Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Dego Coin | Dego Finance là gì? Hoạt động như thế nào?

Tác giả
|Cập nhật 27/02/2022 16:56
1421

NFT đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư quan tâm tới, chính vì vậy DEGO sự kết hợp giữa NFT và DeFi trở thành một hệ sinh mới mẻ với nhiều tham vọng, người dùng dễ dàng tạo và phát hành NFT của riêng mình.


 • DEGO là một nền tảng và giao thức NFT + DeFi chuỗi chéo với một hệ sinh thái NFT mở. Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng NFT, bắt đầu khai thác NFT, đấu giá và giao dịch.

 • DEGO cũng cung cấp nền tảng chuỗi chéo để cho phép các dự án blockchain mở rộng cơ sở người dùng của họ, phân phối token và phát triển thêm các ứng dụng hỗ trợ NFT. DEGO đang xây dựng parachain thông qua Substrate, cho phép chuyển các token NFT xuyên chuỗi, tích hợp các ứng dụng và giao thức cơ bản.

 • DEGO là token chính gốc tiện ích của hệ sinh thái, dùng các trường hợp sử dụng sau:


Website chính thức: 

https://dego.finance/

16459797355137

Cộng đồng Dego: 

https://twitter.com/dego_finance

https://telegram.me/dego_finance

https://discord.com/invite/xJjSJrd


Quản trị nền tảng

Chủ sở hữu token DEGO sẽ bỏ phiếu về các thông số nền tảng để hướng dẫn hoạt động và phát triển của dự án.

Khuyến khích (Phần thưởng)

DEGO được sử dụng để khuyến khích người dùng tham gia vào các chương trình nhận thưởng, giới thiệu người dùng và các chương trình khác trong tương lai.

Bộ công cụ NFT

Token DEGO sẽ được sử dụng để đúc NFT, đặt cược, đấu giá và giao dịch.

Thuế hệ thống

Người dùng giao dịch mã token DEGO sẽ đóng vào nhóm doanh thu, từ đó nhận được giá trị của mã token DEGO. •  Nền tảng này có một loạt chức năng DEGO NFT để quản lý hoàn toàn vòng đời NFT:


NFT Foundry

Được sử dụng để xây dựng NFT với các thuộc tính độc đáo và mức độ hiếm, tương tự như CryptoKitties. Người dùng có thể thế chấp các token ERC20 hoặc BEP20 trong đó, làm cho tất cả các Dego NFT có giá trị nội tại

Khai thác NFT:

Đặt cọc NFT và nhận phần thưởng khai thác.

Đấu giá:

Đấu giá Dego NFT được đấu giá theo hình thức FOMO3D, với mức độ tham gia cao hơn và lợi nhuận được chia cho người dùng nhiều hơn.


Thị trường NFT

Người dùng có thể giao dịch NFT trên Treasureland.

ScanDrop

Một dApp cho phép người dùng tham gia vào các đợt airdrop NFT bằng cách quét mã QR.


      


 • Dự án đã huy động được 1000 ETH thông qua việc bán công khai, trong đó 2.100.000 DEGO (10% nguồn cung tối đa) đã được bán với giá 0.00047619 ETH / DEGO.

 • Tính đến ngày 10/3/2021, nguồn cung cấp DEGO tối đa là 21.000.000 và nguồn cung lưu hành hiện tại là 40,99%.


1. Dego Finance (DEGO) là gì?

Dego là một dự án tài chính phi tập trung hoá (DeFi) mới ra mắt gần đây nhằm mục đích thay đổi mục đích và tiện ích của các mã token không thể thay thế (NFT) thông qua một loạt các ứng dụng đầy thú vị với kỹ thuật tuyệt vời.

Nền tảng này nhằm mục đích cung cấp một hệ sinh thái NFT, nơi mọi người có thể nhanh chóng và dễ dàng phát hành NFT và mở chúng để đấu giá, giao dịch và khai thác.2. Tại sao DEGO ra đời?

Nó cũng muốn cung cấp một giải pháp chuỗi chéo layer 2,  mà các dự án blockchain có thể sử dụng để tạo ra các ứng dụng NFT mạnh mẽ hơn - giúp phát triển cơ sở người dùng của họ tốt hơn và tạo ra các NFT hỗ trợ NFT với các ứng dụng thực sự tiện ích.


Dego Finance kết hợp một mã token quản trị và vốn chủ sở hữu được gọi là DEGO. Chúng được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị cộng đồng và đưa ra các quyết sách về hệ sinh thái DEGO. 


Người có phiếu bầu cao nhất sẽ nhận được huy hiệu đại sứ Dego NFT, cùng với đó là quyền đại diện cho giao thức, đứng ra nhận hỗ trợ tài chính.


Chủ sở hữu mã token DEGO cũng nhận được cổ tức từ các nhóm cao nhất với một nửa phí giao dịch do mạng lưới tạo ra.3. Lịch sử phát triển của DEGO

Dego Finance ban đầu ra mắt trên blockchain Ethereum vào tháng 9/2020, nhưng sau đó đã chuyển sang blockchain Binance Smart Chain, nhằm cải thiện vấn đề chi phí cao và tình trạng quá tải hay xảy ra trên blockchain Ethereum.


Nguồn cung ban đầu của DEGO là 21 triệu DEGO, có tới 80% dành cho cho người dùng thông qua quá trình khai thác để nhận được. Chúng cũng được quy định rõ tye lệ phân bố trong quá trình khai thác, nhà đầu tư vòng bán, các nhóm thanh khoản trên Uni Swap, tổ chức phi tập trung DEGO DAO, hay vòng phát miễn phí Airdrop. Hiện nay các mã thông báo này vẫn còn nhiều tiềm năng để người dùng khai thác đầu tư.4. Dego Finance vận hành như thế nào?

Là một hệ sinh thái với nhiều sản phẩm đa dạng, Dego hướng tới việc cung cấp thứ gì đó cho mọi người, một quá trình đầy tham vọng trước khi phát triển để mở rộng phạm vi mô-đun mà công ty cung cấp.

Từ tháng 2/2021, DEGO đã có nhiều mô-đun hoạt động. Một trong những thứ phổ biến nhất là “Stake”, một mô-đun cho phép người dùng dễ dàng kiếm được phần thưởng bằng cách đặt mã thông báo nhà cung cấp thanh khoản (LP) của họ. Tức là người dùng sẽ kiếm được tiền khi staking LP token.

5. Giải pháp Yield Farming

Đặc biệt, giải pháp Yield Farming (Canh tác lợi nhuận) của Dego sử dụng hệ thống phần thưởng được điều chỉnh theo thuật toán. Tạo ra một hệ thống công bằng, tạo điều kiện tham gia cho mọi người chơi, cung cấp phần thưởng cho người sử dụng:


 • 1 lần cho cá voi (các nhà đầu tư có vốn rất lớn).

 • 5 lần phần thưởng cho người đặt cược trung bình.

 • 3 lần phần thưởng cho người đặt cược thấp, điều này sẽ có lợi cho các nhà đầu tư nhỏ.


Những người nắm giữ DEGO có cơ hội nhận cổ tức tương đương 0.25% phí giao dịch.

(Yield Farming là một cách để người dùng tạo thu nhập thụ động bằng cách cung cấp tính thanh khoản trong DeFi.)


Ngoài ra còn có mô-đun DEGO NFT, được DeFo mô tả như một phiên bản thử nghiệm cho GameFi. Thông qua mô-đun NFT, người dùng có thể dễ dàng tạo (đúc), khai thác, giao dịch và đấu giá NFT.6. Mô-đun DEGO NFT

Mô-đun DEGO NFT kết hợp các khía cạnh của game và tài chính để tạo ra các NFT với giá trị thu thập không nhỏ. Đầu tiên, NFT có thể được chia nhỏ thành các tài sản bị khóa trong quá trình tạo, chẳng hạn như DEGO, mã thông báo BEP-20, ERC-20 hoặc nhiều loại NFT khác nhau, làm cho NFT trở thành một rổ tài sản. Tiền gửi cũng có thể được thực hiện để kiếm DEGO token (tức là có thể skate để kiếm DEGO token) biến chúng thành nguồn thu nhập tiềm năng cho người dùng.


Nhiều mô-đun khác hiện đang được phát triển, bao gồm Hunter (công cụ tổng hợp doanh thu), Dandy (mô-đun bí ẩn), DEGO Swap, Rewards Pool (Tổ hợp phần thưởng), DEGO Lending (Khoản vay DEGO) và DEGO Insurance (Bảo hiểm DEGO).

Dandy Dego (DANDY) là một tài sản kỹ thuật số có vốn hóa thị trường là $0. Thời điểm hiện tại 1/2022 DANDY trên thị trường có lượng cung lưu hành là 0$ DANDY coin và nguồn cung tối đa là tầm 1.300.000$ DANDY coin.


Nền tảng này hiện là một phần trong lộ trình phát triển và có kế hoạch tung ra phiên bản V2 cho tính năng đúc tiền, bắt đầu thử nghiệm hệ thống cổ tức và mô-đun trao đổi DEGO vào quý 1/2021. 

Ngoài ra, các bản cập nhật sẽ bao gồm chức năng NFT chuỗi chéo, triển khai giao thức ERC/BSC 908 tùy chỉnh trên Polkadot và khởi chạy hệ thống cổ tức vào quý 2/2021.7. DEGO NFT hoạt động như thế nào?

DEGO NFT được phân loại thành 6 hạng (Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim, Kim cương, KRYPTONITE), mỗi hạng đều có hiệu quả khai thác và giá trị năng lượng khác nhau.

Hiệu quả khai thác xác định lợi ích thu được khi sử dụng NFT để có được mã thông báo DEGO. 


Hạng đồng hiện là cấp thấp nhất, trong khi KRYPTONITE là cấp cao nhất. Quan trọng nhất, giá trị công suất xác định cấp của NFT từ cấp 1-7. Giá trị bậc này sẽ phát huy tác dụng ở các sản phẩm của Dego trong tương lai, bao gồm cả các tính năng chế tạo chưa được tiết lộ.


Bằng cách kết hợp các mã thông báo ERC-20, BEP-20 khác và các mã thông báo không thể thay thế để tạo ra NFT, người dùng sẽ có thể đặt cược tài sản của họ vào bất kỳ nhóm khai thác nào đang hoạt động tại thời điểm đó.


Số lượng mã thông báo được phân bổ cho mỗi nhóm giảm một nửa mỗi tuần và nhóm có công suất khai thác kết hợp lớn nhất (dựa trên tổng số NFT đã đặt cọc) sẽ nhận được thêm 0,1% đến 0,15% tổng nguồn cung hàng ngày của DEGO. Cứ mỗi tuần trôi qua số lượng mã thông báo lại giảm đi 50%.


Ngoài việc được sử dụng để khai thác thanh khoản, người dùng cũng có thể chọn đấu giá NFT hoặc bán chúng trên một trong ba nền tảng hiện đang được hỗ trợ: DEGO NFT Marketplace, BSC NFT Marketplace và Opensea.


Nhóm phát triển của Dego có kế hoạch cải tiến cho NFT với nhiều chức năng hơn nữa thay vì chỉ đơn thuần biến chúng hàng kỹ thuật độc đáo. Họ đang trong quá trình phát triển Dego NFT, một dạng mô – đun kết hợp giữa game và tài chính phi tập trung hoá. Dego NFT tạo môi trường để người dùng khởi tạo và đấu giá những NFT vào GameFi.

8. Điểm đặc biệt của dự án Dego

Dego áp dụng một khái niệm thiết kế kết hợp mô-đun. Mô-đun đề cập đến việc kết hợp các yếu tố khác nhau của một sản phẩm, để tạo thành một hệ thống con có chức năng cụ thể. 


Hệ thống con này kết hợp với các mô-đun khác như một mô-đun chung để tạo thành một hệ thống mới với nhiều chức năng và hoạt động khác nhau. Nói tóm lại, mỗi sản phẩm có thể được coi như một mô-đun. Sự kết hợp của các mô-đun khác nhau có thể tạo ra sản phẩm mới, do đó tạo ra hiệu ứng 1 + 1> 2.


Thiết kế mô-đun được lấy cảm hứng từ những mảnh ghép LEGO. Mỗi mảnh LEGO đều đơn sơ và bình thường, nhưng khi kết hợp lại chúng tạo ra vô số khả năng không tưởng. Trong thế giới của DeFi, Dego rất giống Lego. 


Mỗi giao thức DeFi là một khối xây dựng, nó có thể là stablecoin (DAI), các khoản vay nhanh (Aave và Compound), sàn giao dịch DEX (Uniswap và Balancer), dẫn xuất (Synthetix), bảo hiểm (Nexus Mutual). Các giao thức cơ bản này được kết hợp để xây dựng một dapp mới nhằm nâng cao giá trị của DeFi, tạo danh mục đầu tư đa dạng cho người dùng, tạo ra lợi nhuận tài chính đáng kể và trở thành cánh cửa cho các dịch vụ tài chính trong tương lai.9. Tạm kết

Tuy mới phát hình nhưng nó đạt giá trị khá cao. Tuy vậy các nhà sáng tạo Dego vẫn khá ẩn danh, khiến nhiều người thắc mắc đứng sau Dego là ai. Tất nhiên chưa ai nói trước được điều gì, Dego có thể là một dự án đầy tham vọng và mạo hiểm cho các nhà đầu tư.

16455917733968


Nội dung bài viết này chỉ mang tính chất quan điểm cá nhân của tác giả, không đại diện cho quan điểm chính thức của mitrade, và không thể được sử dụng làm lời khuyên đầu tư. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn của một cố vấn tài chính độc lập để đảm bảo bạn hiểu rõ những rủi ro khi đầu tư.

* Hợp đồng chênh lệch (CFD) là sản phẩm giao dịch đầu tư tài chính đòn bẩy với rủi ro cao, có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Hãy đầu tư một cách thận trọng. Xem chi tiết


Các bài viết nóng
Được đọc nhiều nhất
Mới nhất
 • Nguyên bản
 • Chiến lược giao dịch
 • Được đọc nhiều nhất
  Mới nhất
Không tìm thấy dữ liệu
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng