Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Mua ripple coin ở đâu? Hướng dẫn toàn tập mua bán ripple coin bằng VND?

Tác giả
|Cập nhật 29/11/2021 03:07
3616

Bạn đang muốn đầu tư mua ripple coin? 


Trong thời đại công nghệ 4.0, tiền điện tử đã trở thành khái niệm quen thuộc với các nhà đầu tư. Mỗi khi nhắc tới tiền điện tử, nhiều nhà đầu tư sẽ chỉ nghĩ tới, nhưng thực tế còn có nhiều loại tiền điện tử có khả năng sinh lời cao trong đó phải kể đến đồng Ripple coin (XRP). 


Ripple coin là loại tiền điện tử có mức vốn hóa lớn thứ ba trên thị trường điện tử sau ETH và BTC. Vậy những triển vọng tăng trưởng của đồng Ripple này là gì? Vì sao XRP có thể sinh lời cao? Mua đồng Ripple coin ở đâu? Và làm sao để mua bán Ripple coin ở Việt Nam? 


Trong bài viết này tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên và hướng dẫn bạn cách thức đầu tư Ripple coin trên sàn Mitrade. 


15965323065495

Ripple coin là gì? Triển vọng sinh lời từ Ripple coin

Ripple là một công ty về cổng thanh toán tiền điện tử giống như Paypal hay Payoneer nhưng sử dụng công nghệ Blockchain giúp tăng tính bảo mật, an toàn trong giao dịch. Đồng Ripple coin (XRP) là loại tiền điện tử được sử dụng trong mạng lưới cổng thanh toán của công ty Ripple. 


Triển vọng phát triển của Ripple:


Ripple được thành lập với mục đích giúp cho mọi người có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, thẻ tín dụng, paypal hay các tổ chức tài chính khác một cách dễ dàng, chi phí cực thấp, bảo mật cao và tốc độ xử lý nhanh chóng. Ripple có chức năng gần tương tự như hệ thống SWIFT.


Ripple hiện là doanh nghiệp duy nhất áp dụng thành công nghệ Blockchain và có các sản phẩm được sử dụng thương mại trên thị trường. Cổng thanh toán toàn cầu của Ripple hiện có hơn 300 khách hàng trên 40 quốc gia và sáu lục địa, trong đó có những đối tác lớn là các ngân hàng như CIMB bank, MUFG… Hiện nay, Ripple cũng đang làm việc với các tổ chức chính phủ, ngân hàng trung ương nhằm nâng cao tính pháp lý của việc sử dụng cách thức chuyển tiền điện tử. 


XRP là đồng tiền được sử dụng trong cổng thanh toán của Ripple, vì vậy giá trị của đồng XRP sẽ gắn liền với sự phát triển mở rộng mạng lưới của công ty Ripple. Vì đây là một loại tiền tệ nên đồng tiền sẽ càng có giá trị khi càng có nhiều người sử dụng nó, và đồng tiền này cũng chịu ảnh hưởng của cung, cầu và có yếu tố lạm phát.


Công ty Ripple là nguồn cung của đồng XRP, hiện tại có 100 tỷ XRP coin đang lưu hành và công ty Ripple cũng thông báo rằng họ sẽ không phát hành thêm XRP nữa, nhưng thực tế thì không ai biết được liệu họ có ý định “in” thêm tiền trong tương lai. Nếu đội ngũ Ripple không tăng nguồn cung của đồng XRP kết hợp với việc họ gia tăng được mạng lưới người sử dụng cổng thanh toán và chuyển đổi từ USD sang XRP thì đồng XRP sẽ có giá trị tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên, giá trị của đồng XRP vẫn không được đảm bảo do hệ thống chuyển tiền của Ripple cho phép chuyển USD và EUR mà không cần đến XRP. Chỉ khi Ripple mở rộng được mạng lưới khách hàng, khách hàng nhận thấy được ưu điểm của sử dụng XRP thay vì USD và chuyển đổi tiền tệ thì khi đó đồng XRP mới có thể bắt đầu tăng giá trị.


Ưu điểm của việc sử dụng XRP trong việc chuyển tiền là ở tốc độ xử lý giao dịch của Ripple chỉ trong vòng 3.5s thông qua XRP nhanh gấp 17 lần việc sử dụng Internet banking truyền thống của các ngân hàng.


Các thông số kỹ thuật đồng XRP


Giá hiện tại XRP 

$0.257366 USD

ROI của XRP kể từ ngày ra mắt 

4,281.57%

Vốn hoá

$11,546,126,538 USD

Thanh khoản trong 24h

$1,904,219,330 USD

Số lượng đang lưu thông

44,862,646,997 XRP

Tổng cung

99,990,908,537 XRP

Cung tối đa

100,000,000,000 XRP

Mức giá cao nhất từ trước tới nay

$3.84 USD

(04/01/2018)

Mức giá thấp nhất từ trước tới nay

$0.002802 USD

(07/07/2014)Biểu đồ giá Ripple (XRP / USD)  → Mua hoặc bán trên sàn Mitrade


15965342894250

 Giao Dịch Ripple Ngay 

Mua bán Ripple coin bằng VND ở đâu? Những sàn mua bán Ripple coin uy tín ở Việt Nam

Bạn không cần phải sử dụng cổng thanh toán của công ty Ripple vẫn có thể mua và sở hữu đồng Ripple. Đồng Ripple coin hiện có thể được mua ở các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc chợ đen. Mua bán thông qua chợ đen, bạn có thể thương lượng và trả giá để có những mức giá thấp tuy nhiên những người mua bán trên chợ đen không được xác thực danh tính nên nguy cơ gặp phải lừa đảo là cao. Vì vậy cách an toàn nhất để mua Ripple coin ở Việt Nam là thông qua sàn giao dịch. 


Ở Việt Nam, việc giao dịch tiền điện tử chưa được nhà nước cho phép nên chưa có một sàn giao dịch nào của Việt Nam, các sàn giao dịch mua bán tiền điện tử đều có trụ sở ở nước ngoài, tuy nhiên một số sàn đã có cung cấp giao dịch bằng VND. Hiện này chỉ có Remitano hỗ trợ chuyển khoản NH, thanh toán bằng VND để mua XRP, sau đó tiền điện tử sẽ được chuyển vào ví điện tử của bạn. Những lựa chọn khác là nhà đầu tư có thể mua XRP thông qua những sàn giao dịch uy tín bằng đồng Bitcoin, hoặc trực tiếp mua XRp bằng đồng USD. Những sàn giao dịch quốc tế hiện nay đều có thể thanh toán bằng thẻ Visa/ Master card.


Sàn giao dịch

Cặp tiền

Giá giao dịch (01/08/2020)

Giá trị giao dịch 24h qua

Đặc điểm

Binance

XRP/USDT

$0.260647

$85,825,598

Mua XRP thông qua sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng USDT hoặc BTC. Tiền sẽ được lưu trữ trên sàn giao dịch hoặc có thể chuyển về ví điện tử. 

Coinbase Pro

XRP/USD

$0.257600

$22,948966

Chưa thể thanh toán bằng VND, có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua. 

Chuyển vào ví điện tử

Bitstamp

XRP/USD

$0.260880

$21,880,123

Chỉ chấp nhận thanh toán bằng USD.

Chuyển vào ví điện tử

Bitfinex

XRP/USD

$0.260570

$5,506,527

Không chấp nhận thanh toán bằng VND

Chuyển vào ví điện tử

Remitano

XRP/VND

VND 6,117

$248,638

Chấp nhận thanh toán VND, chuyển khoản NH. 

XRP được chuyển vào ví điện tử


Vì sao nên đầu tư Ripple Coin?

Kể từ đầu năm 2020, với sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, hàng loạt các loại công cụ tài chính đồng loạt giảm giá. Với sự bất ổn của nền kinh tế, nhà đầu tư mất niềm tin vào các doanh nghiệp sản xuất và chúng ta đã chứng kiến sự chuyển dịch và triển vọng phát triển của các công ty công nghệ. Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin thì tiền điện tử cũng được dành nhiều sự chú ý trong năm 2020. Các loại tiền điện tử, trong đó có đồng XRP vẫn tiếp tục giữ được sự ổn định giá và tiếp tục tăng trong năm 2020.


Với tiền điện tử nói chung và Ripple coin nói riêng, hiện có 2 hình thức đầu tư để sinh lời. Như đã trình bày về giá trị của Ripple coin ở trên, nhà đầu tư có thể lựa chọn mua Ripple coin và lưu trữ như vàng với kỳ vọng là mạng lưới thanh toán của Ripple sẽ ngày càng được các ngân hàng lựa chọn sử dụng và vì thế đồng XRP sẽ được dùng nhiều hơn mà tăng giá trị. Từ ngày ra mắt đồng XRP vào năm 2012, sau 8 năm có thể thấy đồng XRP đã tăng giá hơn 4,281%, tích trữ vàng cũng không thể tạo ra cho bạn mức sinh lời cao như vậy trong vòng 8 năm. 


Tuy nhiên, trong giai đoạn bùng nổ của tiền điện tử trong năm 2018 - 2019, giới đầu tư cho rằng XRP là một công cụ đầu cơ hơn là đầu tư để nắm giữ. Đỉnh điểm năm trong năm 2018, đồng XRP được giao dịch mạnh mẽ dẫn tới việc giá XRP tăng vọt từ mức giá $0.24 lên mức cao nhất là $3.81, tăng hơn 14,875% chỉ trong 1 tháng. Nhưng sau đó, XRP nhanh chóng bị giảm giá mạnh và trong hơn 1 năm gần đây dao động trong biên độ $0.13 - $0.48 (biên độ giao động 269%). Với mức biên độ dao động này, đây là một công cụ tài chính phù hợp để đầu cơ


Để sinh lời từ XRP trong ngắn hạn, các nhà đầu tư sẽ tìm đến CFD - đây là một công cụ tài chính phái sinh cho phép bạn mua bán XRP mà không cần phải thực sự có XRP trong ví tiền điện tử của mình. Việc không cần phải trực tiếp mua XRP để giao dịch sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí chuyển đổi ngoại tệ, cũng như không phải lo việc bị các sàn giao dịch ép giá, mua ở mức giá cao mà bán lại cho sàn chỉ thu về mức giá thấp hơn. 


Giao dịch XRP với CFD là việc bạn xác định xu hướng trong ngắn hạn của đồng XRP sau đó mở vị thế Mua (Long) hoặc Bán (Short). Nếu bạn nghĩ giá XRP trong vài ngày tới sẽ giảm thì bạn sẽ mở vị thế Bán để khi giá giảm bạn sẽ mua vào và ngược lại nếu bạn dự đoán giá XRP sẽ tăng thì mở vị thế Mua (Long) và bán ra khi giá tăng.


Ưu điểm khiến giao dịch XRP với CFD sinh lời lớn là việc sử dụng đòn bẩy. Giả sử bạn tin rằng giá XRP sẽ tăng và muốn mua 500 XRP với giá là $0.26, nếu không giao dịch qua CFD bạn sẽ phải bỏ ra 130$ để mua XRP và lưu trữ trong ví tiền điện tử. Tuy nhiên, với CFD, bạn có thể sử dụng đòn bẩy với tỷ lệ 1:5 tức là bản chỉ cần bỏ ra $26 là có thể đầu tư XRP, và bạn không cần đến ví điện tử để tích trữ 500 XRP đó.


Sử dụng đòn bẩy giúp bạn có thể đầu tư với số vốn nhỏ, và giúp phóng đại tỷ suất sinh lời, ví dụ nếu giá tăng 10% tương đương với mức sinh lời thực tế của bạn là 50%. Tuy nhiên, đòn bẩy cũng phóng đại mức thua lỗ, vì khi giá giảm 10% thì cũng đồng nghĩa bạn đã mất 50% số vốn ban đầu của mình rồi. Vì lý do này mà những nhà đầu tư ngắn hạn XRP cần lưu ý về khả năng chịu đựng rủi ro của bản thân, và phải theo sát biến động giá của XRP để hạn chế đặt sai lệnh.


So sánh giữa chiến lược mua - giữ và chiến lược đầu tư CFD Ripple coin


Hình thức đầu tư

Mua - Giữ Ripple Coin

CFD Ripple Coin

Chi phí đầu tư ban đầu

Rất cao.

Để mua 10000 XRP bạn phải bỏ ra số tiền là $3000 

Thấp.

Nhờ có đòn bẩy (1:5) bạn có thể mua 10000 XRP mà chỉ cần bỏ ra $600

Tính linh hoạt

Không cao

Thị trường tiền điện tử còn khá mới mẻ, khi bạn muốn bán lại XRP thì phải tìm đến sàn OTC và các mức giá mà người mua đề ra có thể không hấp dẫn như bạn mong muốn

Rất cao

Do bạn không nắm giữ XRP nên không phải lo lắng vấn đề bán XRP cho ai. Đầu tư CFD bạn có thể đóng vị thế hợp đồng chốt lời với sàn môi giới bất kì khi nào bạn muốn.

Lợi nhuận

Phụ thuộc vào sự phát triển của công ty Ripple trong tương lai, thường là sẽ mất thời gian dài để công ty có thể mở rộng thị trường và khi đó giá XRP mới thực sự tăng cao.

Có thể nhanh chóng tạo ra lợi nhuận trong ngắn hạn do việc mua bán dễ dàng và sử dụng đòn bẩy cao nên chỉ 1 sự tăng giá nhẹ của XRP cũng có thể tạo ra tỷ suất sinh lời cao gấp 5 lần.

Ưu điểm

 • Ít rủi ro mất vốn đầu tư

 • Không tốn chi phí giao dịch

 • Có thể đầu tư với số vốn ban đầu thấp

 • Thanh khoản cao dễ dàng mua bán

 • Chỉ cần giá XRP tăng 1% đã có thể tạo ra mức sinh lời 5%

Nhược điểm

 • Vốn đầu tư ban đầu lớn

 • Bị phụ thuộc vào sự phát triển của công ty Ripple, nên phải tìm hiểu về công ty

 • Sử dụng đòn bẩy cao nên có nguy cơ mất toàn bộ số vốn cho 1 giao dịch

 • Phải thường xuyên theo dõi biến động giá của XRP để đặt lệnh


Đầu tư Ripple coin chỉ với 5 bước trên Mitrade

Vậy để đầu tư vào CFD - XRP thì nhà đầu tư có thể tìm mua ở đâu?


Mitrade là một nhà môi giới từng đoạt giải thưởng, chuyên tập trung vào giao dịch ngoại hối (FX) trực tuyến và các dịch vụ về Hợp đồng chênh lệch (CFD) . Bạn có thể thực hiện giao dịch đòn bẩy trong các thị trường tài chính toàn cầu, thông qua các sản phẩm Hợp đồng chênh lệch của Mitrade. 


Bạn có thể tìm hiểu thêm về giao dịch cùng Mitrade tại đây.Giao Dịch Ripple Ngay 


Với 5 bước bạn đã có thể bắt đầu giao dịch CFD - XRP:


Bước 1: Tạo tài khoản giao dịch


Bước 2: Xác thực danh tính


Bước 3: Chuyển tiền vào tài khoản giao dịch. Mitrade cung cấp nhiều phương thức chuyển tiền phù hợp với từng khu vực địa lý: chuyển khoản ngân hàng, Visa/ Mastercard, Paypal, Skrill…


Bước 4: Đặt lệnh giao dịch. Chọn XRP/USD và nhấp vào“Bán/ Mua”, lựa chọn mức giá và khối lượng bạn muốn mua. Một tip khi giao dịch CFD là bạn nên đặt lệnh Stop - loss để hệ thống sẽ tự động chốt lời hoặc cắt lỗ tự động khi đạt đến mức giá đó. Việc sử dụng Stop loss sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian giao dịch, đồng thời hạn chế rủi ro khi thị trường đi ngược chiều bạn dự đoán.


Bước 5: Rút tiền lời. Khi bạn đầu tư thành công, sinh lời và muốn rút tiền lời Mitrade sẽ xử lý yêu cầu rút tiền của bạn trong vòng 1-2 ngày làm việc, tiền sẽ được chuyển về thông qua chuyển khoản ngân hàng. 


Các ưu điểm khi giao dịch tiền điện tử trên Mitrade:

Phí giao dịch thấp

Không phải nộp thuế tem

Tỷ lệ đòn bẩy cao

Dễ sử dụng

Tiếp cận thị trường với nhiều nền tảng

Tốc độ giao dịch nhanh

Cơ hội giao dịch đa dạng

Rất linh hoạt: Với khả năng bán khống, các trader có cơ hội kiếm tiền từ chênh lệch giá cả khi thị trường tăng hoặc giảm


Thông tin giao dịch CFD - XRP 


Bid - Ask Spread

0.0086

Đòn bẩy

1:5

Quy mô hợp đồng

500 contract

Khối lượng tối thiểu trên mỗi giao dịch

1 Lot

Lệnh qua đêm - Mua

-0.0521%

Lệnh qua đêm - Bán

-0.0293%

Ký quỹ ban đầu

20%

Kỹ quỹ bảo trì

10%

* Vui lòng lưu ý rằng, những thông số trên có thể thay đổi khi giá thay đổi. Để cập nhật thông số mới nhất, vui lòng truy cập Mitrade


Hiện tại, chưa có nhiều sàn giao dịch mua bán đồng Ripple coin bằng VND ở Việt Nam. Nếu muốn mua Ripple coin ở những sàn giao dịch uy tín ở Việt Nam bạn sẽ phải thanh toán bằng USD hoặc sử dụng thẻ tín dụng Visa/ Mastercard, phương thức này khiến bạn phải đội lên một khoản chi phí thanh toán quốc tế cũng như phải chịu mức tỷ giá cao hơn từ các ngân hàng. 


Ngoài việc đầu tư XRP bằng cách mua và lưu trữ trong ví điện tử bạn có thể đầu tư vào Ripple coin thông qua công cụ phái sinh CFD. Mitrade là một sàn giao dịch CFD được cấp phép, ủy quyền và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC). Bạn có thể bắt đầu đầu tư với khối lượng giao dịch tối thiểu thấp 1 lô, vốn đầu tư ban đầu tối thiểu thấp đến 50.000 VND, rất phù hợp với những trader mới với vốn thấp và chưa tự tin về giao dịch. 


Bắt đầu giao dịch với Mitrade nhận ngay ưu đãi.


Giao Dịch Không Rủi Ro Với Mitrade!

Mở ngay tài khoản Demo với 50.000$ vốn ảo để truy cập vào hơn 200+ thị trường tài chính. 


Đăng ký ngay

 Windows/ App IOS/ Android  


*  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Các bài viết nóng
Được đọc nhiều nhất
Mới nhất
 • Nguyên bản
 • Chiến lược giao dịch
 • Được đọc nhiều nhất
  Mới nhất
Không tìm thấy dữ liệu
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng