Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Amibroker là gì? Hướng dẫn sử dụng Amibroker

Tác giả
|Cập nhật 29/03/2022 03:17
2966

16414359318764


Amibroker được đánh giá là một trong những phần mềm phân tích kỹ thuật tốt nhất. Giá trị của nó càng được nâng cao khi các nhà chứng khoán dùng làm công cụ lọc. Đồng thời đưa ra các chiến lược mua và bán phù hợp, góp phần làm hiệu quả giao dịch đầu tư. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này và dùng nó đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Về Amibroker

Để đảm bảo tính ổn định cũng như việc tiếp cận với chứng khoán dễ dàng hơn. Phần mềm Amibroker đã xuất hiện với những tính năng vượt trội.

Ắt hẳn, vẫn có rất nhiều người chưa rõ về cụm từ này và không biết sử dụng như thế nào. Vậy thì những thông tin sau đây sẽ mang lại những điều bất ngờ đối với bạn. 


Khám phá thị trường tài chính quốc tế ngay hôm nay!

Mở ngay tài khoản Demo với 50.000$ vốn ảo để truy cập vào hơn 200+ thị trường tài chính. 


Đăng ký ngay ?

 Windows/ App IOS/ Android  


Đây là một nền tảng phân tích kỹ thuật với các công cụ vẽ, phân tích và biểu đồ tối ưu hoá cũng như tình hình thị trường. Nó có thể coi là một công cụ hữu hiệu để các nhà đầu tư chứng khoán xây dựng cho mình những chiến lược hoàn hảo. 


16425829966972

Cửa sổ phân tích của Amibroker với cách chức năng chuyên nghiệp, hỗ trợ quản lý danh mục đầu tư, lần quét khám phá các cơ hội đầu tư tiềm năng. Ngoài ra, Amibroker nổi bật với chức năng sàn lọc thị trường, với các cột dữ liệu chi tiết, ký hiệu rõ ràng đơn giản dể tiếp cận đối với người mới sử dụng.


Backtest cho phép kiểm tra hiệu suất hệ thống dựa trên lịch sử giao dịch 2. Ưu điểm của Amibroker

Về phần mềm phân tích dữ liệu này có những tính năng được tối ưu hoá. Nó có những điểm sáng hơn so với Investing hay Fireant. Và cũng khó có thể tránh khỏi những hạn chế.


Ưu điểm vượt trội của nền tảng


➤ Cửa sổ phân tích chi tiết

Ở cửa sổ này, thể hiện các mối tương quan của các ký hiệu từ danh sách do người dùng chọn. Cũng là nơi lưu trữ các dữ liệu đã phân tích, khám phá các đầu vào. Cùng với đó là tối ưu hoá, kiểm tra các danh mục đầu tư và mô phỏng Monte Carlo. 


Việc mô phỏng Monte Carlo là chuẩn bị trước những điều kiện thị trường phức tạp. Kiểm tra các tình huống khó khăn và khả năng bị sụp đổ. Phân tích những thuộc tính về thống kê dữ liệu của sàn giao dịch. 


Amibroker còn được trang bị Backtest được phép kiểm tra lịch sử hiệu suất hệ thống. Với những thắc mắc và mong muốn được xem lại dữ liệu phân tích. Thì ở đây mô phỏng các danh mục đầu tư với những giao dịch cùng lúc. Và có những nguyên tắc để người dùng xác định tính bảo mật. Mang lại những trải nghiệm an toàn hơn đối với các giao dịch đã thực hiện. 


➤ Biểu đồ được tối ưu hoá

Nền tảng phân tích kỹ thuật bao gồm tất cả các dạng biểu đồ và công cụ vẽ tiêu chuẩn. Điều đáng chú ý là có thể tùy chỉnh theo cách mà người dùng mong muốn. Nó làm cho các tính năng dễ dàng được thao tác và sử dụng. Nhiều chỉ báo được đưa vào phần mềm và hàng trăm chỉ báo phổ biến như Stochastic, MACD, ADX/DMI, RSI,... 

Các biểu đồ tối ưu hoá 3D được tạo dựng để tìm ra các kết hợp tham số. Mang đến những kết quả tích cực nhất và đáng để tin tưởng. Biểu đồ 3D có thể xem được ở mọi góc độ cũng như xoay các hoạt ảnh. Từ đó góp phần xác định được những điểm rơi nhất định.


➤ Thao thuận tiện, kết quả nhanh

Các mã hoá được sử dụng để giảm các thao tác rườm rà và dễ dàng sử dụng các đoạn mã sẵn có. Bạn có thể sử dụng hàng chục đoạn mã khai thác nhiệm vụ nhanh chóng hoặc tự tạo mã cho riêng mình. Việc sử dụng AFL cho hệ thống giao dịch và chỉ báo sẽ tốn ít thời gian nhập liệu. Bởi nó giảm bớt nhiều thao tác không cần thiết. 

Các cửa sổ phiên dịch, cửa sổ ký hiệu và cửa sổ thông tin được áp dụng. Dịch thuật các đoạn thông tin trên thị trường. Cho phép phân loại các ký hiệu thành nhiều lĩnh vực danh sách khác nhau. Việc tìm kiếm văn bản cũng được tối ưu để các biểu tượng được sử dụng dễ dàng. Cung cấp quyền truy cập thông tin về các dữ liệu được sử dụng. 

Điều này khiến cho thao tác của các nhà đầu tư được thực hiện nhanh chóng.

3. Hạn chế của nền tảng Amibroker

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì Amibroker cũng có những hạn chế nhất định. Vì đương nhiên là không có gì hoàn hảo một cách tuyệt đối. 


➤ Thao tác bất tiện, mất nhiều thời giankhi dùng bản miễn phí

Nếu không có người hỗ trợ cài đặt thì sẽ tốn khá nhiều thời gian để chạy phần mềm. Và việc chạy dữ liệu để tải bản hoàn tất khá lâu. Điều này cũng không đáng kể để có được một phần mềm với những tính năng vượt trội như vậy. Nó cũng giúp bạn rèn được tính kiên nhẫn trước một công cụ hữu ích này.


➤ Phiên bản miễn phí không dùng trong chứng khoán phái sinh

Về chứng khoán phái sinh thì được coi là công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng. Trong đó các giá trị của chứng khoán phái sinh phụ thuộc rất nhiều vào nhiều loại cơ sở. Mang bản chất là hợp đồng xác nhận giữa các bên để chuyển giao tài sản. Các vấn đề liên quan đến lĩnh vực vô cùng phức tạp, chỉ dành cho những người dùng mua phiên bản.

Vì vậy mà người dùng đang trải nghiệm nền tảng miễn phí sẽ không có tính năng này.


➤ Phải sử dụng tín hiệu đầu vào

Phần mềm phân tích dữ liệu này cần có những tín hiệu đầu vào. Như vậy nó mới có thể phản ánh các đồ thị và đưa ra các phân tích được tối ưu hoá. Các dữ liệu thường được sử dụng là EOD và Intraday. Và dữ liệu này sẽ được bên thứ ba cung cấp và có trả phí.


Giao dịch cổ phiếu chứng khoán Mỹ thuận tiện hơn với Mitrade4. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Amibroker

5. Amibroker hỗ trợ gì cho Trader?

Đối với các trader thì việc sử dụng các công cụ hỗ trợ trong sàn chứng khoán là không thể thiếu. Có thể nói đây là phần mềm đáng được các trader sử dụng. Bởi tính ưu việt nó cùng các thao tác nhanh chóng để cho ra kết quả một cách nhanh và chính xác nhất.


16414370612425


➤ Xử lý mảng và thông số nhanh chóng

Đây được coi là một phần mềm sao lưu và đánh giá các danh mục đầu tư nhanh nhất. Nó bao gồm tốc độ đáng kinh ngạc đi kèm với các tính năng vượt trội. Và để so sánh điểm giữa của mảng cao và thấp theo từng phần. Người dùng chỉ cần nhập dữ liệu nó sẽ được mã máy, không cần nhập lại nhiều lần. 


Các ứng dụng phức tạp như định vị cỡ cao, giao dịch luân phiên. Hay tính điểm và xếp hạng, hỗ trợ nhiều loại tiền tệ được sử dụng. Điều này sẽ giúp người dùng chạy các dữ liệu với tốc độ nhanh chóng. Đồng thời, việc tính toán, thống kê các toán tử và ma trận cũng trở nên dễ dàng hơn. 


Thông thường, các trader cũng sẽ cân nhắc về vấn đề thời gian khi nghiên cứu thị trường. Để tập trung vào kết quả một cách tốt nhất. Các vấn đề lập đi lặp lại hay những bước “thừa” cần được xử lý nhanh chóng.


Về việc này thì nền tảng đã trang bị bộ Batch mới được tích hợp. Nó sẽ giúp tự động hoá các quy trình của người dùng. Bạn có thể hoàn toàn cài đặt từ lập trình của windows và nó sẽ hoạt động ngay cả khi người dùng đang “ngủ”. Các công đoạn nhàm chán sẽ được giảm thiểu nhờ các tính năng tự động hoá nâng cao.


➤ Mang lại giá trị tham số tối ưu

Điều mà Amibroker mang lại là kết hợp giữa hàng nghìn thông số khác nhau. Tạo ra các phép thử để tìm kiếm những thông số hoạt động một cách tốt nhất. Xác định tính tối ưu và công năng mạnh mẽ của hệ thống bằng cách kiểm tra mẫu.

Ngoài ra còn sử dụng phần mềm CMA-ES và Particle Swarm. Để tìm kiếm những không gian trong khoảng thời gian nhất định bằng trí tuệ nhân tạo hiện đại.

Các trader sẽ được sử dụng trình chỉnh sửa với tính năng được nâng cao. Các cú pháp đánh dấu tự động hoàn thành. Với chức năng như tham số, tự động thụt lề, gấp mã và báo cáo lỗi nội dung. Thông báo cũng được hiển thị tinh tế giúp các trader thoải mái khi làm việc.

Trình gỡ lỗi cũng cho phép người dùng hiểu rõ hơn công thức. Đồng thời thực hiện các bước để thông qua mã cá nhân. Trải nghiệm không gian thị trường một cách thiết thực.

6. Amibroker có thực sự mang lại lợi nhuận cho Trader? Cách để sử dụng Amibroker hiệu quả

Phần mềm này mang lại nhiều tính năng vượt trội. Nó không những giúp các trader đạt được lợi nhuận mà còn tiết kiệm thời gian. Bao gồm các chức năng hiện đại giúp người dùng dễ dàng theo dõi thị trường. Ngoài ra, còn xếp hạng các chỉ số trên từng thanh để bạn chọn ra giao dịch tối ưu nhất.


Sử dụng nền tảng Amibroker hiệu quả


Các công cụ khám phá được đưa vào để tìm kiếm nhiều cơ hội. Cũng như xem xét các mức độ hoạt động kém trên thị trường. Giúp các nhà đầu tư dẫn đầu xu thế, tạo ra các giá trị giao dịch hiệu quả nhất.


Đối với việc sử dụng để đạt hiệu quả tối ưu thì hãy lựa chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu.

Hiện nay, phần mềm này gồm ba phiên bản đầu vào để người dùng sử dụng. Ở đây, không nhắc đến bản dùng thử miễn phí. Mà đề cập đến phiên bản tiêu chuẩn, phiên bản chuyên nghiệp và Ultimate Pack Pro.

  • Phiên bản đầu tiên thì dành cho các nhà giao dịch xoay vòng hoặc giao dịch cuối ngày. Tuy nhiên nó cũng có một số giới hạn nhất định và dùng cho 32 bit. 

  • Phiên bản nâng cấp hơn là chuyên nghiệp với những chức năng và tính ưu hoá nâng cao. Các cửa sổ phân tích không giới hạn, bao gồm phiên bản 64 bit và 32 bit.

  • Với phiên bản Ultimate Pack Pro lại thêm những tính năng hoàn toàn mới. Hỗ trợ tích cực cho các nhà đầu tư bởi trình Amiquote và trình hướng dẫn mã AFL.


Để sử dụng Amibroker hiệu quả hãy lựa chọn phiên bản phù hợp

7. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Amibroker?

Mua gói dịch vụ của Amibroker

Hiện có 3 loại phiên bản Amibroker dành cho Trader lựa chọn.


AFL Code Wizard

16425857605355


Nếu bạn là người muốn tự tạo cho mình một chiến lược giao dịch riêng thì AFL Code Wizardl là lựa chọn thích hợp. Với tính năng tự động chuyển đổi, mã hóa văn bản tiếng Anh, người dùng không cần hiểu về code nhưng vẫn có thể sử dụng hiệu quả.


Amiquote


Amiquote cập nhật  hiệu quả tin tức thị trường nhanh, giúp bạn dễ ràng tổng hợp và nắm bắt thông tin thị trường từ các nguồn miễn phí trên mạng, thông tin sẽ được gói gọn lại và hiển thị trên hệ thống.

Ưu điểm chính của Amiquote là tổng hợp tất cả các dữ liệu trên thị tường. Người dùng có thể tải trực tiếp từ Amiquote những dữ liệu liên quan mà không cần phải tự tìm kiếm, phân loại thông tin.


Gói tổng hợp Amibroker


Với tất cả các tính năng phân tích chuyên nghiệp mà bạn cần. Bảng phân tích nâng cao cập nhật thị trường thời gian thực, tối ưu hóa danh mục đầu tư.


Độ chính xác của Amibroker? 


Với những mã hoá được tối ưu thì phần mềm này giảm tối đa các sai sót có thể xảy ra. Sử dụng các quy tắc vào và ra mang tính khách quan để bài trừ những cảm xúc không đáng có trong giao dịch. Và Backtest cùng Optimization được tranh bị để tăng hiệu suất của phần mềm. Ngoài ra còn xác thực mạnh mẽ từ mô phỏng Monte Carlo.


Amibroker có thực sự uy tín?


Đây ắt hẳn là một trong những nội dung được rất nhiều nhà đầu tư và trader quan tâm. Những phân tích tiếp theo sẽ trả lời cho câu hỏi này.

Ở Việt Nam hiện nay thì hầu hết các nhà chứng khoán sử dụng phân tích kỹ thuật đều dùng công cụ này. Và đây cũng là một trong những phần mềm cập nhật đầy đủ các dữ liệu chứng khoán. Cho thấy được sự tin cậy của người dùng đối với công cụ này.

8. Tạm kết

Với những thông tin về Amibroker mình chia sẻ trên đây. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm phân tích dữ liệu, hỗ trợ trong quá trình giao dịch hiệu quả cho các trader và những người quan tâm đến thị trường đầu tư giao dịch tài chính.

16455917733968


Nội dung bài viết này chỉ mang tính chất quan điểm cá nhân của tác giả, không đại diện cho quan điểm chính thức của mitrade, và không thể được sử dụng làm lời khuyên đầu tư. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn của một cố vấn tài chính độc lập để đảm bảo bạn hiểu rõ những rủi ro khi đầu tư.

* Hợp đồng chênh lệch (CFD) là sản phẩm giao dịch đầu tư tài chính đòn bẩy với rủi ro cao, có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Hãy đầu tư một cách thận trọng. Xem chi tiết


Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng