Truy cập vào MitradeGiao dịch với Mitrade WebGiao dịch với ứng dụng MitradeGiao dịch với ứng dụng Mitrade
Quét để tải xuống
Chính sách biên tậpVề Chúng Tôi
Mitrade LogoChuyên sâu

Top 8 Cổ Phiếu Cần Lưu Ý Vào Năm 2022

Tác giả
|Cập nhật 27/09/2022 03:01
582
Chuyên gia duyệt bài

Những nhà đầu tư chứng khoán thường xuyên phải nghiên cứu và cập nhật thông tin thị trường để đánh giá, lựa chọn loại cổ phiếu có tiềm năng nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mitrade tìm hiểu top 8 cổ phiếu đáng quan tâm, tiêu chí lựa chọn cổ phiếu đầu tư.

Top 8 cổ phiếu tốt nhất để xem vào năm 2022

1664245413261

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về những cổ phiếu bạn nên quan tâm vào năm 2022 thì dưới đây là bảng tóm tắt nhanh số liệu về giá bán và vốn hóa thị trường:

Cổ phiếu

Giá trị 

(thời điểm viết bài) 

Vốn hóa thị trường

Amazon

110,52 $

1,12 nghìn tỷ USD

Tesla

701,10 $

725,63 tỷ USD

Southwestern Energy

5,79 $

6,8 tỷ USD

Limelight Network

2,17 $

299,88 triệu USD

United States Steel

17,90 $

4,66 tỷ USD

Halliburton

28,37 $

25,68 tỷ USD

Hycroft Mining Holding Corporation

1,02 $

203,98 triệu USD

Creative Medical Technology Holdings

0,63 $

6,13 triệu USD


#1 Amazon 

Amazon (NASDAQ: AMZN) là một trong những công ty lớn nhất thế giới đi đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử. Hơn thế, Amazon còn đang phát triển mạnh mẽ với vai trò là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây.

Đặc biệt, Amazon đã đưa ra thông báo chia tách cổ phiếu 20 tặng 1 và cho phép mua lại 10 tỷ USD cổ phiếu của các nhà bán lẻ trực tuyến. Điều này làm cho giá cổ phiếu phù hợp hơn với các nhà giao dịch và giúp cổ phiếu tăng tỷ lệ hiển thị. 

Nhưng việc chia tách không cần thiết không chỉ làm thay đổi giá trị của công ty và làm cho giá cổ phiếu lao dốc nhanh chóng mà còn không đảm bảo rằng nó sẽ tăng sau khi tách.

Cổ phiếu Amazon hiện đang giao dịch thấp hơn 40% so với giai đoạn đỉnh điểm do dịch bệnh COVID và chỉ cao hơn một chút so với mùa hè năm 2018. Đó có thể coi là mức giao dịch thấp nhất trong 6 năm hoạt động gần đây của Amazon và cũng là một trong những cổ phiếu đáng quan tâm năm 2022.

#2 Tesla 

Tesla (NASDAQ: TSLA) là một công ty chuyên về thiết kế, sản xuất và phân phối xe điện, linh kiện và năng lượng sạch của Mỹ. 

Theo đó, cổ phiếu của công ty Tesla đã trải qua nhiều thăng trầm tăng giảm, đặc biệt là nhiều vấn đề liên quan đến người thành lập là ông Elon Musk. Cụ thể vào năm 2018, cổ phiếu của công ty giảm 30% trong 1 tháng nhưng đến năm 2020 trong thời điểm đại dịch COVID-19 thì Tesla là một trong số ít công ty lội ngược dòng để tăng trưởng mạnh.

Với sức hấp dẫn của Tesla đã thu hút và tiếp cận được khá nhiều nhà đầu tư bán lẻ. Vì vậy, động thái của công ty là đề xuất chia tách cổ phiếu với mục đích trả cổ tức bằng cổ phiếu cho các cổ động hiệu hữu. Động thái này diễn ra phù hợp với những gì Tesla đã làm trong quá khứ và các nhà đầu tư cũng đang hài lòng với đợt chia tách thành công trước đó. 

#3 Southwestern Energy

Southwestern Energy (NYSE: SWN) là công ty phát triển và sản xuất khi tự nhiên, dầu thô và chất lỏng tự nhiên tại Mỹ. Nó nắm giữ các đặc tính quan trọng của các hồ chứa khí đốt tự nhiên tại Appalachian.
Trong bối cảnh chiến tranh giữa Nga và Ukraine ngày càng căng thẳng và các lệnh trừng phạt gây ra nhiều căng thẳng cho thị trường. Nhưng những cổ phiếu năng lượng lại được hưởng lợi từ biến động này, đặc biệt là Southwestern Energy với giá cổ phiếu thấp và có dấu hiệu tăng trong tương lai.

#4 Limelight Networks 

Limelight Networks (NASDAQ: LLNW) là một công ty mạng phân phối nội dung, cung cấp công nghệ phát trực tuyến phụ trợ cho các công ty như Disney và NBC.

Mặc dù cổ phiếu của Limelight Networks đã giảm mạnh do kết quả kinh doanh trong quý 1 năm 2022. Những công ty đã hoàn thành việc xây dựng lại đội ngũ bán hàng và tiếp thị của mình và thông báo mua lại Edgecast.

Hiện nay, đây là một cổ phiếu có mức giá thấp, có xu hướng tăng ổn định và đang kiểm tra mức đột phá. Hơn nữa, trong tuong lai công ty Limelight Networks còn tạo điều kiện cho nhiều người chọn làm việc tại nhà.

#5 United States Steel

United States Steel (NYSE: X) là một công ty thép có trụ sở tại Hoa Kỳ. Đồng thời cũng làm một trong những cổ phiếu thép tốt nhất đáng để quan tâm từ sự bùng nổ cơ sở thị trường sắp tới.

Hiện nay, United States Steel đang đứng đầu về giá trị, tăng trưởng và động lượng. Bởi bất cứ khi nào Mỹ xảy ra chiến tranh hoặc các cơ sở hạ tầng ở nước ngoài cần sửa chữa thì Halliburton thường là công ty ký hợp đồng để sửa chữa nó.

#6 Halliburton 

Halliburton (NYSE: HAL) là công ty dịch vụ mỏ dầu lớn thứ hai thế giới hoạt động trên hơn 70 quốc gia. Được thành lập vào năm 1919, cổ phiếu được niêm yết trên sàn NYSE với vốn hóa thị trường tại thời điểm hiện tại là 25,68 tỷ USD.

Cổ phiếu ngành dịch vụ dầu mỏ đã tăng vọt vào năm 2022 và là một trong số ít những tia sáng rực rỡ trong thị trường chứng khoán đang suy giảm. 

#7 Hycroft Mining Holding Corporation

Hycroft Mining Holding Corporation (NASDAQ: HYMC) là một công ty phát triển vàng và bạc. Công ty tham gia vào các hoạt động điều hành, phát triển và thăm dò của Hycroft Mine.

Cổ phiếu của Hycroft Mining Holding Corporation được đánh giá là cổ phiếu có thể biến động khá mạnh trong năm nay. Vì vậy, bạn cần thắt chặt mức độ rủi ro, giữ an toàn khi mua chúng.

#8 Creative Medical Technology Holdings

Creative Medical Technology Holdings (NASDAQ: CELZ) là công ty công nghệ sinh học hàng đầu với cam kết cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua phương pháp tái tạo đối với miễn dịch học, thần kinh và chỉnh hình.

Creative Medical Technology Holdings đang nằm trong danh sách cổ phiếu penny thả nổi thấp. Với ít hơn 10 triệu cổ phiếu đang lưu hành, điều này đáp ứng trong khuôn khổ của xu hướng hiện tại và sẽ có xu hướng tăng đột biến trong thời gian tiếp theo. Có thể nói, cổ phiếu Creative Medical Technology Holdings là cổ phiếu cần quan tâm trong năm 2022.

Tiêu chí đánh giá lựa chọn những cổ phiếu tốt nhất để đầu tư

16642459449478

Để tìm được một cổ phiếu tốt cần khá nhiều thời gian, công sức và được coi là một bài toán đau đầu với nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Vậy làm thế nào để biết đó là cổ phiếu tiềm năng? Hãy tham khảo 6 tiêu chí dưới đây để giúp bạn chọn cổ phiếu tốt nhất.

Tiêu chí 1: Vốn hóa thị trường trên 1.000 tỷ đồng

Vốn hóa thị trường là tổng giá trị của tất cả các cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường tại thời điểm hiện tại của một doanh nghiệp. 

Với tiêu chí vốn hóa thị trường trên 1.000 tỷ đồng sẽ giúp bạn hạn chế được những cổ phiếu có thị giá thấp hoặc những cổ phiếu có lượng hiển thị và lưu hành ít. 

Tuy nhiên, tiêu chí này có thể khiến bạn bỏ qua một vài cổ phiếu của các doanh nghiệp đang có tiềm năng nhưng đồng thời cũng giúp bạn tránh được những rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Tiêu chí 2: Tỷ số thanh toán hiện hành trên 1.5

Tỷ số thanh toán hiện hành là chỉ số mức tài sản mà công ty đó có thể chuyển đổi thành tiền mặt để đảm bảo thanh toán các khoản nợ ngắn hạn. Chỉ số này càng cao thì đảm bảo được khả năng trả nợ ngắn hạn của doanh nghiệp. 

Tiêu chí 3: Tăng trưởng EPS dương trong 5 năm gần nhất

Chỉ số EPS là lợi nhuận mà công ty thu được trên một cổ phiếu thông thường đang được lưu hành ở trên thị trường. Tiêu chí tăng trưởng EPS dương trong 5 năm gần nhất giúp nhà đầu tư tránh xa các cổ phiếu có rủi ro cao.

Bên cạnh đó, mức tăng trưởng EPS nên nằm trong khoảng 10 - 30% so với năm trước để đảm bảo doanh nghiệp có tăng trưởng về lợi nhuận.

Tiêu chí 4: Chỉ số P/E dưới 9

Chỉ số P/E là chỉ số đánh giá mối quan hệ giữa giá trị thị trường của cổ phiếu với thu nhập trên một cổ phiếu. Việc cổ phiếu có chỉ số P/E dưới 9 tạo ra cơ hội mua các cổ phiếu đang được thị trường định giá rẻ.

Tuy nhiên, tiêu chí này khiến nhiều nhà đầu tư bỏ qua các cổ phiếu đang tăng trưởng, vốn P/E khá cao.

Tiêu chí 5: Chỉ số P/B dưới 1.2

Chỉ số P/B là tỷ lệ được sử dụng để so sánh thị giá của cổ phiếu với giá trị sổ sách của cổ phiếu đó. 

Tiêu chí chỉ số P/B dưới 1.2 sẽ giúp bạn khắc phục được hạn chế nhầm lẫn trong trường hợp doanh nghiệp có lợi nhuận bất thường từ thanh lý tài sản, thu nhập tài chính,...

Tiêu chí 6: Trả cổ tức đều đặn

Việc mua cổ phiếu được định giá thấp đòi hỏi nhiều kiên nhẫn vì thị trường sẽ cần một khoảng thời gian dài để nhận ra cổ phiếu này. Theo đó, nhà đầu tư vẫn sẽ có nguồn thu nhập khi chờ thị giá cổ phiếu tăng nếu công ty trả cổ tức tốt. 


Sự khác biệt giữa giao dịch cổ phiếu và giao dịch CFD

Giao dịch cổ phiếu và giao dịch CFD đều cho phép bạn thu lợi nhuận từ những biến động về thị giá cổ phiếu. Tuy nhiên, giao dịch CFD mang lại những lợi ích mà giao dịch cổ phiếu truyền thống không có.

Vì giao dịch CFD dựa trên biến động thị giá của cổ phiếu nên bạn có thể linh hoạt suy đoán. Cùng với khả năng giao dịch đòn bẩy, bạn chỉ cần đưa ra một phần trăm nhỏ trên toàn bộ giao dịch là có thể mở vị thế. Ngoài ra, giao dịch CFD còn cho phép bạn nhận cổ tức bằng tiền mặt vì CFD cổ phiếu phản ánh tất cả các quyền của cổ phiếu cơ sở.

16642459873915

Luyện tập giao dịch cổ phiếu quốc tế tiềm năng trên sàn Mitrade với tài khoản Demo tại đây.

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết này, những nhà đầu tư chứng khoán đã có thể nắm được 8 mã cổ phiếu đáng chú ý nhất. Bên cạnh đó, với 6 tiêu chí lựa chọn cổ phiếu được nêu trong bài viết, hy vọng các nhà đầu tư sẽ tìm được những mã tiềm năng nhất. 

*  Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDS của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Mitrade không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. 

Mitrade
Mitrade là công ty công nghệ tài chính được quản lý bởi tổ chức uy tín, chuyên cung cấp giao dịch Hợp đồng chênh lệch(CFDs). Mang đến trải nghiệm dễ dàng và thuận tiện cho các nhà đầu tư.
Các bài viết nóng
Được đọc nhiều nhất
Mới nhất
  • Nguyên bản
  • Chiến lược giao dịch
  • Được đọc nhiều nhất
    Mới nhất
Mitrade Logo
Chuyên sâu
Cung cấp nội dung thông tin đầy đủ với chất lượng cao cho các nhà đầu tư toàn cầu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn của bạn. Giao dịch phái sinh OTC có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vui lòng xem xét PDS, FSG, Tuyên bố công bố rủi ro và Thỏa thuận khách hàng của chúng tôi trước khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi và đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro liên quan. Bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quan tâm đến các tài sản cơ bản.

Mở rộng