó hiếm khi mất giá trị và luôn luôn là lựa chọn thời trang xa xỉ, nó vẫn là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn.

  Mitrade - Sàn giao dịch CFD đáng tin cậy ở Việt Nam  >> Mở tài khoản tại Broker và bắt đầu giao dịch demo

  Giao Dịch Trên Mitrade 


  Giao dịch ngay với Mitrade và tận hưởng những ưu đãi cho nhà đầu tư mới


  Bạn có thể tìm hiểu thêm về giao dịch cùng Mitrade tại đây.


      ●  Được uỷ quyền và quy định bởi Uỷ ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC)

      ●  Thị trường toàn cầu, Cơ chế T+0

      ●  Bắt đầu giao dịch với số vốn nhỏ

      ●  Giao diện giao dịch đơn giản dễ thao tác

      ●  Chi phí giao dịch cạnh tranh

      ●  Đội ngũ hỗ trợ 24/5


  *  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

  Các bài viết nóng
  Được đọc nhiều nhất
  Mới nhất
  • Nguyên bản
  • Chiến lược giao dịch
  • Được đọc nhiều nhất
   Mới nhất
  Mitrade Logo
  Chuyên sâu
  Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

  Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

  Mở rộng