Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Tìm hiểu về FTX token và những tiềm năng trong tương lai

Tác giả
|Cập nhật 08/03/2022 07:58
1488

Chỉ mới gia nhập thị trường điện từ vào năm 2019 nhưng mã token của sàn FTX đã chứng minh vị thế của mình khi ngay lập tức lọt vào top 100 của Coinmarketcap. Các nhà đầu tư đang đứng trước sự lựa chọn có nên đầu tư vào đồng coin này hay không. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn nên dành thời gian xem qua bài viết tổng hợp chi tiết và đầy đủ các thông tin về FTX Token dưới đây.


Tổng hợp những thông tin chuyên sâu về FTX token

Tổng hợp những thông tin chuyên sâu về FTX token

Giới thiệu về FTX token, đồng FTX token là gì?

FTX Token hay có tên gọi ngắn gọn hơn là FTT, là một loại token tiện ích do chính sàn giao dịch FTX.COM phát hành. FTT là token chính thức của sàn FTX và được sử dụng giao dịch bên trong sàn tiền ảo này. Tính đến thời điểm hiện tại, đồng token này đang có hai phiên bản ở dạng ERC-20 trên Ethereum và SPL trên Solana. Ban đầu, FTX token được cung cấp như một phần thưởng dùng để trao đổi trong các giao dịch tiền điện tử của sàn FTX. Bởi nó đáp ứng đầy đủ các chứng năng trong hệ sinh thái của nó. Sàn FTX sẽ sử dụng mã token này để chiết khấu cho các người chơi thuộc phân khúc khách hàng VIP của sàn hoặc dùng để cung cấp thanh khoản thông qua các vị thế tương lai khi giao dịch với đồng coin FTT. Mặc dù là đồng coi riêng của sàn FTX token vẫn được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Bitfinex, CoinEX,...


Một số thông tin chi tiết về dự án FTX Token

 • ? Ticker: FTT

 • ? Blockchain: Ethereum

 • ? Contract: 0x50d1c9771902476076ecfc8b2a83ad6b9355a4c9

 • ? Decimal: 18

 • ? Loại mã thông báo: Utility Token, Native Token

 • ? Tiêu chuẩn Token: ERC20

 • ? Tổng nguồn cung: 348,069,291 FTT

 • ? Lượng cung lưu hành: 87,196,955 FTT

Thông tin về dự án FTX token

Tìm hiểu về nền tảng giao dịch của FTX

Là sàn giao dịch tạo ra mã token FTT nên việc tìm hiểu các thông tin bên lề của sàn giao dịch FTX khá quan trọng. Một số đặc điểm nổi trội của sàn giao dịch này có thể kể đến như: 

 • ? Sử dụng mô hình thanh lý 3 tầng với chức năng  Clawback Prevention

 • ? Hỗ trợ nhóm tài sản thế chấp tập trung và cho phép thanh toán Stablecoin toàn cầu.

 • ? Hệ sinh thái với nhiều sản phẩm mới, sáng tạo.

Với những lợi thế đo, sàn giao dịch nhanh chóng trở thành nền tảng đầu tư tiền ảo được nhiều trader lựa chọn. Sự phát triển thần tốc này nhờ vào hệ sinh thái được thiết kế khá chỉn chu, bài bản của đội ngũ các nhà sáng lập FTX. Sàn giao dịch cung cấp đa dạng tính năng và công cụ nâng cao phù hợp với cả những người chơi lâu năm cũng như những người mới bắt đầu tham gia thị trường tiền điện tử. Trên thực tế, FTX được đánh giá có những trải nghiệm dịch vụ tương đương với những sàn giao dịch nổi tiếng như Binance, Houbi hay Okex.

FTX Token được sử dụng trong những trường hợp nào?

 • ? Token Burn: Theo quy định, khoản ⅓ các khoản phí được tạo ra trên sàn giao dịch FTX sẽ được sử dụng để mua lại đồng FTT. Hầu hết các FTT được mua theo hình thức này đều sẽ bị “đốt cháy”.

 • ? Giảm phí giao dịch: Với những người chơi tham gia giao dịch trên sàn, việc sở hữu đồng FTX Token sẽ giúp bạn giảm các loại phí nhất định khi tham gia hoạt động giao dịch. 

 • ? Tài sản thế chấp: Điều này làm tăng nhu cầu và tiện ích của FTT. Được biết, mã FTT có thể sử dụng như một loại tài sản thế chấp cho các vị thế tương lai trên sàn. Đây là cách sàn giao dịch FTX gia tăng nhu cầu và tiện ích của token này. 

 • ? Lợi nhuận xã hội hóa: Một phần lợi nhuận thu về từ các biến động của thị trường sẽ được xã hội hóa giữa các chủ sở hữu. 

 • ? Phí niêm yết tạo đòn bẩy: Trên các sàn giao dịch sẽ có các đòn bẩy giao dịch hấp dẫn, người chơi có thể sử dụng FTT như một hình thức thanh toán phí niêm yết khi tại đòn bẩy.  

 • ? Giải pháp Nhãn trắng: Sử dụng làm chi phí để chi trả khi mua phiên bản nhãn trắng của cổng OTC hoặc sàn giao dịch tương lai FTX.

 • ? Mở rộng trong tương lai: Theo đánh giá, giá trị của mã token này sẽ ngày càng được củng cố khi hệ sinh thái FTX được mở rộng thêm các sản phẩm mới. Bởi FTX Token được xem là xương sống trong nền tảng giao dịch của sàn này. 

 • ? Đặt cược: Bạn có thể sử dụng FTT để tham gia chiết khấu phí đánh dấu, miễn phí blockchain hoặc phiếu thưởng.

Một số công dụng của FTX token mà người chơi có thể áp dụng tại sàn FTX

Giải đáp các câu hỏi về FTX token, FTX có uy tín, tiềm năng của FTX?

FTX token có uy tín không?


FTX token là đồng coin do sàn FTX, một trong những sàn giao dịch tiền áo có tiếng của thế giới tạo ra. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng phần nào chứng minh được sự uy tín của mã token này. Bên cạnh đó, việc đồng coin được niêm yết công khai trên Coinmarketcap với các thông tin chi tiết và rõ ràng về dự án sẽ giúp các nhà đầu tư không phải lăn tăn về việc lừa đảo hay không. Lần đầu tiên ra mắt là vào tháng 9/1019, sau hơn 2 năm có mặt trên thị trường tiền ảo, FTX Token chưa bao giờ bị vướng vào những lùm xùm về việc không minh bạch, giá trị của đồng tiền vẫn ngày một tăng cao.


Tiềm năng của FTX Token?


Để nói về tương lai của một đồng coin, hãy nhìn vào mục đích sử dụng của chúng, FTX token cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Vì đơn giản, nếu giá trị sử dụng của FTT tăng lên trong tương lai thì giá trị của đồng coin này cũng sẽ tăng theo.

Theo đánh giá thực tế, trong thời gian tới, sàn FTX sẽ có rất nhiều chính sách như giảm phí giao dịch, phần thưởng cho VIP hoặc ưu đãi cho người dùng mới,...để thu hút các trader tham gia.Bên cạnh đó, sàn cũng sẽ áp dụng những chính sách thúc đẩy người chơi sử dụng FTT thông qua các hình thức như phát hành IEO, thu phí, giảm phí giao dịch. 

Đặc biệt, nếu sàn FTX triển khai các đợt mua lại và đốt token thì mức độ khan hiếm của đồng coin này sẽ tăng cao, từ đó tỷ giá của chúng cũng sẽ có những thay đổi tích cực. Bạn cũng đừng quên rằng ông chủ đứng sau thành công của mã token này là  Alameda Research, một Market Maker quyền lực nhất thị trường crypto nên FTT càng có tiềm năng để phát triển mạnh hơn. Tính từ thời điểm mở bán đến hiện tại, khả năng giữ giá của FTT là rất tốt dù thị trường luôn có sự biến động. 


Thông qua những lý do trên, có thể thấy sàn giao dịch FTX và đồng FTT có sự phát triển ổn định trong tương lai. FTX token là một lựa chọn đầu tư thông minh, tuy nhiên, người chơi cần cân nhắc nhiều yếu tố để hạn chế đến mức thấp nhất việc thua lỗ. 


Ưu và nhược điểm của FXT Token


Ưu điểm lớn nhất khi bạn sở hữu các đồng FXT token là những lợi ích khi tham gia các hoạt động giao dịch tại sàn FTX. Các chủ sở hữu FTT có cơ hội nhận được một khoản giảm giá dựa trên số tiền họ nắm giữ từ FTX OTC. Tham gia các giao dịch khoảng 30 triệu mỗi ngày mà không tính phí. Đặc biệt hơn, FTT có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho giao dịch tương lai.


Dĩ nhiên, ngoài những ưu điểm kể trên thì mã token này cũng có những nhược điểm như mọi đồng coin khác. Không có nhiều lợi thế như bitcoin, FTX token phần lớn chỉ dùng cho nội bộ các giao dịch của sàn FTX chứ không có tính ứng dụng cao ngoài đời sống. Khối lượng giao dịch không quá lớn nên giá trị của đồng coin này cũng chưa được đánh giá cao.

FTX token có phải là một khoản đầu tư tiềm năng?

Việc đầu tư tiền điện tử cần diễn ra trong dài hạn và điều quan trọng là bạn cần nắm được tất cả các nguyên tắc cơ bản của đồng coin đó. Theo đánh giá từ các chuyên gia, FTT được định vị là sẽ có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Vì sở hữu một đội ngũ tuyệt vời cũng như một kế hoạch phát triển rất rõ ràng. Bên cạnh đó, việc sàn FTX phát triển lớn mạnh trên toàn thế giới cũng giúp cho các nhà đầu tư tự tin hơn khi sở hữu đồng tiền điện tử này. 


Nếu bạn là khách hàng quốc tế thì việc nắm giữ FTT còn có nhiều lợi thế hơn bởi chúng sẽ giúp bạn giảm chi phí giao dịch cũng như sinh lời tốt. Cơ quan Dự báo Kinh tế cũng tin tưởng giá trị của đồng coin này sẽ lên tới 101,43 USD vào tháng 12 năm 2025. Sàn giao dịch FTX đang có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Mỹ và trên toàn cầu nên việc đầu tư vào đồng coin chính của sản này là một giải pháp đầu tư thông minh mà bạn nên nghĩ đến.


đầu tư ftx token

Lời kết

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về FTX token. Theo nhìn nhận chung, đây là một đồng coin có tiềm năng phát triển rất lớn, nhưng việc sinh lời của chúng cần phải có thời gian dài. Nếu là một người thường xuyên tham gia sàn FTX thì việc sở hữu mã token này mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư để không ảnh hưởng đến tài chính. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt với việc đầu tư mã token này.

16455917733968


Nội dung bài viết này chỉ mang tính chất quan điểm cá nhân của tác giả, không đại diện cho quan điểm chính thức của mitrade, và không thể được sử dụng làm lời khuyên đầu tư. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn của một cố vấn tài chính độc lập để đảm bảo bạn hiểu rõ những rủi ro khi đầu tư.

* Hợp đồng chênh lệch (CFD) là sản phẩm giao dịch đầu tư tài chính đòn bẩy với rủi ro cao, có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Hãy đầu tư một cách thận trọng. Xem chi tiết


Các bài viết nóng
Được đọc nhiều nhất
Mới nhất
 • Nguyên bản
 • Chiến lược giao dịch
 • Được đọc nhiều nhất
  Mới nhất
Không tìm thấy dữ liệu
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng