Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Forex hôm nay: Việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất mạnh khiến nhà giao dịch chịu nhiều tổn thất

Những thông tin bạn cần quan tâm vào thứ 6, ngày 23 tháng 9:

Một số ngân hàng trung ương đã công bố các quyết định chính sách tiền tệ sau cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ.

Đầu tiên là Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình. Tuy nhiên, không lâu sau cuộc họp, BOJ đã can thiệp vào thị trường FX. Cặp USD/JPY lao dốc mạnh, từ mức cao nhất trong ngày sau cuộc họp là 145,89 xuống 140,34. Cặp tiền tệ này hiện giao dịch ở mức khoảng 142,40.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã nâng lãi suất cơ bản thêm 75 bps. Tuy nhiên, USD/CHF đã tăng lên, kết thúc ngày trong vùng giá 0,9780. Thống đốc Thomas Jordan cho biết họ sẵn sàng can thiệp để điều chỉnh các điều kiện tiền tệ cho đồng Franc Thụy Sĩ.

Sau đó, đến lượt Ngân hàng Trung ương Anh, đã nâng lãi suất thêm 50 bps, phần nào khiến các nhà đầu tư thất vọng. Thống đốc Andrew Bailey lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục phản ứng “mạnh mẽ, khi cần thiết” đối với lạm phát, bất chấp nguy cơ suy thoái kinh tế ngày càng lớn.

Lưu ý, điều đáng nói là Ngân hàng Trung ương Türkiye, trên thực tế, đã cắt giảm lãi suất từ ​​13% xuống 12%. Mặt khác, Tổng thống Erdogan đã sắp xếp một cuộc gặp với Nga để thảo luận một thỏa thuận về thanh toán và các biện pháp trừng phạt có thể xảy ra. Trong khi đó, Matxcơva đe dọa thế giới phương Tây bằng một cuộc chiến tranh hạt nhân trong bối cảnh phương Tây hỗ trợ Ukraine.

Suy thoái dường như là điều không thể tránh khỏi khi lạm phát cao liên tục cộng với sự leo thang của chiến tranh buộc các nhà hoạch định chính sách phải bó tay. Cổ phiếu giảm, trong khi lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Cặp EUR/USD giao dịch quanh 0,9830, gặp người bán trong ngày ở mức khoảng 0,9900. Cặp AUD/USD đã ghi nhận bước tiến khiêm tốn trong ngày và dao động quanh 0,6640/50, trong khi USD/CAD giao dịch tại 1,3480.

Vàng giao ngay có bước tiến khiêm tốn trong ngày và chốt ở mức 1.672$/ounce. Giá dầu thô kết thúc ngày giao dịch không thay đổi nhiều, với WTI hiện bán ra ở mức 83,50$/thùng.

Vào thứ 6, S&P Global sẽ công bố ước tính nhanh về chỉ số PMI tháng 9 cho các nền kinh tế lớn.

Russia accepts Bitcoin and crypto for cross-border payments, proposes policy change

Các bài viết nóng
Được đọc nhiều nhất
Mới nhất
  • Nguyên bản
  • Tin tức
  • Chiến lược giao dịch
  • Được đọc nhiều nhất
    Mới nhất
Không tìm thấy dữ liệu
Các chủ đề đang thịnh hành
Không tìm thấy dữ liệu
Ad
advertisement for Mitrade website
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng